Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tư vấn mới nhất tại thừa thiên huế

Tuyển dụng, tìm việc làm Tư vấn tại Thừa Thiên Huế tháng 12/2021 (58 việc làm)

Taipei 101

Nhân viên kinh doanh - LCB 25.0000.000

Taipei 101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

WinCapital

SALES MARKETING LƯƠNG CỨNG 23-25 TRIỆU

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập Đoàn Hảo Tâm

Tuyển nam nữ xuất khấu lao động

Tập Đoàn Hảo Tâm

Toàn quốc, Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lâm Đồng

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Mb Ageas Life Huế

Chuyên viên tư vấn

Mb Ageas Life Huế

Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 01/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

BCA Insurance.

Tư vấn viên online

BCA Insurance.

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

MB Ageas Life/

Chuyên Viên Tư Vấn Park Time

MB Ageas Life/

Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 30/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

MB Ageas Life/

Tư Vấn Viên

MB Ageas Life/

Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 30/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

MB Ageas Life/

Chuyên Viên Tư Vấn

MB Ageas Life/

Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 30/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tư vấn viên đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Xã hội càng phát triển, nhu cầu của con người càng tăng cao, kéo theo nghề tư vấn tại Việt Nam đang trên đà phát triển và được ưa chuộng. Với lợi thế là một trong 4 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung, thành phố Huế đang thu hút hàng nghìn việc làm tư vấn tại nơi đây.

1. Tình hình việc làm tư vấn tại Huế

Tình hình việc làm tư vấn tại Huế

Tình hình việc làm tư vấn tại Huế

Nếu như tư vấn trước kia được đánh đồng như một nghề “buôn nước bọt” thì hiện nay, nó lại trở thành một nghề “hot” thu hút đông đảo giới trí thức trẻ bởi cơ hội phát triển, thử thách bản thân là vô cùng lớn. Bên cạnh đó, làm việc tại Huế – một thành phố nằm ở vị trí trung độ, giữa hai trung tâm việc làm lớn của cả nước là thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, việc có được một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, thu nhập khá,… không hề khó.

1.1. Thực trạng thị trường lao động tại Huế

Thành phố Huế là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa bậc nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, bên cạnh đó lại thuộc vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung. Với dân số 355.095 (thống kê năm 2016) và người trong độ tuổi lao động là 190.000 người, Huế thu hút hàng trăm, hàng vạn công việc mỗi năm, trong đó có nghề tư vấn.

Gần đây nhất, UBND tỉnh thừa thiên Huế đã tổ chức ngày hội tuyển dụng lao động lần 1 năm 2019 tại thành phố Huế. Theo đó, đã có 62 đơn vị tham gia tuyển dụng và hơn 5000 nhu cầu lao động tập trung vào các ngành như du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu giải trí,… Các ngành này đều khai thác được nhu cầu cần được tư vấn của người dân, đặc biệt là lĩnh vực du lịch – một lĩnh vực hết sức phát triển tại Huế.

1.2. Triển vọng nghề tư vấn tại Huế

Lợi ích mà nghề tư vấn viên mang lại không hề nhỏ. Xét trong ngắn hạn, thứ mà đập ngay vào mắt một người đi tuyển dụng là thu nhập cao, nhiều quyền lợi và tính linh hoạt trong công việc. Không chỉ vậy, một tư vấn viên còn được đào tạo từ bài bản tới chuyên sâu, gặp gỡ và kết nối với nhiều người, do đó có nhiều cơ hội để trao đổi, giao lưu, làm chủ công việc. Đó là xét về mặt dài hạn. Rất nhiều bạn trẻ ngày nay định hướng cho mình đi theo con đường tư vấn viên bởi tính chất ổn định tương đối cao, hợp thời, có môi trường làm việc năng động, đa dạng và cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Một đất nước phát triển khi mà dịch vụ được đặt lên hàng đầu. Việt Nam mang trong mình những tiềm năng vô cùng lớn: Dân số đông đồng nghĩa với nhu cầu tăng; con người hiện đại có nghĩa là mong muốn trải nghiệm dịch vụ ngày càng lớn;… Do đó, nghề tư vấn chưa bao giờ ngừng “hot” tại thời điểm này, thậm chí ngay cả trong tương lai. Mặt khác, tỷ lệ thất nghiệp tại Việt Nam khá cao, một bộ phận lao động chuyển sang nghề tư vấn để kiếm them thu nhập cho bản thân.

Tư vấn viên luôn có sức hút không chỉ riêng với giới trẻ - độ tuổi ưa thích trải nghiệm, giàu nhiệt huyết và đam mê học hỏi, nghiên cứu chuyên sâu. Bên cạnh đó, khởi đầu của việc làm tư vấn lại không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết. Vì vậy, những người đến từ các vùng miền khác nhau, không chỉ riêng Huế vẫn có thể trở thành một nhà tư vấn chuyên nghiệp trên góc độ vĩ mô, có cơ hội xây dựng sự nghiệp lâu dài và giải quyết được rất nhiều các vấn đề cần được tư vấn, khó khăn mà người khác đang đối mặt.

Riêng đối với Huế, được coi là Cố đô của Việt Nam, thành phố Festival của Việt Nam, tiềm năng về du lịch không hề nhỏ, kéo theo các triển vọng về việc làm tư vấn ngày càng đa dạng và phát triển.

2. Yêu cầu để trở thành một tư vấn viên đối với các bạn trẻ tại Huế

Yêu cầu để trở thành một tư vấn viên đối với các bạn trẻ tại Huế

Yêu cầu để trở thành một tư vấn viên đối với các bạn trẻ tại Huế

Chắc hẳn các bạn trẻ luôn băn khoăn, tự hỏi “Làm sao để có thể trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp, xuất sắc?”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yêu cầu công việc dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé:

 • Nhà tư vấn cần có tư duy tốt, luôn tích cực, cởi mở, hòa đồng, thân thiện; có khả năng tiếp thu nhanh, hiểu biết sâu rộng, nguồn tri thức lớn, phong phú, đa dạng.
 • Nhà tư vấn cần có khả năng ngoại giao, kĩ năng tiếp cân, tiếp xúc, bắt chuyện và kết nối tốt. Bên cạnh đó, kĩ năng thuyết trình cũng được chú ý tới
 • Nhà tư vấn có khả năng gây dựng một mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng và phát triển nó.
 • Nhà tư vấn là người có chuyên môn sâu, dựa trên thế mạnh của mình mà lựa chọn đúng lĩnh vực tư vấn và đồng hành cùng nó
 • Nhà tư vấn cần có trách nhiệm cao với những gì mình nói, những việc mình làm khi tư vấn cho khách hàng
 • Nhà tư vấn cần biết tự giác tuân thủ các nguyên tắc, quy định nghề nghiệp
 • Nhà tư vấn phải có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, thật thà, khiêm tốn và có trách nhiệm.
 • Nhà tư vấn phải trau dồi được khả năng làm việc độc lập, tác phong nhanh nhẹn và năng động trng công việc. Bên cạnh đó, cần học hỏi kĩ năng teamwork.
 • Nhà tư vấn phải có khả năng thích nghi và ứng biến với mọi hoàn cảnh, biết xử lí và giải quyết các vấn đề phát sinh trong công việc.
 • Nhà tư vấn luôn phải nắm bắt và bắt kịp sự thay đổi của xã hội.
 • Nhà tư vấn cần phải biết quan tâm tới khách hàng xem họ muốn gì, cần gì và tâm lí khách hàng. Họ đang lo lắng điều gì, hài lòng và chưa hài lòng về vấn đề gì để có thể giải quyết triệt để.
 • Nhà tư vấn cần tạo cho mình một chất giọng nhẹ nhàng, biết cách nói chuyện lôi cuốn và có thái độ nồng nhiệt, chào đón, niềm nở với khách hàng.

Một nhà tư vấn chuyên nguyện, một nhà tư vấn giỏi không phải là một người nói giỏi mà là một người lắng nghe giỏi và giải quyết được tất cả các vấn đề mà khách hàng của mình đang gặp phải.

 • Xem thêm: Các công ty, doanh nghiệp đang tuyển nhân viên tư vấn tphcm cũng đang săn đón những chuyên viên tư vấn giỏi, nắm được những tiêu chí trên. 

3. Một số lĩnh vực tư vấn đang phát triển tại Huế

Lĩnh vực cho việc làm tư vấn tại Huế

Lĩnh vực cho việc làm tư vấn tại Huế

Hiện nay, các lĩnh vực tư vấn vô cùng đa dạng, không chỉ ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh mà ở Huế cũng vậy. Hãy cùng tìm hiểu một số lĩnh vực tư vấn nổi trội tại Huế ngay dưới đây:

3.1. Tư vấn du lịch

Huế là một thành phố vô cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch bởi lẽ ở đây nổi tiếng với 2 Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Đó là dòng sông Hương chảy chầm chậm qua cố đô Huế tạo ra sự lôi cuốn mạnh mẽ cho du khách trước quang cảnh thiên nhiên đầy trữ tình. Đó là di sản văn hóa phi vật thể nhã nhạc cung đình Huế dưới triều Nguyễn vô cùng nhã nhặn và thanh tao.

Dựa trên tiềm năng này, các dịch vụ tư vấn du lịch đang ngày một được khai thác ở Huế. Giới trẻ, với kinh nghiệm trải nghiệm và du lịch nhiều nơi, sẽ là một nguồn lao động có giá trị lớn đối với công việc này. Phổ biến hơn là các dịch vụ tư vấn nhà ở, khách sạn, homestay cũng được chú trọng cho du khách.

Mặt khác, Hội đồng tư vấn du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã được thành lập vào năm 2018 và hoạt động dưới sự điều hành của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Hội đồng sinh ra nhằm mục đích không vì lợi nhuận mà nhằm tư vấn cho UBND tỉnh về các vấn đề liên quan đến phát triển du lịch. Dự kiến đến năm 2030 sẽ thu về cho thành phố Huế 1,8 tỷ USD từ du khách.

3.2. Tư vấn bất động sản

Bên cạnh việc phát triển du lịch, các dịch vụ liên quan đến nhà đất cũng vô cùng được chú trọng. Dân số đông kết hợp với nhu cầu cư trú, di cư là nguyên nhân chính đẩy mạnh dịch vụ tư vấn bất động sản.

Hiện nay, tại thành phố Huế, xuất hiện rất nhiều các công ty chuyên về tư vấn tài sản, bất động sản vô cùng uy tín với đội ngũ chuyên nghiệp, tư có tâm huyết và trách nhiệm. Việc các công ty này ngày càng mở rộng quy mô hoạt động đang ngày càng tạo nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ. Từ dịch vụ tư vấn tài sản cho tới bất động sản trong quá trình muốn cư trú và ổn định tại Huế.

Với nhu cầu bất động sản lớn của người dân tại thành phố Huế cũng như các khu vực, vùng miền khác như hiện nay thì các công ty tư vấn bất động sản và tài sản ngày càng tất bận hơn, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn cũng ngày càng tắng cao.

3.3. Tư vấn tâm lí

Nghề tư vấn tâm lí phát triển mạnh mẽ cùng với sự thay đổi chóng mặt của xã hội ngày nay khi mà con người đang ngày một gặp nhiều vấn đề nan giải liên quan đến tâm sinh lí con người. Đó có thể là stress trong công việc, trong chuyện tình cảm, chuyện gia đình,… Bất kì ai sống trên đời đều khó tránh khỏi các vấn đề về tâm lí của mình mà biểu lộ cảm xúc tiêu cực ra bên ngoài. Khi đạt tới một mức độ cần phải gặp các bác sĩ tâm lí, khi đó dịch vụ tư vấn tâm lí được nhắc tới.

Song, cuộc sống hiện đại, sung túc đã vô tình làm giảm bớt khả năng chịu đựng của con người. Họ mất đi khả năng kiểm soát cảm xúc, làm chủ cảm xúc và khó có thể chịu đựng được các cảm xúc tiêu cực dẫn tới rơi vào các căn bệnh nghiêm trọng như trầm cảm

Nghề tư vấn tâm lí lại càng trở nên hot hơn bao giờ hết khi con người ngày càng bám víu vào một điểm tựa vững chắc nào đó, không phải gia đình, người thân, bạn bè hay những tiền tài vật chất, cũng không dựa vào chính mình để vực dậy, mà họ nhờ tới những người được gọi là  “bác sĩ tâm lí”. Điều này có thể dẫn tới 2 mặt, nhìn tích cực thì bạn đang có người trò chuyện, và có thể các vấn đề về cảm xúc của bạn được giải quyết, song tiêu cực thì bạn lại đang phụ thuộc vào các liệu pháp điều trị đó.

Những người đang theo đuổi ngành tâm lý học đều có hội để phát triển ngành nghề của mình và chuyên môn của mình không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Đây cũng là một nghề mang lại thu nhập khá cao.

3.4. Tư vấn giáo dục

Thế giới ngày nay phát triển đi liền với chữ “học” và luôn xoay quanh nó bởi lẽ giới trí thức được coi là nguồn lao động quan trọng để xây dựng đất nước và đưa đất nước đi xa hơn nữa. Thế nhưng, nhiều bạn trẻ với điều kiện giàu có lại lựa chọn cơ hội học ở nước ngoài. Vì vậy, dịch vụ tư vấn du học bổng được quan tâm tới.

Đây cũng là một trong những nghề thu hút lượng lao động lớn, nhưng phần lớn tập trung ở những người người có kiến thức chuyên môn, am hiểu tiếng và các điều kiện du học bổng. Tuy nhiên, điều này có thể được đào tạo và trau dồi trong thời gian làm việc.

 • Bạn đọc quan tâm đến công việc tư vấn giáo dục, tư vấn du học đang làm việc tại Hà Nội có thể xem thêm các tin tức mới nhất về thị trường tuyển nhân viên tư vấn Hà Nội cho vị trí tư vấn du học cập nhật mới nhất trên timviec365.vn

Như vậy, nghề tư vấn tại Huế vô cùng đa dạng. Nó mở ra cơ hội mới cho không chỉ giới trẻ tiếp xúc với thế giới mới đầy hiện đại mà còn phát triển, hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype