Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hà Nam tháng 12/2021 (17 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm kế toán tại Hà Nam là gì? Cơ hội  việc làm tại Hà Nam nào cho ứng viên kế toán? Những tố chất của một kế toán viên giỏi là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Việc làm kế toán tại Hà Nam - Tổng quan về tỉnh Hà Nam

Vị trí địa lý

Vị trí của Hà Nam tọa lạc ở phía Tây Nam vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, nằm trong khu vực kinh tế trọng yếu của vùng Bắc Bộ. Toàn tỉnh có diện tích đất tự nhiên lên tới 86.193 ha; trong đó Phủ Lý là thành phố thuộc vùng trung tâm kinh tế - chính trị - văn hoá của Hà Nam, Hà Nam và Hà Nội cách nhau một khoảng không xa lắm khoảng 58km, trong tương lại Hà Nam sẽ trở thành thành phố vệ tinh đối với Hà Nội. Mạng lưới hệ thống giao thông của tỉnh Hà Nam rất thuận tiện, toàn tỉnh tọa lạc ở vị trí có đường sắt Bắc Nam đi qua và cả quốc lộ 1A – con đường giao thông huyết mạch quan trọng của cả nước nữa, đó là yếu tố rất quan trọng tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh hợp tác giao thương về kinh tế.

Khí hậu

Hà Nam không khác gì so với các tỉnh đồng bằng sông Hồng đều là tỉnh bị chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới, gió mùa, có mùa đông lạnh tuyệt vời. Nhiệt độ trung bình của toàn tỉnh Hà Nam rơi vào khoảng 23 độ C, nhiệt độ cao nhất là vào tầm khoảng tháng 6 khoảng 29 độ C. Số giờ nắng trung bình năm khoảng 1.100 – 1.200 giờ. Trung bình lượng mưa của toàn tỉnh năm là 1.700 – 2.200 mm, song lượng mưa phân bố không đều trong các tháng mà chỉ tập trung chủ yếu đến 70%  vào mùa hạ (từ tháng 5 đến tháng 10); mùa khô rơi vào mùa lạnh vừa khô vừa ít mưa.

Tổng quan về tỉnh Hà Nam

Những lĩnh vực kinh tế lợi thế

Ngành kinh doanh chủ yếu mà các nhà đầu tư theo đuổi ở Hà Nam đó chính là sản xuất và buôn bán xi măng, vật liệu xây dựng. Ngoài ra toàn tỉnh còn phát triển tập trung vào công nghiệp dệt may và tiểu thủ công nghiệp bao gồm nào là làng nghề dệt lụa Nha Xá, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên chuyên dệt lụa tơ tằm, đũi, quy mô lớn lên tới 500 khung dệt, hiệu quả sản xuất rất khả quan đạt từ 850.000 – 1.000.000 mét lụa/năm, huyện Thanh Liêm thì chuyên tiến hành sản xuất thêu chăn, ga, gối, đệm, khăn ăn, khăn trang trí,… và hàng hóa nơi đây đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Bắc Á. Mỗi năm làng nghề đạt doanh thu khoảng 25 -30 tỷ đồng. Thêm nữa, ngành Mây tre giang đan ở Hoàng Đông, Duy Tiên chuyên sản xuất các loại hàng mây, giang, đan thủ công sản xuất rất điệu nghệ với các hàng hóa được xuất sang châu Âu, châu Mỹ và một phần Bắc Á. Nghề sừng thủ công mỹ nghệ ở xã An Lão – Bình Lục, dùng nguyên liệu sừng các loại vật quý để chế tác ra các đồ dùng trang trí, đồ dùng sinh hoạt, xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Đông Âu, Bắc Á, doanh thu trung bình 1 năm rơi vào khoảng từ 2 – 3 tỷ đồng.

Dân cư

Theo điều tra dân số năm 2009 Hà Nam toàn tỉnh có tổng dân cư là 785.057 người, giảm so với kết quả thống kê dân số Hà Nam năm 1999 (811.126 người), số dân toàn tỉnh Hà Nam chiếm 5,6% dân số của toàn bộ khu vực đồng bằng sông Hồng, mật độ dân số 954 người/km². Trong đó dân số sống ở khu vực nông thôn chiếm 91,5% ,  ở khu vực đô thị chiếm 8,5%. Tỉ lệ tăng trưởng của dân số tự nhiên năm 1999 là 1,5%.

Như vậy dựa vào điều kiện tự nhiên, khí hậu và dân cư của toàn tỉnh Hà Nam ta có thể đánh giá được tiềm năng phát triển của ngành kế toán ở nơi đây. Cụ thể là điều kiện tự nhiên cho ta thấy tỉnh Hà Nam là nơi tập trung của tiềm lực kinh tế mạnh mẽ tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp phát triển mà doanh nghiệp nào cũng cần ít nhất một đội kế toán để toan tính kiểm soát dòng tiền cho doanh nghiệp. Thứ hai là khí hậu nhiệt đới gió mùa mát mẻ tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân Hà Nam sinh sống và làm việc tốt, từ đó thu hút nhiều người về đây sinh sống và làm việc, trong đó có những người làm nghề kế toán. Còn về vấn đề dân số, dân số Hà Nam cũng là một lực lượng lao động dồi dào cung cấp nhân sự cho những vị trí còn thiếu ở toàn tỉnh trong đó có nghề kế toán.

2. Cơ hội việc làm kế toán tại Hà Nam – Mảnh đất màu mỡ cho nghề kế toán phát triển

Trong thời đại ngày nay người ta thường có quan niệm sai lầm về ngành kinh tế tài chính trong đó có quan niệm ngành kinh tế thừa nhân lực, khó kiếm việc… nhưng sự thật lại không phải như vậy. Một trong những nghề gọi là xôi thịt, chỗ nào cũng cần hiện nay chính là nghề kế toán. Kế toán – một bộ phận không thể thiếu trong mỗi một doanh nghiệp từ doanh nghiệp nhà nước tới doanh nghiệp tư nhân. Đó chính là lý do hiện kế toán là ngành kinh tế đang thiếu nhân lực mức độ cao, số lượng việc làm kế toán cần tuyển dụng lớn do ngày càng nhiều công ty được thành lập.

Việc ra trường các bạn kế toán viên được làm những gì ở vị trí nào còn phụ thuộc vào bậc học và khả năng thực chiến của các bạn, bạn sẽ được đảm nhiệm những vị trí sau: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, trưởng phòng kế toán, kế toán quản lý, Giám đốc tài chính – CFO ở mọi loại doanh nghiệp trong nước hay quốc tế; Nghiên cứu, dạy ở các trường đại học cao đẳng, thanh tra kinh tế,…

Cơ hội nghề kế toán phát triển

3. Việc làm kế toán tại Hà Nam - Tìm hiểu về nghề kế toán

3.1. Kế toán là gì?

Kế toán là danh từ chỉ một nghề nghiệp rất phổ biến trong xã hội chuyên đảm nhiệm công việc ghi chép, thu nhận, xử lý mọi thông tin liên quan đến hoạt động tài chính, kiểm soát dòng tiền lưu động của một tổ chức, doanh nghiệp, công ty,… từ đó cung cấp thông tin tổng hợp về tình hình tài chính của công ty cho ban lãnh đạo để lãnh đạo đưa ra những quyết định về kinh tế đúng đắn cũng như nắm được tình hình phát triển của công ty.

Trên thực tế, kế toán được chia ra làm 3 chuyên ngành chính: kế toán kiểm toán, kế toán ngân hàng và kế toán tài chính với đa dạng các cơ sở đào tạo, đa dạng bậc học từ Trung cấp, Cao đẳng nghề, Cao đẳng đến Đại học. Vì là ngành học cứ ra trường là có việc nên kế toán hiện tại có rất nhiều cơ sở đào tạo, tuy nhiên các trường đào tạo về ngành kế toán một cách bài bản, hiệu quả, chuyên nghiệp thì hiện không nhiều, có thể kể đến các trường sau: Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội, Đại Học Thương Mại…

3.2. Học kế toán ra trường làm gì? Mô tả công việc cụ thể của Việc làm kế toán tại Hà Nam

Cụ thể công việc mà một kế toán viên phải làm như sau:

– Thường xuyên cập nhật tình hình tài chính của công ty, ghi chép toàn bộ thông tin mua bán hàng hóa hàng ngày: Kiểm kê về số lượng hàng ra vào, giá tiền của từng sản phẩm, lấy đó làm mốc để xuất hoá đơn cho khách hàng.

– Sau một ngày làm việc, cuối ngày phải kê khai chi tiết vào bảng kê chi tiết các hoá đơn bán hàng và tính tổng cộng số hàng đã bán, thuế GTGT (nếu có)

– Nắm được chính xác giá mua hàng thực tế của số hàng hóa công ty bán bên cạnh đó phân bổ phí thu mua cho hàng tiêu thụ nhằm xác định hiệu quả bán hàng.

– Kiểm tra, giám sát, thúc đẩy việc thu hồi và quản lý tiền hàng, quản lý nợ nần của công ty sau đó theo dõi chi tiết theo từng khách hàng, lô hàng mà  khách nợ bao nhiêu tiền, thời hạn và trạng trả nợ…

– Quản lý chi phí bán hàng, những số tiền hàng phát sinh và để còn làm căn cứ để xác định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

– Nắm rõ thông tin về tình hình bán hàng, phục vụ báo cáo cho cấp trên để cấp trên chỉ đạo và điều hành kinh doanh doanh nghiệp được hiệu quả.

– Tiến hành đối chiếu với thủ kho đảm bảo xác định được số lượng hàng xuất hàng tồn vào cuối mỗi ngày.

– Quản lý, kiểm tra kiểm soát số lượng hợp đồng giao dịch với khách hàng.

– Hỗ trợ cho kế toán trưởng kiểm soát công việc.

– Các công việc khác liên quan do cấp trên yêu cầu

Yêu cầu của công việc kế toán bán hàng:

– Có tinh thần trách nhiệm, chịu được áp lực công việc, cẩn thận, nhanh nhẹn, nhiệt tình .

– Thật thà không gian manh.

– Biết làm tổng hợp và phân tích hay làm báo cáo.

– Tiến hành nhiệm vụ chính xác và đúng quy định.

Mô tả công việc nghề kế toán

3.3. Việc làm kế toán tại Hà Nam - Vai trò của nhân viên kế toán với doanh nghiệp

Kế toán và tầm quan trọng của kế toán với doanh nghiệp

Kế toán là công việc chuyên về thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích hàng loạt các thông tin kinh tế, tài chính. Qua đó theo dõi được hoạt động kinh doanh và hiệu quả kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Nhờ có bộ phận kế toán, các sếp hay CEO sẽ nắm được tình hình hoạt động của công ty, đánh giá hiệu quả kinh doanh hàng tháng hằng, từ đó đưa ra những định hướng và hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp trong tương lai gần.

Tại sao công ty cần bộ phận kế toán?

Kế toán là một chức danh không doanh nghiệp nào được phép thiếu. Bởi để kinh doanh hiệu quả cần có người kiểm soát dòng tiền ra vào của doanh nghiệp trong khi đó kế toán là những người đảm bảo việc dòng tiền của doanh nghiệp được tính toán lo liệu và sử dụng đúng chỗ. Các bản báo cáo tiền nong của kế toán giúp nhà quản lý doanh nghiệp đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh đúng với tình hình công ty từ đó đưa công ty ngày càng phát triển hơn.

Tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán trong mỗi công ty là những yếu tố không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Bởi có bộ máy kế toán thì tài chính doanh nghiệp mới có người kê khai quản lý hằng ngày, ghi chép lại đầy đủ các diễn biến của dòng tiền từ đó báo cáo cho nhà quản lý cấp cao trong doanh nghiệp để họ quyết định hướng đi tiếp theo của công ty.

Bộ phận kế toán viên sẽ giúp giám đốc doanh nghiệp xác định đúng nhu cầu cần huy động vốn, lựa chọn ai là người là nguồn tài trợ, lựa chọn phương thức đòn bẩy kinh doanh để huy động vốn, sao cho vốn không những được bảo toàn mà còn được phát triển, thúc đẩy nguồn thu của công ty.

Một bộ máy kế toán minh bạch, làm ăn rõ ràng, phân tích thấu tình đạt lý sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt tốt hơn đưa công ty ngày một phát triển.

Việc làm kế toán tại Hà Nam - Vai trò của kế toán trong doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp

– Kế toán giúp giám đốc công ty theo dõi tình hình diễn biến quá trình sản xuất, theo dõi thị trường… Nhờ đó, người quản lý có thể vận hành bộ máy hoạt động một cách hiệu quả nhất.

– Cung cấp số liệu về tài chính cho doanh nghiệp làm cơ sở tìm ra hướng đi cho doanh nghiệp trong từng giai đoạn. Nhờ đó người quản lý có thể nắm được và điều chỉnh hiệu quả công việc, vạch ra hướng đi đúng đắn cho hoạt động của công ty trong tương lai.

– Giúp người quản lý xử lý các tình hình tài chính bất lợi cho doanh nghiệp.

–Kết quả báo cáo của kế toán chính là cơ sở cho người quản lý đưa ra các quyết định phù hợp: Quản lý hạ giá thành, quản lý doanh nghiệp kịp thời.

– Tổng kết và đưa ra một kết quả tài chính rõ ràng trình cho giám đốc.

– Duy trì và phát triển các mối quan hệ liên kết trong doanh nghiệp.

– Quản lý các chi phí đồng thời tiến hành dự báo ngân sách chi tiết, hạn chế tối đa chi phí lãng phí.

– Hạn chế rủi ro và thực hiện bảo hiểm cho doanh nghiệp.

– Giám sát và quản lý hoạt động.

3.4. Những tố chất mà nhân viên việc làm kế toán tại Hà Nam giỏi cần phải có

Có chuyên môn.

Để phát triển trong nghề kế toán, trở thành kế toán giỏi, bạn cần phải nắm được hầu hết các kỹ năng chuyên môn, đồng thời phải có tinh thần thép để hằng ngày đối mặt với các con số của doanh nghiệp mà không bị nhàm chán. Nếu xác định theo nghề kế toán lâu dài thì bạn buộc phải học giỏi môn toán để tính toán các con số chính xác, sử dụng excel, phần mềm kế toán thành thạo không được sai sót để tránh rủi ro.

Không chỉ phải học giỏi môn toán mà bạn còn cần sử dụng thành thạo tin học văn phòng trong đó có Excel, bởi tin học là một công cụ hỗ trợ bạn đắc lực nếu bạn muốn làm báo cáo hay kê khai – những công việc kế toán đòi hỏi. Ngoài ra còn có nhiều phần mềm của kế toán bạn có thể tham khảo hỏi han người đi trước chỉ dạy cho.

Hiện nay Việt Nam cũng đang ngày càng hội nhập hợp tác bắt tay với nhiều công ty nước ngoài, do đó nếu bạn là kế toán viên và bạn giỏi tiếng Anh là bạn đã có thể ứng tuyển ngon lành vào vị trí kế toán ở công ty có vốn đầu tư nước ngoài rồi đấy. Và dĩ nhiên mức lương họ trả cho bạn là vô cùng hậu hĩnh.

Có chuyên môn

Có phẩm chất.

Đạo đức nghề nghiệp của một kế toán giỏi cần phải có đó chính là chịu được áp lực, có tinh thần trách nhiệm cao, đạo đức và phẩm chất trung thực. Kế toán là người kiểm soát vấn đề tiền nong trong công ty do đó hằng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều tiền mặt lẫn tiền chuyển khoản. Do đó, công việc này đòi hỏi bạn phải trung thực, nói không với bòn rút nguồn vốn hay ăn cắp ăn nẩy thì bạn mới làm việc được lâu dài và trong sạch, từ đó mới được công ty trọng dụng.

Đức tính thứ hai được đề cao đó chính là người làm việc làm kế toán tại Hà Nam phải chăm chỉ, cẩn thận. Bạn sẽ không bao giờ được coi là một chuyên viên kế toán giỏi nếu bạn suốt ngày tính sai số liệu và bị phạt tiền được đúng không. Ngoài ra, bạn cần chăm chỉ học hỏi người đi trước dù bạn đang ngồi trên giảng đường hay đã đi làm. Có như thế bạn mới có thể tiến thân trong sự nghiệp.

Kỹ năng.

Do hằng ngày bạn – một kế toán viên phải thu thập chứng từ, ghi sổ và lên báo cáo hằng tuần hàng ngày hàng tháng… công việc đó đòi hỏi khả năng quan sát phản ứng kịp thời với những công việc phát sinh, từ đó phải có kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin thật chính xác.

Áp lực của kế toán cũng không phải là thấp, ngoài tình yêu với nghề nghiệp, bạn cần phải có khả năng chịu được căng thẳng, đối mặt với stress công việc do lượng lớn các thông tin kinh tế, tài chính, các con số ập đến cùng một lúc. Nếu bạn không có tinh thần thép để chịu đựng những thứ đó chắc chắn bạn sẽ làm doanh nghiệp bị liên lụy.

Yêu nghề.

Bất kể bạn làm nghề gì cũng đều phải có tâm huyết với nghề và yêu công việc mình đang làm thì mới làm tốt công việc của mình được. Nếu bạn không tâm huyết với nghề kế toán mà cứ ở công ty này lại ngóng cổ chờ cơ hội ở công ty nọ với một vị trí công việc khác thì bạn không nên chọn nghề kế toán. Bản chất của kế toán không khó, nhưng vẫn cần có lòng đam mê nghề nghiệp bạn mới có thể làm kế toán giỏi nghề và mới được các công ty lớn trọng dụng.

Để làm một người kế toán giỏi đòi hỏi cả một quá trình nỗ lực dài hạn, có thể bạn sẽ cảm thấy chán nản với những con số nhưng nếu bạn cố gắng chịu đựng vượt qua được sự khô khan đó, lúc này bạn sẽ được trọng dụng và kiếm được một công việc với thu nhập cao và ổn định đấy.

3.5. Tìm việc làm kế toán tại Hà Nam trên kênh nào uy tín?

Hiện nay có rất nhiều cách tìm kiếm việc làm mà không tốn nhiều công sức cũng như thời gian. Một trong những cách tìm việc hiệu quả nhất hiện nay là tìm việc qua mạng internet. Với những chuyên trang tìm việc uy tín như timviec365.vn, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc kế toán không chỉ ở Hà Nam mà còn cả việc làm kế toán tại Hà Nội và rất nhiều nơi khác phù hợp lương cao chỉ với vài cú Click chuột. Bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi tìm việc trên chuyên trang này. Thứ nhất là bạn có thể tìm việc theo tỉnh thành nơi bạn sống cũng như ngành nghề bạn muốn ứng tuyển. Thứ hai là tìm được việc làm với mức lương bạn đề xuất. Thứ ba là bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với hàng loạt cv mẫu ấn tượng để bạn học tập và tự tạo ra một bộ hồ sơ cv ấn tượng của riêng mình. Rồi với chức năng tìm việc quanh đây bạn sẽ sớm tìm ra một công việc lương cao ngay gần nhà của mình.

>>> Ngoài tìm kiếm việc làm kế toàn thì bạn còn có thể  tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Hà Nam trên Timviec365.vn để tăng thêm cơ hội việc làm tại đây. 

Trên đây là những tổng kết do chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, quý khách đã được giải đáp mọi thắc mắc về việc làm kế toán tại Hà Nam. Hãy tìm việc tại chuyên trang timviec365.vn, bạn sẽ sớm tìm được việc làm như ý. Chúc quý khách sớm tìm được công việc phù hợp. Trân trọng!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype