Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư tại Hà Nội tháng 09/2021 (273 việc làm)

Công Ty Diamond Star

[Miền Trung] - Team Leader Directsales

Công Ty Diamond Star

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/10/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Ngân hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngân hàng – chứng khoán – đầu tư trong những năm gần đây trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ và là sự lựa chọn của rất nhiều đối tượng, nhất là với những bạn trẻ tại Hà Nội. Vậy cụ thể tình hình việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hà Nội như thế nào?

1. Cơ hội việc làm ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hà Nội

Có thể thấy, ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư trong giai đoạn gần đây nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi đối tượng người lao động và các nhà kinh doanh tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng. Thị trường ngân hàng – chứng khoán – đầu tư ngày càng trở nên sôi động, phát triển và có sự khởi sắc. Điều đó được thể hiện ở việc hàng loạt những chi nhánh, các phòng giao dịch và sàn chứng khoán – đầu tư được mở ra ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực cũng ngày càng lớn. Rất nhiều những thông tin tuyển dụng được đăng tải lên các trang mạng xã hội, trang web tuyển dụng và các phương tiện truyền thông đại chúng,... cho thấy thực trạng “khát” nguồn nhân lực của các doanh nghiệp hiện nay là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, hệ thống công việc ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư hiện nay được mở rộng và có rất nhiều vị trí việc làm dành cho các đối tượng người lao động tại Hà Nội, mở ra cơ hội dành cho mọi người từ sinh viên mới ra trường đến những người đã có kinh nghiệm đều có thể làm được trong ngành này.

Cơ hội việc làm ngành ngân hàng chứng khoán đầu tư tại Hà Nội
Cơ hội việc làm ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hà Nội

Hiểu được về xu hướng phát triển và cơ hội đối với ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu từ, các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội đã thực hiện đầu tư và cải thiện về chất lượng đào tạo dành cho sinh viên khối ngành này, chú trọng vào nâng cao đào tạo các kỹ năng chuyên môn kết hợp với trải nghiệm thực tế để sinh viên có thể làm quen và không bị bỡ ngỡ khi bước chân vào môi trường mới. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp hiện nay còn có những chính sách liên kết với các trường tại Hà Nội để có thể tìm kiếm được nguồn nhân lực xuất sắc nhất cho các vị trí tuyển dụng ngay từ khi các bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đây là một cơ hội vô cùng lớn đối với các bạn sinh viên, giúp họ không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, đối với những người có trình độ, năng lực và có kiến thức chuyên môn cao trong lĩnh vực chứng khoán – đầu tư thì vẫn có thể vừa làm việc trong các doanh nghiệp, vừa có thể làm việc tự do hỗ trợ tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp khác bên ngoài. Đây được xem là cơ hội lớn mà ngành này mang lại đối với người lao động trong ngành.

Không chỉ vậy, với sự phát triển và hội nhập kinh tế thế giới, nhất là ở một trung tâm kinh tế hùng mạnh và phồn thịnh như Hà Nội thì ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư lại càng có nhiều cơ hội để phát triển và cơ hội để được làm trong các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài, giúp nâng cao trình độ và vốn hiểu biết cũng như phát triển bản thân trong những môi trường làm việc mới. Từ đó có thể học hỏi và góp phần phát triển cho sự nghiệp của quốc gia trong lĩnh vực ngân hàng – chứng khoán – đầu tư và một số ngành khác có liên quan.

2. Một số việc làm ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hà Nội

2.1. Các vị trí công việc ngành ngân hàng

2.1.1. Vị trí nhân viên giao dịch ngân hàng

Vị trí nhân viên giao dịch ngân hàng
Vị trí nhân viên giao dịch ngân hàng

Đây là vị trí công việc khá “hot” và được rất nhiều người lựa chọn theo đuổi trong ngành. Công việc của những nhân viên giao dịch tại ngân hàng sẽ là thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, xử lý và giải quyết những vấn đề theo yêu cầu của họ như là:

- Tìm hiểu về những nhu cầu của khách hàng và đưa ra những lời tư vấn về các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng mà họ quan tâm.

- Thực hiện công việc tư vấn cho khách hàng và bán chéo các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.

- Làm những công việc liên quan đến nghiệp vụ là thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền từ khách hàng, kiểm kê kho quỹ cho kế toán trưởng,...

Đây là công việc không cần phải di chuyển nhiều mà hầu hết chỉ làm việc tại quầy chăm sóc khách hàng và bởi phải thường xuyên làm việc với khách hàng, được xem là hình ảnh của một ngân hàng nên những người làm việc ở vị trí này thường cần phải có ngoại hình ưa nhìn, cân đối mới có có hội trúng tuyển.

2.1.2. Vị trí nhân viên quan hệ khách hàng

Nhân viên quan hệ khách hàng là những người sẽ phải thường xuyên tìm kiếm các nguồn khách hàng, từ đó tư vấn và thuyết phục họ sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng. Cụ thể họ sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về doanh số bán hàng của ngân hàng cũng như thực hiện công tác thẩm định hay thẩm định sơ bộ về khách hàng, luôn chăm sóc, hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau khi bán hàng.

Hiện nay, vị trí nhân viên quan hệ khách hàng được phân chia thành 2 mảng là quan hệ khách hàng cá nhân, tức là tìm kiếm các đối tượng người tiêu dùng và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của ngân hàng và quan hệ khách hàng doanh nghiệp, tức là tìm đến các doanh nghiệp có nhu cầu để tiếp thị, bán các mặt hàng của ngân hàng mình.

2.1.3. Vị trí nhân viên hỗ trợ tín dụng

Vị trí nhân viên hỗ trợ tín dụng
Vị trí nhân viên hỗ trợ tín dụng

Nhân viên hỗ trợ tín dụng là những người sẽ tìm kiếm các nguồn khách hàng và tiếp thị về dịch vụ cho vay tín dụng của ngân hàng, thuyết phục khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ. Sau đó sẽ nhận hồ sơ tín dụng của các đối tượng khách hàng và chuyển về cho bộ phận thẩm định để họ thẩm định sơ bộ về thông tin của các khách hàng đó và quyết định phê duyệt các khoản cho vay. Và nếu như những hồ sơ đó được duyệt thì sẽ được chuyển về cho bộ phận hỗ trợ tín dụng để họ thực hiện việc giải ngân cũng như soạn thảo các tài liệu, giấy tờ quan trọng và làm thủ tục có liên quan đến vấn đề tài sản, kiểm tra tất cả các chứng từ cho khách hàng.

2.1.4. Vị trí nhân viên thanh toán quốc tế

Nhân viên thanh toán quốc tế tại các ngân hàng là những người đảm nhiệm các công việc sau đây:

- Thực hiện việc tiếp nhận và xử lý các vấn đề liên quan đến hồ sơ tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế từ các đối tượng khách hàng như là nghiệp vụ về xuất nhập khẩu, bảo lãnh ngân hàng, chuyển tiền quốc tế,...

- Là người hướng dẫn, giới thiệu và tư vấn cho các khách hàng về những sản phẩm, dịch vụ tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế của ngân hàng.

- Thực hiện việc kiểm tra đầy đủ và cụ thể về tính hợp lệ của các hồ sơ mà khách hàng cung cấp cũng như kiểm tra về tính chính xác, hiệu lực của các đề nghị, của các hợp đồng được ký kết giữa ngân hàng với khách hàng.

- Là người xử lý toàn bộ những công đoạn trong các giao dịch liên quan đến thanh toán quốc tế ở phạm vi công việc được giao.

- Tiếp nhận và xử lý những vấn đề về bộ chứng từ của hoạt động xuất nhập khẩu theo đúng quy định mà ngân hàng đưa ra cũng như lưu trữ lại toàn bộ hồ sơ trong ngân hàng.

- Bên cạnh đó, nhân viên thanh toán quốc tế cũng đảm nhiệm công việc tư vấn cho khách hàng biết về những giao dịch hay các rủi ro có thể xảy ta, tu vấn cho những doanh nghiệp khách hàng về quy trình thực hiện và những vấn đề phát sinh khi giao dịch hay cung cấp và thương lượng về vấn đề tỷ giá mua bán ngoại tệ,...

2.2. Cách vị trí công việc ngành chứng khoán – đầu tư

2.2.1. Vị trí quản trị viên tài chính doanh nghiệp

Vị trí quản trị viên tài chính doanh nghiệp
Vị trí quản trị viên tài chính doanh nghiệp

Có thể thấy, các doanh nghiệp đều được hình thành và hoạt động để kinh doanh và tạo ra nguồn lợi nhuận thông qua việc đầu tư mà mang lại. Sau khi đã có thể xác định được mục tiêu và hướng đầu tư cho doanh nghiệp thì vấn đề đặt ra là tìm kiếm nguồn vốn ở đâu và thực hiện như thế nào để có thể mang đến lợi nhuận cao nhất. Và những nhà quản trị viên tài chính là những người sẽ giải quyết bài toán này bởi công việc của họ chính là quản lý các vấn đề về vốn, tài chính và có liên quan đến lĩnh vực chứng khoán do vấn đề phát hành chứng khoán chính là một nguồn vốn vô cùng tiềm năng dành cho các hoạt động đầu tư, phát triển của các doanh nghiệp.

2.2.2. Vị trí nhân viên môi giới chứng khoán

Nhân viên môi giới chứng khoán là những người đảm nhiệm công việc ở vị trí trung gian để mua bán cổ phiếu, trái phiếu hay chứng khoán phát sinh trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, nhân viên môi giới chứng khoán còn có nhiệm vụ là tư vấn đầu tư về chứng khoán cho các đối tượng khách hàng và doanh nghiệp.

Những người làm nghề này thường sẽ làm việc tại các công ty về chứng khoán và thực hiện các giao dịch cho các đối tượng khách hàng để hưởng hoa hồng từ chính những khách hàng đó. Tuy nhiên, người môi giới chứng khoán cũng có thể làm việc một cách độc lập và nhận công việc từ những người môi giới khác trong các công ty về chứng khoán bởi hiện nay khối lượng công việc tại các doanh nghiệp chứng khoán thường rất nhiều và họ không thể đáp ứng được hết những yêu cầu đó nên mới sinh ra loại hình làm việc độc lập như vậy.

2.2.3. Vị trí chuyên viên thị trường

Vị trí chuyên viên thị trường
Vị trí chuyên viên thị trường

Chuyên viên thị trường là những người làm trong các sở giao dịch chứng khoán và đảm nhiệm công việ tạo ra một thị trường cổ phiếu cho một hay nhiều doanh nghiệp. Chuyên viên thị trường có thể hoạt động như là một người môi giới chứng khoán hoặc có thể hoạt động như là một người kinh doanh về lĩnh vực chứng khoán cho chính bản thân mình.

Vai trò của chuyên viên thị trường sẽ thể hiện ở việc họ nhận và thực hiện theo các lệnh từ những người làm nghề môi giới khác. Và đến khi chuyên viên thị trường có nhiều lệnh mua hay lệnh bán mà chưa đáp ứng được thì chuyên viên thị trường có thể bán hoặc là mua chứng khoán từ những dự trữ riêng của mình. Chính điều này đã giúp cho nhu cầu về giao dịch chứng khoán của các nhà đầu tư trên thị trường hiện nay được đáp ứng một cách nhanh chóng, đầy đủ hơn.

2.2.4. Vị trí quản trị viên danh mục đầu tư

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đầu tư vào các loại chứng khoán cùng một lúc hoặc cũng có thể đầu tư theo các danh mục để có thể chia nhỏ hay giảm bớt các rủi ro có thể gặp phải. Tuy nhiên, quá trình này lại diễn ra khá phức tạp và người đầu tư muốn sinh lời cao thì cần phải liên tục theo dõi thật sát sao cũng như thay đổi các thành phần của danh mục đầu tư theo những biến động của thị trường. Và công việc này hầu hết đều được các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cá nhân giao cho các quản trị viên danh mục đầu tư quản lý và thực hiện.

Bên cạnh đó, những quản trị viên đầu tư còn đảm nhiệm một số việc như nhận ủy thác vốn của nhiều người đầu tư cũng như sử dụng nguồn vốn này để đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán theo các danh mục khác nhau, đồng thời quản lý công việc một cách hiệu quả nhất để sinh lợi nhuận.

3. Yêu cầu tuyển dụng đối với nhân viên ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hà Nội

3.1. Cần có am hiểu về kiến thức chuyên môn

Để có thể làm việc được trong ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư thì điều đầu tiên là cần phải có sự am hiểu về kiến thức chuyên môn thật tốt, nhất là đối với những vị trí công việc trong ngân hàng thì yêu cầu về kiến thức càng cao. Để làm được trong ngân hàng thì bạn cần phải có bằng cấp và trải qua những kỳ thi khá khắt khe mới có thể chính thức được nhận.

Còn đối với những công việc về chứng khoán – đầu tư thì cần phải thật am hiểu về thị trường lĩnh vực, nắm bắt được sự biến động một cách nhanh chóng, từ đó mới có thể đưa ra những dự đoán một cách chính xác và mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Cần có am hiểu về kiến thức chuyên môn
Cần có am hiểu về kiến thức chuyên môn

3.2. Cần có kỹ năng giao tiếp tốt

Giao tiếp là kỹ năng quan trọng, cần thiết không chỉ đối với những công việc trong ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư mà còn đối với bất kỳ ngành nghề khác. Bởi thực tế hầu hết những công việc của ngành này đều phải thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng khách hàng, do đó việc linh hoạt trong cách giao tiếp và sử dụng ngôn từ là điều hết sức cần thiết.

Việc giao tiếp tốt có thể giúp thuyết phục khách hàng, đàm phán với các đối tác, nhà đầu tư một cách hiệu quả và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do đó, nếu muốn theo đuổi những vị trí trong ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư thì cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp thật tốt.

3.3. Cần có kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề

Đối với bất kỳ công việc nào thì đều sẽ không thể tránh khỏi được những vấn đề, sự cố, tình huống phát sinh trong quá trình làm việc và các công việc trong ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư cũng không phải ngoại lệ. Việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khách hàng khó tính, những tình huống khiếu nại, phàn nàn hay những sự cố,... Điều này đòi hỏi bạn cần phải có bản lĩnh và bình tĩnh tìm ra nguyên nhân của vấn đề, từ đó đưa ra được phương án giải quyết tốt nhất để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng cũng như lợi ích của doanh nghiệp.

Cần có kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề
Cần có kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề

3.4. Trình độ ngoại ngữ tốt

Đối với những vị trí công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng thì trình độ ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh là vô cùng cần thiết, đặc biệt là những người làm về chứng khoán – đầu tư thì việc thường xuyên gặp gỡ khách hàng nước ngoài là điều hết sức bình thường. Chính vì vậy, hãy trau dồi và rèn luyện khả năng ngoại ngữ thật tốt nếu như muốn đạt được những thành công lớn trong ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư.

3.5. Có khả năng chịu được áp lực công việc

Áp lực công việc là điều mà bất kể công việc nào cũng sẽ đều phải trải qua. Khối lượng công việc ngày càng lớn, thời gian làm việc ngày càng nhiều, khách hàng ngày càng khó tính,... tất cả những vấn đề này đều sẽ gây ra sự mệt mỏi và những áp lực lớn cho tất cả mọi người. Đặc biệt với ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư thì sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với những con số, tiền tệ,... Chính vì vậy để có thể làm được những công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng chịu được những áp lực công việc mà cách tốt nhất để giảm bớt những áp lực đó chính là sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý nhất.

Có khả năng chịu được áp lực công việc
Có khả năng chịu được áp lực công việc

4. Tìm kiếm việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hà Nội với timviec365.vn

Hiện nay, việc làm ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư đang ngày càng nhiều và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại Hà Nội cũng ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhất là Internet đã tạo điều kiện cho rất nhiều website tuyển dụng ra đời, trong đó phải kể đến chính là timviec365.vn – một website uy tín, chất lượng với những tính năng vượt trội. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc trong ngành ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hà Nội một cách nhanh chóng theo địa điểm, mức lương,... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tay thiết kế cho mình một mẫu CV online và gửi trực tiếp đến các nhà tuyển dụng ngay tay giao diện của trang web. Timviec365.vn được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người, nhất là với những bạn sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm việc làm.

Tìm kiếm việc làm ngân hàng chứng khoán đầu tư tại Hà Nội
Tìm kiếm việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hà Nội với timviec365.vn

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của timviec365.vn, các bạn sẽ nắm rõ được thông tin về tìm việc làm ngân hàng – chứng khoán – đầu tư tại Hà Nội, từ đó lựa chọn cho mình những công việc phù hợp nhất.

>>> Ứng viên nên tìm hiểu thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype