Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại vĩnh phúc

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Vĩnh Phúc tháng 12/2021 (11 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Biên, phiên dịch là một lĩnh vực được xuất hiện rất lâu ở nước ta nhưng nó mới chỉ thực sự thu hút ứng viên trong thời gian gần đây, để biết được lý do tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy thì mời bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của tôi để làm sáng tỏ nhé.

1. Tình hình phát triển của việc làm Biên, phiên dịch tại Vĩnh Phúc

1.1. Thực trạng phát triển của việc làm biên dịch, phiên dịch tại Vĩnh Phúc

Kể từ khi đất nước hội nhập với nền kinh tế bên ngoài, mọi lĩnh vực của Việt Nam đều phát triển theo hướng đi lên mạnh mẽ và đồng đều ở tất cả các tỉnh trong đó có Vĩnh Phúc. Với việc nhận thức được những tiềm năng và thế mạnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng nên một nền kinh tế vững chắc.

Cùng với sự phát triển này, các chủ đầu tư cũng có tầm nhìn xa chiến lược và họ cũng đã nhận ra được những thế mạnh của tỉnh, vì vậy rất nhiều các chủ đầu tư không chỉ trong nước mà còn có chủ đầu tư nước ngoài đã rót vốn vào đầu tư tại tỉnh. Bằng chứng là Vĩnh Phúc tính đến nay đã có rất nhiều các khu công nghiệp lớn và vừa được hình thành và phát triển mạnh mẽ.

Đây là một tỉnh trung du miền núi phía Bắc, được thiên nhiên ưu ái và ban tặng cho nhiều địa điểm lý tưởng để phát triển thành những khu du lịch, chúng được đầu tư một cách kỹ lưỡng và đến nay đã trở thành những tên tuổi in sâu vào lòng người dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Đây thực sự là một điểm cộng dành cho Vĩnh Phúc khi đã thu hút được hàng triệu lượt khách du lịch tham quan mỗi năm làm gia tăng doanh thu góp phần đưa nền kinh tế của tỉnh ngày càng lớn mạnh hơn.

Bấy nhiêu đó thôi cũng đã đủ thấy rằng Vĩnh Phúc là một nơi rất đáng sống, chính nền kinh tế phát triển vững mạnh này đã tạo điều kiện cho vô số ngành nghề phát triển theo trong đó có việc làm biên, phiên dịch. Vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về việc làm này xem nhu cầu tuyển dụng trên địa bàn tỉnh như thế nào ở phần tiếp theo nhé.

Tình hình phát triển của việc làm Biên, phiên dịch tại Vĩnh Phúc
Tình hình phát triển của việc làm Biên, phiên dịch tại Vĩnh Phúc

 

1.2. Nhu cầu tuyển dụng tại Vĩnh Phúc với chuyên ngành này như thế nào?

Như đã nói ở trên, hiện tại có rất nhiều khu công nghiệp lớn đã đóng trên địa bàn Vĩnh Phúc và đang có những bước phát triển đột biến, trong đó hầu hết là chủ đầu tư từ nước ngoài. Nhiều doanh nghiệp được hình thành đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ có nhu cầu tuyển rất nhiều nhân sự cho lĩnh vực phiên dịch hay là phiên dịch.

Hiện nay, ở trung tâm thành phố của tỉnh cũng đã xuất hiện nhiều công ty dịch thuật, vì vậy họ cũng đang mong muốn chiêu mộ được những tài năng trẻ về xây dựng công ty ngày càng lớn mạnh hơn.

Mảng du lịch phát triển mạnh mẽ, lượng khách du lịch thì ngày một nhiều lên vì vậy đội ngũ hướng dẫn viên làm việc tại các công ty du lịch đang bị khan hiếm, họ cũng mong muốn tìm được những bạn trẻ có nhiệt huyết và đặc biệt giỏi ngoại ngữ để đồng hành cùng những du khách trên những chặng đường dài.

2. Những cơ hội mà sinh viên có thể nắm bắt được để xây dựng tương lai trong ngành

Tất cả những yếu tố trên đây là những cơ hội lớn để sinh viên có thể nhìn vào đó để lấy làm động lực phát huy hết khả năng của mình, xây dựng nền tảng vững chắc cho công cuộc theo đuổi sự nghiệp.

Đối với ngành nghề biên phiên dịch, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có được vốn kiến thức về ngoại ngữ chuyên sâu, sử dụng thành thạo được các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Với việc am hiểu về ngoại ngữ thì cơ hội của bạn không chỉ dừng lại ở lĩnh vực việc làm biên phiên dịch nữa mà bạn có thể tự tin lấn sân vào rất nhiều ngành nghề khác trong doanh nghiệp.

Những cơ hội mà sinh viên có thể nắm bắt được để xây dựng tương lai trong ngành
Những cơ hội mà sinh viên có thể nắm bắt được để xây dựng tương lai trong ngành

Khi theo học chuyên ngành này, các bạn có thể làm việc ở rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau bao gồm như là doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh có quản lý hoặc khách hàng là người nước ngoài, những công ty dịch thuật, công ty du lịch,...

Nói chung việc làm biên, phiên dịch được ví như một mỏ vàng được đặt tại Vĩnh Phúc, những người nào biết vị trí và cách khai thác thì sẽ trở thành những người giàu có và thành công, còn với những người không tự vận động tìm hiểu thì sẽ không có kết quả như mong đợi đâu.

3. Một số công việc biên, phiên dịch cụ thể các bạn có thể theo đuổi tại Vĩnh Phúc

Biên, phiên dịch đang được xuất hiện ở rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động về nhiều lĩnh vực khác nhau, hãy cùng tôi tìm hiểu xem đó là những vị trí nào mà bạn có thể ứng tuyển nhé:

3.1. Hướng dẫn viên du lịch

3.1.1. Mô tả công việc chính

Công ty du lịch tại Vĩnh Phúc mọc ra ngày càng nhiều do thế mạnh về du lịch rất lớn, vì vậy đây là một cơ hội lớn dành cho các bạn sinh viên theo học chuyên ngành du lịch có thể ứng tuyển. 

Công việc của một hướng dẫn viên du lịch là nhận thông tin về tour du lịch sắp tới, lên kế hoạch cho buổi tham quan một cách chi tiết và cụ thể nhất bao gồm giờ giấc đi lại, các hoạt động vui chơi ở những địa điểm tham quan. Đảm bảo an toàn về sức khỏe cho du khách trong suốt chuyến đi. 

Một số công việc biên, phiên dịch cụ thể các bạn có thể theo đuổi tại Vĩnh Phúc
Một số công việc biên, phiên dịch cụ thể các bạn có thể theo đuổi tại Vĩnh Phúc

3.1.2. Yêu cầu cần có của một hướng dẫn viên du lịch

Để thực hiện tốt công việc này, bạn cần phải nắm được thông tin và số lượng của du khách trong mỗi buổi tham quan để quản lý và điều hướng họ theo chỉ dẫn của mình. Tìm hiểu về nền văn hoá và những nét đặc trưng của mỗi địa điểm mà bạn sắp tới để có thể kể lại cho du khách nghe. Ngoài ra bạn cũng cần sở hữu kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và có kỹ năng thu hút được sự chú ý của du khách.

3.2. Phiên dịch viên cho các doanh nghiệp

3.2.1. Mô tả công việc

Các doanh nghiệp có quản lý hoăc khách hàng là người nước ngoài đương nhiên họ sẽ rất cần có người giúp họ phiên dịch để làm việc với nhân viên và đối tác hoặc khách hàng của mình.

Nhiệm vụ chính của bạn nếu đảm nhiệm vị trí này đó là làm những công việc giống như trợ lý của quản lý cấp cao, luôn theo sát họ để thực hiện công việc của mình ở bất kỳ đâu trong công ty. Truyền đạt ý kiến của nhân viên lại cho quản lý và dịch lại những điều muốn nói của lãnh đạo cho nhân viên nghe. Nói chung công việc chủ yếu là giao tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau và dịch ngôn ngữ của người này sang thứ tiếng của người nghe để họ hiểu nhau hơn.

3.2.2. Yêu cầu cần có của việc làm này

Để hoàn thành nhiệm vụ của công việc này, bạn cần sở hữu kỹ năng về ngôn ngữ, sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và truyền đạt lại giống như những người bản địa đang nói chuyện với nhau vậy.

Ngoài ra bạn cũng cần phải có sự am hiểu về doanh nghiệp, các vấn đề thường xảy ra trong doanh nghiệp và cách giải quyết chúng sao cho tối ưu nhất.

Kỹ năng vi tính văn phòng cũng là yếu tố bắt buộc bởi vì bạn sẽ cần phải sử dụng đến nó rất nhiều trong quá trình làm việc ở đây, kỹ năng soạn thảo và sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ cần thiết cho bộ phận văn phòng.

3.3. Dịch thuật viên tại văn phòng công chứng

3.3.1. Mô tả công việc chủ yếu

Trong số những việc làm nêu trên, có lẽ đây là công việc đòi hỏi sự tập trung cao nhất đối với người làm. Dịch thuật viên sẽ làm việc tại các văn phòng công chứng, và công việc của họ chủ yếu là dịch từ văn bản gốc sang văn bản khác bằng thứ ngôn ngữ khác theo yêu cầu của khách hàng. 

Một số công việc biên, phiên dịch cụ thể các bạn có thể theo đuổi tại Vĩnh Phúc
Một số công việc biên, phiên dịch cụ thể các bạn có thể theo đuổi tại Vĩnh Phúc

3.3.2. Yêu cầu được đặt ra với vị trí này là gì?

Để làm tốt được công việc này cũng như là dịch ra những tác phẩm có chất lượng cao thì một nhân viên dịch thuật cần phải am hiểu ngôn ngữ nước ngoài giống như việc am hiểu tiếng mẹ đẻ vậy, vốn kiến thức dồi dào thì mới có thể dịch chính xác từng câu từng chữ.

Không chỉ thế, sau khi dịch được chính xác nghĩa của từng từ, dịch thuật viên còn phải lắp ghép sao cho chúng có ý nghĩa sát nhất với bản gốc và người đọc sau khi  xem xong có thể hiểu được ý của tác giả. 

Đây là một việc làm không hề đơn giản, vì vậy rất cần đến sự đóng góp của những ứng viên sáng giá có đủ trình độ và năng lực trong lĩnh vực này.

4. Thu nhập từ việc làm biên phiên dịch tại Vĩnh Phúc có cho bạn cuộc sống mơ ước?

Biên, phiên dịch là việc làm được đánh giá là một trong những việc làm có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung. Nhà tuyển dụng nước ngoài luôn ưu ái cho những ứng viên nào biết ngoại ngữ bởi vì họ không biết nói tiếng Việt. vì vậy cho nên mức lương ứng viên đạt được đối với công việc này sẽ ở mức khá cao, thường thì với những người đang làm việc ở lĩnh vực này họ nhận được mức lương dao động từ 10-15 triệu đồng một tháng. 

Thu nhập từ việc làm biên phiên dịch tại Vĩnh Phúc có cho bạn cuộc sống mơ ước?
Thu nhập từ việc làm biên phiên dịch tại Vĩnh Phúc có cho bạn cuộc sống mơ ước?

Con số này sẽ còn được thay đổi tùy theo từng vị trí và cấp bậc mà bạn đang đảm nhiệm. Cao nhất phải nói đến là những quản lý cao cấp, con số nhận được không chỉ dừng lại ở mức 15 triệu mà nó còn có thể lên đến 20, 30 triệu đồng. Với nhân viên đã làm việc và có kinh nghiệm thì thường sẽ khoảng 10-15 triệu một tháng. Còn lại đối tượng là sinh viên mới tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được con số thấp hơn khoảng từ 8-10 triệu.

Nói chung lương là thứ gì đó rất quan trọng, tuy nhiên để tìm được một công việc tốt phù hợp với chuyên ngành của mình còn là điều khó khăn. Vì vậy nếu như nhà tuyển dụng có đưa ra con số hơi thấp dành cho bạn thì cũng đừng vội từ chối, bởi vì bạn có thể thay đổi nó bằng chính năng lực của mình.

5. Những yêu cầu nào bạn phải sở hữu nếu muốn làm việc trong ngành?

Bạn đang muốn trở thành một biên dịch, phiên dịch hay hướng dẫn viên du lịch nhưng bạn chưa biết ngành nghề này yêu cầu những gì, vậy hãy tham khảo thông tin sau đây:

5.1. Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ

Kỹ năng ngôn ngữ là vô cùng quan trọng đối với một người làm việc trong lĩnh vực biên, phiên dịch. Không chỉ biết ngoại ngữ là đã đủ, bạn còn phải nói làm sao cho người nước ngoài hiểu được những gì bạn muốn truyền đạt đến họ. Có nghĩa là cách phát âm, cách sử dụng từ ngữ của bạn trong từng câu chữ phải chuẩn nhất. 

Những yêu cầu nào bạn phải sở hữu nếu muốn làm việc trong ngành?
Những yêu cầu nào bạn phải sở hữu nếu muốn làm việc trong ngành?

Ngoài kỹ năng nói đôi khi bạn cũng cần cả đến cả kỹ năng viết ngôn ngữ nước ngoài, việc sử dụng thành thạo cấu trúc, ngữ pháp của ngôn ngữ nước ngoài cũng sẽ khiến cho bạn có những câu mang ý nghĩa đẹp đẽ và chuẩn xác hơn.

5.2. Am hiểu kiến thức chuyên ngành 

Đương nhiên rồi, đây là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi vị trí việc làm cụ thể. Bạn có thể chưa giỏi những lĩnh vực khác trong cuộc cuộc sống tuy nhiên tuyệt đối không được thiếu hiểu biết về chuyên môn bạn đang làm. Bởi vì nếu như không sở hữu nó thì sẽ chẳng có công việc nào được gắn bó với bạn hết.

Việc học tập luôn là lâu dài, chẳng có ai mà học một lần là biết hết tất cả mọi kiến thức được vì vậy học mọi lúc có thể để nâng cao trình độ của bản thân bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc nhanh chóng hơn đấy.

5.3. Am hiểu về văn hoá các nước

Những yêu cầu nào bạn phải sở hữu nếu muốn làm việc trong ngành?
Những yêu cầu nào bạn phải sở hữu nếu muốn làm việc trong ngành?

Am hiểu về văn hoá của đất nước mình và các quốc gia khác là điều cần thiết, bạn càng hiểu biết nhiều thì chứng tỏ sự hiểu biết của bạn đang ở một tầm cao mới. Biết được kiến thức về văn hoá các nước trên Thế giới giúp bạn có thể giao tiếp với những vị khách của mình một cách thân thiện nhất.

5.4. Một số kỹ năng mềm khác

Những kỹ năng mềm của một biên, phiên dịch viên cần phải có đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghe người khác nói để hiểu được nhu cầu của đối phương là gì, kỹ năng tổ chức, sắp xếp và giám sát,... tất cả những kỹ năng mềm này đều có tác dụng rất hiệu quả đối với bạn trong khi làm việc.

Hãy thường xuyên sử dụng chúng để vừa làm công cụ hỗ trợ trong công việc vừa để rèn luyện kỹ năng cho bản thân mình hơn. 

6. Bạn có biết việc làm biên phiên dịch tại Vĩnh Phúc đang được phổ biến với ngôn ngữ nào không?

Hiện tại ở Vĩnh Phúc, việc làm biên phiên dịch đang được tuyển dụng với đa chủng loại ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên có một số ngôn ngữ được sử dụng nhiều hơn cả đó là ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn, tiếng Nhật vì hầu hết tất cả các chủ đầu tư đều là người đến từ các quốc gia này. 

Bạn có biết việc làm biên phiên dịch tại Vĩnh Phúc đang được phổ biến với ngôn ngữ nào không?
Bạn có biết việc làm biên phiên dịch tại Vĩnh Phúc đang được phổ biến với ngôn ngữ nào không?

Đó là một số ngôn ngữ thường xuyên được tuyển dụng với việc làm biên, phiên dịch, hãy tìm cho mình một thứ tiếng mà bạn yêu thích và muốn sở hữu nó để làm bàn đạp cho sự phát triển sự nghiệp sau này. Hãy nhớ việc học ngôn ngữ mà bạn thích sẽ làm quá trình học của bạn được diễn ra nhanh chóng hơn đấy.

7. Để phát triển tại Vĩnh Phúc bạn có thể tìm việc làm biên phiên dịch ở đâu uy tín?

Để tìm được việc làm biên, phiên dịch tại Vĩnh Phúc ở thời đại này là điều không hề khó, có một công cụ sẽ giúp bạn tìm việc làm nhanh hơn và hiệu quả hơn đó là timviec365.vn. Đây là trang web tuyển dụng được nhiều người sử dụng và đạt độ uy tín hàng đầu trên cả nước. 

Hãy truy cập vào trang web này, sau đó gõ nội dung việc làm bạn cần tìm kiếm đợi khoảng vài giây, rất nhiều kết quả sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn. Thao tác thật đơn giản đúng không? Hãy thử trải nghiệm công cụ này xem có giống như những gì mà tôi đã chia sẻ hay không nhé!

Để phát triển tại Vĩnh Phúc bạn có thể tìm việc làm biên phiên dịch ở đâu uy tín?
Để phát triển tại Vĩnh Phúc bạn có thể tìm việc làm biên phiên dịch ở đâu uy tín?

Trên đây là những chia sẻ về cách tìm việc làm biên, phiên dịch tại Vĩnh Phúc, với bài viết này tôi hy vọng các bạn sẽ tìm ra được cơ hội dành riêng cho mình và cũng như biết cách tìm việc làm nhanh và hiệu quả. Không chỉ ở Vĩnh Phúc, bạn còn có thể tìm được nhiều việc làm trên các tỉnh thành khác của đất nước mà không cần phải biết trước về địa lý. Hãy đồng hành cùng timviec365.vn mỗi ngày để cập nhật cho mình những thông tin tuyển dụng mới để không bỏ qua bất cứ một cơ nào cho bản thân. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý với mức thu nhập cao, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Ngoài những công việc lương cao và yêu cầu trình độ như biên - phiên dịch thì thị trường Vĩnh Phúc tuyển dụng cũng luôn có những công việc có thể phù hợp với tất cả mọi người. Một trong số đó là công việc dệt may - da giày đang giúp nhiều người lao động tại đây có được công việc cho mình. Bạn có thể  tìm việc làm dệt may - da giày tại Vĩnh Phúc ở những xưởng may hay da giày lớn tại tỉnh bằng cách ứng tuyển trực tiếp trên timviec365.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype