Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lao động phổ thông mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Lao động phổ thông tại Hà Nam tháng 11/2021 (44 việc làm)

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty cổ phần Quốc tế Bình Trường An

Nữ Bảo Vệ Phòng Gym Tại Timecity - Đi Làm Luôn

Công ty cổ phần Quốc tế Bình Trường An

Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình

Hạn nộp: 08/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Việc làm công nhân ở Hà Nội Tuyển Công nhân sản xuất hỗ trợ chỗ ăn ở lại

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Cao Bằng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hà Nam

Hạn nộp: 20/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Lao Động Phổ Thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sự phát triển kinh tế đặc biệt là công nghiệp đã tạo cơ hội việc làm  cho lao động phổ thông tại Hà Nam. Vậy cơ hội đó ra sao? Những điều kiện để việc làm lao động phổ thông tại Hà Nam phát triển như thế nào? Cùng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm cho lao động phổ thông tại Hà Nam các bạn nhé!

1. Đặc điểm việc làm cho lao động phổ thông tại Hà Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, lao động phổ thông vẫn là một trong những lực lượng lao động chiếm tỉ lệ lớn trong hệ thống lao động tại đây. Lao động phổ thông tỉnh Hà Nam đa dạng các hình thức làm việc và mang những đặc điểm công việc nổi bật sau:

1.1. Lao động phổ thông trong nông nghiệp: theo mùa vụ, tỉ lệ thiếu việc làm cao

Trong cơ cấu kinh tế của tỉnh Hà Nam, nông nghiệp vẫn chiếm tỉ lệ lớn gần 30% bởi vậy dễ dàng nhận thấy rằng, tỉ lệ lao động phổ thông ngành nông nghiệp tại đây vẫn chiếm tỉ lệ lớn. Thêm vào đó, với đặc điểm sản xuất nông nghiệp theo mùa vụ kiếm cho người lao động thiếu việc làm chiếm tỉ lệ cao.

Lao động phổ thông trong nông nghiệp: theo mùa vụ, tỉ lệ thiếu việc làm cao
Lao động phổ thông trong nông nghiệp: theo mùa vụ, tỉ lệ thiếu việc làm cao

Tỉ lệ lao động phổ thông thiếu việc làm còn thể hiện bởi đặc điểm thời kì chăn nuôi, trồng trọ, … vì không phải lúc nào người lao động cũng làm việc liên tục và có thu nhập liên tục. Nếu như người lao động chỉ trồng trọt thì họ sẽ có thời gian thực hiện các ông việc khác như nếu kết hợp cả chăn nuôi thì không mấy dễ dàng.

Những năm gần đây, với định hướng phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, giảm tỉ trong nông nghiệp tăng tỉ trọng công nghiệp và đẩy mạnh ứng dụng khoa học trong sản xuất nông nghiệp đã dần thay thế sức người góp phần giảm bớt tỉ lệ lao động phổ thông trong ngành.

Thêm vào đó, tỉ lệ thiếu việc làm đã giảm đi đáng kể cũng một phần vì khi người lao động hết mùa vụ nông nghiệp của mình đã di chuyển lên Hà Nam hay các phố lân cận để tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như tìm kiếm công việc theo thời vụ cho mình. Những công việc này chủ yếu là lao động chân tay, làm việc trong các công trường xây dựng hay buôn bán nhỏ lẻ.

LDPT các ngành dịch vụ tại Hà Nam
LDPT các ngành dịch vụ tại Hà Nam

Ngoài ra, một số bộ phận khác thực hiện nhận các công việc làm thêm tại nhà, làm bán thời gian để gia tăng thu nhập trong thời gian chờ mùa vụ cho mình. Nhìn chung, lao động phổ thông ngành nông nghiệp tại Hà Nam chiếm tỉ lệ thiếu việc làm cao. Tuy nhiên, bằng những cách thức của mình, lao động phổ thông nơi đây cơ bản vẫn có những công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập trong thời gian chờ đợi mùa vụ, thời vụ mới cho mình.

1.2. LĐPT trong các khu công nghiệp đa dạng, tuyển dụng nhiều nhưng đào thải nhanh

Theo Quyết định 1107/QĐ-TTg, ngày 21/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, toàn tỉnh có 8 KCN được phê duyệt với diện tích 1.772 ha. Điều này đã tạo cơ hội việc làm cho lao động phổ thông nơi đây

1.2.1. Lao động trong các khu công nghiệp Hà Nam đa dạng, tuyển dụng nhiều

Hiện nay, có 04 khu công nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động với tổng diện tích 774 ha. Mức thu hút vốn đầu tư nước ngoài khá cao, những khu công nghiệp này cũng đặc biệt thu hút lao động phổ thông trên địa bàn tỉnh. Sự mọc lên của các khu công nghiệp đã góp phần không nhỏ vào việc giải quyết vấn đề lao động và việc làm của lao động phổ thông nơi đây.

LĐPT trong các khu công nghiệp đa dạng, tuyển dụng nhiều nhưng đào thải nhanh
LĐPT trong các khu công nghiệp đa dạng, tuyển dụng nhiều nhưng đào thải nhanh

Dự kiến đến năm 2025, sẽ hình thành 12 khu công nghiệp mới, mở rộng 02 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch các khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị khoảng 10.400 ha (trong đó quy hoạch các khu công nghiệp là 7.240 ha). Các khu công nghiệp đã hình thành tại tỉnh Hà Nam được phân bố chủ yếu tại những địa bàn huyện, thị có điều kiện thuận lợi về hệ thống đường giao thông liên tỉnh, gần thủ đô Hà Nam, hoặc trung tâm văn hoá - xã hội của tỉnh, như: huyện Duy Tiên (3 khu công nghiệp: Đồng Văn I, Đồng Văn II, Hòa Mạc), thành phố Phủ Lý (1 khu công nghiệp: Châu Sơn).

Dễ dàng nhận thấy rằng, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh phân bố tương đối đồng đều, không quá tập trung tại một khu vực nào đó. Nguyên nhân của điều này là bởi địa hình tương đối bằng phẳng cùng với chính sách thu hút đầu tư đã giúp Hà Nam sở hữu nhiều khu công nghiệp. Tạo cơ hội tìm việc làm cho lao động phổ thông phân bố đồng đều trên các địa phương.

Cuối cùng cơ cấu công nghiệp được ưu tiên phát triển theo nhóm ngành phát huy được lợi thế so sánh của địa phương, đó là các ngành sử dụng nguyên liệu tại chỗ: sản xuất xi măng, khai thác, chế biến đá, sản xuất gạch, … giúp lao động phổ thông có tay nghề phát triển công việc. Đồng thời phát triển một số ngành mà Hà Nam có điều kiện phát triển như: bia nước giải khát, dệt, may mặc giày da,… giúp người lao động có nhiều sự lựa chọn việc làm cho mình.

1.2.2. Nhưng lao động phổ thông dễ bị đào thải trước tuổi về hưu

Việc đào thải trong công việc diễn ra vô cùng gay gắt đặc biệt là với lao động phổ thông. Vì lẽ, các thiết bị máy móc ngày càng hiện đại, tự động hóa diễn ra nhanh, mạnh hơn dần thay thế sức lao động của con người đặc biệt là lao động phổ thông tay nghề kém.

Nhưng lao động phổ thông dễ bị đào thải trước tuổi về hưu
Nhưng lao động phổ thông dễ bị đào thải trước tuổi về hưu

Ngoài ra, với xu hướng “thay máu doanh nghiệp” như hiện nay, lao động phổ thông là đối tượng đầu tiên các doanh nghiệp thực hiện quy trình đào thải khi họ không đáp ứng được yêu cầu công việc như ban đầu hay vì họ đòi hỏi chế độ lương thưởng cao hơn. Bởi lẽ, lao động phổ thông trong các khu công nghiệp, trong các nhà máy thường được được tuyển dụng nhiều và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Quy trình đào tạo cũng diễn ra nhanh chóng, đơn giản vì các theo tác phức tạp đã có hệ thống máy móc thực hiện. Chính vì vậy việc đào thải để tuyển người mới, với chế độ ưu đãi thấp hơn, nhiệt tình năng động hơn, … giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí.

Chính vì nguyên nhân này mà rất nhiều lao động phổ thông tại Hà Nam bị đào thải nhanh khi chưa đến tuổi về hưu. Trong khi đó, làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy công mức độ đào thải diễn ra chậm hơn, người lao động sẽ không bị nghỉ việc trước tuổi về hưu nhưng mức lương so với các doanh nghiệp tư lại không cao bằng.

1.3. Dịch vụ - du lịch – thương mại phát triển tạo cơ hội việc làm cho LĐPT

Nhìn chung, thời gian vừa qua cùng với những chuyển biến kinh tế xã hội tích cực trên địa bàn tỉnh đã giúp các hoạt động thương mại trên địa bàn có cơ hội và điều kiện phát triển hơn. Cùng với đó là sự phát triển của du lịch, dịch vụ đã giúp tự tăng trưởng của hoạt động thương nghiệp cũng như hoạt động buôn bán, dịch vụ, du lịch tạo cơ hội việc làm cho lao động chưa qua đào tạo nơi đây.

Hà Nam có nhiều dãy núi đá vôi với các hang động, cảnh quan đẹp, các danh lam thắng cảnh tự nhiên như : Kẽm Trống (Thanh Liêm), Ngũ Động Sơn (Kim Bảng), động Cô Đôi, Thiên cung đệ nhất động ở Ba Sao, Ao Tiên, Hòn Ngọc, Núi Đọi, hồ Tam Chúc và núi Thất tinh … Đây là nguồn tài nguyên quý giá để phát triển ngành du lịch nói riêng và kinh tế – xã hội nói chung. Đặc biệt Hà Nam còn kề cận với các khu thắng cảnh nổi tiếng như Hương Sơn, Bích Động,…Tuyến đường thuỷ nội Phủ Lý với di tích Chùa Hương theo sông Đáy dài 18 Km là tuyến du lịch cảnh quan rất hấp dẫn.

Dịch vụ - du lịch – thương mại phát triển tạo cơ hội việc làm cho LĐPT
Dịch vụ - du lịch – thương mại phát triển tạo cơ hội việc làm cho LĐPT

Những hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng tại Hà Nam vẫn khá nhỏ lẻ chủ yếu là dịch vụ nhà nghỉ, ăn uống, khách sạn, … hoạt động du lịch lữ hành vẫn chưa phát triển. Tuy nhiên, nhưng hoạt động này cũng tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho lao động phổ thông tại đây.

2. Nhưng thách thức mà lao động phổ thông có thể gặp phải trong sự nghiệp của mình

Không chỉ đào thải nhanh mà lao động phổ thông tại Hà Nam nói riêng và lao động phổ thông trên cả nước nói chung vẫn đã, đang và sẽ gặp phải rất nhiều những thách thức trong quá trình làm việc và cả trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình.

Ngoài ra, lao động phổ thông cũng gặp không ít những thách thức khác như khó khăn trong việc thích ứng môi trường làm việc công nghiệp hóa tự động hóa. Nhất là khi các doanh nghiệp hiện nay ngày càng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh sản xuất. Nếu người lao động không đáp ứng được những yêu cầu mới này việc đào thải rất dễ xảy ra.

Trong ngành thương mại, du lịch, dịch vụ, … đại đa số lao động phổ thông không có khả năng sử dụng thành thạo tiếng nước ngoài, một số người khả năng giao tiếp, tư vấn chưa thực sự cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển công việc cũng như sự phát triển chung của ngành du lịch – dịch vụ và thương mại nơi đây.

Nhưng thách thức mà lao động phổ thông có thể gặp phải trong sự nghiệp của mình
Nhưng thách thức mà lao động phổ thông có thể gặp phải trong sự nghiệp của mình

Cuối cùng là một số thông tin về việc cập nhật tin tuyển dụng, việc làm, … chưa nhanh nhạy. Nhiều lao động phổ thông đã vô tình bỏ qua cơ hội nghề nghiệp, cơ hội việc làm của chính mình. Vậy làm sao để tìm việc làm lao động động phổ thông tại Hà Nam?

3. Cách tìm việc làm cho lao động phổ thông tại Hà Nam

3.1. Tìm việc làm cho lao động phổ thông tại Hà Nam trên mạng xã hội

Một số mạng xã hội được đông đảo người dùng nhất phải kể đến facebook, zalo, linkedin… Những mạng xã hội này phát triển rất mạnh mẽ và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để tìm kiếm việc làm cho lao động phổ thông tại Hà Nam.

Bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm việc làm cho lao động phổ thông tại Hà Nam những trang tuyển dụng sẽ hiện lên hoặc thông tin tuyển dụng cho bạn. Bạn chỉ cần truy cập, đọc yêu cầu và mô tả công việc để chọn lựa việc làm phù hợp cho mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng tìm được tin tuyển dụng phù hợp cũng như cập nhật nhanh chóng các tin tuyển dụng và việc làm tại đây.

3.2. Tìm việc làm cho lao động phổ thông ở Hà Nam trên website timviec365.vn

Hiện nay, việc sử dụng các website để tìm kiếm việc làm được rất nhiều người sử dụng, tuy nhiên để có được hiệu quả tốt bạn cần biết chọn lựa những website uy tín và chất lượng. Timviec365.vn là một trong những website uy tín bạn có thể chọn lựa để tìm việc làm cho lao động phổ thông ở Hà Nam và nhiều công việc khác.

Cách tìm việc làm cho lao động phổ thông tại Hà Nam
Cách tìm việc làm cho lao động phổ thông tại Hà Nam

Bạn chỉ cần chọn mục ngành nghề “Lao động phổ thông” sau đó chọn tỉnh thành “Hà Nam” hệ thống timviec365.vn sẽ tự động chọn lọc thông tin việc làm cho bạn chọn lựa. Bạn chỉ cần đọc mô tả và yêu cầu công việc, sau đó ấn gửi hồ sơ xin việc đến nhà tuyển dụng. Sẽ có ba cách để bạn gửi hồ sơ đó là gửi trực tiếp thông tin cá nhân, tải lên cv xin việc và tạo cv xin việc trên chính website này. Hệ thống timviec365.vn sẽ tự động gửi thông tin của bạn đến nhà tuyển dụng.

Việc làm cho lao động phổ thông tại Hà Nam tương đối đa dạng. Hi vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được những thông tin tuyển dụng và việc làm dành cho lao động phổ thông tại Hà Nam cho mình. Chúc các bạn thành công.

>>>Thị trường  tuyển dụng Hà Nam mới nhất đang vô cùng sôi động bởi những tin tuyển dụng đến từ những nhà tuyển dụng hàng đầu tại đây luôn đăng tin trên hệ thống tìm việc Timviec365.vn. Nhanh tay ứng tuyển vào những vị trí mà bạn đang mong muốn tìm kiếm thôi nào. 

>>> Ngoài tìm việc lao động phổ thông thì bạn còn có thể tìm việc làm IT phần mềm tại Hà Nam trên Timviec365.vn, các thông tin việc làm luôn được cập nhật để bạn không bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng khi tìm việc. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype