Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại vĩnh phúc

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Vĩnh Phúc tháng 12/2021 (12 việc làm)

Newlight Paint

Nhân viên kinh doanh

Newlight Paint

Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hòa Bình, Lạng Sơn

Hạn nộp: 30/01/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đứng trước yêu cầu đổi mới, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang chú trọng phát triển đô thị, đi đầu trong công tác kiến tạo nông thôn mới. Sau thời gian tái lập tỉnh đến nay, diện mạo ngành xây dựng của Vĩnh Phúc vững vàng hơn xưa. Là một trong những nền tảng và điều kiện để giải quyết vấn đề tìm việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc. Nếu bạn là một người con của Vĩnh Phúc, đang học tập trong lĩnh vực xây dựng và chưa tìm ra một hướng đi nào cho sự nghiệp tương lai của mình. Đừng quá lo lắng, mọi thông tin bạn cần sẽ có mặt trong bài viết dưới đây của timviec365.vn!

1. Thực trạng việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc

Thực trạng việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc
Thực trạng việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc

Xây dựng là một trong những ngành “đầu tiêu” của nền kinh tế Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng. Những hoạt động như xây dựng đô thị, bất động sản, hạ tầng, kết cấu,... Tất cả những hoạt động này cần một tốc độ làm việc hết sức khẩn trương và cẩn trọng, chính vì thế, ngành xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc đang yêu cầu một nguồn lực con người vô cùng lớn. Thực trạng đó ra sao trong giai đoạn hiện nay?

1.1. Thừa thầy - Thiếu thợ

Trước năm 1997 - thời điểm tái lập tỉnh, Vĩnh Phúc vẫn là một tỉnh thuộc diện nông nghiệp tại Việt Nam. Dường như ở thời điểm này, dịch vụ và công nghệ cũng như hoạt động đô thị hóa chưa phát triển một cách sâu sắc ở tỉnh thành này. Tuy nhiên, đứng trước làn sóng và yêu cầu đổi mới, Vĩnh Phúc đã dần chủ động hơn trong công tác triển khai các dự án, kế hoạch quy hoạch đô thị, đẩy mạnh xây dựng hạ tầng kết cấu,... Từng bước chuyển mình trong tiến trình kinh tế gắn liền công nghệ 4.0.

Ngành xây dựng tại Vĩnh Phúc được đánh giá là một “ngành tiên phong”, ngành chủ chốt và được chính quyền các cấp chú trọng. Tỉnh có hàng nghìn doanh nghiệp đăng ký hoạt động với ngành xây dựng, có đến hàng trăm nghìn lao động đang làm việc. Nhưng trên thực tế, chất lượng nhân lực lại không như mong muốn, chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của thực trạng thị trường. Những công trình, hạ tầng phức tạp vẫn còn phải cần đến lực lượng nhân sự chất lượng cao của nước ngoài.

Điều này cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều doanh nghiệp xây dựng tại Vĩnh Phúc khi tham gia đấu thầu các dự án lớn đều bị “lép vế” về lợi thế cạnh tranh. Mặt khác, có sự chênh lệch khá lớn giữa số lượng nhân lực cán bộ xây dựng với số lượng công nhân xây dựng phổ thông. Số lao động có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên khá thấp. Với thực trạng này, đang chứng minh rằng thực trạng ngành xây dựng của Vĩnh Phúc là “thừa thầy thiếu thợ”.

1.2. Chuyên môn chưa đáp ứng với nhu cầu thực tế

Đa số người lao động tại các công trình là mang tính “tự phát”, ngẫu nhiên, những công nhân là thợ xây dựng chủ yếu tự học từ sau khi tốt nghiệp trung học. Lao động được đào tạo nghề có tăng lên ở tỉnh tuy nhiên còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu cũng như điều kiện ở tỉnh. Thực trạng nhân lực ngành xây dựng cũng là một yếu tố dẫn đến hiệu quả lao động không cao, chất lượng năng suất thấp, kết quả sản phẩm còn tồn tại nhiều khía cạnh khuyết điểm, là một lý do khiến cho ngành xây dựng Vĩnh Phúc chưa thực sự có lợi thế khi tham gia vào các dự án với các đối thủ trên thị trường.

2. Vĩnh Phúc đang tích cực trong công tác giải quyết việc làm cho lao động ngành xây dựng

Vĩnh Phúc đang tích cực trong công tác giải quyết việc làm cho lao động ngành xây dựng
Vĩnh Phúc đang tích cực trong công tác giải quyết việc làm cho lao động ngành xây dựng

Không thể phủ nhận xây dựng là một lĩnh vực thuộc bộ phận quan trọng của nền kinh tế. Trong hành trình phát triển, xây dựng và đổi mới của tỉnh thành Vĩnh Phúc, ngành xây dựng luôn đi đầu với nhiệm vụ mở đường cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính vì thế, trong năm 2020 và những năm tiếp theo, nhu cầu tìm kiếm nhân lực ngành xây dựng như: kỹ sư kết cấu, kỹ sư công trình, kiến trúc sư, giám sát viên công trình,... cũng tăng lên một cách đáng kể.

Hiện nay, tỉnh thành Vĩnh Phúc đã và đang nỗ lực hết mình trong việc khuyến khích doanh nghiệp xây dựng phát triển, kêu gọi các dự án đầu tư vào tỉnh thành trên cả các phương diện: hạ tầng giao thông, hạ tầng dân dụng, hạ tầng du lịch,... Bên cạnh đó, tỉnh thành Vĩnh Phúc cũng đang chú trọng trong việc hỗ trợ hết mình ở công tác đào tạo nghề cho các lao động xây dựng phổ thông, có chuyên môn cao, biết ứng dụng các kỹ thuật công nghệ, hiện đại, tiên tiến mới nhất vào công việc.

3. [Thông báo] Tuyển dụng việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc mới nhất

Bạn biết đấy, Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh thành rất tiềm năng ở ngành công nghệ, trong đó xây dựng được xem là điểm ngành mũi nhọn, góp phần lớn vào việc đưa Vĩnh Phúc trở thành tỉnh thành phát triển ở khu vực phía Bắc. Tìm việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc không quá khó khăn, nếu như bạn đọc được thông tin tuyển dụng mới nhất sau đây:

3.1. Tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Vĩnh Phúc

Tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Vĩnh Phúc
Tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Vĩnh Phúc

Nói về tuyển dụng việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc, không thể không nhắc đến vị trí công việc kỹ sư xây dựng. Tại tỉnh thành này, nhiều doanh nghiệp xây dựng hiện đang thầu những dự án bất động sản lớn, chính vì vậy, vị trí kỹ sư xây dựng là một nhu cầu lớn của các nhà tuyển dụng ngành xây dựng. Dưới đây là một số thông tin về công việc kỹ sư xây dựng tại Vĩnh Phúc:

 • Mô tả công việc kỹ sư xây dựng tại Vĩnh Phúc

- Xây dựng, quản lý và giám sát hồ sơ cũng như các giấy tờ, tài liệu liên quan đến công trình xây dựng.

- Xây dựng nội dung cho các hồ sơ dự toán, quyết toán.

- Xây dựng hồ sơ dự thầu công trình.

- Thực hiện bóc tách khối lượng và đọc bản vẽ.

- Thanh quyết toán công trình.

- Đánh giá tính hợp lý của bản vẽ, kiểm tra hồ sơ thanh quyết toán, kiểm tra khối lượng thi công.

- Phân tích, phát hiện, cảnh bảo những rủi ro, xây dựng các giải pháp và đề án nhằm khắc phục rủi ro.

- Am hiểu những tiêu chuẩn thi công, đối chiếu trong công tác kiểm tra, giám sát công trình của nhà thầu.

- Một số nhiệm vụ được điều chỉnh do cấp trên chỉ đạo.

 • Mức lương của kỹ sư xây dựng tại Vĩnh Phúc

Kỹ sư xây dựng là một vị trí khá hấp dẫn trong lĩnh vực ngành xây dựng tại Vĩnh Phúc. Ở tỉnh thành này, với mức thu nhập của các sinh viên mới ra trường với vị trí này dao động trong khoảng 6 - 7 triệu/tháng. Mặc khác, đối với các ứng viên đã có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm ở vị trí hoặc lĩnh vực tương đương, mức thu nhập có thể lên đến 10 - 12 triệu/tháng. Đối với cấp quản lý trở lên, có kinh nghiệm trên 5 năm, mức thu nhập của kỹ sư xây dựng lúc này sẽ vào khoảng hơn 20 triệu/tháng. Một con số khủng để bạn phấn đấu phải không nào?

 • Điều kiện để làm việc kỹ sư xây dựng tại Vĩnh Phúc

Tất nhiên, điều kiện đầu tiên là ứng viên phải có bằng kỹ sư xây dựng thì mới ứng tuyển được vào vị trí này. Một số yêu cầu khác như: ngoại ngữ, tin học, có kỹ năng lập kế hoạch, hoạch định chiến lược, triển khai và tổ chức, giám sát thực hiện, am hiểu các quy định pháp lý về lĩnh vực đấu thầu - dự toán,.... Cuối cùng, là một số kinh nghiệm tùy vào yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Cùng với xây dựng hiện nay thì khi xem những tin tuyển dụng việc làm Vĩnh Phúc mới nhất ta có thẻ nhận thấy nhóm nghề điện - điện tử tại đây cũng đang phát triển rất mạnh. Nhiều nhà tuyển dụng vẫn thường xuyên  tìm việc làm điện - điện tử tại Vĩnh Phúc với một mức lương rất cao nhằm đáp ứng được nhu cầu việc làm của công ty. Để xem thêm nhiều thông tin chi tiết thì các bạn hãy xem những tin tuyển dụng được đăng trên timviec365 nhé.

3.2. Tuyển dụng giám sát xây dựng tại Vĩnh Phúc

Tuyển dụng giám sát xây dựng tại Vĩnh Phúc
Tuyển dụng giám sát xây dựng tại Vĩnh Phúc
 • Mô tả công việc giám sát xây dựng tại Vĩnh Phúc

- Thực hiện giám sát việc thi công của nhà thầu theo như các bộ phận đối chiếu với bản vẽ thiết kế xây dựng.

- Theo dõi, phát hiện, nhắc nhở và báo cáo các sai phạm của nhà thầu đối với công trình với ban giám đốc.

- Cập nhật, kiểm tra tiến độ thi công công trình của nhà thầu, đảm bảo giữa việc thời hạn thi công và chất lượng thi công.

- Xác nhận, hướng dẫn, đối chiếu các hồ sơ và bản vẽ về công trình với thực trạng thi công của nhà thầu.

- Nghiên cứu, phát hiện, báo cáo và đóng góp các ý kiến trong các bản vẽ xây dựng, các tài liệu có liên quan đến công trình của nhà thầu.

- Đề xuất các giải pháp và phương hướng giải quyết với lãnh đạo về vấn đề công trình thi công chậm tiến độ.

- Phối hợp với các bên liên quan nhằm giám sát toàn bộ hoạt động thi công của công trình, bao gồm các vấn đề môi trường, an toàn lao động,... theo quy định hiện hành.

- Nghiệm thu và kiểm tra toàn bộ quá trình đưa vật liệu đầu vào.

- Nghiệm thu thi công.

- Lập các báo cáo về tiến độ, kết quả, các vấn đề liên quan đến công trình thi công cho ban lãnh đạo theo định kỳ.

- Một số công việc phát sinh khác được chỉ đạo.

 • Mức lương giám sát xây dựng tại Vĩnh Phúc

Với vị trí giám sát xây dựng, mức lương tại Vĩnh Phúc có thể từ 15 đến 20 triệu tùy vào năng lực và kinh nghiệm.

 • Điều kiện làm việc giám sát xây dựng tại Vĩnh Phúc

Khi ứng tuyển vào vị trí giám sát xây dựng tại Vĩnh Phúc, bạn cần sở hữu bằng cấp hoặc ít nhất là chứng chỉ giám sát xây dựng. Tùy theo yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp để đáp ứng các điều kiện ứng tuyển. Nhìn chung, giám sát xây dựng cần là người có nhiều kỹ năng quản lý, điều hành, quan sát, có trách nhiệm và cẩn thận trong từng khâu, có năng lực giao tiếp tốt với các bên liên quan đến công trình.

3.3. Tuyển dụng kỹ sư kết cấu tại Vĩnh Phúc

Tuyển dụng kỹ sư kết cấu tại Vĩnh Phúc
Tuyển dụng kỹ sư kết cấu tại Vĩnh Phúc

Tại Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên là một đô thị phát triển điển hình, chính vì thế hiện nay, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư kết cấu tại Vĩnh Yên là không hề nhỏ. Hãy cùng xem thông tin tuyển dụng về vị trí công việc này thông qua các dữ liệu dưới đây nhé!

 • Mô tả công việc kỹ sư kết cấu tại Vĩnh Phúc

- Thực hiện tư vấn chuyên ngành xây dựng (một số loại hạ tầng xây dựng) theo loại hình hoạt động của doanh nghiệp.

- Tham gia vào các hoạt động đề xuất dự án, lập quy hoạch dự án, tư vấn thẩm tra, đầu thấu, nghiên cứu tính khả thi của các dự án công trình xây dựng.

- Thực hiện xây dựng thiết kế về mặt kết cấu của công trình, xây dựng hạng mục công trình.

- Phân tích, đề xuất hướng thiết kế kết cấu công trình có hiệu quả, đáp ứng tính kinh tế nhất cho dự án.

- Báo cáo và cập nhật tiến độ thiết kế kết cấu, những vấn đề chính của dự án công trình.

- Chịu trách nhiệm trực tiếp trong vấn đề xử lý chất lượng và kỹ thuật của công trình.

- Một số nhiệm vụ khác được phân công bởi ban lãnh đạo.

 • Mức lương kỹ sư kết cấu tại Vĩnh Phúc

Theo điều tra và khảo sát của timviec365.vn, mức thu nhập khởi điểm của vị trí kỹ sư kết cấu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, mà cụ thể là Vĩnh Yên có mức tối thiểu là 8 triệu đồng. Mức lương này có thể tăng lên tùy thuộc vào năng lực cũng như các đóng góp, đánh giá qua hiệu suất và kết quả làm việc. Bên cạnh đó, đối với các kỹ sư kết cấu đã có kinh nghiệm lâu năm, mức thu nhập ban đầu có thể chủ động thương lượng khi phỏng vấn.

 • Điều kiện làm việc kỹ sư kết cấu tại Vĩnh Phúc

Để đáp ứng được yêu cầu tối thiểu khi ứng tuyển vị trí công việc kỹ sư kết cấu, bạn cần có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, có bằng Đại học trở lên. Đồng thời, cần thành thạo và làm việc tốt với các phần mềm hỗ trợ thiết kế kết cấu, am hiểu công nghệ thông tin và một số kỹ năng liên quan khác.

3.4. Tuyển dụng kiến trúc sư tại Vĩnh Phúc

Tuyển dụng kiến trúc sư tại Vĩnh Phúc
Tuyển dụng kiến trúc sư tại Vĩnh Phúc

Tìm việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc thì không thể nào thiếu đi vị trí kiến trúc sư - Một vị trí điển hình trong ngành xây dựng.

 • Mô tả công việc kiến trúc sư tại Vĩnh Phúc

Kiến trúc sư không chỉ tham gia vào việc thiết kế một tòa nhà. Là một chuyên gia được cấp phép, họ cũng chịu trách nhiệm về an toàn công cộng và giám sát các dự án.

Các khía cạnh của công việc có thể được chia thành ba vai trò hoặc giai đoạn chính - thiết kế, tài liệu và vai trò xây dựng.

Trong vai trò thiết kế, một kiến ​​trúc sư được khách hàng thuê để tạo ra các thiết kế chi tiết về một khái niệm hoặc ý tưởng mà khách hàng muốn đưa vào thực tế. Cũng như cần các ý tưởng thiết kế sáng tạo, phần này của vai trò liên quan đến rất nhiều kiến ​​thức kỹ thuật và trách nhiệm. Cần phải tuân thủ các quy định về xây dựng và an toàn, các quy định và hạn chế quy hoạch của địa phương.

Trong giai đoạn tài liệu, trách nhiệm là nắm bắt thiết kế trên giấy, tạo ra các bản vẽ chi tiết và sử dụng công nghệ như CAD để kiểm tra tính khả thi của thiết kế. Giai đoạn này có thể liên quan đến sửa đổi và vẽ lại liên tục để kết hợp các thay đổi dựa trên yêu cầu, ngân sách và quy định của khách hàng.

Khi dự án đến giai đoạn xây dựng, kiến ​​trúc sư sẽ tham gia vào các cuộc đi thực địa công trường, giám sát việc xây dựng và ký kết các công việc khác nhau, đàm phán với các nhà thầu và giải quyết và giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

 • Mức lương kiến trúc sư tại Vĩnh Phúc

Mức thu nhập của một kiến trúc sư tại Vĩnh Phúc cũng tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của họ. Theo thống kê của timviec365.vn, mức thu nhập cao nhất của kiến sư tại tỉnh thành này rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu/tháng (đối với những người đã có kinh nghiệm lâu năm) và thấp nhất là 5 triệu/tháng (đối với sinh viên mới ra trường).

 • Điều kiện làm việc kiến trúc sư tại Vĩnh Phúc

Để làm công việc kiến trúc sư, các ứng viên cũng cần bằng cấp kiến trúc sư chính quy. Hơn nữa, kiến trúc sư tuy là nghề khá hào hoa nhưng khá vất vả. Cho nên không chỉ dừng lại ở mặt chuyên môn, mà muốn làm việc ở vị trí này, bạn cũng cần trang bị những kỹ năng mềm tuyệt vời, quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp, công nghệ thông tin và ngoại ngữ nhé!

4. Giải pháp tìm việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc nhanh nhất

Giải pháp tìm việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc nhanh nhất
Giải pháp tìm việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc nhanh nhất

Đến đây, khi đã gợi ý cho bạn khá nhiều thông tin về vấn đề tìm việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc, hẳn là bạn đang phân vân về cái cách nhanh nhất để có thể sở hữu những công việc này. Tuy nhiên, điều đáng buồn là nhiều ứng viên Vĩnh Phúc hiện nay rơi vào vòng thất nghiệp là bởi vì một phần chưa trang bị cho mình kỹ năng tìm kiếm việc làm. Vậy giải pháp nào để tìm việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc nhanh nhất?

Những cách tiếp cận công việc có thể đến từ nhiều phương thức khác nhau. Tuy nhiên với một tỉnh thành đang trên đà phát triển như Vĩnh Phúc, nhiều cơ hội việc làm bạn có thể bỏ qua bởi không biết cách sử dụng công nghệ vào hành trình kiếm tìm. Timviec365.vn - Nơi công nghệ gắn liền với hiệu quả thực tế, hàng trăm ngàn công việc được cập nhật mỗi ngày, chỉ cần truy cập, tạo hồ sơ và tìm kiếm theo các danh mục, các vị trí tuyển dụng trong ngành xây dựng tại Vĩnh Phúc sẽ trong tầm tay bạn.

Với những kiến thức chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm việc làm xây dựng tại Vĩnh Phúc thành công, nhanh nhất và sớm nhất có thế với website tuyển dụng việc làm trực tuyến timviec365.vn! Thân ái!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype