Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên biên dịch

AMVN Language Solutions

Cộng tác viên biên dịch tiếng Hàn

AMVN Language Solutions

Hà Nội

Hạn nộp: 25/04/2022 5 - 7 triệu Chat

- Điền thông tin form CV: https://drive.google.com/file/d/1aB1u64Skj34rFZKNZbwG86Y7uSdHFSzc/view?usp=sharing (bắt buộc) - Bằng cấp chứng chỉ liên quan (bắt buộc) - 1 số dự án đã tham gia (nếu có) Sau đó gửi đăng ký ứng tuyển, kèm 2 hoặc 3 hạng mục nêu trên đến link: https://amvietnam.com/join-our-team/ Mọi thắc mắc ứng viên liên hệ tới zalo: 0962912163 (Mr Quốc)

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Xã hội đang từng bước hội nhập đòi hỏi các nền văn hóa giao thoa và phát triển lẫn nhau. Trong đó, điều kiện tiên quyết nhất là phá bỏ rào cản ngôn ngữ khác nhau giữa các quốc gia trên thế giới. Một trong những người làm cầu nối để góp phần mang lại sự thấu hiểu lẫn nhau giữa các quốc gia đó là những người làm công việc biên dịch. Biên dịch tại nhà ngày nay cũng trở nên phổ biến hơn vì không chịu sự gò bó của công ty cũng như có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân dễ dàng. Vậy công việc cộng tác viên biên dịch là gì và có chính sách đãi ngộ cũng như yêu cầu như thế nào, hãy tìm hiểu thông qua bài viết mà timviec365.vn đã tổng hợp dưới đây nhé!

Việc làm cộng tác viên biên dịch
Việc làm cộng tác viên biên dịch

1. Tổng quan việc làm cộng tác viên biên dịch

Cộng tác viên biên dịch đang trở thành một trong những công việc được rất nhiều bạn trẻ có khả năng về ngoại ngữ săn đón. Công việc này không yêu cầu người nhận phải đến công ty nên rất thích hợp cho những bạn trẻ còn đi học hay đi làm muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Công việc chính của một biên dịch viên đó chính là biên dịch các văn bản tiếng nước ngoài sang tiếng Việt theo yêu cầu của công ty. Công việc này yêu cầu khả năng hiểu cũng như diễn đạt lại tiếng nước ngoài thành tiếng Việt một cách trơn tru, phù hợp với ngữ cảnh. Mức đãi ngộ của công việc này tương đối cao so với các công việc part time khác.

Tổng quan việc làm cộng tác viên biên dịch
Tổng quan việc làm cộng tác viên biên dịch

Ở Việt Nam, những ngôn ngữ biên dịch phổ biến với giới trẻ bao gồm biên dịch tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Pháp. Đây cũng là những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và thu hút rất nhiều người sử dụng và học tập. Không như giao tiếp hay nghe hiểu ngôn ngữ nước ngoài, biên dịch còn cần diễn đạt những nội dung trên văn bản một cách thật sát nghĩa, rõ ràng cũng như đúng với văn phong của văn bản.

Để tìm hiểu rõ hơn về công việc, yêu cầu cũng như đãi ngộ của công việc này, hãy cùng tìm hiểu ở những phần dưới đây nhé!

2. Mô tả việc làm của cộng tác viên biên dịch

Như đã đề cập ở phần trên, công việc chính của một cộng tác viên biên dịch là biên soạn và dịch các văn bản, hồ sơ, tài liệu viết bằng tiếng nước ngoài thành tiếng Việt nhằm mục đích thấu hiểu hơn giữa hai bên. Yêu cầu của người biên dịch rất cao, cần phải diễn tả đầy đủ, đúng đắn ý nghĩa trong những văn bản đó cùng với việc đảm bảo về ngữ pháp, chính tả, ngữ cảnh cũng như văn phong của văn bản được biên dịch ra. Chỉ cần một lỗi sai trong quá trình biên dịch có thể dẫn đến những sự hiểu lầm nghiêm trọng đối với nội dung bản dịch.

Bên cạnh việc biên dịch, người nhận công việc này cũng có trách nhiệm phải đọc, kiểm tra, đánh giá lại những văn bản tiếng nước ngoài theo yêu cầu của công ty. Công việc này giúp rà soát lại những bản dịch cũng như các giấy tờ để tránh những lỗi sai ngữ pháp,chính tả hay hiểu lầm về hoàn cảnh, ngữ nghĩa.

Mô tả việc làm của cộng tác viên biên dịch
Mô tả việc làm của cộng tác viên biên dịch

Ngoài ra, người làm cộng tác viên biên dịch còn chịu trách nhiệm với một số công việc khác liên quan đến tiếng nước ngoài mà công ty giao phó. Những công việc này sẽ thay đổi tùy theo công ty và ngành kinh doanh. Một số công việc mà người cộng tác viên biên dịch cần làm đó là soạn thảo các văn bản tiếng nước ngoài, trả lời tin nhắn, email của khách hàng nước ngoài gửi về công ty. 

Nhìn chung thì những công việc của cộng tác viên biên dịch đều tương đối phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng từ đọc hiểu đến diễn đạt cùng với các kiến thức về ngôn ngữ đa dạng, phong phú. Người làm biên dịch sẽ là những người chịu trách nhiệm chính đối với những nội dung văn bản mà họ đã biên tập và soạn thảo ra.

3. Yêu cầu công việc, kỹ năng đối với việc làm cộng tác viên biên dịch

Tuy đây là công việc được nhiều bạn trẻ săn đón những công tác viên biên dịch có yêu cầu công việc tương đối cao so với các việc làm bán thời gian. Yêu cầu về công việc cũng như kỹ năng cũng có thể thay đổi theo từng công ty dựa theo loại văn bản được yêu cầu dịch. Những yêu cầu ấy có thể bao gồm những tiêu chí sau

- Yêu cầu về trình độ, bằng cấp: Đây là yêu cầu tiên quyết để một ứng viên được nhận vào làm công việc biên dịch. Bạn cần khả năng đọc hiểu văn bản cũng như diễn đạt lại một cách chính xác. Các công ty thường yêu cầu ứng viên cung cấp các bằng cấp liên quan đến ngôn ngữ mà họ biên dịch như bằng IELTS, TOEIC với Tiếng Anh hoặc bằng N tùy cấp độ với tiếng Nhật, tiếng Trung. Ngoài ra, sinh viên các trường liên quan đến ngôn ngữ cũng có thể được ưu tiên lựa chọn nếu chứng minh được trình độ.

Yêu cầu công việc, kỹ năng đối với việc làm cộng tác viên biên dịch
Yêu cầu công việc, kỹ năng đối với việc làm cộng tác viên biên dịch

- Về kinh nghiệm: Các ứng viên thường được yêu cầu có khoảng 1 năm kinh nghiệm trong việc dịch thuật để đảm bảo tiến độ với công việc và thường ưu tiên sinh viên năm cuối của các chuyên ngành về tiếng.

- Một số yêu cầu khác: Những yêu cầu này thường là những kỹ năng và đức tính có thể giúp ích trong việc thực hiện công việc và sẽ được đề cập kỹ hơn khi tham gia trao đổi, phỏng vấn với nhà tuyển dụng/ Những yêu cầu này có thể bao gồm tinh thần trách nhiệm trong công việc, có khả năng quản lý thời gian, tinh thần chịu khó và ham học hỏi,...

4. Quyền lợi được hưởng của cộng tác viên biên dịch

Vì là cộng tác viên nên người là công việc này có thể không được nhận nhiều đãi ngộ như nhân viên chính thức về bảo hiểm hay ngày nghỉ hàng năm. Tuy nhiên, làm cộng tác viên cũng sẽ cho bạn nhiều quyền lợi không kém phần hấp dẫn.

Đầu tiên phải kể đến đó là khả năng linh hoạt về thời gian làm việc. Vì bạn nhận công việc về nhà nên sẽ được quyền tự do quyết định giờ giấc làm việc của mình chỉ cần hoàn thành công việc đúng thời hạn là được. Điều này sẽ giúp cho những người còn đang đi học hoặc làm những công việc khác kiếm thêm thu nhập mà không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học hành hay làm việc.

Thứ hai, bạn có thể tự do lựa chọn khối lượng công việc của mình. Sau khi hết một nhiệm vụ, bạn có thể tùy ý lựa chọn có nên làm tiếp nhiều hay ít. Điều này giúp bạn trong những thời gian như thi cử hay làm đề án không bị quá vất vả trong việc hoàn thành nhiệm vụ.

Quyền lợi được hưởng của cộng tác viên biên dịch
Quyền lợi được hưởng của cộng tác viên biên dịch

Công việc này cũng tạo điều kiện để bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình để phục vụ cho những công việc trong tương lai liên quan đến ngoại ngữ.

Mức lương của một cộng tác viên biên dịch sẽ tùy thuộc theo khối lượng công việc đảm nhận cũng như theo độ khó của văn bản cần biên dịch. Văn bản càng dài càng khó thì thù lao bạn nhận được càng lớn. Thu nhập trung bình của một sinh viên làm cộng tác viên biên dịch vào khoảng 3-4 triệu động và dao động tùy theo khối lượng công việc.

5. Hướng dẫn tìm việc làm cộng tác viên biên dịch

Để tìm kiếm một công việc làm cộng tác viên vừa ý, bạn có thể tham khảo các trang tuyển dụng trực tuyến trong đó điển hình là timviec365.vn. Tại đây, bạn có thể tìm được rất nhiều công việc vừa ý với mình. Chỉ cần gõ từ khóa công việc mà bạn muốn tìm cùng với địa chỉ của bạn vào thanh tìm kiếm, bạn đã có thể biết có công ty nào tuyển dụng vị trí mà bạn mong muốn. Sau đó làm theo những hướng dẫn về hồ sơ và phỏng vấn là bạn có thể sẵn sàng cho công việc rồi.

Hướng dẫn tìm việc làm cộng tác viên biên dịch
Hướng dẫn tìm việc làm cộng tác viên biên dịch

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ bạn bè, người thân giới thiệu cho những công việc liên quan đến biên dịch mà họ biết hoặc đang làm để có cơ hội tham gia cùng. Tuy nhiên, cách này sẽ không có nhiều công việc mà bạn có thể so sánh và chọn lựa.

Vừa rồi là những thông tin về việc làm cộng tác viên biên dịchtimviec365.vn đã tổng hợp được. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một công việc vừa ý.

 


Việc làm biên - phiên dịch

Để tìm hiểu thêm về những công việc biên - phiên dịch, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây!

Việc làm biên - phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype