Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Hà Nam tháng 12/2021 (10 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH KMW Việt Nam

Nhân Viên IT

Công ty TNHH KMW Việt Nam

Hà Nam

Hạn nộp: 31/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hà Nam trong nhiều năm qua có nền kinh tế phát triển bền vững. Nguồn nhân lực ngày càng nhiều và chất lượng, được đào tạo chuyên sâu về cả tay nghề và trình độ việc làm. Trong đó việc làm IT phần mềm tại Hà Nam hiện nay đang là một trong những ngành nghề thu hút được rất nhiều nguồn nhân lực theo học và các doanh nghiệp tại Hà Nam đang có nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này rất cao.

1. Điều kiện thuận lợi tạo cơ hội giúp việc làm IT phần mềm tại Hà Nam phát triển

Điều kiện thuận lợi tạo cơ hội giúp việc làm IT phần mềm tại Hà Nam phát triển

Đối với việc làm IT phần mềm tại Hà Nam có rất nhiều điều kiện thuận lợi giúp việc làm này có cơ hội phát triển rất tốt tại đây. Vậy những cơ hội  tìm việc làm ở Hà Nam này phát triển một cách đáng ngạc nhiên như vậy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều kiện dưới đây nhé.

1.1. Điều kiện về phát triển nền kinh tế tại Hà Nam

Nền kinh tế tại Hà Nam phát triển cũng là một trong những lý do giúp việc làm IT tại Hà Nam có cơ hội ngày càng phát triển mạnh hơn. Vậy trong những năm vừa qua nền kinh tế tại Hà Nam có những bước tiến gì đáng kể tác động lớn vào ngành nghề công nghệ thông tin đến vậy?

Hà Nam đã đạt được kết quả nổi bật trong bốn năm qua kể từ khi thực hiện các Nghị quyết, với nền kinh tế duy trì đà tăng trưởng cao với tốc độ tăng trưởng trung bình 11% một năm. Thu ngân sách tăng hơn 30% một năm trong giai đoạn 2016-2018 và dự kiến sẽ đạt 8,7 nghìn tỷ đồng vào năm 2019. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 được dự báo sẽ đạt 64,2 triệu đồng / người / năm.

Hiện tại, Hà Nam có 226 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 2,5 tỷ USD, trong đó có hơn 70 dự án có vốn đầu tư của Nhật Bản với tổng số vốn khoảng 800 triệu USD, tập trung vào sản xuất; ô tô, xe máy và sản xuất thiết bị điện tử

Hà Nam tạo điều kiện tuyệt đối giúp các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nam được hưởng những điều kiện thuận lợi nhất. Tỉnh đã dành khu công nghiệp Đồng Văn III cho các doanh nghiệp Nhật Bản, cung cấp một vị trí thuận tiện, cơ sở hạ tầng tốt và nhiều chính sách ưu đãi.

Hà Nam đang hoàn thiện phát triển cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như điện, cấp nước và viễn thông, đồng thời hỗ trợ các nhà đầu tư về nguồn nhân lực và tư vấn pháp lý

Ngoài ra các dự án đầu tư hướng đến tỉnh Hà Nam cũng rất chú trọng phát triển những vấn đề sau:

+ Các ngành: cơ khí, điện tử, viễn thông, CNTT, sản xuất đồ uống, sản xuất thép,

+ Xây dựng dân dụng: tổ hợp giải trí, khách sạn, trung tâm thương mại, khu dân cư, bệnh viện, trường đại học chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu và đào tạo. 

+ Cơ sở hạ tầng công nghiệp: Dong Van III IZ, Thanh Liêm IZ, Thanh Nguyen IZ và Chau Giang IZ

Đây có thể thấy là một điều kiện vô cùng tốt giúp tuyển nhân viên phần mềm tại Hà Nam phát triển không kém những tỉnh thành lớn khác trong cả nước ta.

1.2. Chất lượng của nguồn nhân lực tại Hà Nam

Ngoài nền kinh tế thì điều kiện về nguồn nhân lực cũng là một trong những nguyên nhân giúp việc làm IT phần mềm tại Hà Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Dân số Hà Nam là hơn 800.000 người. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm 55% dân số, và hàng năm có khoảng 13 - 14,5 nghìn người đến tuổi lao động, Tỷ lệ lao động được đào tạo chiếm hơn 50%. Lực lượng lao động của Hà Nam còn trẻ, được giáo dục từ trung học cơ sở và hơn thế nữa. Lực lượng khoa học kỹ thuật rất phong phú với khoảng 12.000 người tốt nghiệp cao đẳng, đại học thậm chí còn có được bằng sau đại học.

Chất lượng của nguồn nhân lực tại Hà Nam

Ở tỉnh Hà Nam, có các trường đại học, cao đẳng và nhiều cơ sở đào tạo nghề với các lĩnh vực đào tạo khác nhau. Đặc biệt, Đại học Nam Cao của tỉnh với diện tích 754 ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, một số trường đại học có thương hiệu đang đào tạo và sẽ cung cấp phần lớn lao động có trình độ cho doanh nghiệp(như: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học Sư phạm Hà Nội, Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng nghề Hà Nam, v.v.)

Ngoài ra, Hà Nam tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, nên rất thuận tiện để cung cấp và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Nói về chất lượng nguồn nhân lực tại Hà Nam thì không hề kém cạnh gì nguồn nhân lực tại các thành phố lớn như Hà Nội. Đây là một thành phố màu mỡ về tài nguyên nguồn nhân lực. Nắm bắt được lợi thế này Hà Nam càng ngày càng đẩy mạnh các chính sách phát triển và đầu tư nguồn nhân lực tại Hà Nam ngày một chất lượng tốt hơn.

1.3. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Hà Nam 

Thông qua sự phát triển của nền kinh tế chúng ta có thể thấy các dự án đầu tư được thu hút vào tỉnh Hà Nam ngày một nhiều hơn, các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước mở rộng rất nhiều cơ sở tại hà Nam. Đây là một trong những điều kiện tốt tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động tại nơi đây.

Ngoài ra Hà Nam, có nguồn nhân lực chất lượng như vậy nên không lạ gì thu hút được nhà đầu tư mở rộng mô hình kinh doanh sản xuất tại đây. Họ tận dụng nguồn nhân lực chất lượng tại hà Nam một cách triệt để thay vì sử dụng những nguồn nhân lực ngoài như các doanh nghiệp tại tỉnh khác Bắc Ninh hay Hưng Yên.

Trong số hơn 200 nhà tuyển dụng được khảo sát tại Hà Nam, 74% cho biết nhu cầu tuyển dụng của họ sẽ tăng trong năm tới. 10 loại công việc hàng đầu có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất trong năm tới bao gồm tài chính / đầu tư, bán hàng, hành chính / thư ký, kế toán, CNTT / Phần mềm, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, kiểm toán, internet / truyền thông trực tuyến và xây dựng.

Có thể thấy được thị trường việc làm tại Hà nam ngày càng màu mỡ và phát triển một cách tối ưu nhất giúp người lao động ngày càng có nhiều việc làm chất lượng và thu nhập cao hơn trước rất nhiều.

>>> Xem thêm:

2. Một số vấn đề về ngành công nghệ thông tin tại Hà Nam

Qua sự đánh giá chung về nền kinh tế cũng như nguồn nhân lực có thể thấy việc làm IT phần mềm tại Hà Nam đang có rất nhiều điều kiện cơ hội phát triển một cách mạnh mẽ. Đây là một điểm vô cùng thuận lợi cho người lao động trong lĩnh vực này.

Nhưng để đánh giá được cơ hội  việc làm của người lao động tại Hà Nam có nhiều để phát triển việc làm IT phần mềm tại đây hay không, chúng ta cần tìm hiểu rõ về ngành công nghệ thông tin hiện nay tại Hà Nam có gặp những vấn đề gì hay không?

Một số vấn đề về ngành công nghệ thông tin tại Hà Nam

Hầu như các doanh nghiệp mở ra tại Hà Nam đều là các dự án đầu tư lớn từ trong và ngoài nước, có các doanh nghiệp và xí nghiệp chế biến, sản xuất nhiều mặt hàng lĩnh vực khác nhau. Cùng với đó là những dịch vụ thương mại tại Hà Nam rất phát triển là một trong những điểm hút nhất hiện nay của Hà Nam.

Đặc điểm của những loại hình này đều có yêu cầu rất cao về công nghệ thông tin. Bạn có thể hiểu công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh sản xuất và chiến lược phát triển của công ty.

Các việc làm về hệ thống mạng, lập trình các phần mềm, dây truyền sản xuất liền mạch tại các doanh nghiệp ở Hà Nam là những công việc cần thiết và quan trọng đặc biệt là tại các doanh nghiệp nước ngoài những việc làm này còn quan trọng hơn rất nhiều.

Nguồn nhân lực tại hà Nam ngày càng thu hút nhiều hơn bởi ngành học công nghệ thông tin bởi nó không chỉ có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm tại các thành phố lớn mà ngay cả tại Hà Nam cũng tạo ra cho họ rất nhiều cơ hội việc làm cực tốt.

Đánh giá chung về ngành công nghệ thông tin tại Hà Nam hiện nay cực kỳ phát triển. Cơ hội việc làm không thua kém Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng xin việc trong lĩnh vực này tại hà nam một cách dễ dàng khi bạn đủ trình độ và khả năng tốt của ngành.

3. Top 3 việc làm  IT phần mềm tại Hà Nam đang có nhu cầu tuyển dụng hấp dẫn nhất

Dưới đây là một số việc làm IT phần mềm tại Hà Nam có nhu cầu tuyển dụng hấp dẫn nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo những yêu cầu của từng ngành nghề để có thể chuẩn bị tốt hơn tạo ra cơ hội ứng tuyển thành công tại vị trí tuyển dụng IT phần mềm trong các doanh nghiệp tổ chức tại Hà Nam.

Top 3 việc làm  IT phần mềm tại Hà Nam đang có nhu cầu tuyển dụng hấp dẫn nhất

3.1. Kỹ sư IT Software tại doanh nghiệp sản xuất ở Hà Nam

Một trong top 3 việc làm IT phần mềm tại Hà Nam chịu trách nhiệm phát triển, bảo trì và vận hành phần mềm máy tính để cho phép các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động hiệu quả nhất có thể. Các kỹ sư phần mềm làm việc trong một loạt các ngành công nghiệp, từ văn phòng đến các công ty sản xuất đang phát triển, vận hành và bảo trì phần mềm cụ thể để cho phép công việc của công ty được thực hiện với ít sự gián đoạn nhất có thể.

Thông thường, một kỹ sư phần mềm làm việc với một nhà phân tích kinh doanh hoặc lập trình viên máy tính để xác định nhu cầu của một công ty và để phát triển các thông số kỹ thuật của dự án kỹ thuật. Làm việc với một nhóm nhỏ các chuyên gia CNTT, kỹ sư phần mềm hoàn thành dự án theo một kế hoạch phát triển cụ thể bao gồm từng giai đoạn của dự án, bao gồm kiểm tra, phân tích phần mềm và cài đặt các hệ thống CNTT đã hoàn thành.

Đây là một trong ví dụ thực tế về mô tả công việc tại một doanh nghiệp ở Hà Nam tuyển dụng IT phần mềm:

- Cần phân tích các yêu cầu của người tiêu dùng và sản xuất

- Kết hợp với các phòng ban khác để triển khai đáp ứng được những yêu cầu trên

- Thử nghiệm và phát triển hệ thống nếu hệ thống đó chưa có hoặc chưa được phát triển tốt

- Bảo trì hệ thống và phân tích các lỗi xảy ra để duy trì sản xuất không bị ngắt quãng, có tính liên tục

Một kỹ sư phần mềm là một công việc có tay nghề cao và đòi hỏi kiến thức chuyên môn về lập trình máy tính và phát triển phần mềm. Cụ thể hơn công việc yêu cầu:

- Một kiến thức làm việc tuyệt vời về phần cứng, phần mềm và ngôn ngữ lập trình (ví dụ Javascript)

- Khả năng phát triển và giải thích các kế hoạch kỹ thuật

- Cách tiếp cận sáng tạo để giải quyết vấn đề

- Một sự hiểu biết tuyệt vời về các công cụ CASE (Computer Aided Software Engineering)

- Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, cả hai văn bản và lời nói

- Hiểu biết tốt về chăm sóc khách hàng

- Kỹ năng quan hệ tuyệt vời

- Khả năng làm việc nhóm tốt

- Khả năng giải thích các quy trình phức tạp bằng ngôn ngữ phi kỹ thuật

- Kỹ năng quản lý dự án tốt

- Khả năng làm việc để thắt chặt thời hạn

- Khả năng phát triển mạnh dưới áp lực

- Nhận thức và tôn trọng các vấn đề bảo mật và bảo mật dữ liệu

3.2. Kỹ sư thiết kế mạng cho các doanh nghiệp tại Hà Nam

Tiếp đến một trong 3 việc làm IT phần mềm tại Hà Nam đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất phải kể đến kỹ sư mạng, bạn sẽ có trách nhiệm thiết lập, phát triển và bảo trì các mạng máy tính trong một tổ chức hoặc giữa các tổ chức. Bạn sẽ cung cấp hỗ trợ cho người dùng, có thể là nhân viên, khách hàng, khách hàng và nhà cung cấp và khắc phục mọi sự cố phát sinh. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể tham gia thiết kế các mạng mới.

Các kỹ sư mạng có thể làm việc nội bộ như một phần của nhóm hỗ trợ CNTT của tổ chức hoặc bên ngoài như một phần của công ty tư vấn mạng CNTT thuê ngoài làm việc với một số khách hàng.

Kỹ sư thiết kế mạng cho các doanh nghiệp tại Hà Nam

Các chức danh công việc khác được sử dụng cho lĩnh vực công việc này bao gồm:

• Hỗ trợ mạng / bộ phận trợ giúp

• Kỹ sư hỗ trợ / bảo mật / hệ thống

• Kỹ sư hỗ trợ CNTT / hệ thống

• Quản trị mạng

• Hỗ trợ đầu tiên / thứ hai

• Kiến trúc sư mạng

• Kỹ sư VoIP / Cisco.

Là một kỹ sư mạng, bạn sẽ cần:

• Thiết lập môi trường mạng bằng cách thiết kế cấu hình hệ thống, chỉ đạo cài đặt hệ thống và xác định, lập tài liệu và thực thi các tiêu chuẩn hệ thống

• Thiết kế và thực hiện các giải pháp mới và cải thiện khả năng phục hồi của môi trường hiện tại

• Tối đa hóa hiệu suất mạng bằng cách giám sát hiệu suất, khắc phục sự cố và ngừng hoạt động mạng, lên lịch nâng cấp và cộng tác với các kiến trúc sư mạng về tối ưu hóa mạng

• Thực hiện điều tra lỗi mạng dữ liệu trong môi trường địa phương và khu vực rộng bằng cách sử dụng thông tin từ nhiều nguồn

• Bảo mật hệ thống mạng bằng cách thiết lập và thực thi các chính sách cũng như xác định và giám sát truy cập

• Hỗ trợ và quản lý môi trường tường lửa phù hợp với chính sách bảo mật CNTT

• Báo cáo tình trạng hoạt động của mạng bằng cách thu thập và ưu tiên thông tin và quản lý dự án

• Nâng cấp thiết bị mạng dữ liệu lên các bản phát hành phần mềm ổn định mới nhất

• Cấu hình thiết bị định tuyến và chuyển mạch, dịch vụ thoại IP được lưu trữ và tường lửa

• Cung cấp hỗ trợ từ xa cho các kỹ sư tại chỗ và người dùng / khách hàng cuối trong quá trình cài đặt

• Cung cấp xử lý sự cố từ xa và tìm lỗi nếu sự cố xảy ra khi cài đặt ban đầu

• Thực hiện quản lý năng lực và kiểm toán địa chỉ IP và các thiết bị được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu

• Liên lạc với các nhóm quản lý dự án, kỹ sư tuyến ba và kỹ sư bàn dịch vụ một cách thường xuyên

• Nói chuyện với khách hàng qua email và điện thoại để nắm bắt yêu cầu ban đầu.

Vai trò của bạn sẽ phụ thuộc vào một mức độ nhất định vào lĩnh vực bạn làm việc và quy mô tổ chức của bạn. Ví dụ, trong một ngân hàng đầu tư lớn, bạn có thể có trách nhiệm cụ thể đối với một lĩnh vực của hệ thống, trong khi đó trong một công ty nhỏ, bạn có thể cần khắc phục sự cố cho bất kỳ vấn đề nào liên quan đến CNTT phát sinh.

3.3. Lập trình viên hệ thống an ninh trong các khu trung tâm thương mại tại Hà Nam

Ngoài các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, thì phải kể đến các trung tâm thương mại đang được đầu tư và phát triển ngày một lớn mạnh không kém gì các dự án doanh nghiệp trong và ngoài nước. Và đây cũng chính là cơ hội lớn tạo điều kiện về việc làm IT phần mềm tại Hà Nam trong vị trí lập trình viên bảo vệ hệ thống an ninh.

Tại các khu thương mại lớn không chỉ có hệ thống an ninh về lực lượng bảo vệ mà còn cần có cả hệ thống an ninh mạng. Lập trình viên là người cần tạo ra và lập trình các hệ thống an ninh đó một cách chặt chẽ. Quan trọng hơn hết là bảo vệ được hệ thống an ninh mạng.

Để trở thành một chuyên gia an ninh mạng đòi hỏi các kỹ năng đa dạng. Một chuyên gia toàn diện có thể tự tin thực hiện và giám sát các biện pháp bảo mật bảo vệ hệ thống máy tính chống lại các cuộc tấn công và truy cập trái phép.

Chuyên gia bảo mật mạng lý tưởng sở hữu kiến thức về kiến trúc hệ thống, quản trị hệ thống, hệ điều hành, mạng, phần mềm ảo hóa và các thành phần chính khác của hệ thống CNTT. Hiểu biết toàn diện về kiến trúc hệ thống cho phép bạn có chế độ xem hình ảnh lớn để xem các lỗ hổng có thể nằm ở đâu và cách bảo vệ tất cả các điểm truy cập khỏi các cuộc tấn công.

Bất kỳ chuyên gia an ninh mạng nào cũng biết cách kiểm tra thiết lập bảo mật của công ty từ góc độ tổng thể, bao gồm mô hình mối đe dọa, thông số kỹ thuật, triển khai, kiểm tra và đánh giá lỗ hổng. Họ cũng hiểu các vấn đề bảo mật liên quan đến hệ điều hành, mạng và phần mềm ảo.

Đây là một vị trí công việc vô cùng quan trọng, vì vậy bạn cần có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn để đảm nhiệm trong vị trí trên. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội ứng tuyển vào việc làm an ninh mạng tại các trung tâm thương mại tại Hà Nam.

>>> Nếu bạn chưa đủ kỹ năng để trở thành nhân viên IT phần mềm thì bạn có thể  tìm việc làm marketing - PR tại Hà Nam trên Timviec365.vn sẽ giúp bạn có những thông tin việc làm hữu ích trong quá trình tìm kiếm. 

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên của chúng tôi hữu ích, giúp bạn có nhiều cơ hội tìm kiếm và ứng tuyển và việc làm IT phần mềm tại Hà Nam. Timviec365.vn chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype