Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại ninh thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Ninh Thuận tháng 11/2021 (3 việc làm)

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm trợ lý thư ký luôn là một việc làm đòi hỏi những yêu cầu cao và sự đa năng. Đặc biệt với vị trí tại Ninh Thuận còn được xem là một vị trí khó nhưng được nhiều người ao ước. 

1. Thuận lợi của Ninh Thuận cho việc làm trợ lý thư ký 

Ninh Thuận hiện nay đang có rất nhiều những thuận lợi để phát triển các cơ hội việc làm, trong đó có việc làm trợ lý thư ký. 

1.1. Về kinh tế 

Ninh Thuận là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Đây là một trong những tỉnh thành đang có những tiềm năng kinh tế rất lớn ở các tỉnh miền Nam nói riêng và trên cả nước nói chung. Về kinh tế, Ninh Thuận có hau ngành kinh tế chính là: nông nghiệp và công nghiệp. 

1.1.1. Nông nghiệp 

Ninh Thuận vốn được biết đến là đất trồng nho với sản lượng nhỏ đứng đầu cả nước, chủ yếu tại các huyện Ninh Phước và Thuận Nam. Tính đến năm 2016, diện tích đất trồng nha đã lên đến 74 ha, thu về sản lương là xấp xỉ 26 ngàn tấn. Đây là những kết quả có thể nói là sự vượt bậc của nông dân vùng đất Ninh Thuận. 

Không chỉ vậy cây lương thực, điển hình là lúa cũng có những tín hiệu mạnh mẽ về sự phát triển. Mặc dù xuất phát điểm là một tỉnh nghèo song với sự chăm chỉ và mạnh dạn áp dụng các phương pháp mới, Ninh Thuận đã trở thành một tỉnh nông nghiệp hùng mạnh trên cả nước. Năng suất lúa thu về là được 51,3 tạ trên 1 ha trên 1 năm. Bên cạnh đó, một số nông sản khác như nha đam, măng, táo, hành, tỏi cũng là một trong những tiềm năng giúp nông nghiệp của Ninh Thuận đi lên.

Nông nghiệp của Ninh Thuận không chỉ thể hiện ở trồng trọt mà cả chăn nuôi, trong đó chăn nuôi thủy hải sản được xem là thế mạnh của tỉnh thành này. Điều này cũng là dễ hiểu khi Ninh Thuận có vị trị nằm ven biển với sự ưu ái của khí hậu tự nhiên. Tôm Ninh Thuận là một đặc sản khác được tất cả du khách nhớ đến khi tới với du lịch Ninh Thuận. Bên cạnh nho thì tôm cũng là một đặc sản “triệu đô” của tỉnh thành này. Hiện tại Ninh Thuận đang là trung tam tôm giống lớn nhất của cả nước. 

1.1.2. Công nghiệp 

Không chỉ có những kết quả tích cực từ nông nghiệp mà kinh tế Ninh Thuận cũng được củng cố nhờ nền công nghiệp ổn đỉnh. Tính đến năm 2014, Ninh Thuận đang sở hữu 3 khu công nghiệp chính là Du Long, Phước Nam, Thành Hải và một khu công nghiệp mới Cà Ná đang trong quá trình xây dựng. Ninh Thuận luôn ra sức để xúc tiến cho ngành công nghiệp của mình phát triển thông qua việc đầu tư để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với sự cố gắng đó, Ninh Thuận đã gặt hái được kết quả là mời gọi được 233 dự án đầu tư với số vốn lên đến xấp xỉ 60 nghìn tỷ đồng trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2016. 

GDP của Ninh Thuận luôn trong trạng thái tăng từ năm 2011 và không có dấu hiệu ngừng nghỉ. Năm 2012, thu nhập bình quân đầu người đạt 19,1 triệu đồng/người/năm, mang về ngân sách lên đến hơn 1000 tỷ đồng, vượt mức 2% so với dự toán. Với riêng ngành công nghiệp của Ninh Thuận, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 18%. Với mong muốn đưa công nghiệp thành ngành kinh tế phát triển song song với nông nghiệp, Tỉnh ủy Ninh Thuận đã ra sức đẩy mạnh mục tiêu phát triển năm 2020 với số tủ trọng GRDP đặt ra là hơn 20% của toàn tỉnh. 

Ninh Thuận luôn bám sát các kế hoạch phát triển kinh tế dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương. Bên cạnh đó là kết hợp với các vùng kinh tế trọng điểm và tỉnh thành lân cận nhằm mở rộng thị trường, đẩy mạnh hoạt động mua và bán ở bán kính rộng hơn. 

1.2. Về văn hóa - xã hội

Ninh Thuận là một tỉnh thành thuộc vùng Nam bộ nổi tiếng với sự đa dạng nền văn hóa với 34 dân tộc và 3 quốc tịch khác đang cùng sinh sống trên mảnh đất này bao gồm: người Kinh, người Chăm, người Raglay, người Cơ Ho, người Hoa, người Chu Ru, người Nùng, người Tày, … Việc tập trung nhiều dân tộc khiến Ninh Thuận có một nền văn hóa đa sắc vớ 10 tôn giáo khác nhau. Việc đa dạng và phong phú về dân cư thế này dường như không phải là một điều khó khăn với Ninh Thuận trong việc quản lý văn hóa, xã hội. Không những thế còn là tiền đề cho sự xây dựng nhiều hơn các cơ sở giáo dục, y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội. 

Toàn địa bàn Ninh Thuận hiện có 288 trường học cấp phổ thông. Ninh Thuận đang từng bước cố gắng để dân cư toàn tỉnh đạt 100% tốt nghiệp phổ thông đặc biệt là với độ tuổi lao động. Những đối tượng này sẽ là nguồn lao động chính cho ngành nông nghiệp của tỉnh. Ngoài ra, đào tạo sau phổ thông cũng được chú trọng để có thể phát triển các ngành mới yêu cầu nhiều hơn về trình độ. Đó cũng là cơ sở cho các doanh nghiệp mở ra, tạo việc làm thư ký trợ lý của Ninh Thuận. Một số trường đại học - cao đẳng - trung cấp có thể kể đến như: Trường Trung cấp Y tế Ninh Thuận, Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM - phân hiệu Ninh Thuận, Viện Đào tạo và Khoa học ứng dụng Miền Trung - Trường Đại học Thủy lợi. Hệ thống giáo dục này đều có đầy đủ khả năng và chuyên môn để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho việc làm thư ký - trợ lý. 

Thuận lợi cho việc làm thư ký trợ lý tại Ninh Thuận

2. Công việc của thư ký trợ lý tại Ninh Thuận 

2.1. Công việc chung của một thư ký trợ lý 

2.1.1. Quản lý sổ sách, hành chính 

Người ta thường nói trong tất cả các nghề thì nghề thư ký trợ lý được cho là nghề cẩn thận, tỉ mỉ nhất. Vì nghề này công việc chính sẽ là quản lý sổ sách, hành chính cho sếp và công ty. Những giấy tờ như: Biên bản cuộc họp, tờ trình, mẫu kế hoạch, hợp đồng dự án, giấy mời họp, … là những giấy tờ mà một người trợ lý, thư ký luôn phải mang theo mình vì đó là công việc nòng cốt của họ. Thực chất đây là những giấy tờ quan trọng do trưởng phòng/ giám đốc ( lãnh đạo của người trợ lý thư ký đó ) chỉ đạo. Mà vốn dĩ ngay từ trợ lý đã cho thấy công việc mà họ phải làm là giúp việc cho sếp vậy thì những giấy tờ ấy đương nhiên là do họ phụ trách và quản lý. 

Ngoài ra các văn bản hành chính lưu hành nội bộ hoặc thư với đối tác liên quan đến chiến lược của công ty thì người thư ký trợ lý cũng phải đích tay soạn thảo và đảm bảo không có một lỗi nhỏ nào trong văn bản hành chính của mình. 

2.1.2. Sắp xếp lịch làm việc cho lãnh đạo 

Nếu các bạn thường xem những bộ phim trên truyền hình có thể thấy những người trợ lý thư ký chính là người sẽ phải lên kế hoạch, sắp xếp các lịch công tác, gặp mặt của sếp mình với đồng nghiệp và đối tác. Nhìn chung việc làm này giống như một quản gia của sếp tại công ty trên nền tảng công việc. Các thư ký trợ lý sẽ có trách nhiệm nhắc lãnh đạo các lịch và sắp xếp nó một cách logic nhất, tránh việc gấp rút hay trùng lịch ảnh hưởng đến công việc. 

Các cuộc họp hàng tuần, hàng tháng với công ty, dưới sự chỉ đạo của giám đốc hoặc trưởng phòng sẽ được thư ký trợ lý dự thảo từ trước đó và đưa cho sếp duyệt. Sau đó chính họ sẽ là người gửi công văn và thông báo đến toàn công ty. Thậm chí các cuộc gặp mặt với đối tác, họ cũng phải chuẩn bị từ địa điểm gặp, thời gian gặp và có thể là sẽ là người đi gặp trước để bàn bạc sau đó đợi sếp đến để thống nhất. Đôi khi chính người thư ký trợ lý cũng phải trực tiếp đi thương lương và ký kết hợp đồng dưới sự ủy thác của lãnh đạo. 

>>> Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm việc làm tại Ninh Thuận thì hãy truy cập ngay vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin về vị trí mà bạn muốn đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác nhất mỗi ngày về email mà bạn đăng ký trên thông tin tài khoản. 

>>> Các nhà đầu tư bất động sản đang đầu tư rất nhiều tại Ninh Thuận điều này tạo cơ hội tìm việc làm KD bất động sản tại Ninh Thuận cho nhiều người mong muốn có được một công việc với mức lương cao trong lĩnh vực. Nhanh tay ứng tuyển ngay đi thôi còn chần chờ gì nữa. 

2.2. Công việc chuyên biệt của thư ký trợ lý tại Ninh Thuận 

Ngoài 2 mảng chính trong công việc của thư ký trợ lý nói chung ra thì đối với vị trị này tại Ninh Thuận, việc làm thư ký trợ lý còn cần những nhiệm vụ sau.

2.2.1. Theo sát tiến độ của các phòng ban hoặc nhân viên 

Đối với một thư ký tại một doanh nghiệp tại tỉnh thành về nông nghiệp thì công việc của thư lý trợ lý có thể bao gồm những công việc gần như nhân sự, đặc biệt phải kể đến là nhiệm vụ theo sát tiến độ của các phòng ban ( đối với một thư ký trợ lý giám đốc ) và của nhân viên ( đối với một thư ký trợ lý trưởng phòng ). Tất tần tật những hoạt động, KPI hay quá trình làm việc của nhân viên khác như nào đều được thư lý quan sát và ghi lại để báo lên lãnh đạo. Nhiều người quan niệm đó là hành vi “soi mói” song nó lại vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của công ty mà công việc chỉ người làm thư ký trợ lý mới có cái nhìn khách quan, trung thực nhất. 

2.2.2. Tuyển dụng 

Tại một công ty, doanh nghiệp ở Ninh Thuận hiện nay, từ a -z các kế hoạch tuyển dụng đều một tay các thư ký trợ lý đảm nhiệm, bao gồm cả việc “phỏng vấn tuyển dụng ứng viên”. Đáng nhẽ ở một số công ty lớn khác trực tiếp giám đốc sẽ là người tuyển dụng song với quy mô nhỏ của các công ty doanh nghiệp đặc thù tại Ninh Thuận thì thư ký trợ lý sẽ cán đán cho công việc này. Ngay từ bước viết JD, chính thư lý sẽ phải viết dựa trên những kỹ năng đã học được để viết được một JD thu hút, trên thực tế những kỹ năng này thường được training cho các thư ký trợ lý nhiều nhất nên họ cũng là người làm việc này tốt nhất. Sau đó đến phần quản lý ứng viên, thư ký trợ lý sẽ kết hợp cùng nhân sự để tổ chức các cuộc phỏng vấn và tuyển chọn ứng viên sáng giá nhất. 

Sau khi tuyển dụng thành công, những giấy tờ liên quan đến ứng viên và việc hướng dẫn nhân viên mới, thư ký trợ lý tại Ninh Thuận cũng có một phần trách nhiệm. Những việc làm thư ký trợ lý tại Ninh Thuận này nhìn chung là khá vất vả so với với vị trị này ở những tỉnh thành trưng ương khác. Tuy nhiên cũng nhờ đó mà mối quan hệ giữa trợ lý - thư ký với nhân viên trong công ty được gần gũi thân mật hơn. 

Công việc của thư ký trợ lý tại Ninh Thuận

3. Yêu cầu đối với một thư ký trợ lý tại Ninh Thuận 

3.1. Chuyên môn công việc 

Cũng như các vị trí nhân viên văn phòng khác, việc làm thư ký trợ lý tại Ninh Thuận cũng cần những kiến thức văn phòng.

3.1.1. Kiến thức tin học 

Các việc quản lý sổ sách, soạn thảo văn bản, gửi thư, … đều cần đến sự hỗ trợ của các Microsoft office. Cho nên những kỹ năng cơ bản như sử dụng word để soạn thảo, sử dụng excel để tính toán và powerpoint để thuyết trình, các thư ký trợ lý đều cần phải thành thạo. Không chỉ vậy, nếu những bạn thư ký trợ lý có những kỹ năng  về sử dụng các phần mềm văn phòng khác cũng sẽ được công ty đánh giá cao năng lực hơn. 

Kiến thức tin học của một thư ký trợ lý không đòi hỏi quá cao, song bắt buộc phải có vì bản chất bạn vẫn đang làm việc ở môi trường văn phòng. Không chỉ vậy với những giấy tờ quản trọng hay những bài thuyết trình để mời gọi đầu tư, chính người phụ trách nó phải là người chuẩn bị nó, mà ở đây không ai khác chính là các thư ký, trợ lý - người cầm cân nảy mảy cho các cuộc họp quan trọng của công ty. 

3.1.2. Khả năng ngoại ngữ 

Nếu một người thư lý trợ lý không có vốn ngoại ngữ tối thiểu nghĩa là công ty sẽ phải chi thêm một khoản tiền cho một vị trí phiên dịch. Và đó đương nhiên là một điều mà không công ty nào vui vẻ muốn làm. Cho nên yêu cầu với một người thư ký trợ lý đó là phải biết một loại ngôn ngữ khác phù hợp với tích chất công việc và văn hóa của doanh nghiệp mình. 

Đó có thể là tiếng anh ( với đại đa số chung ) hoặc là tiếng Nhật, Trung, Hàn với các doanh nghiệp liên minh để có thể dễ dàng trao đổi với đối tác. Việc thành thục ngoại ngữ sẽ là phương tiện để giúp các hợp đồng và chiến lược liên kết với công ty nước ngoài thành công. Với công việc là sắp xếp cuộc họp, gặp mặt đối tác, thư ký trợ lý không thể không có ngoại ngữ. 

3.1.3. Kiến thức về lĩnh vực của công ty 

Nhìn chung thì các thư ký trợ lý sẽ phải có những yêu cầu chuyên môn cơ bản trên, tuy nhiên một điều quan trọng nữa mà phải luôn cần thiết, không thể không có với một thư ký trợ lý, đó là am hiểu về lĩnh vực hoạt động của công ty mình. Bất kể dù bạn tốt nghiệp chuyên ngành gì, thế nhưng khi đặt chân vào vị trí thư ký trợ lý của một công ty có lĩnh vực không liên quan thì bạn vẫn phải học. Đó có thể là lĩnh vực bất động sản, có thể là lĩnh vực nông nghiệp cũng có thể là lĩnh vực dịch vụ, thương mại thì bắt buộc người làm thư ký phải có sự tìm tòi chuyên sâu về những lĩnh vực đó. 

Đối với việc làm thư ký trợ lý tại Ninh Thuận, thì các lĩnh vực thường thấy sẽ là : nông nghiệp, du lịch, công nghiệp. Cho nên nếu bạn đang là người nuôi ý định trở thành những thư ký trợ lý giỏi tại Ninh Thuận thì hãy tìm hiểu ngay những kiến thức về lĩnh vực này. 

3.2. Kỹ năng mềm 

3.2.1. Kỹ năng giao tiếp

Mặc dù là kỹ năng mềm xong đây lại là kỹ năng quan trọng nhất của một thư ký trợ lý đó là giao tiếp. Giao tiếp ở đây bao gồm: giao tiếp với đồng nghiệp, giao tiếp với sếp, và giao tiếp với đối tác. Kỹ năng giao tiếp ở đây thể hiện ở 2 khía cạnh: Ăn nói - ứng xử.

Đối với cách ăn nói của một thư ký trợ lý, bạn phải có sự nhanh nhạy để xưng hô sao cho đúng với môi trường công sở và cũng lấy được lòng người nghe. Người ta nói nghề thư ký trợ lý là nghề khéo ăn, khéo nói cũng không sai. Việc có ưu điểm về tài ăn nói giúp bạn sẽ chiếm được sự tín nhiệm và tin yêu của các mối quan hệ xung quanh. Và nếu chẳng may nghiệp vụ của bạn chưa đủ xuất sắc thì “mồm miệng đỡ chân tay” sẽ giúp bạn dễ thở hơn trong thời gian học việc. 

Thứ hai đó chính là ứng xử. Văn hóa ứng xử ở công sở luôn là một câu chuyện muôn thuở, cho nên đặc biệt với môt nghề vốn đã lắm thị phi như thư ký, bạn cần phải có một kỹ năng ứng xử khéo léo. Ứng xử ở đây không chỉ đơn thuần là trong công việc mà còn là ứng xử ngoài lề với sếp. Đa phần hiện nay thư ký trợ lý thường dành cho nữ, với sếp nam cho nên những chuyện thị phi là không tránh khỏi. Bạn cần phải có một cách ứng xử vừa vặn, văn minh để tránh những tai tiếng đến công ty, sếp và cho cả chính mình. Không chỉ vậy kỹ năng ứng xử của bạn còn được thể hiện ở khả năng ứng biến với các tình huống ngoài dự đoán cho các công việc, kế hoạch của công ty. 

Yêu cầu với thư ký trợ lý tại Ninh Thuận

3.2.2. Ngoại hình 

Ngoại hình cũng là một trong những yếu tố để người ta nhìn vào khi tuyển dụng một thư ký trợ lý. Bởi công việc này không chỉ đơn thuần là làm việc tại văn phòng mà còn phải ra ngoài để gặp mặt đối tác rất nhiều cùng với sếp. Cho nên có thể nói thư ký trợ lý chính là bộ mặt của cả công ty đó. Đó là điều dễ hiểu khi chúng ta thường thấy các thư ký trợ lý hay có một vẻ ngoài hết sức thu hút. Từ cách ăn mặc, đầu tóc và tác phong đều thể hiện con người và tầm của thư ký ở một công ty lớn. Đây cũng là một sự đánh giá khách quan mà đối tác có thể nhìn vào để quyết định hợp tác với công ty bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype