Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại ninh thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Ninh Thuận tháng 12/2021 (5 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thị trường việc làm tại Ninh Thuận từ lâu đã thu hút được nhiều ứng viên khắp các tỉnh thành Nam miền Trung. Thế mạnh về kinh tế mở ra nhiều cơ hội việc làm với hàng loạt các lĩnh vực hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến việc làm biên phiên dịch tại Ninh Thuận. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích để bước đầu biết cách tiếp cận thị trường việc làm của ngành nghề này nhé!

1. Tại sao bạn nên tìm việc làm biên phiên dịch tại Ninh Thuận?

Phát triển ở nhiều lĩnh vực trong kinh tế, tuy nhiên Ninh Thuận có thực sự là một điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm việc làm ngành biên phiên dịch hay không? Và nếu có, cơ sở cụ thể nào chứng minh được điều này?

1.1. Ninh Thuận có thế mạnh trong thu hút đầu tư nước ngoài

Ninh Thuận có thế mạnh trong thu hút đầu tư nước ngoài
Ninh Thuận có thế mạnh trong thu hút đầu tư nước ngoài

Thuộc phạm vi của vùng kinh tế trọng điểm Nam Trung Bộ, Ninh Thuận sở hữu nhiều thế mạnh từ tài nguyên thiên nhiên cho đến hạ tầng giao thông thuận lợi. Đặc biệt hơn, lực lượng lao động dồi dào đã biến nơi đây trở thành “miếng bánh” béo mậm cho các nhà đầu tư. Mặc dù nhiều năm trước đây, việc thu hút dòng vốn đầu tư của Ninh Thuận còn khá hạn chế. Tuy nhiên, trong vài năm qua, cả nước đã chứng kiến dòng tiền FDI đổ dồn vào nơi đây như một minh chứng cho những chiến lược và bước đi hiệu quả.

Nhận định được tầm quan trọng của dòng vốn từ hoạt động đầu tư, Ninh Thuận đã không ngừng nỗ lực trong công tác tạo điều kiện, nâng cấp hạ tầng cơ sở, thường xuyên đối thoại với các doanh nghiệp nước ngoài, tháo gỡ những vướng mắc về chính sách, cơ chế và kết nối nguồn vốn tín dụng để khuyến khích các nhà đầu tư. Qua nỗ lực trên, có thể thấy, tỉnh thành đã thu về nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Với hoạt động mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài, các công ty liên doanh, các dự án,... góp phần thúc đẩy kinh tế Ninh Thuận phát triển, song song với chỉ số cạnh tranh khu vực cao, GDP bình quân năm này tăng hơn năm trước,....

Cuối cùng, hướng đi của Ninh Thuận đã phần nào tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động, đặc biệt là ngành biên phiên dịch. Một trong những ngành nghề cần được chú trọng nhất khi cung cấp nhân sự cho các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hay các doanh nghiệp Việt có đối tác nước ngoài. Dòng vốn FDI tại Ninh Thuận xuất phát từ nhiều quốc gia, trong đó phải kể đến Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc,... Những lĩnh vực được đầu tư nước ngoài chủ yếu ở Ninh Thuận là: dịch vụ giải trí, công nghệ cao, du lịch, y tế, công nghệ sạch,...

1.2. Du lịch Ninh Thuận là điểm đến của của du khách quốc tế

Du lịch Ninh Thuận là điểm đến của của du khách quốc tế
Du lịch Ninh Thuận là điểm đến của của du khách quốc tế

Được mệnh danh là “điểm đến vàng” của ngành du lịch Việt Nam nói chung, Nam Trung Bộ nói riêng. Thực vậy, nơi đây sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp tuyệt vời, với sự kết hợp của núi non hùng vĩ, với hàng loạt các bãi tắm, biển đảo,... Ninh Thuận trở thành nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Thuận lợi về khí hậu ôn hòa đã duy trì được lượng khách du lịch đến năm nơi đây.

Bên cạnh nhiều địa điểm nghỉ mát, giải trí, ẩm thực Ninh Thuận cũng khiến du khách nước ngoài phải trầm trồ với nhiều đặc sản. Đó là lý do xuất hiện nhiều doanh nghiệp, công ty cung cấp hàng đặc sản và kinh doanh ẩm thực cho người nước ngoài. Các doanh nghiệp, công ty này đều có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng biên phiên dịch. Các cá nhân biên phiên dịch sẽ giúp họ giới thiệu, tư vấn sản phẩm du lịch và dịch vụ đi kèm cho du khách, thu về lợi nhuận cao chưa từng có.

Nhìn chung, ngoài sự nâng cấp về chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài, đó là sự chú trọng về phát triển du lịch, mang thương hiệu du lịch Việt nói chung, du lịch Ninh Thuận nói riêng đến với bạn bè quốc tế. Tất cả các yếu tố này chính là tiền đề, cơ sở nhằm tạo điều kiện vững chắc cho những ai đang mong muốn tìm công việc biên phiên dịch ở nơi đây.

2. Tuyển dụng Biên phiên dịch 24h tại Ninh Thuận

Cùng tìm hiểu xem, thị trường việc làm ngành biên phiên dịch tại Ninh Thuận có những đặc trưng cụ thể nào nhé!

>>> Bạn đã biết cách tìm việc làm tại Ninh Thuận nhanh nhất chưa? Chỉ cần truy cập ngay vào hệ thông trang Timviec365.vn và ứng tuyển ngay trên đó là mọi thông tin của bạn sẽ được chuyển đến nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất.

2.1. Đa dạng việc làm biên phiên dịch tại Ninh Thuận

Đa dạng việc làm biên phiên dịch tại Ninh Thuận
Đa dạng việc làm biên phiên dịch tại Ninh Thuận

Số lượng gia tăng ngày càng nhiều các doanh nghiệp, công ty, dự án nước ngoài ở Ninh Thuận báo hiệu cho một nhu cầu khổng lồ về nhân sự ngành này. Các chủ thể kinh doanh đều mong muốn tìm được nhân sự phù hợp cho vị trí biên phiên dịch. Họ là bộ phận có thể giúp doanh nghiệp bước đầu tiếp cận với thị trường người Việt, hoặc giúp cho công tác trao đổi thông tin, các cuộc gặp gỡ, quá trình thương lượng và đàm phán với các đối tác trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động ở Ninh Thuận ở nhiều lĩnh vực khác nhau, xuất phát từ các quốc gia khác nhau. Điều đó đã tạo ra đa dạng vị trí việc làm biên phiên dịch cho người lao động. Có thể kể đến các công việc như: Nhân viên biên dịch, nhân viên phiên dịch công trình, phiên dịch dự án, phiên dịch kiêm hướng dẫn viên du lịch, trợ lý trưởng phòng phiên dịch, thư ký giám đốc người nước ngoài,... Những công việc biên phiên dịch cũng đa dạng những ngôn ngữ sử dụng như: Phiên dịch Anh - Đức, phiên dịch Việt - Trung, phiên dịch Việt - Hàn,...

Bên cạnh nhu cầu về nhân sự, nhu cầu về việc làm biên phiên dịch tại Ninh Thuận cũng rất lớn. Nhiều sinh viên học các ngành ngôn ngữ, sư phạm ngôn ngữ, du lịch, hoặc thậm chí là những ứng viên “tay ngang” với nghề biên phiên dịch vì họ có vốn ngoại ngữ cần thiết. Thị trường việc làm biên phiên dịch tại Ninh Thuận cũng chứng kiến nhiều ứng viên là những lao động, du học sinh tu nghiệp ở nước ngoài về quê hương làm việc. Theo đó, dường như nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên cho các đối tượng này, vì họ vừa có kinh nghiệm làm việc, vừa có chuyên môn cao.

2.2. Một số khó khăn trên thị trường việc làm biên phiên dịch

Một số khó khăn trên thị trường việc làm biên phiên dịch
Một số khó khăn trên thị trường việc làm biên phiên dịch

Mặc dù vậy, có khá nhiều khó khăn xuất hiện trong cơ chế tuyển dụng và tìm việc của ngành nghề này tại Ninh Thuận. Khiến cho sợi dây kết nối nhà tuyển dụng với ứng viên không được khăng khít, thậm chí là không tìm thấy nhau. Về tuyển dụng, nhiều doanh nghiệp nước ngoài còn hạn chế trong công tác nhân sự, chẳng hạn như đăng tin tuyển dụng không rõ ràng, không đúng địa điểm, dẫn đến việc tiếp cận khá ít người tìm việc. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng tại Ninh Thuận cũng đang phải đối mặt với dòng người lao động có xu hướng di chuyển sang những thành phố khác, như Nha Trang, Đà Nẵng hay TP Hồ Chí Minh để tìm kiếm sự nghiệp.

Đối với các ứng viên, một trong những lý do nhiều bạn không tìm được công việc như ý, đó chính là năng lực ngoại ngữ còn hạn chế. Biên phiên dịch là một ngành đòi hỏi ở tính chuyên môn cao, năng lực phản xạ tốt. Trong khi lượng sinh viên mới ra trường, có bằng cấp đầy đủ nhưng chưa chứng minh được thực lực của mình trước các nhà tuyển dụng. Tâm lý e ngại, sợ sệt và rụt rè khiến các ứng viên này phải nhường lại suất việc làm cho những ứng viên có kinh nghiệm dày dạn hơn.

Cuối cùng, một trong những nguyên nhân khiến thị trường việc làm biên phiên dịch gặp khó khăn, đó chính là chọn sai phương thức tiếp cận. Mặc dù có internet, mọi thứ đều trở nên dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, ứng dụng nó thế nào cho đúng cách và mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

3. Người tìm việc Ninh Thuận nên ứng tuyển những công việc gì?

Đến đây, khi đã tiếp cận được những thông tin cơ bản ở trên, bạn đã sẵn sàng cho một vị trí việc làm trong ngành biên phiên dịch ở Ninh Thuận hay chưa? Nếu có nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo một số gợi ý của timviec365.vn dưới đây!

3.1. Biên phiên dịch doanh nghiệp

Biên phiên dịch doanh nghiệp
 Biên phiên dịch doanh nghiệp

Lầm việc trong các bộ phận biên phiên dịch tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài hay các công ty có vốn liên doanh là lựa chọn đáng được cân nhắc cho những ai đang tìm việc làm biên phiên dịch. Như đã nói, số lượng nhà đầu tư có dòng vốn FDI tại Ninh Thuận tăng nhanh trong những năm trở lại đây. Họ hoạt động ở nhiều lĩnh vực từ: xuất nhập khẩu cho đến may mặc, nông thủy sản, công nghệ,...

Làm việc tại đây, bạn có thể sẽ được tuyển dụng dưới các vị trí như: nhân viên biên phiên dịch, trợ lý giám đốc,... Công việc cơ bản và bắt buộc, đó chính là thực hiện quá trình biên dịch toàn bộ mọi giấy tờ, tài liệu, soạn hợp đồng bằng ngoại ngữ, lập báo cáo,... từ tiếng Việt sang một ngoại ngữ khác và ngược lại. Bạn cũng sẽ thực hiện phiên dịch trong các cuộc họp, đi công tác cùng cấp trên để hỗ trợ phiên dịch khi cần thiết,.. Mức thu nhập trung bình: 12 - 15 triệu.

3.2. Biên phiên dịch dự án

Biên phiên dịch dự án
Biên phiên dịch dự án

Nhiều dự án tại Ninh Thuận cần đến biên phiên dịch, bởi các dự án này sở hữu nhiều đối tác làm việc với các nhà cung cấp là người nước ngoài. Biên phiên dịch dự án làm việc theo chế độ và thời gian bắt đầu cho đến khi kết thúc dự án. Với vị trí này, họ thường xuyên phải di chuyển đến các công trình, đi cùng các lãnh đạo, quản lý để thực hiện quá trình phiên dịch, truyền tải thông tin từ ý kiến chỉ đạo của cấp trên với các công nhân, giám sát thi công ở công trình.

Biên phiên dịch dự án cũng thực hiện một số các công việc hành chính hỗ trợ. Chẳng hạn như lưu trữ, tổng hợp và xử lý các số liệu, giấy tờ, làm việc với các nhà cung cấp, phối hợp để hỗ trợ giám sát và quản lý các nguyên vật liệu trong công trình. Mức thu nhập trung bình: 15 - 20 triệu.

3.3. Phiên dịch hoạt động du lịch

Phiên dịch hoạt động du lịch
Phiên dịch hoạt động du lịch

Với những ai có chuyên môn ngoại ngữ, đừng bỏ qua công việc biên phiên dịch trong lĩnh vực du lịch. Đây cũng là lĩnh vực phát triển và hoạt động mạnh mẽ nhất ở tỉnh thành Ninh Thuận. Với hàng loạt sự xuất hiện của các công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, lữ hành,... Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào công việc biên phiên dịch cho các công ty này. Tùy vào cơ cấu và sự sắp xếp của công ty, bạn có thể được phân công nhiệm vụ đi cùng với các hướng dẫn viên du lịch, hoặc thậm chí là kiêm luôn nhiệm vụ của một hướng dẫn viên du lịch để đưa các đoàn khách nước ngoài đến tham quan các tụ điểm du lịch ở Ninh Thuận.

Với những ai đam mê về du lịch, công việc này vừa có thể thỏa mãn sở thích của bạn, vừa có thể mang về mức thu nhập khủng. Mức thu nhập của một phiên dịch trong ngành du lịch là không giới hạn, vì ngoài mức lương cố định, họ còn được hưởng một số tiền tips từ du khách, tiền hoa hồng khi giới thiệu và tư vấn thành công cho các công ty cung cấp các dịch vụ về ẩm thực, đặc sản, vận chuyển,...

4. Tips tìm việc biên phiên dịch nhanh tại Ninh Thuận ít ai biết

Tips tìm việc biên phiên dịch nhanh tại Ninh Thuận ít ai biết
Tips tìm việc biên phiên dịch nhanh tại Ninh Thuận ít ai biết

Tìm việc làm biên phiên dịch tại Ninh Thuận sẽ không quá khó khăn nếu như bạn nhận thức được tầm quan trọng của bước đầu ứng tuyển. Đặc biệt hơn là cách mà bạn tiếp cận thông tin việc làm như thế nào, từ đâu, có đảm bảo độ uy tín hay không?

Bên cạnh đó, có thể thấy, việc làm biên phiên dịch là ngành nghề hấp dẫn, có độ cạnh tranh vô cùng cao. Vì vậy, để nắm bắt được cơ hội cho bản thân, bạn cần là cá nhân biết cách “thương hiệu hóa” giá trị của mình trước nhà tuyển dụng. Trong đó hai vòng sàng lọc hồ sơ và phỏng vấn mang tính quyết định. Timviec365.vn khuyên bạn nên chuẩn bị tốt một mẫu CV xin việc dành cho ngành biên phiên dịch. Chắc chắn đây sẽ không phải là một mẫu CV thông thường bằng tiếng Việt, chúng cần được chuẩn bị với nội dung bằng thứ tiếng mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Nền tảng hỗ trợ tìm việc làm theo ngành nghề và tỉnh thành của timviec365.vn cũng như trình tạo CV online bằng 5 ngôn ngữ thông dụng nhất của chúng tôi. Chắc chắn sẽ giúp ích được bạn trong hành trình chinh phục việc làm biên phiên dịch tại Ninh Thuận!

>>> Còn rất nhiều thông tin tìm việc làm dệt may - da giày tại Ninh Thuận mà bạn muốn biết đều có trên Timviec365.vn. Nhanh tay tìm kiếm và ứng tuyển ngay đi thôi còn chần chờ gì nữa. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype