Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại vĩnh phúc

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Vĩnh Phúc tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 Nhắc đến Vĩnh Phúc, người ta sẽ nghĩ nhiều hơn đến những địa danh du lịch thiên nhiên danh tiếng với những biện thự nghỉ nghỉ dưỡng hạng sang bên những sườn núi. Thế nhưng, tiềm năng vốn có đó không chỉ được nhân dân và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khai thác riêng cho ngành du lịch. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của nền khoa học, công nghệ toàn cầu, Vĩnh Phúc từ một vùng đất vốn chỉ được biết đến bởi những địa điểm du lịch sầm uất đã vươn lên trở thành một trong những khu vực có tốc độ tăng trưởng công nghiệp thuộc tốp mạnh nhất cả nước tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người lao động. Bên cạnh những ngành nghề kinh doanh truyền thống, đặc biệt, sự nắm bắt được sức mạnh của công nghệ, sự bùng nổ của Internet thời điểm hiện tại đã đưa Vĩnh Phúc trở thành thị trường tiềm năng cho việc làm thương mai điện tử bậc nhất khu vực miền Bắc với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Nếu là người con Vĩnh Phúc, đang muốn tìm kiếm một công việc tại quê hương thị chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội trở thành nhân viên thương mại điện tử bởi những lý do sau đây. Không tin ư? Cùng theo dõi ngay nhé.

1. Triển vọng việc làm thương mại điện tử ở Vĩnh Phúc

Triển vọng việc làm thương mại điện tử Vĩnh Phúc

1.1. Sự bùng nổ của việc làm thương mại điện tử trên thế giới và tác động của nó đến tình hình việc làm thương mại điện tử ở Việt Nam

Vào những năm 70 của thế kỷ trước, khi Việt Nam đang đang chìm trong khói lửa chiến tranh và nền kinh tế Vĩnh Phúc đang chìm trong sản xuất nông nghiệp thuần túy thì sức mạnh của thương mại đã được manh nha từ các giao dịch điện tử có sử dụng công nghệ EDI và EFI tại Mỹ và Anh. Các công nghệ này được giới thiệu với tiện ích vượt trội là cho phép các doanh nghiệp gửi các hợp đồng điện tử như đơn đặt hàng hay hóa đơn rút tiền tự động (ATM) và ngân hàng điện tử và hệ thống đặt vé máy bay. Thế nhưng,phải mất đến 20 năm sau đó, hệ thống thanh toán trực tuyến này thực sự khiến thế giới phải chú ý khi Tim Berners- Lee phát minh ra mạng toàn cầu (Internet) và đến cuối năm 2000, nhiều công ty kinh doanh ở Mỹ và Châu Âu mới thiết lập những dịch vụ truyền thông Internet nhằm đưa hình ảnh của công ty, doanh họ đến gần hơn với công chúng trên khắp mọi miền trái đất. Mối liên hệ với “Ecommerce” (Thương mại qua Internet) được trở nên quen thuộc bởi các giao dịch bảo mật và các dịch vụ thanh toán điện tử.

Đến nay, đã gần 20 năm từ khi các dịch vụ thanh toán điện tử làm nóng thị trường, thế giới đang chứng kiến sự thông trị của hàng loạt những tập đoàn thương mại điện tử thế giới điển hình như Amazon và thương mại miễn phí 24h , team điện tử, Alibaba, Ebay…và hàng triệu những web kinh doanh trực tuyến khác đã làm mở rộng cánh cửa việc làm của ngành này ở nhiều quốc gia trên thế giới. Không một công ty nào, tập đoạn nào có thể chế ngự được sức mạnh của Internet liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp. Trong bối cảnh, sự bùng nổ của công nghệ thông tin làm suy yếu những hình thức kinh doanh truyền thống, thì thương mại điện tử- không chỉ là “cứu cánh” của doanh nghiệp mà còn là chiến lược phát triển được doanh nghiệp chú trọng để quảng bá hình ảnh, thương hiệu chất lượng , dịch vụ và cách thức tiếp cận và “lấy lòng” những khách hàng tiềm năng. Hòa vào xu hướng đó, ở Việt Nam – đất nước với hơn 60 % dân số sử dụng Internet, xếp thứ 16 trên thế giới về số lượng người dùng. Đây tin cực kỳ tốt có việc những doanh nghiệp Việt sử dụng công cụ Internet để bán hàng. Thương mại điện tử là ngành những ngành mới, hot, có “đất” cực rộng để tìm kiếm việc làm không chỉ ở những trung tâm kinh tế như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Ở Vĩnh Phúc- nền kinh tế mới, năng động, sự vượt trội của công nghiệp nói riêng và những bước phát triển cao trong nền kinh tế nói chung, đã đưa thương mại điện tử đến gần hơn vơi người lao động trong tỉnh và trở thành ngành có tiềm năng phát triển bậc nhất.

1.2. Thương mại điện tử - “con gà đẻ trứng vàng” trong nền kinh tế Vĩnh Phúc ra đời như thế nào?

Thương mại điện tử là thuật ngữ thương mại, được hiểu là những hoạt động sản xuất, quảng cáo, bán hàng và phân phối sản phẩm được mua bán và thanh toán trên mạng Internet nhưng được giao nhận một cách hữu hình. Một cách khoa học, đây được gọi là số hóa thông tin thông qua mạng Internet. Ngày nay, sự thịnh hành của Internet tại các tỉnh thành Việt Nam và Vĩnh Phúc nói chung, đã được nhiều doanh nghiệp tận dụng để đưa hình ảnh công ty, doanh nghiệp để quảng bá để thay thế dần cho hình thức quảng cáo thông thường. Thế nhưng, sức ảnh hưởng mạnh từ những dịch vụ quảng bá thương hiệu trên mạng  như thông qua Fanpage của công ty qua Facebook so với các hình thức xây dưng biển hiệu truyền thông đã đưa đến những quyết định mới trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp tại khu vực này. Thay vì, tiếp tục chạy theo và rót tiền những dự án quảng cáo chi phí đắt đó và hình thức kinh doanh nhỏ lẻ bên ngoài, để tiết kiệm chi phí các công ty đã đưa những mẫu mã sản phẩm của mình lên Facebook, đặc biệt là những trang, hội nhóm đồng hương Vĩnh Phúc và thu được những thành công hơn mong đợi. Số lượng những sản phẩm bán được trong kinh doanh online, đã thúc đẩy các doanh nghiệp tự thiết kế ra những website riêng biệt cho phép họ được trưng bày những sản phẩm của công ty và bán hàng. Tuy nhiên,đối tượng chỉ một loại hình sản phẩm trong biển hàng hóa trên thị trường hiện tại khó để cạnh tranh với những những nhãn hiệu có tên tuổi. Không cách nào, khác doanh nghiệp buộc phải liên hệ trực tiếp với các nhà phân phối lớn qua mạng để cung liên kêt hợp tác như một phương pháp tối ưu hóa sự tìm kiếm loại sản phẩm trên thị trường. Nhu cầu liên kết hợp tác với công ty phân phối, sự đa dạng hóa những sản phẩm trên thị trường, sự ra đời của hàng loạt những sản phẩm mới ở Vĩnh Phúc làm bức tranh thị trường việc làm thương mãi Vĩnh Phúc sặc sỡ hơn bao giờ hết.

Chỉ cần một cú click google cho việc làm thương mại điện tử, bạn có thể nhận được hàng nghìn những kết quả với nhiều vị trí và mức lương khác nhau. Để tìm một công việc kinh doanh, dịch vụ online và những dịch vụ khách hàng tại Vĩnh Phúc là điều không hề khó.

2. Những lý do làm thị trường việc làm thương mại điện tử bùng nổ ở Vĩnh Phúc

Lý do làm thị trường thương mại điện tử phát triển

Những thông tin ra đời của thương mại điện tử ở Vĩnh Phúc bên trên cũng đã giải thích phần nào đó,lý do làm việc làm thương mại đang trở thành xu hướng phát triển cũng như trở thành lựa chọn việc làm mới cho nhiều đối tượng người dân ở tỉnh, đặc biệt là những bạn trẻ năng động trong việc nâng cao thu nhập và chế độ lương thưởng hấp dẫn.

2.1. Sự gia tăng số lượng doanh nghiệp và hút vốn đầu tư trong và ngoài nước

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế Vĩnh Phúc được đánh dấu từ năm 2006 khi kinh tế của khu vực vốn không có gì nổi bật về ngoài tỷ lệ nông nghiệp chiếm đến 52% trong 10 năm trước vươn lên vị trí số 9 /63 tỉnh thành trên cả nước khi mang về nguồn thu cho ngân sách nhà nước lên đến hơn 4000 tỷ đồng và sự ra đời của hàng tram những doanh nghiệp lớn nhỏ. Trong đó, số vốn cho các dự án nước ngoài rơi vào khoảng 600 triệu USD và hơn 15 tỷ đồng cho riêng 14 cụm công nghệ và những khu vui chơi giải trí, du lịch  trên khắp địa bàn tỉnh. Bạn biết rằng, vào những năm 2013, 2014 khi nên kinh tế,tài chính thế giới chạm đáy khủng hoảng thì riêng Vĩnh Phúc vẫn đạt mức tăng trưởng khá ấn tượng lên đến 7.8 % và lọt tốp 3 vùng trọng điểm kinh tế khu vực miền Bắc Việt Nam. Những chính sách thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài và trong nước đúng đắn của lãnh đạo và nhân dân Vĩnh Phúc đã tạo ra được công ăn việc làm cho hơn 51 nghìn lao động.

Nhờ những tiềm năng về mặt thiên nhiên, đặc biệt cho phát triển du lịch trong tỉnh, tình hình bất động sản khả quan của Vĩnh Phúc về thiên nhiên và văn hóa đã mang lại nguồn lợi nhuận cao cho nhiều doanh nghiệp ở đây cũng nhưng khát vọng được mở rộng thị trường và hợp tác với nhiều công ty tập đoàn nước ngoài, không chỉ cho riêng lĩnh vực bất động sản tại những khu du lịch mà còn triển khai nhiều chương trình liên quan đến dịch vụ như đặt vé máy bay, vé cáp treo, vé tham quan và những chuyến du lịch và đặt phòng. Đây chính là điều kiện ra đời cho ngành thương mại qua Internet phát triển cực thịnh. Không chỉ những doanh nghiệp riêng về mảng dịch vụ, là trung tâm công nghiệp ở Miền Bắc, các doanh nghiệp kinh doanh đa dạng ngành nghề trên địa bàn tỉnh với số lượng lớn, đặc biệt là lượng doanh nghiệp mới cao đã với nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí từ quảng cáo, đến kinh doanh từ cơ sở nhỏ đến lớn đã tạo ra một môi trường việc làm thương mại điện tử ở đây phát triển mạnh mẽ.

2.2. Nhu cầu ngày càng cao của người dân Vĩnh Phúc

Với số dân 1.154.154 triệu người và đời sống ngày càng cao của người dân Vĩnh Phúc đã đẩy tình hình mua bán online diễn ra nhanh gấp nhiều lần so với thời điểm trước. Đặc biệt, xu hướng hiện đại hóa trong các ngành kinh tế và sự mở rộng quy mô các trung tâm đô thị lẫn những việc làm đô thị và sự thay đổi trong tác phong làm việc theo hướng công nghiệp trên địa bàn hai thành phố lớn là Vĩnh Yên và Vĩnh Phúc, nhiều hình thức mua bán online tiện dụng được lựa chọn thay vì những hình thức mua bán truyền thông. Sự thịnh hành của Wifi và các thiết bị di động như Smartphone, laptop có kết nối mạng cùng những lợi ích tuyệt với của nó: Nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức và những dịch vụ phân phối hiện đại, hài lòng đã thúc đẩy nhu cầu mua báo của người dân ở mọi tầng lớp trong tỉnh Vĩnh Phúc tăng lên nhanh chóng. Không phải chỉ riêng, dân công sở, hiện tại, nếu đang sinh sống tại Vĩnh Phúc hay trở về từ những trường khu vực đô thị lân cận, chắc không phải chỉ những bạn trẻ tại Vĩnh Phúc có xu hướng lựa chọn những hình thức mua sắm online hơn là mua bán truyền thống.

2.3. Đặc trưng của thương mại điện tử là đa dạng và tối ưu hóa lựa chọn cho khách hàng

Bên cạnh những yếu tố chủ quan như tình hình dân số, nhu cầu mua bán mạnh mẽ của người dân Vĩnh Phúc hay các yếu tố về mặt tiềm năng kinh tế, xã hội, tự nhiên của tình, nhắc đến những lý do cho sự phát triển nhanh của thương mại điện tử ở đây chính là đặc trưng vốn có của nó. Việc làm cho thương mại điện tử thực tế là tổng hợp tất cả các ngành nghề chứ không riêng gì kinh doanh. Chúng giúp tối ưu hóa hiệu quả của những phát triển, giới thiệu dịch vụ như: du lịch, hàng không, thậm chí tuyển dụng nguồn nhân lực. Mặt khác, hàng loạt những giao dịch về tài chính- ngân hàng, thẻ tín dụng. Khách hàng được lựa chọn tất cả những sản phẩm và dịch vụ theo nguyện vọng của mình, thanh toán online bằng thẻ tín dụng cả những giao dịch trong nước và nước ngoài. Nếu không muốn thanh toán bằng thẻ, khách hàng có thể lựa chọn được dịch vụ phân phối tại nhà trên hệ thống. Không những vậy, bên cạnh những tiện ích về mặt thanh toán, sự hội tụ đủ những nhân tố:đa dạng sản phẩm, giá cả, loại hình, mẫu mã …đã tối ưu hóa lựa chọn cho khách hàng bằng những thao tác so sánh đơn giản tránh bị lừa đẩo hay phá gia trong những giao dịch truyền thống.

Với những lý do đã nêu trên, thương mại điện tử thực sự là cơ hội việc làm hot cho nhiều đối tượng tại tỉnh Vĩnh Phúc mang lại nguồn thu nhập cao và những chế độ hấp dẫn và môi trường chuyên nghiệp lẫn nhiều lựa chọn về vị trí việc làm triển vọng.

3. Những vị trí việc làm thương mại điện tử hấp dẫn tại Vĩnh Phúc

Vị trí việc làm thương mại điện tử

Là hoạt động thương mại diễn nhờ các phương tiện điện tử, nhưng bản chất vẫn là các hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa, dịch vụ mang lại nhiều ưu tiên và làm thỏa mãn nhu cầu mua sắm của khách hàng. Với mục đích hướng đến chủ yếu là góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp canh tranh và đem đến các dịch vụ mới cho khách hàng. Thương mại điện tử là đứa con lai giữa kinh doanh truyền thống và dịch vụ hiện đại, đặc trưng này đã mang đến cho ngành này ưu thế về tạo ra nhiểu công ăn việc làm lẫn những vị trí khác nhau. Nếu là người con Vĩnh Phúc, muốn kiếm một công việc tại quê nhà thì các bạn có thể tham khảo một số vị trí tương ứng với những mức lương sau đây:

3.1. Vị trí trợ lý thương mại điện tử

Đây là vị trí thấp nhất trong một phòng thương mại điện tử mà bất kỳ một ứng viên mới nào đều phải trải qua như giai đoạn đầu để vừa hệ thống lại kiến thức và rèn nghề. Công việc của bộ phận này là thực hiện phát trieenre các chiến dịch bán hàng, khuyến mãi, thương hiệu, tiếp thị online và chạy các chiến dịch truyền thông online, đối chiếu thông tin online giữa các hãng. Bên cạnh đó, trợ lý thương mại điện tử phải tạo và quản lý các đơn hàng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Số lượng công việc lớn, nhưng được hỗ trợ nhiều từ những vị trí bên trên nên vị trí này rất phù hợp với những sinh viên chuyên ngành Marketing và Thương mại điện tử mới ra trường. Mức lương cứng cho vị trí này rơi vào khoảng 4-5 triệu đồng.

3.2. Vị trí chuyên viên thương mại điện tử

Sự phát triển nhanh chóng của nền thương mại điện tử ở Vĩnh Phúc gia tăng số lượng tuyển dụng nhân viên có trình độ cao để vận hành trang phân phối sản phẩm online của doanh nghiệp. Đây là người thực thi những kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp theo “lệnh” của lãnh đạo doanh nghiệp nên phải là người nắm gần như toàn bộ quy trình hoạt động của thương mại điện tử, cũng là người chịu trách nhiệm năng suất làm việc của phòng. Mức lương của vị trí trưởng phòng thương mại điện tử rơi vào khoảng 15-20 triệu/tháng.

3.3. Vị trí Giám đốc Thương mại điện tử

Chắc bạn vẫn nghĩ, với những thị trường phát triển năng động như Vĩnh Phúc chỉ tuyển chủ yếu các vị trí như nhân viên, trợ lý hay chuyên viên.Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng thương mại điện tử chỉ được xác định là ngành mới trong tỉnh so với những ngành nghề khác và thực sự chưa có nhiều doanh nghiệp đứng ra chịu trách nhiệm phân phối các sản phẩm cũng như chịu trách nhiệm cho website kết nối tất cả các sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Những người thực sự có chuyên môn cao vừa có khả năng quản lý chưa nhiều. Do đó, cơ hội cho vị trí này tại Vĩnh phúc thực sự rất lớn. Mức lương của vị trí cũng cực kỳ hấp dẫn rơi vào khoảng 26-30 triệu đồng.

4. Bạn có thể tìm thấy việc làm thương mại điện tử tại Vĩnh Phúc ở đâu?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, hãy tận dụng triệt để lợi ích của nó để tìm một công việc yêu thích chứ đừng chỉ lướt facebook hay chém gió mỗi ngày nhé. Cách thức để có một công việc thương mại điện tử nhanh chóng nhất, miễn phí hoàn toàn là tham gia đăng ký tài khoản và nộp CV ứng tuyển trực tiếp trên web tuyển dụng việc làm rất uy tín hiện nay là Timviec365.vn. Với website tuyển dụng Timviec365.vn bạn hoàn toàn có thể tìm được một ví trí việc làm chuyên viên bất động sản nhanh nhất. Thông tin lẫn yêu cầu công việc, mức lương để xuất trên CV online của bạn tạo ra trên các trang web này sẽ được hệ thống cập nhật trực tiếp và gửi đến nhà tuyển dụng và phản hồi vào mail cho bạn. Nếu không muốn chờ đợi, bạn cũng có thể search những thông tin liên quan đến việc làm của mình theo gợi ý trên web để chọn lọc công ty theo nguyện vọng. Ví dụ, muốn ứng tuyển việc làm thương mại điện tử Vĩnh Phúc trong thời điểm này bạn vào click các tiêu chí và so sánh mức lương, chế độ và yêu cầu của từng vị trí đã được đăng tải trên trang để đưa ra quyết định nhé.

Lại Trang đã chọn được vị trí công việc yêu thích nhờ trang web này rồi đấy, đừng chấn chứ vì lỡ chần chừ rồi đánh mất cơ hội việc làm thương mại điện tử mới nhất 2020 phù hợp với bạn thì sao.

Hi vọng những thông tin trên đây về việc làm thương mại điện tử tại Vĩnh Phúc mà chúng tôi cung cấp sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn để lựa chọn được vị trị việc làm thương mại điện tử phù hợp. Chúc các bạn luôn thành công nhé.

>>> Tìm hiểu thêm:

Thị trường tìm việc làm tại Vĩnh Phúc hiện nay xuất hiện rất nhiều thông tin tìm việc làm thêm. Nhu cầu tìm kiếm việc làm kiếm thêm thu nhập của người dân đang ngày càng cao vì thế nhiều công việc làm thêm đã xuất hiện. Nổi bật nhất là việc làm đánh máy nhập dữ liệu, chỉ cần có thời gian rảnh và một chiếc máy tính cá nhân là bạn có thể làm được công việc nay. Để có thể tìm việc làm nhập liệu tại Vĩnh Phúc một cách nhanh nhất bạn hãy tham khảo những thông tin tuyển dụng được đăng trên timviec365 nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype