Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Chăn nuôi - Thú y mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Chăn nuôi - Thú y tại Cần Thơ tháng 11/2021 (3 việc làm)

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

KỸ THUẬT NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Tiền Giang

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Cách Tân

NHÂN VIÊN KINH DOANH chăn nuôi, thú y

Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Cách Tân

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 30/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Chăn nuôi thú y đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm chăn nuôi thú y tại Cần Thơ là công việc thú vị đang thu hút sự tò mò, chú ý của rất nhiều người. Vậy việc làm chăn nuôi thú y tại Cần Thơ gồm những công việc gì và phải tìm việc như thế nào, đâu là thông tin phải nắm bắt? Hãy theo dõi bài viết sau của timviec365.vn để tìm lời giải đáp cho những thắc mắc đó nhé.

1. Tình trạng việc làm tại Cần Thơ trong những năm gần đây

Tình trạng việc làm tại Cần Thơ trong những năm gần đây
Tình trạng việc làm tại Cần Thơ trong những năm gần đây

Cần Thơ là một thành phố năng động, đang nỗ lực phát triển để hòa vào công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước. Do đó, để đạt được mục tiêu này, nền kinh tế tại Cần Thơ cũng có nhiều sự thay đổi, chuyển dịch. Giá trị sản xuất công nghiệp, tổng mức bán hàng hóa và dịch vụ liên tục tăng trưởng cao, tạo nên nhiều tín hiệu tích cực cho người dân tại đây. Các nhóm nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Cần Thơ có thể kể đến như là: nhà chuyên môn về kinh doanh và quản lý, nhà chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, lao động phổ thông, nhà chuyên môn trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, nhân viên bán hàng và nhân viên dịch vụ khách hàng.

Tỷ số người lao động làm việc tại Cần Thơ trong những năm gần đây cũng bị ảnh hưởng bởi tác động thay đổi của nền kinh tế. Theo đó, số người lao động trong ngành nông - lâm - thủy sản giảm mạnh, số người lao động trong ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ tăng. Có thể nói, việc làm tại Cần Thơ đang dần dần chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Người thất nghiệp cũng đã giảm nhờ những biện pháp giải quyết, hỗ trợ vấn đề việc làm kịp thời của các cấp, các ban, ngành lãnh đạo địa phương.

2. Thuận lợi và khó khăn của nghề chăn nuôi thú y tại Cần Thơ

2.1. Thuận lợi của nghề chăn nuôi thú y tại Cần Thơ

Thuận lợi của nghề chăn nuôi thú y tại Cần Thơ
Thuận lợi của nghề chăn nuôi thú y tại Cần Thơ

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu tốt đã ban tặng cho Cần Thơ những đồng cỏ xanh mướt - nguồn thức ăn chính của vật nuôi. Bên cạnh đó, Cần Thơ còn có đủ cơ sở và điều kiện để chế biến thức ăn công nghiệp, hoa màu lương thực và phụ phẩm thiết yếu của ngành thủy sản. Khoa học - công nghệ đã phát triển, tiến bộ và có nhiều cải tiến về kỹ thuật trong các dịch vụ liên quan đến giống hay ngành thú y. Hơn nữa, thị trường tiêu thụ sản phẩm này cũng có mạng lưới phủ khắp rộng lớn, người dân lại gắn bó với ngành chăn nuôi. Tất cả các lý do vừa liệt kê ở trên chính là những bước đầu tạo thuận lợi cho ngành chăn nuôi thú y tại Cần Thơ.

Hơn nữa, công việc này cũng đang có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ. Mức lương thu nhập cũng khá ổn định. Các trang trại và nhu cầu chăn nuôi càng được tiến hành mở rộng phạm vi hoạt động nên những nhân viên chăn nuôi thú y luôn được săn đón vì nhu cầu tuyển dụng cao. 

2.2. Khó khăn của nghề chăn nuôi thú y tại Cần Thơ

Bên cạnh đó, ngành chăn nuôi thú y tại Cần Thơ vẫn còn gặp rất nhiều hạn chế và khó khăn nếu bạn quyết tâm theo đuổi công việc này. Vấn đề giống vật nuôi như gia cầm và gia súc vẫn còn tồn tại tình trạng chất lượng kém, năng suất thấp nên khó khăn trong công tác chăn nuôi thú y. Các dịch bệnh gia súc, gia cầm thú y cũng là một mối nguy cơ tiềm ẩn cao, có khả năng lây lan rộng và đe dọa tính mạng con người. Khi tiếp xúc với các vật nuôi, nên chú ý và cẩn thận để giữ gìn sức khỏe. Sau khi tiếp xúc với vật nuôi thú y cũng phải vệ sinh chân tay sạch sẽ để không dính virus hay các kí sinh trùng lạ.

Khó khăn của nghề chăn nuôi thú y tại Cần Thơ
Khó khăn của nghề chăn nuôi thú y tại Cần Thơ

3. Việc làm chăn nuôi thú y đang có nhu cầu tuyển dụng tại Cần Thơ

3.1. Tuyển dụng chuyên viên kỹ thuật chăn nuôi tại Cần Thơ

Chuyên viên kỹ thuật chăn nuôi tại Cần Thơ đang là một công việc có nhiều tiềm năng phát triển ở mảnh đất này vì số lượng vật nuôi không ngừng gia tăng. Hiện tại, một số nơi ở Cần Thơ đang rất có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên kỹ thuật chăn nuôi. Để trở thành chuyên viên kỹ thuật chăn nuôi, bạn cần phải biết rõ một số thông tin sau.

Trước hết, bạn cần phải hiểu xem mục đích của công việc chuyên viên kỹ thuật chăn nuôi là gì. Chuyên viên kỹ thuật chăn nuôi là những người sẽ thực hiện các kế hoạch và định hướng cho lĩnh vực mà họ đang lựa chọn. Họ chính là những người hoạch định các chiến lược, kế hoạch và triển khai các đầu công việc chăn nuôi theo dự án. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi và báo cáo lại tình trạng vật nuôi là mục đích công việc của họ. Bên cạnh đó còn có chăm sóc, quản lý và phát triển vật nuôi hoặc thực hiện các thao tác, sử dụng thuốc thú ý, quản lý và kiểm tra các bộ phận máy móc tại dự án, hỗ trợ các trang trại khi nhận được lời yêu cầu từ chủ trang trại.

chuyên viên kỹ thuật chăn nuôi tại Cần Thơ
Chuyên viên kỹ thuật chăn nuôi tại Cần Thơ

Tiếp theo, một số đầu công việc cụ thể của chuyên viên kỹ thuật chăn nuôi thú y tại Cần Thơ bao gồm:

- Thực hiện các công việc có tác động liên quan trực tiếp đến vật nuôi: quan sát và theo dõi tình hình sức khỏe của vật nuôi, thường xuyên vệ sinh chuồng trại và kiểm tra chuồng trại trước khi nuôi, nhốt để đảm bảo sự an toàn của vật nuôi, xử lý từng loại bệnh của vật nuôi theo đúng quy trình, phối giống và phân loại vật nuôi, dự báo các khả năng để tăng năng suất vật nuôi.

- Theo dõi và kịp thời báo cáo tình trạng của vật nuôi: theo dõi tình hình sức khỏe của từng đàn, từng loại thú nuôi trong trang trại để kịp thời phát hiện bệnh, cho thú nuôi được ăn theo đúng hướng dẫn.

- Đảm bảo an toàn cho khu vực chuồng trại: theo dõi các máy móc hay thiết bị kỹ thuật trong phòng chăn nuôi trang trại, đề xuất công việc mở rộng diện tích và quy mô của trang trại chăn nuôi nếu thấy cần thiết.

- Thực viện công việc cung cấp thức ăn cho chăn nuôi: triển khai và tự nuôi trồng các loại thực phẩm hoặc thức ăn có thể đảm bảo sức khỏe cho thú nuôi tại trang trại, có thể bổ sung thêm những thức ăn hoặc những thực phẩm khác để tăng chất dinh dưỡng và giúp thú nuôi phát triển nhanh chóng, tăng trưởng trọng lượng.

3.2. Tuyển dụng nhân viên kinh doanh thuốc thú y tại Cần Thơ

Nhân viên kinh doanh thuốc thú y tại Cần Thơ thông thường sẽ thực hiện các công việc sau:

Nhân viên kinh doanh thuốc thú y tại Cần Thơ
Nhân viên kinh doanh thuốc thú y tại Cần Thơ

- Bán hàng và tìm kiếm, mở rộng phạm vi khách hàng, chăm sóc những khách hàng thân thiết và có tiềm năng mua hàng thuộc về các nhóm ngành như thức ăn chăn nuôi, vắc xin hoặc thuốc thú y.

- Nghiên cứu thị trường để phân tích, thực hiện các biện pháp bán hàng và đề ra kế hoạch nâng cao chất lượng phục cụ, chăm sóc khách hàng nhằm đạt được các thành tựu đáng kể về thị phần, doanh số, lợi nhuận hay sản lượng,...

- Thu thập, tổng hợp và phân tích xu hướng mua hàng, thị trường và khảo sát khách hàng để biến những mặt hàng thuốc, thức ăn chăn nuôi đang phổ biến, thịnh hành và được nhiều người tin dùng để nhập về bán.

- Tìm tòi, sáng tạo, phát triển các ý tưởng kinh doanh khách hàng mới cũng như các sản phẩm, chiến lược tốt cho công ty.

- Kết hợp với các bộ phận, đơn vị chuyên môn trong cùng công ty để giải quyết những vấn đề hay thủ tục pháp lý liên quan đến vấn đề chất lượng an toàn của sản phẩm hay các chuyện công nợ, pháp lý.

- Chịu trách nhiệm trực tiếp tính toán, quản lý và sử dụng các ci phí liên quan đến hoạt động kinh doanh, bán hàng hoặc các công nợ.

Để thành công trong công việc nhân viên kinh doanh thuốc thú y, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau: đã từng tham gia bán nguyên liệu trong ngành thức ăn chăn nuôi, thuốc thú ý và có kinh nghiệm trong mảng này, có khả năng giao tiếp tốt và kỹ năng bán hàng, trung thực, trách nhiệm, duy trì được mối quan hệ tích cực với cả khách hàng lẫn các nhà cung cấp hay công ty, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi.

3.3. Tuyển dụng việc làm trưởng phòng dịch tễ thuốc thú y tại Cần Thơ

Trưởng phòng dịch tễ thuốc thú y tại Cần Thơ
Trưởng phòng dịch tễ thuốc thú y tại Cần Thơ

Trưởng phòng dịch tễ thuốc thú y tại Cần Thơ sẽ đảm nhiệm các công việc, nhiệm vụ sau:

- Kiểm tra, giám sát và quản lý các phương pháp vận hành hoạt động và chuyên môn kỹ thuật để kiểm soát tình hình, giám sát các công việc của trang trại hàng ngày để chủ động nắm bắt dịch bệnh và kịp thời đề ra phương pháp giảm thiểu các nguy cơ lây bệnh.

- Đề xuất, góp ý và tham mưu cho ban lãnh đạo, ban quản lý về việc xây dựng kế hoạch phòng dịch, quá trình kiểm soát dịch và quy trình sử dụng thuốc thú y, thức ăn trong chăn nuôi theo đúng hướng dẫn.

- Điều tra và quản lý các dịch bệnh, kí sinh trùng và kịp thời tìm ra nguyên nhân gây bệnh để đề phòng các yếu tố rủi ro, đề ra các biện pháp và phương hướng xử lý dịch bệnh dựa theo những thông tin có sẵn về cách lây truyền, tiến trình phát bệnh, vòng đời và cách truyền bệnh trong chăn nuôi.

- Thực hiện các bản báo cáo cho ban quản lý về các chỉ số đánh giá tiến độ thực hiện công việc hay chất lượng số liệu và tiến độ, mục tiêu thực hiện, mức độ hoàn thiện xong những kế hoạch đã được đặt ra. 

- Khảo sát và điều tra tình hình chăn nuôi thú ý trong các trang trại để làm tiền đề, cơ sở xây dựng bản đồ dịch tễ nhằm dễ dàng giám sát dịch bệnh hơn.

- Trực tiếp thực hiện công việc xây dựng đề cương, lập các kế hoạch và dự trù chi phí hoạt động liên quan đến các vấn đề về dịch tễ thú y theo sự trao đổi, phân công và chỉ đạo của ban quản lý, lãnh đạo. 

4. Tìm việc làm chăn nuôi thú y tại Cần Thơ ở đâu?

Tìm việc làm chăn nuôi thú y tại Cần Thơ ở đâu?
Tìm việc làm chăn nuôi thú y tại Cần Thơ ở đâu?

Tìm việc làm chăn nuôi thú y tại Cần Thơ giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn nhờ sự trợ giúp của timviec365.vn. Đây là trang web hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm dễ dàng bằng nhiều cách: tìm việc làm theo ngành nghề, tìm việc làm theo tỉnh thành, tìm việc làm theo mức lương, kinh nghiệm hoặc ngành nghề, tỉnh thành... Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng hơn đó nên còn chần chừ gì mà không thử truy cập vào website đó?


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype