MÔ TẢ CÔNG VIỆC
- Chịu trách nhiệm phục vụ khách sử dụng các dịch vụ ăn uống trong nhà hàng; Chịu trách nhiệm trực tiếp trước Trưởng bộ phận Bàn về các công việc
1. Chuẩn bị
- Đến làm việc đúng giờ theo quy định, giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ và mặc động phục của bộ phận theo quy định của nhà hàng như: Cạo râu đối với nam, trang điểm nhẹ nhàng đối với nữ, chải tóc gọn gàng, quần áo thẳng nếp, giầy đánh xi sạch sẽ.
- Thực hiện công tác chuẩn bị khách theo quy địnhvà trình tự phục vụ: lau chùi, sắp xếp bàn ăn, bát dĩa, thìa dĩa, cốc tách…
- Tìm hiểm và nhận biết về thực đơn, bao gồm các loại món ăn, thành phần chủ yếu, gia vị dùng kèm, cách dùng…
2. Phục vụ:
- Bày biện trang trí bàn ăn, bàn tiệc cẩn thận theo đúng quy trình, quy phạm và theo thực đơn.
- Phục vụ khách nhanh chóng, nhiệt tình, chú đáo. Khi mang đồ ăn ra ngoài bàn phải giới thiệu tên món ăn và gia vị dùng kèm theo. Nếu khách cần yêu cầu giới thiệu rõ hơn về món ăn thì giới thiệu cho khách trong phạm vi kiến thức đã được học về món ăn đó; Trong trương hợp khách yêu cầu quá khả năng có thể đề nghị nhân viên Take order hoặc Nhân viên giám sát giải đáp. Trong khi khách ăn uống phải thường xuyên có mặt tại vị trí, sẵn sàng phục vụ các yêu cầu khách của khách; Chú ý lắng nghe và giải quyết kịp thời các yêu cầu của khách. Những yêu cầu mà quá khả năng phục vụ phải kịp thời báo cho nhân viên Take order hoặc nhân viên Giám sát bộ phạn hoặc Trưởng/ Phó bộ phận giải quyết.
- Khi khách ăn xong phải phục vụ trà, khi khách ra về phải tiễn khách và dọn dẹp bàn để chuẩn bị đón khách mới.
- Đồ vải, dao, dĩa. Cốc các loại bẩn phải để đúng nơi quy định. Đồ vải phải gói riêng thành từng loại để đưa đi giặt ủi, dao dĩa bát cốc ly… phải để riêng từng loại để thuận tiện cho việc lau chùi, sắp đặt đúng nơi quy định, khi hết ca làm việc bàn giao cho người nhận ca sau theo quy định.
3. Quản lý tài sản
- Chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng tài sản, trang thiết bị dụng cụ lao động được giao. Nếu xảy ra đổ vỡ, mất mát phải bồi thường tài sản theo quy định.
4. Thực hiện nội quy
- Nghiêm chỉnh chấp hàng quy định về phòng cháy chữa cháy, an toàn bảo hộ lao động.
- Thực hiện tốt các nội quy, quy chế của Công ty đề ra.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác được giao.
QUYỀN LỢI
Được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, trẻ trung, có cơ hội thăng tiến
Được tham gia BHXH, BHYT
Được hưởng lương tháng thứ 13
Được tham gia các hoạt động tembuilding, nghỉ mát hàng năm
Được tặng quà sinh nhật và các chế độ phúc lợi khác của Công ty
Chia sẻ
Bình luận