Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Thông tin mới nhất về chính sách cải cách tiền lương 2021

Những chính sách tăng lương hưu cho người lao động, tăng mức lương cơ sở hay tăng lương theo hiệu quả công việc đối với những cán bộ công chức là những chính sách mới về tiền lương vùng mới nhất năm 2018.

Thông tin mới nhất về chính sách cải cách tiền lương 2018

Những thông tin cần biết

Đề xuất tăng lương hưu thêm 6,92%

Theo thông tin mới nhất tại Dự thảo Nghị định về điều chỉnh lương hưu, lương trợ cấp về bảo hiểm xã hội cũng như trợ cấp hàng tháng có đề đề xuất điều chỉnh lại mức lương hưu và trợ cấp tăng thêm 6,92%, có hiệu lực từ ngày 01/07/2018 trở lên.

Xem thêm công cụ tra cứu lương, biết được bạn có đang được trả lương đúng với giá trị thị trường việc làm.

Dưới đây là 8 đối tượng được áp dụng chính sách tiền lương như sau:

+ Các cán bộ công nhân viên chức và những người lao động tham gia đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện, người nghỉ hưu chuyển từ quỹ Bảo hiểm xã hội nông dân Nghệ An sang theo quyết định số 41 năm 2009, người quân nhân, công an nhân dân và những người làm công tác cơ yếu mà đang hưởng lương hưu hàng tháng.  

+ Các cán bộ cấp xã –phường – thị trấn đang hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng

+ Những người đang được hưởng trợ cấp hàng tháng về mất sức lao động theo quy định của Pháp luật. Những người công nhân cao su đang được hưởng trợ cấp hàng tháng.

+ Những người quân nhân đang được hưởng trợ cấp hàng tháng

+ Công an nhân dân đang được hưởng trợ cấp hàng tháng

+ Những người đang được hưởng trợ cấp tai nạn lao động hoặc bênh nghề nghiệp hàng tháng.

Tăng lương cơ sở

Quốc Hội đã giao cho Chính phủ thực hiện việc điều chỉnh mức lương cơ sở ở mức từ 1.300.000 đến 1390.000.000đ/tháng. Đồng thời điều chỉnh mức lương hưu, mức ưu đãi đối với người có công, mức trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ bằng với mức lương cơ sở. Quyết định này có hiệu lực lể từ ngày 1/07/2018. 

Trả thêm thu nhập cho các cán bộ ở thành phố Hồ Chí Minh

Trả thêm thu nhập cho các cán bộ ở thành phố Hồ Chí Minh

Mức chi trả thu nhập được tăng thêm cho các cán bộ công nhân viên chức tại thành phố Hồ Chí Minh, các bạn cần nắm được những thông tin quan trọng như sau:

Từ năm 2018: Hệ số điều chỉnh tăng mức thu nhập tại mỗi đơn vị tối đa là 0,6 lần so với mức tiền lương theo ngành bậc, chức vụ (theo Nghị quyết 54/2017/DH14). Năm 2019: Hệ số điều chỉnh tăng thu nhập tối đa là 1,2 lần so với tiền lương theo ngành bậc và chức vụ. Đến năm 2021, Hệ số điều chỉnh tăng mức thu nhập tối đa là 1,2 lần so với tiền lươn theo ngạch và cấp bậc, chức vụ..

​Trên đây là những thông tin mới nhất về chính sách cải cách tiền lương được Timviec365,vn cập nhật mới nhất 2018. Các bạn hãy chú ý để tìm hiểu thật kĩ những thông tin quan trọng mà chúng tôi tìm kiếm và cung cấp đến các bạn. Chúc quý vị thành công!

>>>Xem thêm: Bạn chọn trái ngành lương cao hay đúng ngành lương thấp?


Từ khóa liên quan