Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Hà Nam tháng 11/2021 (5 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tình hình việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nam

1.1.  Điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nam

1.1.1.  Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Hà Nam là một tỉnh thuộc vùng Hà Nội, cách thủ đô 60 km. Vì vị trí địa lý rất gần với trung tâm văn hóa chính trị của đất nước nên nơi đây tiếp thu được rất nhiều tinh hoa. Hơn nữa, Hà Nam còn thuộc vùng đồng bằng sông Hồng- con sông nổi tiếng về độ màu mỡ, phù sa và có nhiều núi đá vôi dọc sông Ngạn. Nhờ những điều kiện tự nhiên thuận lợi mà Hà Nam có cơ cấu kinh tế các ngành khá đều, không quá tập trung vào một ngành nào. Theo thống kê năm 2005, ngành Nông Nghiệp của Hà Nam chiếm 28,4%, ngành công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp-làng nghề chiếm 39,7%, và ngành dịch vụ chiếm 31,9%. Về công nghiệp chủ yếu là khai thác đá, xi măng, dệt may, bia...và tập trung vào hơn 40 làng nghề thủ công truyền thống. Thế nhưng thành quả thật đáng ngưỡng mộ. Có làng nghề đã đạt 40-50 tỷ đồng giá trị sản xuất và tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người.

1.1.2.  Hạ tầng và chính sách hiện đại

Hiện nay có 7 quốc lộ chạy qua Hà Nam và 5 quốc lộ đang thi công để phục vụ cho việc di chuyển, giao thông thuận tiện. Hà Nam từng là tỉnh đi đầu về việc bê tông hóa các con đường. Các con đường nối liền từ thị trấn vào thành phố Phủ Lý thuộc tỉnh Hà Nam đều là đường nhựa và có thể chứa từ 2 đến 4 làn ô tô.

Đối với đường thủy, vào năm 2008, tỉnh cho nâng cấp u thuyền nối giữa sông Châu và sông Đáy. Việc cải thiện này giúp việc di chuyển qua các con sông đến sông Hồng dễ dàng hơn trước.

Hà Nam

Sân bay quốc tế Nội Bài là sân bay gần nhất cách tỉnh 70 km. Mặc dù hiện tại, tỉnh Hà Nam vẫn chưa có kế hoạch xây dựng sân bay nhưng với một vùng đất màu mỡ và đầy tiềm năng như này thì chắc chắn việc đó sẽ không xa nữa. Bên cạnh đó, vùng đất này có số dân rất ít nhất trong các vùng đồng bằng sông Hồng nên cần một nguồn nhân công từ các vùng khác của cả nước.

Hà Nam được biết đến có 9 khu công nghiệp tính đến năm 2010. Hơn nữa, tỉnh còn có khu sinh thái, di tích lịch sử rất được lòng du khách như Khu di tích đền Trúc thờ vị anh hùng Lý Thường Kiệt và ngũ động Thi Sơn, chùa Long Đọi Sơn...Vì vậy, tỉnh Hà Nam chắc chắn có rất nhiều cơ hội tìm việc tại Hà Nam đặc biệt là làm thư ký và trợ lý.

1.2.  Tiềm năng phát triển việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nam

Thư ký, trợ lý được ví như cánh tay đắc lực của ông chủ khi giúp họ sắp xếp lịch trình, công việc phù hợp, phối hợp làm việc với các tổ trong công ty như việc PR, hỗ trợ giám đốc trong việc giao tiếp với các đối tác làm ăn. Họ là người sẽ có đóng góp ý kiến rất lớn vào công việc. Đôi khi thư ký, trợ lý còn giống như một người truyền lệnh của giám đốc đến các cấp dưới, giám sát công việc của họ và báo cáo lên giám đốc. Lúc này, họ được ủy quyền từ giám đốc để giải quyết các công việc đã được lên kế hoạch từ trước và giải quyết thay giám đốc trong thời gian giám đốc bận một việc gì đó.

 Chỉ cần bạn có sự chăm chỉ, cầu tiến trong công việc thì chắc chắn sẽ nhận được mức lương xứng đáng với năng lực. Mức lương trợ lý, thư ký ở Việt Nam khá cao từ 5 triệu đến 22 triệu tùy vào công ty và năng lực của bạn. Hãy cố gắng vì bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng với công sức của mình.

1.3.  Cơ hội  tìm việc và triển vọng của việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nam

Một vùng đất còn nhiều tiềm năng chưa khai phá, còn nhiều khoáng sản chưa biết tới, các làng nghề làm việc chủ yếu theo kiểu truyền thống gia đình rất cần những con người có đầu óc kinh doanh biến nơi đây trở nên hiện đại hơn. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của vùng đất màu mỡ này nên ngày càng nhiều khu công nghiệp mọc lên. Các khu công nghiệp đã tạo ra công việc cho hàng trăm người lao động. Bên cạnh đó, các ông chủ, quản lý cũng bận rộn không kém và họ rất cần thư ký, trợ lý hỗ trợ công việc cho mình. Vì vậy, nếu bạn học chuyên ngành này hay có hứng thú với công việc này thì có thể đến Hà Nam thử sức. Cơ hội việc làm thư ký, trợ lý ở đây không thiếu chỉ cần bạn đủ can đảm để đảm nhận.

2.  Đôi nét về việc làm thư ký trợ lý ở Hà Nam

2.1.  Sự khác biệt giữa thư ký và trợ lý tại Hà Nam

Thư ký là đại diện của công ty chỉ đứng sau giám đốc. Người thư ký bình thường sẽ hoàn thành các công việc như soạn văn thư, gửi Fax, email đến đối tác khách hàng, tổ chức các cuộc hẹn trước, sắp xếp lịch trình, tổ chức hội nghị, cuộc họp, lên kế hoạch cho chuyến công tác, đón tiếp khách. Thư ký thường chọn nữ.

Nếu so sánh công việc của thư ký với trợ lý thì thư ký chỉ làm các công việc lặt vặt, các công tác hậu cần chuẩn bị. Người trợ lý là một người có đầy đủ năng lực và chuyên môn để đảm nhận mọi vị trí mà giám đốc cần tới. Không có các công việc cụ thể nào để nói về trợ lý nhưng họ là người giúp đỡ giám đốc có thể hoàn thành mục tiêu thật xuất sắc. Họ làm việc liên quan đến chuyên môn thực sự rất nhiều.

2.2.  Những yếu tố mang lại thành công việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nam

2.2.1.  Trình độ chuyên môn

Để nói về trình độ chuyên môn thì hiện nay các công ty đều có những yêu cầu rất cơ bản đối với cả hai công việc thư ký và trợ lý. Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng là bắt buộc. Có nhiều công ty không nhận người tốt nghiệp cao đẳng vì bây giờ cử nhân đại học rất nhiều. Nếu làm về lĩnh vực tài chính, thực phẩm, dịch vụ thì bạn cần phải có kiến thức nền tảng về nó không nhiều thì cũng đủ dùng. Sau khi được nhận vào làm thì nên trau dồi thêm kiến thức chuyên môn về lĩnh vực mình đang theo. Công việc thư ký , trợ lý còn đòi hỏi biết sử dụng thành thạo word, excel, biết gửi Fax, email và giao tiếp tốt tiếng anh. Tiếng anh bây giờ là điều kiện đầu tiên để ứng tuyển vào các công việc văn phòng. Bên cạnh đó, nhiều công ty bây giờ thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Việc này đòi hỏi các sinh viên nên năng động, chủ động đi làm thêm vào năm hai, năm ba để khi ra trường sẵn sàng cho vị trí mình muốn được tuyển dụng. Nhưng nhìn chung các tiêu chí cơ bản trên chưa đầy đủ vì mỗi một công ty đều có cách đánh giá riêng, vì vậy trước khi phỏng vấn hãy tìm hiểu thật kỹ.

công việc của thư ký

2.2.2.  Ngoại hình ưa nhìn là lợi thế

Xinh đẹp và ưa nhìn luôn là một lợi thế. Những người có ngoại hình đẹp đẽ đi đâu cũng là tâm điểm của mọi ánh nhìn. Hai cô gái A và B đi xin việc cùng có bằng cấp ngang nhau, cô A so sánh về các kỹ năng có kém hơn cô B. Nhưng cô A được nhận bởi cô A rất xinh đẹp trong khi cô B khá quê mùa. Chính vì những ưu ái mà xã hội dành cho ai có ngoại hình ưa nhìn khiến con người ngày nay làm mọi cách dù cho có can thiệp dao kéo, nhất quyết phải quyết đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu vì xã hội coi trọng ngoại hình mà bạn lại có suy nghĩ tiêu cực rằng không công bằng với những người có ngoại hình kém thì thật không đúng. Chúng ta đều biết ai cũng yêu cái đẹp, đến bản thân những người có ngoại hình kém trong họ cũng rất ngưỡng mộ khi thấy ai đẹp hơn mình. Thay vì chỉ ngồi đấy ngưỡng mộ và u sầu than trách cuộc đời bất công thì những cô gái, chàng trai chưa ưa nhìn hãy thay đổi bản thân để đẹp hơn đi. “Người đẹp vì lụa”, câu nói này luôn đúng. Từ bây giờ hãy chọn một phong cách ăn mặc phù hợp với bản thân, chọn kiểu tóc che đi khuyết điểm khuôn mặt, trang điểm nhẹ khi ra đường. Nếu hình thể chưa đẹp thì hãy tập thể thao. Mọi kỹ năng lẫn ngoại hình bây giờ đều tốt rồi có lý do nhà tuyển dụng không nhận bạn nữa. Bạn phải hiểu là khi bạn làm việc với chức vụ thư ký, trợ lý bạn sẽ thường xuyên giao tiếp, gặp gỡ mọi người, là bộ mặt của công ty. Vậy nên chỉnh chu ngoại hình cũng là vì công việc, và cũng vì bạn yêu quý bản thân mình. Trước khi khách hàng thấy ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn, bạn muốn họ nghĩ về hình ảnh công ty mình thế nào qua cái nhìn đầu tiên?

2.2.3.  Sở hữu các kỹ năng đặc trưng

Ngoài trình độ chuyên môn tốt để phù hợp với công việc thư ký, thì các kỹ năng khác cũng quan trọng không kém. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn nếu bạn có thể giao tiếp nhiều bằng tiếng anh và thêm các ngôn ngữ khác, có bằng CPS hay CAP. Kỹ năng nói và viết tốt, biết kỹ năng làm việc theo nhóm, có óc tổ chức, sắp xếp  thời gian. Nhưng nhìn chung thì công việc thư ký và trợ lý liên quan rất nhiều đến tiếp xúc với con người nên việc trau dồi càng nhiều kỹ năng sẽ giúp cho công việc thêm thành công.

2.3.  Những điều cấm kỵ nên tránh trong nghề thư ký trợ lý

Thứ nhất là sai giờ giấc. Đối với bất kỳ một môi trường làm việc nào thì giờ giấc đều rất quan trọng. Đặc biệt là công việc thư ký, trợ lý. Những con người này luôn theo sát mọi công việc của giám đốc, nắm toàn bộ lịch trình bận rộn. Vì vậy, việc trễ nải một phút có thể ảnh hưởng đến các công việc phía sau của người lãnh đạo.

Thứ hai là không nhớ thói quen  của giám đốc. Việc ghi nhớ sở thích của giám đốc cũng là công việc của thư ký, trợ lý. Điều đó giúp giám đốc bớt phần bận tâm đến các nhiều thứ không cần thiết. Nhiều khi thư ký, trợ lý còn phải nhớ sở thích của các đối tác làm ăn với công ty để có thể mua quà, chọn nhà hàng phù hợp với họ trong mỗi lần hai bên gặp gỡ trao đổi công việc.

Thứ ba là không có các phương án dự trù. Nếu một vấn đề gì đó xảy ra thì người thư ký, trợ lý cần nhanh chóng khắc phục theo các phương án có sẵn chứ không phải lúc ấy mới ngồi nghĩ cách giải quyết. Đôi khi họ phải lường trước được các tình huống xấu nhất để chuẩn bị rồi.

Thứ tư là quên việc giám đốc đã dặn. Trường hợp này thì ghi nhớ là cách tốt nhất.

Bạn phải hiểu là lãnh đạo vất vả nhường nào, họ rất bận rộn nên không có thì giờ đợi chờ bạn. Dù có gấp bạn cũng phải làm mọi cách để hoàn tất công việc được giao trước thời hạn. Làm được mới chứng tỏ bạn rất có bản lĩnh.

2.4. Những khó khăn của việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nam

Không phải ai cũng có thể vượt qua những khó khăn của công việc thư ký, trợ lý vì đôi khi họ phải đánh đổi rất nhiều thứ. Làm một người thư ký, trợ lý tốt chưa bao giờ là dễ dàng. Sau đây là một số khó khăn của ngành nghề này mang lại.

Thường xuyên đi công tác. Sếp bạn mà có vài chi nhánh công ty ở nước ngoài thì chắc chắn việc đi công tác diễn ra với tần suất dày đặc.

Cần có trí nhớ tốt. Nhớ lịch trình của sếp, nhớ sở thích của sếp và đối tác, nhớ những dịp quan trọng của công ty để tổ chức các sự kiện, nhớ sinh nhật khách hàng để gửi quà tặng...Vô vàn điều cần nhớ nên hãy xóa những thứ không cần thiết bạn mới có đủ dung lượng não bộ dành cho công việc.

người làm thư ký trợ lý

Nhiều lúc công việc lấn sang thời gian cá nhân. Có trường hợp bạn đã tan làm nhưng vì một việc đột xuất nào đó mà sếp gọi thì bạn vẫn phải đến.

Tạo được sự tin tưởng tuyệt đối từ cấp trên rất khó. Nhưng bạn cứ cố gắng làm tốt mọi công việc được giao đi, đừng tính toán gì cả thì rồi cũng có một ngày bạn sẽ trở thành thư ký, trợ lý đắc lực nhất.

3.  Một số việc làm thư ký trợ lý tại Hà Nam

3.1.  Thư ký văn phòng tại Hà Nam

Trong một công ty có rất nhiều phòng ban. Đôi khi công việc quá nhiều khiến các vị lãnh đạo của từng phòng phải tuyển thêm thư ký hỗ trợ. Trưởng phòng kinh doanh của công ty bảo hiểm Manulife vừa đăng tin tuyển thư ký cho mình để hỗ trợ giải quyết công việc. Công việc rất đơn giản, đi photo tài liệu, chỉnh hồ sơ yêu cầu, hỗ trợ đăng tin...có người hướng dẫn cụ thể. Vì công việc khá đơn giản nên việc làm thư ký văn phòng không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm, chỉ cần trung thực, nhanh nhẹn. Mức lương tương xứng 4,5 triệu và được nghỉ thứ 7, chủ nhật. Nếu bạn làm thêm giờ sẽ được thưởng vào dịp cuối năm. Công việc này có thể là một khởi đầu cho những ai chưa biết nhiều về công việc trợ lý, thư ký. Bạn đừng vội đánh giá gì về công việc, cứ đi làm trước đã để tập quen với môi trường công sở.

3.2.  Trợ lý giám đốc Hà Nam

Trợ lý tổng giám đốc là một công việc sang chảnh mà nhiều người mơ ước. Đâu phải ai cũng có nhiều cơ hội để gặp lãnh đạo nhất là trong các công ty lớn. Nhưng làm trợ lý, thư ký tổng giám đốc bạn sẽ được làm việc với họ hằng ngày và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ họ. Tập đoàn TECOMEN vừa đăng tin tuyển dụng thư ký gần Hà Nam. Họ đưa ra các yêu cầu rất chi tiết để bạn có thể tự xem xét bản thân trước đồng thời cũng có một mức lương rất cao. Mức lương họ đưa ra từ 10 triệu đến 18 triệu. Đây là một mức lương mà rất nhiều bạn trẻ bây giờ dù cố gắng làm việc vài năm cũng chưa chắc có được.

3.3.  Trợ lý phiên dịch tại Hà Nam

Trợ lý phiên dịch là một công việc rất “hot” dành cho những ai sử dụng thành thạo tiếng anh, trung, hàn, đức,..Công ty trách nhiệm hữu hạn Kuang Chang Precision Industry ở Hà Nam đang cần tuyển dụng một trợ lý nghiệp vụ tiếng anh. Công ty này đưa ra mức lương rất hậu hĩnh 7 triệu đến 10 triệu mà chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung cấp. Ngoài ra, khi được nhận làm nhân viên chính thức thì công ty còn đảm bảo các chính sách đãi ngộ, đóng bảo hiểm hàng năm. Trợ lý phiên dịch là một công việc rất thú vị, thích hợp cho nhiều bạn thích giao tiếp với người nước ngoài  và không ngoại trừ khả năng thường xuyên được vi vu du lịch các nước miễn phí.

4. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng  thư ký trợ lý tại Hà Nam ở đâu.

Phía trên là một vài gợi ý về các công việc thư ký, trợ lý bạn có thể làm ở Hà Nam. Tuy nhiên, bạn có thể không thích một số thứ ở yêu cầu tuyển dụng, mức lương hay gì đó. Nếu thế thì giải pháp bạn là tìm một trang tìm việc uy tín thay bạn giải quyết vấn đề phiền phức này. Tìm việc làm ngày nay đã đơn giản hơn rất nhiều nhờ sự hỗ trợ của máy tính. Các nhà tuyển dụng cần tuyển người sẽ viết thông báo lên các trang tìm việc, mọi người chỉ cần vào đó đọc các yêu cầu của nhà tuyển dụng, tự đối chiếu với bản thân xem có phù hợp không để nộp hồ sơ. Tin tôi đi trang web timviec365.vn là tất cả những gì bạn cần bây giờ.

Trang web có uy tín tốt, đáng tin cậy nên được nhiều nhà tuyển dụng lớn chọn làm nơi đăng tin tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn chọn trang này để tìm kiếm các công việc thư ký, trợ lý, thì cơ hội được làm việc ở các công ty lớn sẽ cao hơn nhiều trang khác. Bên cạnh đó, sự uy tín giúp bạn tránh khỏi những tin tuyển dụng lừa đảo.

>>> Bạn cũng có thể  tìm việc làm KD bất động sản tại Hà Nam thêm khi tìm kiếm việc làm thư ký-trợ ký trên Timviec365.vn để tăng thêm nhiều cơ hội việc làm khi bạn tìm kiếm tại đây. 

Để sử dụng trang web này rất dễ, bạn tìm trang web trên google. Sau đó, bạn vào đăng ký tài khoản trên trang web. Bước tiếp theo là chọn công việc muốn tìm và địa chỉ trên thanh công cụ tìm kiếm ở giữa trang. Sau đó, trên trang sẽ hiện ra một loạt các công việc bạn cần tìm và bây giờ đã đến lúc chọn có mình một công việc làm trợ lý, thư ký lương cao tại Hà Nam rồi. Chúc các bạn thành công!

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về việc làm thư ký, trợ lý tại Hà Nam. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm được công việc đúng mong ước.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype