Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam tháng 12/2021 (14 việc làm)

Tnhh Mtv Tm Ian Vina

Mechanics in Ha Nam

Tnhh Mtv Tm Ian Vina

Hà Nam

Hạn nộp: 05/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tnhh Mtv Tm Ian Vina

[Hà Nam]- Mechanics

Tnhh Mtv Tm Ian Vina

Hà Nam

Hạn nộp: 05/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tnhh Mtv Tm Ian Vina

Machine Maintenance

Tnhh Mtv Tm Ian Vina

Hà Nam

Hạn nộp: 05/09/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đến năm 2025, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ trở thành một nước có ngành công nghiệp cơ bản theo hướng hiện đại. Để hoàn thành được mục tiêu đã được để ra, chính phủ rất ưu tiên phát triển các ngành công việc và hỗ trợ rất nhiều vốn cho các doanh nghiệp công nghiệp có điều kiện để phát triển. Trong đó, ngành công nghiệp Cơ khí - Chế tạo nhận được nhiều vốn và sự quan tâm từ chính phủ nhất.

Hà Nam là tỉnh nằm cạnh thủ đô Hà Nội và có tuyến quốc lộ 1A - tuyến quốc lộ trọng điểm của cả nước. Vì vậy không có gì khó hiểu khi trong những năm gần đây, tỉnh này nhận được rất nhiều dự án phát triển công nghiệp Cơ khí - Chế tạo tràn về và tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân nơi đây. Hãy cùng Timviec365.vn đi khám phá xem tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam có gì hấp dẫn nhé.

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Hà Nam 2
Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam có gì hấp dẫn

1. Tìm việc Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam với tiềm năng phát triển

Là một tỉnh nằm ngay cạnh trung tâm công nghiệp của toàn miền Bắc - Thành phố Hà Nội, lại có tuyền đường giao thông trọng điểm của cả nước chạy qua, dân cư đông, nguồn lao động dồi dào và chất lượng, Hà Nam là một tỉnh có rất nhiều tiềm năng để trở thành một tỉnh có sự phát triển cơ khí - chế tạo phát triển của cả nước. Nhận thức được điều này, trong nước năm gần đây, lãnh đạo tỉnh đã có nhiều sự điều chỉnh trong chính sách để thu hút đầu từ hơn với các nhà đầu tư vào tỉnh. Cụ thể: lãnh đạo tỉnh đã phê duyệt đề án đổi mới định hướng đầu từ phát triển năm 2016-2020 tầm nhìn đến năm 2030 để thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp về tỉnh hơn, Kế hoạch số 990/KH-UBND ngày 12/5/2016 của tỉnh về việc coi sự phát triển của công nghiệp cơ khí - chế tạo là nền tảng cho sự phát triển của tỉnh,...

Không chỉ có những chính sách để thu hút nguồn vốn đầu tư về với tỉnh, lãnh đạo tỉnh Hà Nam còn có nhiều sự đầu tư quan tâm đến đời sống của công nhân trong tỉnh và từ đó cũng để thu hút những nguồn lao động có chất lượng về với tỉnh, như: Tu sửa và xây dựng đường xá tiện lợi, mở thêm nhiều cơ sở y tế và trường học để phục vụ gia đình công nhân,...

Nhờ sự quan tâm và có nhiều chính sách mở cửa, kích thích sự phát triển nên số lượng dự án công nghiệp về với tỉnh đã tăng lên rất nhanh. Cụ thể từ lúc đề án được ban hành đến nay (2016 - 2019), tỉnh đã thu hút thêm được gần 200 dự án, trong có đến 21,1% là những dự án Cơ khí - Chế tạo và có đến 46,3% là những những dự án hỗ trợ cho ngành công nghiệp cơ khí - chế tạo này, như: sản xuất lắp ráp ô tô, Điện tử, Cơ khí chế tạo và các sản phẩm công nghệ cao hiện đại,... Những số liệu trên được cung cấp bởi Ban quản lý các khu công nghiệp Tỉnh Hà Nam.

Những số liệu trên cho chúng ta thấy một bức tranh phát triển công nghiệp cơ khí - chế tạo đầy màu sắc và cùng nhiều cơ hội tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam hấp dẫn cho người lao động.

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Hà Nam 3
Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam đang là một bức tranh hấp dẫn

2. Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam cơ hội và thách thức

Trước một bức tranh phát triển của ngành Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam như vậy, người lao động sẽ có những cơ hội và thách thức gì trong khi tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam. Hãy cùng Timviec365.vn đi phân tích và làm rõ nhé.

2.1. Cơ hội tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ có tác động rất quan trọng đến sự phát triển của ngành Cơ khí - Chế tạo của tỉnh Hà Nam nói riêng và cả Việt Nam nói chung. Cụ thể: 

 • Các doanh nghiệp cơ khí - chế tạo tại Hà Nam sẽ có điều kiện được tiếp cận nhiều nguồn thông tin, tri thức mới và đặc biệt là tiếp cần được các công nghệ tiên tiến.

 • Sự phát triển đột phá về công nghệ máy máy móc, đặc biệt là rô-bốt sẽ giúp sản lượng sản xuất được gia tăng và đảm bảo chất lượng về mặt chế tạo thiết kế hơn.

 • Trong những năm gần đây, tỉnh Hà Nam và đất nước Việt Nam đã đào tạo được nhiều nguồn lao động chất lượng giúp những sản phẩm được tạo ra của ngành cơ khí - chế tạo trở nên chất lượng hơn. Đặc biệt là sự sáng tạo của con người được nâng cao hơn, do sở hữu được nguồn lao động chất lượng, được đào tạo chuyên môn.

 • Đặc biệt là các doanh nghiệp cơ khí - chế tạo tại Hà Nam có nhiều điều kiện để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng và giá thành rất cạnh tranh, do được hưởng lợi từ nguồn tri thức công nghệ được chia sẻ và nguồn lao động trẻ, dồi dào, chi phí nhân công thấp.

Bên cạnh những cơ hội trên, với người lao động, bạn hoàn toàn có rất nhiều cơ hội để tìm kiếm được công việc cơ khí - chế tạo có mức thu nhập cao cho mình. Bởi đây là ngành kinh tế mũi nhọn và là xương sống của nhiều ngành công nghiệp khác nên ngành cơ khí - chế tạo đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo và chuyên môn khá cao, vì vậy, họ luôn sẵn sàng chi trả một mức lương cao để đưa và giữ nguồn lao động chất lượng ở lại với mình. Vì vậy, người lao động hoàn toàn có cơ hội để có được một nguồn thu nhập cao khí gắn bó với lĩnh vực cơ khí - chế tạo này.

Những thuận lợi trên đã trở thành cơ hội rất lớn cho những người lao động muốn tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam. Theo sự chia sẻ của các doanh nghiệp đang liên kết tuyển dụng với Timviec365.vn, có đến 90% trong số đó luôn có chính sách tuyển nhân sự quanh năm. Và cũng theo những số liệu thu thập được của Timviec365.vn với những ứng viên qua website của mình, thì có 70% những người được hỏi chia sẻ, họ tìm được công việc Cơ khí - Chế tạo ưng ý tại đây.

2.2. Thách thức tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam 

Bên cạnh những cơ hội tìm kiếm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam cho người lao động thì cũng có rất thách thức đối với người lao động.

 - Thức thức đầu tiên, đó chính là chất lượng của nguồn lao động. Đây là một vấn đề mà đã được nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đề cập. Tuy ở Việt Nam hiện nay có không ít các trường Đại học, Cao đẳng và trung cấp nghề đào tạo nhân lực cho ngành Cơ khí - Chế tạo nhưng chất lượng thì vẫn chưa đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nước ngoài như: Honda, Toyota,...

 - Bên cạnh việc nhân lực trong nước có chất lượng chưa cao, thì người lao động tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam còn phải đối mắt với nguồn lao động ngoại nhập có chất lượng chuyên môn cao, đặc biệt là từ các lao động trong khu vực.

 - Việc các doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tiệp cận được nhiều máy móc công nghệ hơn, đặc biệt là Rô bốt. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm được số lượng lao động đơn thuần là tay chân mà máy móc có thể thay thế được.

 - Các doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên rất khó cạnh tranh với các công ty, tập đoàn lớn trên thế thới. Quy mô nhỏ và vốn ít cũng khiến các doanh nghiệp Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam khó áp dụng những thành tựu của công nghệ để tạo ra đột phá trong sản xuất.

3. Hành trang tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam

Trước cơ hội và thách thức khi tìm việc Cơ khí - chế tạo tại Hà Nam như vậy, người lao động cần chuẩn bị những hành trang gì cho mình. Dưới đây là những chia sẻ của bài viết với bạn đọc về vấn đề này.

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Hà Nam 4
Hành trang cho tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam là gì

3.1. Đối lao động qua đào tạo

Với những lao động đã qua đào tạo hiện nay cần không ngừng trau dồi và nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình.

Nếu có thể nên trau dồi thêm các kỹ năng mềm, như: ngoại ngữ, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp,... để có thể đáp ứng được yêu cầu vươn tầm quốc tế và cập nhật những tri thức mới của nhiều công ty.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì lao động trong ngành cơ khí - chế tạo cũng cần phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, cùng tư duy logic và sáng tạo.

Đặc biệt nhất là cần phải thật đảm mê với nghề, chăm chỉ không được lười biếng.

3.2. Đối với lao động phổ thông

Tuy nói rằng, hiện nay, máy móc và rô-bốt đang dần thay thế cho việc làm của con người, nhưng vẫn còn rất nhiều công việc có tính tỉ mỉ cao vẫn cần sự tham của người lao động. Đặc biệt là hầu hết các doanh nghiệp cơ khí - chế tạo tại Hà Nam là những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên không thể đủ tiềm lực áp dụng hết máy móc và rô-bốt vào trong quy trình sản xuất được.

Chính vì vậy, lao động phổ thông chỉ cần chăm chỉ, không ngại gian khó và ham học hỏi thì nhất định sẽ tìm được một công việc ưng ý và có thu nhập tốt cho mình.

4. Một số việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam phổ biến

Ở phần cuối này, Timviec365.vn sẽ chia sẻ với bạn đọc những công việc ngành nghề cơ khí - chế tạo mà được các ứng viên tìm việc của trang ưa chuộng nhất. Những công việc mà Timviec365.vn chia sẻ sẽ được chia thành lao động phổ thông và lao động qua đào tạo để bạn đọc có thể hình dung tốt nhất về những công việc phù hợp với mình.

4.1. Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam cho lao động qua đào tạo

Công việc cơ khí - chế tạo dành cho lao động qua đào tạo sẽ có những công việc được lựa chọn phổ biến và ưa chuộng sau:

 • Kỹ sư cơ khí - chế tạo

 • Chuyên viên thiết kế cơ khí

 • Kỹ thuật viên cơ khí

 • Kỹ sư thiết kế điện tử - cơ khí

 • Kỹ sư lắp ráp thiết bị cơ khí

 • ...

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Hà Nam 8
Trở thành một kỹ sư cơ khí - chế tạo chuyên nghiệp luôn là mong muốn của nhiều ứng viên

4.2. Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam cho lao động phổ thông

Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam cho lao động phổ thông đang có những công việc được ưa chuộng và phổ biến nhất sau đây:

 • Thợ hàn cơ khí

 • Thợ lắp ráp các thiết bị, phụ tùng

 • Thợ cơ khí

 • Thợ khoan phụ

 • Thợ sửa máy

 • Thợ máy

 • ….

Trên đây là một số công việc trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo được website Timviec365.vn thống kê được và chia sẻ với bạn đọc. Hiện nay, Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam đang đón nhận rất nhiều các dự án đầu tư mới, với rất nhiều công việc, ngành nghề trong lĩnh vực cơ khí hấp dẫn khác và một mức lượng cao đang đợi chờ người lao động. Hãy tiếp tục cập nhật những ngành nghề mới nhất trên trang tuyển dụng của chúng tôi nhé.

Tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Hà Nam 9
Cận cảnh công việc của công nhân cơ khí - chế tạo tại Hà Nam

Vậy là Website Timviec365.vn đã cùng với bạn đọc đi khám phá tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Hà Nam có gì hấp dẫn rồi. Cơ hội nghề nghiệp cơ khí đang rất rộng mở tại tỉnh với rất nhiều ngành nghề đa dạng để cho các ứng viên thỏa sức lựa chọn, bạn đang nhu cầu tìm một công việc về lĩnh vực cơ khí - chế tạo này thì còn chần chừ gì mà không xách va li lên và bắt đầu công việc của mình đi nào. Website Timviec365.vn luôn cùng bạn kết nối với nhà tuyển dụng một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất, giúp bạn có được công việc mà mình mong muốn nhất. Hi vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải quyết và trả lời nhanh nhất.

 

>>> Hà Nam đang được nhà nước quan tâm để đẩy mạnh phát triển thành một trong những trung tâm khu công nghiệp lớn nhất khu vực đồng bằng sông Hồng với những tiềm năng mà Hà Nam đang có. Khu công nghiệp Đồng Văn có lợi thể năm bên cạnh 3 trục đường quốc lộ lớn, đây là một lợi thế giúp cho việc vận chuyển hàng hóa đi nhiều nơi một cách thuận tiện nhất. Những lợi thế to lớn mà Hà Nam đang sở hữu đã đem lại nhiều  việc làm ở Hà Nam cho hàng triệu lao động đến đây làm việc. Nhất là những lực lượng lao động đến  tìm việc làm lao động phổ thông tại Hà Nam là chủ yếu vì có các nhà máy, xí nghiệp sản xuất lớn tại đây. 

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype