Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kiến trúc - Tk nội thất mới nhất tại bạc liêu

Tuyển dụng, tìm việc làm Kiến trúc - Tk nội thất tại Bạc Liêu tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kiến trúc nội thất đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạc Liêu là thành phố rất có tiềm năng đối với nhiều ứng viên, trở thành thị trường màu mỡ cho nhiều người lao động đến sinh sống và làm việc. Đặc biệt, ngành kiến trúc nội thất là ngành đang cực kỳ hot tại khu vực này bởi nhu cầu tuyển số lượng nhân sự lớn. Vậy vì sao kiến trúc nội thất lại trở thành việc làm hot tại Bạc Liêu? Ứng viên cần phải làm gì để trúng tuyển trong ngành kiến trúc nội thất? Cùng giải đáp những thắc mắc ấy qua bài viết này nhé!

1. Việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu có gì hot?

Việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu có gì hot?
Việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu có gì hot?

1.1. Mức thu nhập khá khẩm

Có thể thấy, tâm lý của nhiều bạn sinh viên hiện nay là muốn ra trường sẽ kiếm được công việc có mức thu nhập khá. Tại Bạc Liêu, việc làm kiến trúc nội thất hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này. Hơn nữa, mức khởi điểm của ngành kiến trúc nội thất thấp nhất cũng phải là 6,7 triệu đồng. Đây là công việc có lộ trình thăng tiến rõ ràng, có cách tính lương theo năng suất nên bạn có thể được tăng lương trong quá trình làm việc. Càng có nhiều năm kinh nghiệm, càng gắn bó lâu với công ty, doanh nghiệp thì mức lương của bạn sẽ tăng dần theo số năm bạn trụ với công việc.

1.2. Môi trường làm việc năng động

Với tính chất của công việc, việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu có môi trường làm việc năng động, đa dạng, môi trường thay đổi linh hoạt, không nhất thiết phải bó buộc ở trong văn phòng kín bốn bức tường. Bạn sẽ phải thường xuyên gặp gỡ các đồng nghiệp cũng như khách hàng, làm việc nhóm, trao đổi liên tục để nắm bắt được ý muốn của đối phương, lấy ý kiến để tăng tính sáng tạo. Thậm chí, những công ty, doanh nghiệp chuyên về kiến trúc, nội thất ở Bạc Liêu có thể điều bạn ra nước ngoài công tác để học hỏi thêm kinh nghiệm, tăng kỹ năng chuyên ngành hoặc trao đổi với đối tác bên đó. 

1.3. Nhu cầu tuyển dụng cao

Bạc Liêu vốn là thành phố đang ở phát triển ở khu vực miền Nam. Do hội tụ đủ những mặt tốt về điều kiện tự nhiên, dân số, kinh tế, văn hóa - xã hội nên rất nhiều công ty, doanh nghiệp thiên về kinh doanh hoặc bất động sản quyết định đầu tư vào Bạc Liêu. Do đó, các dự án, các công trình thi công luôn được triển khai khẩn trương, nhanh chóng. Tuy nhiên, vì số lượng nhân sự trong mảng kiến trúc nội thất bây giờ vẫn chưa đủ đáp ứng khối lượng công việc nên các thông tin tuyển dụng nhân viên thiết kế kiến trúc, nhân viên thiết kế nội thất vẫn liên tục được đăng tải nhằm chiêu mộ các ứng viên. 

2. Khái quát về tình hình việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu

2.1. Thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực được đào tạo bài bản

Tuy nhiên, có một sự thật đáng buồn là Bạc Liêu vẫn chưa có đủ số lượng nhân sự thiên về việc làm kiến trúc nội thất để đảm đương công trình, dự án lớn. Đa số các bạn sinh viên ở Bạc Liêu, sau khi theo học các trường Đại học kiến trúc ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, các bạn thường có xu hướng ở lại những thành phố lớn. Từ đó, dẫn đến tình trạng Bạc Liêu không có đủ số lượng nhân sự làm việc. Trong khi đấy, để đào tạo những nhân viên thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất có chuyên môn bài bản cũng mất rất nhiều thời gian. Với một số công trình, dự án, nhu cầu cần tuyển người có kinh nghiệm cũng được quan tâm.

2.2. Ứng viên và nhà tuyển dụng “lạc” nhau

Ứng viên và nhà tuyển dụng “lạc” nhau
Ứng viên và nhà tuyển dụng “lạc” nhau

Có một vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng thực ra lại không hề dễ dàng giải quyết. Rất nhiều bạn trẻ sau khi ra trường, bằng Tốt nghiệp Đại học: có, kiến thức: có nhưng lại không biết tìm thông tin tuyển dụng ở đâu nên rơi vào thất nghiệp. Trong lúc ấy, các công ty và doanh nghiệp thì lại đang chật vật, khó khăn trong chuyện tìm ứng viên có tài năng, thực lực để chiêu mộ về công ty mình. Hầu như các bạn trẻ đều lên Facebook để tìm kiếm việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu. Còn các nhà tuyển dụng thì đăng tin tuyển nhân sự trên fanpage hoặc website hỗ trợ tìm việc. Do đó, hiện trạng này dẫn đến vấn đề dở khóc dở cười là ứng viên và tuyển dụng “lạc” nhau. Cho nên, nếu bạn đang có ý định theo đuổi việc làm kiến trúc tại Bạc Liêu thì hãy truy cập vào trang web timviec365.vn để chủ động tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân mình nhé.

2.3. Thách thức bủa vây

Tại Bạc Liêu, đối với ngành kiến trúc nội thất này, khó khăn cũng không thể tránh khỏi với những người theo nghề. Đôi khi, bạn sẽ bị rơi vào tình trạng thiếu ý tưởng, bị tụt cảm hứng làm việc, gặp bế tắc, bị stress vì áp lực và khối lượng công việc lớn,... Đây cũng là một trong số những lý do khiến nhiều người lao động ở đây không muốn theo công việc này. Trái lại, với những bạn trẻ ở Bạc Liêu đang học trái ngành, có đam mê với kiến trúc nội thất thì lại loay hoay, mơ hồ, không biết bắt đầu từ đâu. Trong khi đó, để theo đuổi được việc làm kiến trúc nội thất đòi hỏi người làm việc phải có kiến thức, tư duy về hình khối, màu sắc, bố cục, quy hoạch không gian, ánh sáng cùng những kỹ năng, phẩm chất khác để bổ trợ (kiên trì, không từ bỏ, nhẫn nại, có khả năng giao tiếp bằng tiếng nước ngoài,...)

3. Các vị trí tuyển dụng việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu

3.1. Nhân viên thiết kế kiến trúc tại Bạc Liêu

Nhân viên thiết kế kiến trúc tại Bạc Liêu
Nhân viên thiết kế kiến trúc tại Bạc Liêu

Có rất nhiều công trình quan trọng tại Bạc Liêu đang chờ đón các nhân viên thiết kế kiến trúc tương lai đến làm việc. Ở vị trí này, nhân viên thiết kế kiến trúc là những người sẽ đảm nhận các nhiệm vụ như: thiết kế kết cấu của các tòa nhà, công trình, giám sát dự án mà họ đang thi công để đảm bảo tiến độ làm việc, triển khai bản vẽ theo nhiệm vụ thiết kế, tổ chức và quản lý hồ sơ dự án,... Tùy vào quy mô của công trình, dự án hay các công ty, doanh nghiệp, nhân viên thiết kế kiến trúc tại Bạc Liêu có mức thu nhập dao động trong khoảng từ 7- 20 triệu.

3.2. Nhân viên thiết kế nội thất tại Bạc Liêu

Nhân viên thiết kế nội thất tại Bạc Liêu
Nhân viên thiết kế nội thất tại Bạc Liêu

Nhắc đến thiết kế kiến trúc thì không thể không nghĩ ngay đến công việc thiết kế nội thất. Nếu như nhiệm vụ của thiết kế kiến trúc chỉ bao hàm kết cấu bên ngoài của tòa nhà, những không gian có kết cấu điện, nước, chiếu sáng, hệ thống ống dẫn thì thiết kế nội thất lại đi vào chi tiết hơn. Bao nhiêu ngôi nhà được xây lên là bấy nhiêu công việc được tạo ra cho nhân viên thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành xây dựng. Bởi người thiết kế nội thất cần phải có năng khiếu thẩm mỹ, sắp xếp để bày trí đồ đạc đẹp mắt, hợp phong thủy hơn. Đời sống của người dân tại Bạc Liêu cũng ngày càng khấm khá nên không khó để nhận thấy, chủ của những ngôi nhà này luôn muốn thuê nhân viên thiết kế nội thất để trang hoàng cho tổ ấm của mình. Tương tự như nhân viên thiết kế kiến trúc, mức lương của nhân viên thiết kế nội thất trung bình cũng phải 15 triệu, ít nhất là từ 7 triệu trở lên và nhiều nhất là 20 triệu.

Trên đây mới chỉ là hai công việc chính mà timviec365.vn đã vừa gợi ý với các bạn về việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu, trên thực tế vẫn còn rất nhiều công việc khác để bạn tha hồ lựa chọn. Đa số các nhà tuyển dụng đều thích tuyển những người trẻ vì họ là những người năng động, sáng tạo, nhạy bén, có nhiều ý tưởng mới lạ và sẵn sàng cống hiến vì công việc. Những công việc này đều không bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm dày dặn hay trình độ chuyên môn cao, quan trọng là thái độ, trách nhiệm và tinh thần cầu tiến trong công việc.

4. Mách mẹo ứng tuyển thành công vị trí việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu

Mách mẹo ứng tuyển thành công vị trí việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu
Mách mẹo ứng tuyển thành công vị trí việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu

4.1. Thái độ, cách trả lời khi phỏng vấn

Phỏng vấn là phần quan trọng nhất trong quá trình ứng tuyển. Nếu bạn muốn xin được việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu thành công thì nhất định phải thể hiện thật tốt trong vòng phỏng vấn. Hãy bình tĩnh trước mọi tình huống, tự tin và trả lời câu hỏi một cách thành thật. Trong việc làm kiến trúc thiết kế và nội thất, ngoài những kiến thức mà bạn đã học được, hãy suy đoán và chuẩn bị thật kỹ câu trả lời cho những câu hỏi chuyên sâu về chuyên ngành của bạn. Ở một số công ty, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng có thể đưa bạn một tờ giấy và yêu cầu bạn vẽ qua thiết kế theo yêu cầu của họ nữa. Khi đi phỏng vấn, nhớ có mặt trước giờ hẹn, quần áo chỉnh tề, phù hợp để thể hiện bạn là người có trách nhiệm với công việc.

4.2. Tạo CV xin việc ấn tượng

Tạo CV xin việc ấn tượng
Tạo CV xin việc ấn tượng

Hầu như các công ty, tổ chức, doanh nghiệp thiên về kiến trúc tại Bạc Liêu đều yêu cầu ứng viên khi đi xin việc phải mang kèm CV (bản tóm tắt sơ qua về thông tin cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng, hoạt động,...) để có thêm cái nhìn chính xác và đánh giá ứng viên. Thông qua bản CV bạn đã tạo ra, nhà tuyển dụng có thể đánh giá qua về tư duy thiết kế của bạn. Do đó, đừng tưởng CV không quan trọng. Hãy chuẩn bị CV thật chu đáo, viết đủ ý, không khoa trương, phóng đại. Đối với phần kinh nghiệm và kỹ năng, nên nếu ra những ý có liên quan đến kiến trúc hoặc thiết kế nội thất mà bạn đã từng làm được.

Tóm lại, việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu tuy là ngành khó, có nhiều thách thức bủa quanh nhưng phải công nhận rằng, đây là nghề kiếm được nhiều tiền và mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp. Đam mê thôi là chưa đủ, bạn sẽ cần phải nỗ lực và cố gắng kiên trì nếu muốn trụ lâu với công việc đó. Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho mình, đừng thụ động ngồi chờ cơ hội đến. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy truy cập ngay trang web timviec365.vn để tìm kiếm cơ hội của việc làm kiến trúc nội thất tại Bạc Liêu nhé.

>>> Tìm việc làm tại Bạc Liêu nhanh chóng với những thông tin về hàng ngàn vị trí việc làm cũng như những phương pháp tìm kiếm việc làm hiệu quả được Timviec365.vn cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

>>> Tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Bạc Liêu hiệu quả với những thông tin việc làm được Timviec365.vn cung cấp sẽ mang đến cho bạn nhũng vị trí việc làm đầy hấp dẫn cho bạn chọn lựa.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype