Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại bạc liêu

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu tháng 12/2021 (17 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Tỉnh Bạc Liêu được định hướng phát triển kinh tế với 5 trụ cột gồm: nông nghiệp, năng lượng tái tạo gồm điện gió, điện mặt trời và điện khí, phát triển du lịch, phát triển thương mại - dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao, phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh và đặc biệt tỉnh được chú trọn phát triển ngành điện - điện tử tại Bạc Liêu. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về cơ hội phát triển, cơ hội tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu và tìm hiểu một số vị trí hot mà bạn có thể ứng tuyển tại đây.

Tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu
Tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu

1. Cơ hội phát triển cho việc làm ngành Điện - Điện tử tại Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực Nam của Việt Nam, với sự phát triển không ngừng nghỉ trong những năm gần đây đã đưa nền kinh tế của Bạc Liêu sang một hướng đi mới. Cùng với đó là mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người lao động. Một trong những ngành có tiềm năng phát triển và là thị trường lao động tiềm năng cho người lao động tìm kiếm việc làm đó là ngành điện - điện tử tại Bạc Liêu.

1.1. Cơ sở phát triển chung của ngành Điện - Điện tử tại Bạc Liêu

Cơ sở phát triển chung của ngành Điện - Điện tử tại Bạc Liêu
Cơ sở phát triển chung của ngành Điện - Điện tử tại Bạc Liêu

Bạc Liêu từng là vùng đất có một vị trí quan trọng trong chiến lược khai thác và xây dựng vùng Đồng bằng sông Cửu Long của người Pháp, được người Pháp lên kế hoạch xây dựng thành trung tâm hành chính của miền Tây, đồng thời đầu tư nhiều tiền của xây cất dinh thự và công sở tại đây. Tỉnh Bạc Liêu được định hướng phát triển kinh tế với 5 trụ cột gồm: nông nghiệp, năng lượng tái tạo gồm điện gió, điện mặt trời và điện khí, phát triển du lịch, phát triển thương mại - dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao, phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh và đặc biệt tỉnh được chú trọn phát triển ngành điện - điện tử tại Bạc Liêu.

Một trong những ngành nhận được sự quan tâm không nhỏ đó là ngành điện - điện tử tại Bạc Liêu với địa hình nằm ở vị trí trung chuyển trên tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng của cả nước (Quốc lộ 1A), cách thành phố Cần Thơ khoảng 110 km và thành phố Hồ Chí Minh khoảng 280 km về phía Bắc, hiện nay còn có các tuyến đường mới như Nam Sông Hậu, Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) đến thành phố Cà Mau (Quản Lộ - Phụng Hiệp) đi qua địa phận tỉnh Bạc Liêu, đây là điều kiện rất thuận lợi cho Bạc Liêu trong sự giao lưu, phát triển kinh tế xã hội.

1.2. Cơ hội phát triển cho việc làm ngành Điện - Điện tử tại Bạc Liêu

Cơ hội phát triển cho việc làm ngành Điện - Điện tử tại Bạc Liêu
Cơ hội phát triển cho việc làm ngành Điện - Điện tử tại Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu nằm trên bán đảo Cà Mau, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, cực nam của (Việt Nam), với diện tích đất tự nhiên là 2.669  km2, chiếm gần 0,8% diện tích cả nước và đứng thứ 7 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đầu tư từ khu vực tư nhân phát triển mạnh mẽ, trong đó sôi động nhất là lĩnh vực năng lượng, với nhiều dự án điện gió, điện mặt trời đăng ký đầu tư phủ kín khu vực bờ biển và nhiều khu vực trên đất liền của tỉnh, đặc biệt, tỉnh đã thu hút được dự án Nhà máy điện khí LNG Bạc Liêu với quy mô công suất 3.200MW, tổng vốn đầu tư 4,3 tỷ USD, hiện đang được các bộ, ngành Trung ương thẩm định, dự kiến hoàn tất thủ tục để khởi công trong năm 2019.

Trong đó, điểm nhấn là chỉ đạo định hướng của Thủ tướng Chính phủ vào đầu năm và kết luận bổ sung của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh vào giữa năm xác định 5 trụ cột trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, quyết định táo bạo này đã tạo nên đường hướng rõ ràng, cụ thể, giúp cho công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh cũng như các nguồn lực đầu tư xã hội được tập trung đúng mục tiêu, tạo sự mạch lạc, đồng bộ và có tính hiệu quả tốt hơn, qua đó phát huy được yếu tố thời cơ trong phát triển của tỉnh.

Từ đây cho thấy việc làm điện - điện tử tại Bạc Liêu đang được mở rộng cơ hội với vô số cơ hội mới cùng nhiều cơ hội phát triển cho việc làm ngành Điện - Điện tử tại Bạc Liêu.

2. Thực trạng tình hình tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu

Thực trạng tình hình tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu
Thực trạng tình hình tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu

Dân số của Bạc Liêu là 907.236 người, mật độ dân số đạt 335 người/km², dân số sống tại thành thị đạt 251.676 người, chiếm khoảng 27,74% dân số toàn tỉnh, dân số sống tại nông thôn đạt 655.560 người, chiếm 72,26% dân số, trong đó nam đạt 453.972 người, nữ đạt 453.264 người. Từ những số liệu cho thấy dân số có nhu cầu không nhỏ trong việc tìm việc làm cũng như tìm kiếm thị trường tuyển dụng hấp dẫn và thị trường tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu đã thỏa mãn gần như tất cả các yêu cầu của nguồn nhân lực.

Hàng loạt ngành nghề về điện – điện tử như Cơ điện tử, Điện tử viễn thông, Ô tô, Luyện kim, Chế tạo máy,… đều là những ngành hot mà nguồn nhân lực đang tìm kiếm cơ hội ứng tuyển cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm để ứng tuyển. Ngành điện - ddienj tử có sức hút không nhỏe bởi đây là ngành thiết thực với đời sống cũng như là ngành có nhu cầu ổn định, gần như nhu cầu tuyển dụng luôn giữ mức tăng trưởng đều và không có dấu hiệu giảm trong những năm gần đây.

Từ những thông tin trên, ta có thể nắm bắt được thực trạng tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu đang hết sức sôi động và hấp dẫn ứng viên tìm việc. Nhu cầu tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu không có dấu hiệu giảm mà luôn ở mức ổn định và mức tăng trưởng trung bình theo các năm, sự ổn định này cũng hấp dẫn không ít những người đang địn hướng việc làm cho bản thân.

3. Nhu cầu về nhân lực của ngành điện – điện tử tại Bạc Liêu

Nhu cầu về nhân lực của ngành điện – điện tử tại Bạc Liêu
Nhu cầu về nhân lực của ngành điện – điện tử tại Bạc Liêu

Mặc dù là ngành có “tuổi đời” còn khá trẻ xong điện – điện tử nói chung và việc làm điện – điện tử tại Bạc Liêu nói riêng đang thể hiện được tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống và xã hội một cách rõ rệt. Tại Bạc Liêu, hàng loạt ngành nghề về điện – điện tử như Cơ điện tử, Điện tử viễn thông, Ô tô, Luyện kim, Chế tạo máy,… đang thiếu rất nhiều nhân lực. Trong khi đó khả năng cung cấp từ các cơ sở đào tạo, giáo dục vẫn còn nhiều hạn chế cho nên cơ hội việc làm dành cho những ai theo đuổi ngành nghề này sẽ rất cao và nhất là khi đặc điểm phát triển của ngành điện – điện tử còn khá trẻ, sự mở rộng và phát triển sẽ là lời hứa hẹn trong tương lai.

Hầu hết các nhà máy trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đều đồng loạt hướng đến việc tự động hóa hoạt động điêu khiển máy móc dựa trên hệ thống điều khiển tân tiến, theo đó, ngành điện – điện tử sẽ phải “Vào  cuộc” khai thác sâu hiệu quả về năng suất được tạo ra sau khi hệ thống nhà máy sản xuất, vận hành được áp dụng tốt nhất các kỹ thuật của ngành điện – điện tử từ đó cho thấy nhu cầu về nhân lực của tỉnh Bạc Liêu đối với ngành điện – điện tử là rất lớn, bạn hoàn toàn có thể “sắm” cho bản thân mình một vị trí tốt theo đúng chuyên môn nghiệp vụ tại Bạc Liêu với ngành nghề này.

4. Vị trí làm việc có thể ứng tuyển khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu

Vị trí làm việc có thể ứng tuyển khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu
Vị trí làm việc có thể ứng tuyển khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu

Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm vị trí làm việc trong ngành điện - điện tử thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua các thông tin xung quanh về việc những vị trí thường xuyên tuyển dụng tại Bạc Liêu trong ngành điện - điện tử. Đây là một trong những thông tin hết sức cần thiết để tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của thị trường.

Dưới đây là một vài thông tin về các vị trí làm việc có thể ứng tuyển khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu như:

4.1. Vị trí kỹ sư điện tử - tự động hóa

Vị trí tuyển dụng kỹ sư điện tử - tự động hóa là vị trí yêu cầu trình độ bằng cấp nhất định và thường tuyển dụng ở vị trí toàn thời gian cố định và yêu cầu ứng viên ứng tuyển đạt trình độ cao đăng trở lên. Đây là vị trí thường xuyên tuyển dụng với mức lương khá cao và không chỉ thường xuyên tuyển dụng ở Bạc Liêu mà còn ở nhiều tỉnh thành khác.

Vị trí kỹ sư điện tử - tự động hóa
Vị trí kỹ sư điện tử - tự động hóa

Công việc của một kỹ sư điện tử - tự động hóa thông thường gồm những nội dung công việc cơ bản như:

- Lắp đặt tủ điện biến tần, tủ điều khiển,...

- Sửa chữa biến tần, servo, mạch điện tử công nghiệp,...

- Các công việc phân công khác theo sự phân công của trưởng bộ phận

Tùy từng doanh nghiệp, cơ quan sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với ứng viên, tuy nhiên thông thường để đảm nhiệm được nội dung công việc thì cần ứng viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Điện Tử, Tự Động Hoá, Cơ Điện Tử, triển khai lắp đặt các hệ thống thiết bị cảm biến, đo lường, điều khiển, là người có nền tảng căn bản về lập trình PLC, lập trình C cho PIC hoặc AVR là một lợi thế và phải sử dụng thành thạo: Auto CAD, MS Office.

Khi ứng tuyển vị trí kỹ sư điện tử - tự động hóa, ứng viên sẽ được làm việc trong môi trường làm việc năng động, thân thiện, cơ hội thăng tiến. Được đào tạo thêm để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, có được cam kết đầy đủ các chế độ dành cho người lao động theo như quy định pháp luật hiện hành (BHXH, BHYT, BHTN…)

4.2. Vị trí nhân viên đào tạo điện

 Vị trí nhân viên đào tạo điện
 Vị trí nhân viên đào tạo điện

Vị trí nhân viên đào tạo điện được tuyển dụng với mục tiêu Tuyển chọn nhân sự đầu vào đáp ứng nhu cầu công việc với những nhiệm vụ cụ thể như: tuyển chọn nhân sự đầu vào, đào tạo nhân sự mới, thực hiện đảm bảo công tác đào tạo, nâng cao trình độ nhân viên, công nhân cũ.

Nội dung công việc cụ thể của vị trí nhân viên đào tạo điện bao gồm những công việc như:

- Tuyển chọn nhân sự đầu vào

- Sát hạch đầu vào: thực hiện phỏng vấn vòng 2 nhằm chọn các ứng viên phù hợp với yêu cầu của công ty và vị trí công việc

- Hướng dẫn nhận việc nhằm phổ biến các chính sách cũng như các nội quy , quy định của công ty

- Đào tạo nhân sự mới

- Đánh giá kết quả đào tạo của công nhân mới

- Báo cáo kết quả đào tạo của từng công nhân mới (1 lần/tuần)

- Đề xuất kí hợp đồng hay chấm dứt hợp đồng đối với công nhân mới

- Có trách nhiệm thông tin , triển khai chỉ đạo của phòng/ban

- Công tác đào tạo công nhân cũ:

- Thực hiện 5S trong công việc

- Thời gian làm việc: giờ hành chính từ 08 - 17 giờ

Bài viết đã cung cấp các thông tin liên quan đến tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bạc Liêu, mong rằng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn đọc. Thân ái!

>>> Những việc làm Bạc Liêu nào đang được tuyển dụng nhiều nhất tại thị trường tìm việc làm tại Bạc Liêu và nhà tuyển dụng mong đợi điều gì từ ứng viên? Hãy tìm kiếm câu trả lời này trên trang thông tin chi tiết việc làm được nhà tuyển dụng đăng tải triên trang thông tin về việc làm Timviec365.vn.

>>> Bạn muốn nhanh chóng  tìm việc làm vận tải - lái xe tại Bạc Liêu thích hợp với khả năng của bản thân? Hay tham gia Timviec365.vn ngay để tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân bạn và đừng quên ứng tuyển ngay vị trí việc làm mà bạn ưng ý ngay trên Timviec365.vn để khống đánh mất cơ hội.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype