Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Hà Nam tháng 11/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn có sở thích khám phá, mong muốn được đi nhiều nơi, tìm hiểu nhiều vùng đất mới và không muốn bị bó buộc trong những công việc quy tắc, nhàm chán, xung quanh là bốn bức tường? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để tìm việc làm Du lịch tại Hà Nam nhé. 

1. Tình hình phát triển việc làm Du lịch tại Hà Nam

Tình hình phát triển việc làm Du lịch tại Hà Nam
Tình hình phát triển việc làm Du lịch tại Hà Nam

Hà Nam, nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km, là khu vực nắm giữ nhiều đóng góp quan trọng cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc bằng cách phát triển ba ngành kinh tế mũi nhọn là: công nghiệp, nông nghiệp và du lịch. Trong đó, du lịch là ngành có nhiều tiềm năng nhất.

Có thể nói, Hà Nam hội tụ đầy đủ điều kiện tự nhiên thuận lợi để mở rộng ngành du lịch. Ở Hà Nam có rất nhiều địa điểm du lịch sinh thái và khu di tích lịch sử, chùa chiền đền thờ nổi tiếng và vô cùng hấp dẫn như: khu du lịch Tam Chúc, chùa Long Đọi Sơn, Đền Trần Thương,... Không chỉ vậy, các nhà đầu tư, những tập đoàn lớn đều đã nhận ra khả năng khai thác tiềm tàng của ngành du lịch Hà Nam. Nhiều dịch vụ phục vụ ngành du lịch bắt đầu được triển khai, tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều ứng viên. Nếu bạn có hứng thú với ngành du lịch, đừng ngại ngùng đăng ký việc làm Du lịch tại Hà Nam ngay lập tức để được thỏa mãn niềm đam mê và sở thích khám phá nhé. Nhu cầu việc làm cực kỳ mở rộng nên các bạn sẽ không lo thiếu việc đâu.

2. Cơ hội và khó khăn khi lựa chọn việc làm Du lịch tại Hà Nam

2.1. Cơ hội khi theo nghề Du lịch

Có rất nhiều cơ hội tốt trong nghề Du lịch đang chờ các bạn tìm hiểu đấy. Nhưng trước hết, các bạn hãy tìm ngay cho mình một công việc phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân đã.

Cơ hội khi theo nghề Du lịch
Cơ hội khi theo nghề Du lịch

Lý do đầu tiên mà các bạn chọn ngành Du lịch thì chắc chắn ai cũng tự hiểu rõ. Đó là ước mơ được trải nghiệm nhiều vùng đất mới, được đến các mảnh đất lạ, đi đây đi đó tham quan và tận hưởng không khí tự do, thoáng đãng, làm quen với nhiều người bạn mới, tham gia thử đời sống sinh hoạt của người dân tộc,... Khi đến với ngành du lịch, các bạn sẽ được thực hiện điều này và đây cũng chính là cơ hội lớn nhất với các bạn ứng tuyển việc làm du lịch tại Hà Nam. Những công việc cứng nhắc, lặp đi lặp lại, nghiêm túc, gò bó như việc làm hành chính văn phòng khiến bạn cảm thấy khó chịu? Bạn cảm thấy bức bối và muốn thoát khỏi nơi làm việc chỉ có bốn bức tường chật hẹp bao quanh? Hãy thử ngay việc làm Du lịch tại Hà Nam để được trải nghiệm cảm giác làm việc ngoài trời, ngồi ở ghế xe ô tô nhiều hơn ghế văn phòng. 

Về mức thu nhập, ngành du lịch được xếp vào top việc làm có mức lương cao tại Việt Nam, ít nhất cũng phải từ 7,8 triệu trở lên, nhiều nhất là 30 triệu/tháng. Ngoài ra, thu nhập của nhân viên làm trong ngành du lịch còn được thu thêm theo số lượng tour nữa. Bên cạnh đó, các công ty Du lịch hiện nay cũng thực hiện rất nhiều chính sách đãi ngộ tốt cho nhân viên để thu hút người làm. Các chế độ đãi ngộ ấy có thể kể đến như: đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức các chương trình nhân dịp lễ Tết đặc biệt, tổ chức team building cho công ty mỗi năm theo dịp,...

2.2. Khó khăn khi theo nghề Du lịch

Nếu bạn quyết tâm dấn thân vào ngành Du lịch, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý vì công việc này luôn tồn tại rất nhiều khó khăn, thách thức trong nghề. Với ngành Du lịch, tính chất công việc phải di chuyển nhiều, mất nhiều năng lượng, hao tốn thể lực nên những bạn say xe không phù hợp với công việc này. Ngay cả những bạn khỏe mạnh, không bị say xe nhưng do cường độ làm việc dày đặc, phải đi nhiều tour, thỉnh thoảng lại dính trận mưa, dị ứng đồ ăn hoặc thời tiết cũng không chịu được và bị cảm, bị ốm. Vốn tiếp xúc với nhiều người du lịch, bao gồm cả khách du lịch nước ngoài nên nguy cơ mắc bệnh lạ từ vùng bên ngoài có khả năng xảy ra cao. Nhất là thời điểm năm 2020, khi dịch bệnh Corona hoành hành, không ít người đứng trước nguy cơ thất nghiệp ngành du lịch. Là ngành dịch vụ, những người làm du lịch có khả năng cao mắc bệnh và lây nhiễm hơn người thường.

3. Một số việc làm Du lịch tại Hà Nam

3.1. Tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch

hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Nhắc đến ngành du lịch, không thể không nhắc đến công việc hướng dẫn viên du lịch. Họ là những người thành thạo ngôn ngữ nước ngoài, có kiến thức thông thạo về lĩnh vực địa lý, lịch sử, phong tục tập quán,... để giới thiệu, thuyết minh, dẫn tour cho khách đến những địa điểm du lịch nổi tiếng như các ngôi chùa, đền, miếu, các di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh ở tỉnh Hà Nam. Ở từng nhóm khách du lịch, hướng dẫn viên sẽ có cách thay đổi riêng trong cách nói chuyện xuyên suốt cuộc hành trình để phù hợp với phong cách sống, ngôn ngữ giao tiếp của hai bên. Mức thu nhập của hướng dẫn viên du lịch trung bình rơi vào khoảng 15 - 30 triệu/tháng nếu làm cho công ty dịch vụ có quy mô lớn. Còn những công ty nhỏ thì mức lương khởi điểm cho hướng dẫn viên nội địa là 3,5 triệu - 6 triệu đồng, hướng dẫn viên quốc tế là 5 triệu - 9 triệu đồng/tháng. Các bạn cũng có thể làm hướng dẫn viên tự do cũng được và dẫn tour cho khách quen. Dưới đây là một số công việc chung của các hướng dẫn viên du lịch tại Quảng Nam:

- Tiếp nhận và chào đón khách du lịch đến tham quan.

- Thông báo cho khách hàng về hành trình của mỗi tour.

- Lập kế hoạch hành trình phù hợp với dự báo thời tiết và độ dài của mỗi tour.

- Lên lịch các chuyến thăm và mua vé đến bảo tàng, phòng trưng bày, đền, chùa, miếu, đình và các điểm tham quan khác trước thời hạn, nếu cần.

- Lập kế hoạch cho các hoạt động thay thế trong trường hợp hủy bỏ, đóng cửa hoặc thời tiết cấm bạn tham dự các sự kiện theo lịch trình.

- Thu thập và duy trì các thiết bị cần thiết cho mỗi tour.

- Làm quen với cách bố trí và lịch sử của khu vực hoặc cơ sở nơi bạn sẽ làm việc.

- Làm quen khách du lịch với từng khu vực hoặc cơ sở.

- Khuyến khích khách sử dụng kem chống nắng thường xuyên và giữ nước, nếu có.

- Tư vấn, giới thiệu một số hoạt động khác cho khách du lịch trong quá trình dẫn tour mà họ có thể quan tâm như: mua đồ lưu niệm, đặt may áo dài,...

3.2. Tuyển dụng nhân viên kinh doanh du lịch (Sale tour)

nhân viên kinh doanh du lịch (Sale tour)
Nhân viên kinh doanh du lịch (Sale tour)

Nhân viên kinh doanh du lịch là những người hoạt động trong mảng tìm kiếm khách hàng tiềm năng để đem lại thu nhập, nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp lữ hành. Mức lương của nhân viên kinh doanh du lịch thông thường chạy trong khoảng từ 5 - 8 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn còn cơ hội được hưởng thêm mức lương hoa hồng, lương % theo số dịch vụ đã giới thiệu thành công cho khách du lịch. Nếu bạn làm lâu năm, công việc này đảm bảo sẽ không thấp hơn 10 triệu mỗi tháng. Nhân viên kinh doanh du lịch sẽ nhận những nhiệm vụ chính như sau:

- Tìm kiếm, khai thác và mở rộng đối tượng khách hàng: dùng tài khoản mạng xã hội để mở rộng và đi sâu vào thị trường, tìm kiếm và nhanh chóng tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng. Giới thiệu những dịch vụ đặt phòng kèm giá vé máy bay, chi phí đi lại cho khách. Tổng hợp và thu thập các thông tin cơ bản của khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email,...

- Chăm sóc và hỗ trợ các khách hàng thân thiết: chú ý giữ vững mối quan hệ tích cực với khách hàng trung thành và nhờ họ quảng bá thương hiệu. Luôn theo dõi, nghiên cứu và phân tích nhu cầu của khách du lịch để bán tour phù hợp với nhu cầu của họ. Chủ động liên hệ với khách hàng thân thiết để giới thiệu chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn của công ty. Chủ động tổ chức các sự kiện và hoạt động tri ân khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty.

- Phụ trách kế hoạch, xây dựng chương trình du lịch và trực tiếp, giới thiệu, tư vấn và bán tour cho khách: lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của khách hàng về địa điểm du lịch để xây dựng kế hoạch và lộ trình, trực tiếp bán tour cho khách, tiếp nhận và giải quyết kịp thời phát sinh ngay khi nhận được phản hồi,...

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh du lịch còn kiêm thêm một số công việc khác như: xác định mục tiêu kèm thị trường du lịch, tham vấn cho cấp trên về dịch vụ du lịch, hỗ trợ bộ phận kế toán giải quyết công nợ, phối hợp với các bộ phận khác khi nhận được yêu cầu,...

3.3. Tuyển dụng điều hành tour du lịch

điều hành tour du lịch
Điều hành tour du lịch

Nhân viên điều hành tour du lịch sẽ là những người có nhiệm vụ lên kế hoạch cụ thể, chi tiết để tổ chức các chuyến tham quan, du lịch cho khách. Kế hoạch này bảo gồm vị trí đi lại, nơi đặt phòng, chỗ đặt xe, ăn uống ở đâu, khu vực vui chơi giải trí ở đoạn nào,... Để đảm nhiệm công việc điều hành tour du lịch, các bạn sẽ phải thông thạo về từng địa phương, khu vực ở Hà Nam có những đặc điểm gì, đâu là chỗ phục vụ khách du lịch, tâm lý khách hàng ra sao, lịch sự, văn hóa người dân nơi đó như thế nào và một chút kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, sắp xếp công việc, nói ngôn ngữ nước ngoài lưu loát, nắm bắt nhanh tâm lý khách hàng. Mức lương của điều phối viên dao động trong khoảng 6 triệu đến 10 triệu đồng/tháng. Các nhân viên điều hành tour du lịch sẽ đảm nhận những công việc như:

- Trực và nghe điện thoại tại Phòng điều hành du lịch.

- Hỗ trợ đặt dịch vụ và giám sát dịch vụ của các nhà cung cấp hay đối tác du lịch.

- Tiến hành sắp xếp, giám sát và điều hành, đề cập vị trí, lộ trình cho lái xe đi tour.

- Thực hiện sắp xếp, kiểm tra và điều hành, hướng dẫn mọi người theo tour.

- Phụ trách các xử lý vi phạm của nhân viên lái xe hay hướng dẫn viên du lịch.

- Trực tiếp điều hành tour và thanh lý, thanh toán các hợp đồng tour.

- Trực tiếp lắng nghe và giải đáp thắc mắc, khiếu nại và ghi nhận ý kiến đóng góp của khách du lịch.

- Thực hiện quản lý, điều hành và chỉ đạo các tour du lịch ở Hà Nam.

- Đàm phán, thuyết phục với những đối tác, công ty cung cấp dịch vụ du lịch để nhận được mức chi phí thấp nhất cho các tour du lịch của Hà Nam.

3.4. Tuyển dụng kế toán lữ hành

kế toán lữ hành
Kế toán lữ hành

Kế toán lữ hành là bộ phận kế toán làm việc trong lĩnh vực du lịch. Họ trực tiếp đảm nhận các kế hoạch liên quan vấn đề tài chính, thiết lập sổ sách, kế hoạch chi phí dự trù cho các dịch vụ, thống kê ngân sách, kiểm tra và phê duyệt các khoản phí được ghi trong hợp đồng, thanh toán công nợ, quản lý chi phí tour, thiết lập kế hoạch báo cáo tài chính, dự tính thuế của doanh nghiệp, công ty… Mức lương khởi điểm của kế toán lữ hành là 5 triệu - 7 triệu đồng/tháng.

Ngoài điều kiện tối thiểu là nắm vững chuyên môn về kế toán, các bạn còn phải trang bị thêm kiến thức về du lịch, rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác. Chỉ cần bạn ghi sai một con số thôi cũng có thể làm thiệt hại hàng chục, hàng trăm triệu đồng của công ty rồi. Nếu bạn nào vừa yêu thích nghề kế toán, vừa muốn tham gia ngành du lịch thì có thể chọn công việc này nhé.

3.5. Tuyển dụng nhân viên marketing du lịch

Marketing du lịch là công việc cực kỳ phù hợp với các bạn trẻ yêu thích môi trường năng động, hiện đại, sáng tạo và sự tương tác. Nhiệm vụ của nhân viên Marketing du lịch là nghiên cứu, phân tích thị trường và khám phá nhu cầu Bên trong của khách hàng để xem ý muốn và nguyện vọng của khách hàng là gì, dịch vụ du lịch mà họ mong muốn phải như thế nào, làm sao để tạo ra tour du lịch tốn ít chi phí nhất nhưng vẫn chất lượng… Lên ý tưởng quảng bá dịch vụ du lịch cũng là công việc quen thuộc mà họ thường làm. Tìm cách lên bài viết trên trang mạng xã hội để tiếp cận và đánh trúng tâm lý khách hàng. Tiến hành giao dịch, thương lượng với các đối tác hoạt động lĩnh vực truyền thông để quảng bá thương hiệu công ty tốt hơn. Trực tiếp tham vấn, xây dựng ý kiến với ban Quản lý, lãnh đạo cấp trên khi được yêu cầu. Vì thị trường du lịch tại Hà Nam có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt nên vai trò của nhân viên Marketing du lịch tại Hà Nam cực kỳ quan trọng. Mức lương khởi điểm của nhân viên Marketing du lịch là 4 triệu - 6 triệu đồng/tháng.

4. Yếu tố thành công trong việc làm Du lịch tại Hà Nam

Yếu tố thành công trong việc làm Du lịch tại Hà Nam
Yếu tố thành công trong việc làm Du lịch tại Hà Nam

Có những yếu tố nào để thành công trong lĩnh vực việc làm du lịch tại Hà Nam? Đầu tiên, các bạn hãy sử dụng thành thạo Tiếng Anh vì ngành du lịch sẽ phải động đến ngôn ngữ rất nhiều trong lúc giao tiếp với khách du lịch quốc tế. Hơn nữa, Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chung của nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn biết thêm được ngôn ngữ khác ngoài Tiếng Anh thì càng tốt. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, hãy bổ sung thêm những kĩ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, khả năng làm việc độc lập, ứng biến nhanh nhạy, khả năng phán đoán tình huống, tính sáng tạo, khiếu hài hước để dẫn khách vào câu chuyện (đối với hướng dẫn viên),... Ngoài ra, bạn phải luôn biết giữ thái độ làm việc nghiêm túc, lịch sự khi giao tiếp với khách du lịch và biết chiều khách vì du lịch cũng là nghề dịch vụ. Phải kiên nhẫn, bình tình khi đối mặt với những tình huống khó hay trường hợp xấu. Biết tự bảo vệ sức khỏe bản thân để không bị stress, bị ốm,...

Tóm lại, việc làm Du lịch tuy hấp dẫn, thú vị nhưng cũng chứa nhiều thách thức, khó khăn mà chỉ người trong nghề mới hiểu nhưng cũng rất đáng thử. Nếu muốn tìm việc làm Du lịch tại Hà Nam nhanh chóng, đừng chần chừ mà truy cập ngay trang web timviec365.vn - website uy tín hỗ trợ ứng viên và nhà tuyển dụng tìm kiếm việc làm.

>>> Thị trường  Hà Nam tuyển dụng hiện nay rất sôi động bởi những tin tuyển dụng đăng trên Timviec365.vn đem lại nhiều thông tin việc làm cho ứng viên. Nhanh tay đăng ký tài khoản cũng như ứng tuyển ngay khi tìm được công việc phù hợp 

>>> Bạn muốn tìm một công việc có mức lương cao thì một gợi ý nhỏ dành cho bạn là  tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Hà Nam trên Timviec365.vn được các nhà đài đăg tin tuyển dụng mỗi ngày. Ứng tuyển ngay đi còn chần chờ gì nữa. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype