Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trưởng nhóm nhân sự

WISE ENGLISH

TUYỂN TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH–NHÂN SỰ - CƠ HỘI LÀM GĐ CƠ SỞ GĐ NHÂN SỰ - CÙNG WISE THAY ĐỔI PHƯƠNG PHÁP HỌC

WISE ENGLISH

Đà Nẵng

Hạn nộp: 12/02/2022 10 - 15 triệu Chat

- Quản lý công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực - Điều hành và giám sát các hoạt động của các thành viên thuộc Phòng Hành chính Nhân sự. - Xây dựng các quy định, quy trình, chính sách. Đề xuất quy chế trả lương, thưởng, phúc lợi, hệ thống đánh giá kết quả thực hiện công việc của nhân viên - Giữ gìn và phát triển xây dựng văn hoá doanh nghiệp - Làm việc với nhân sự và chịu trách nhiệm trước Ban lãnh đạo về quản trị nhân sự của công ty. - Thiết lập, thực hiện quan hệ với các cơ quan hữu quan và thừa uỷ quyền của Giám đốc công ty trả lời, giải quyết các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ phòng Nhân sự - Hành chính và/hoặc các vấn đề được Giám đốc uỷ quyền Chúng tôi tìm kiếm những ứng viên đảm nhận các công việc trên để cùng với Trung tâm thực hiện sứ mệnh sau: WISE ENGLISH được thành lập với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học tiếng Anh theo TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ để chinh phục ngôn ngữ này một cách NHANH NHẤT và HIỆU QUẢ NHẤT. Với các phương pháp học đặc biệt như HỌC TỪ 06 BƯỚC, NGHE TỰ ĐỘNG, WISE English đã giúp hàng ngàn học viên đạt IELTS 6.5, 7.0, 8.0 ; giao tiếp lưu loát với người bản xứ và nhiều học viên trẻ em đạt các chứng chỉ quốc tế và giao tiếp lưu loát. -------- Quan điểm tuyển dụng của WISE là “SEEKING THE PEOPLE WHO BELIEVE WHAT WE BELIEVE”. ------- GIÁ TRỊ CỐT LÕI - Tuân theo sứ mệnh giúp đỡ học viên, phụng sự mọi người. - Học viên là trên hết (chất lượng được đặt lên hàng đầu, nâng cao trải nghiệm học viên) - Quan tâm đến đội ngũ nhân viên (con người là quan trọng nhất) - Gìn giữ và phát huy Văn hóa doanh nghiệp - Kinh doanh trung thực, chính trực và đạo đức ------- 7 GIÁ TRỊ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP TẠI WISE 1. Tận tâm 2. Nhận trách nhiệm 3. Nói gì làm nấy 4. Chủ động trong công việc 5. Yêu thương và hỗ trợ đồng đội 6. Suy nghĩ tích cực, ham học hỏi 7. Trung thực Ở WISE không có người sử dụng lao động và người lao động. Ở WISE chỉ có một con tàu gồm các thủy thủ đoàn cùng ra khơi đánh cá và cùng chia sẻ thành quả. - Lưu Minh Hiển, Founder & CEO WISE Group

+ Xem thêm

Công Ty Cp Công Nghệ Và Giải Pháp Nước Tân Á Đại Thành

Trưởng nhóm Hành chính Nhân sự

Công Ty Cp Công Nghệ Và Giải Pháp Nước Tân Á Đại Thành

Quận Đống Đa, Hà Nội

Hạn nộp: 31/01/2022 10 - 15 triệu Chat

Công tác Hành chính Hỗ trợ công tác Quản trị Văn phòng phẩm của công ty Theo dõi việc thực hiện Nội quy của nhân viên thuộc Nhà máy Công tác Nhân sự Quản lý team Hành chính Nhân sự 2.1. Công tác tuyển dụng (ưu tiên chuyên mảng tuyển dụng) Trực tiếp tuyển dụng theo yêu cầu tuyển dụng. Lên kế hoạch tuyển dụng để team HCNS triển khai thực hiện. Quản lý hiệu quả tuyển dụng Xây dựng hệ thống dữ liệu ứng viên Thiết lập báo cáo hàng tuần, hàng tháng, quý và các báo cáo khác theo yêu cầu 2.2. Tiền lương và phúc lợi Phối hợp với Bộ phận liên quân thực hiện tính lương cho CBNV Nhà máy Theo dõi, giải quyết chế độ BHXH, BHYT cho người lao động 2.3. Xây dựng, phát triển hệ thống Tham mưu, phối hợp với ban lãnh đạo xây dựng chính sách, chế độ công ty phù hợp với từng thời kỳ Tham gia vào việc xây dựng, cải tiến hệ thống KPIs đánh giá năng lực hiệu quả làm việc của các vị trí. Triển khai áp dụng KPIs vào chi trả lương thưởng Truyền thông nội bộ trong công ty, đảm bảo CBNV nắm được đường lối, chính sách, quyền lợi của mình 2.4. Xử lý quan hệ lao động Đóng vai trò là cầu nối giữa Ban lãnh đạo và người lao động. Thay mặt Ban Giám đốc giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của người lao động; giải quyết các tranh chấp liên quan đến HĐLĐ, quyền lợi, chế độ chính sách cho người lao động.

+ Xem thêm

Chuyển Phát Nhanh Jnt Express - Chi Nhánh Mỹ Tho

TRƯỞNG PHÒNG NHÂN SỰ

Chuyển Phát Nhanh Jnt Express - Chi Nhánh Mỹ Tho

Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Hạn nộp: 03/03/2022 Thỏa thuận Chat

BẠN CÓ KINH NGHIỆM VỀ NHÂN SỰ ???? BẠN MUỐN KHÁM PHÁ NĂNG LỰC CỦA MÌNH ? ???? BẠN MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NHÀ QUẢN LÝ NHÂN SỰ CỦA MỘT CÔNG TY ĐA QUỐC GIA? ???? BẠN MUỐN LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY CÓ MỘT ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN NỒNG CỐT, LÀM HẾT SỨC, CHƠI HẾT MÌNH? Hãy về đội J&T Express Mỹ Tho bạn nhé!!!!!!! ----------------------------------------------------------------------------------- J&T EXPRESS CHI NHÁNH MỸ THO TUYỂN DỤNG ????‍????????‍????VỊ trí: #TRƯỞNG_PHÒNG_NHÂN_SỰ #Yêu_cầu: _Có kinh nghiệm ở vị trí Phó/trưởng phòng Tổ chức nhân sự _Có kiến thức và kinh nghiệm trong công tác tổ chức nhân sự với mọi loại hình doanh nghiệp xây dựng quy chế, quy trình quản lý nhân sự; trong công tác tiền lương, thưởng, phúc lợi, đãi ngộ, chế độ chính sách đối với người lao động với mọi loại hình doanh nghiệp. _Tốt nghiệp đại học trở lên _Khả năng dẫn dắt, định hướng, quản lý, thúc đẩy đội nhóm _Ưu tiên giao tiếp tiếng Trung ------------------------------------------------------------------ #Thu_nhập: THỎA THUẬN (Tùy theo năng lực và kinh nghiệm làm việc) ---------------------------------------------------------------------------- ➡️ #Thông_tin_liên_hệ: J&T EXPRESS VIỆT NAM – CHI NHÁNH MỸ THO Lầu 4 Tòa nhà Viettel, số 66, Đinh Bộ Lĩnh, Phường 9, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. Hình thức liên hệ: nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi CV qua email mytho.hr@tg.jtexpress.vn ☎️Điện thoại: 0273.730.1088- nhấn 1602,1617,1655 gặp Nhân Sự

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Sx Và Tm Palado Việt Nam

TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ

Công Ty Tnhh Sx Và Tm Palado Việt Nam

Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Hạn nộp: 31/01/2022 15 - 20 triệu Chat

- Lập kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực định kỳ năm, quý, tháng. - Xây dựng chương trình phát triển nghề nghiệp cho CNV công ty. - Hoạch định nguồn nhân lực nhằm phục vụ tốt cho sản xuất kinh doanh và chiến lược của công ty. - Xây dựng quy chế lương thưởng, các biện pháp khuyến khích – kích thích người lao động làm việc, thực hiện các chế độ cho người lao động. - Tổ chức và thực hiện công tác hành chánh theo chức năng nhiệm vụ và theo yêu cầu của Ban Giám đốc. - Xây dựng các quy định, lập kế hoạch liên quan đến việc sử dụng tài sản, trang thiết bị của công ty. - Xây dựng kế hoạch và tổ chức, giám sát việc thực hiện về an tinh trật tư, an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. - Nghiên cứu, soạn thảo và trình duyệt các qui định áp dụng trong Công ty, xây dựng cơ cấu tổ chức của công ty – các bộ phận và tổ chức thực hiện. Đề xuất cơ cấu tổ chức, bộ máy điều hành của Công ty. Xây dựng hệ thống các qui chế, qui trình, qui định cho Công ty và giám sát việc chấp hành các nội qui đó. - Tham mưu cho BGĐ xây dựng có tính chất chiến lược bộ máy tổ chức hoạt động của công ty. - Tham mưu đề xuất cho BGĐ để xử lý các vấn đề thuộc lãnh vực Tổ chức-Hành chánh-Nhân sự. - Tham mưu cho BGĐ về việc xây dựng cơ cấu tổ chức, điều hành của công ty. - Hỗ trợ Bộ phận khác trong việc quản lý nhân sự và là cầu nối giữa BGĐ và Người lao động trong Công ty. Hỗ trợ cho các bộ phận liên quan về công tác đào tạo nhân viên, cách thức tuyển dụng nhân sự… Hỗ trợ các bộ phận liên quan về công tác hành chánh.

+ Xem thêm

Công ty CP Địa ốc Phú Tài

Trưởng nhóm tuyển dụng

Công ty CP Địa ốc Phú Tài

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

I. MÔ TẢ CÔNG VIỆC 1. Công việc quản lý - Quản lý/đào tạo đội ngũ chuyên viên tuyển dụng; - Giám sát và chỉ đạo các kế hoạch tuyển dụng; - Báo cáo công việc trực tiếp cho Tổng Giám đốc. 2. Tổ chức triển khai hoạt động tạo nguồn/tuyển dụng: - Xây dựng kế hoạch, chương trình tuyển dụng: Đề xuất lựa chọn kênh nguồn, ngân sách, phương thức tuyển dụng hiệu quả; - Tổ chức triển khai, đẩy mạnh tuyển dụng trên tất cả các kênh nguồn, đặc biệt là các kênh mạng xã hội như: Facebook, tiktok, zalo,… - Có khả năng triển khai làm việc với các trường đại học, hội chợ việc làm (khi cần), tổ chức các khóa học online/offline.…để thu hút ứng viên. Chuyển đổi Data từ khóa học, các buổi chia sẻ,…thành nhân viên sale Công ty; - Phối hợp các phòng ban/ bộ phận trong việc thực hiện các kế hoạch tuyển dụng. 3. Thực hiện các nhiệm vụ công việc khác theo phân công của Ban Lãnh đạo: - Phổ biến, hướng dẫn các phòng ban thực hiện đúng nội quy/chính sách, quy trình/ thủ tục liên quan đến công tác tuyển dụng; - Thực hiện chế độ lập kế hoạch và báo cáo công việc theo quy định; - Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc.

+ Xem thêm

WISE ENGLISH

TUYỂN TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH – NHÂN SỰ - THU NHẬP TỪ 10-15TR- CƠ HỘI LÀM GĐ CƠ SỞ GĐ NHÂN SỰ

WISE ENGLISH

Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Quản lý công tác tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực - Điều hành và giám sát các hoạt động của các thành viên thuộc Phòng Hành chính Nhân sự. - Xây dựng các quy định, quy trình, chính sách. Đề xuất quy chế trả lương, thưởng, phúc lợi, hệ thống đánh giá kết quả thực hiện công việc của nhân viên - Giữ gìn và phát triển xây dựng văn hoá doanh nghiệp - Làm việc với nhân sự và chịu trách nhiệm trước Ban lãnh đạo về quản trị nhân sự của công ty. - Thiết lập, thực hiện quan hệ với các cơ quan hữu quan và thừa uỷ quyền của Giám đốc công ty trả lời, giải quyết các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ phòng Nhân sự - Hành chính và/hoặc các vấn đề được Giám đốc uỷ quyền Chúng tôi tìm kiếm những ứng viên đảm nhận các công việc trên để cùng với Trung tâm thực hiện sứ mệnh sau: WISE ENGLISH được thành lập với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam thay đổi phương pháp học tiếng Anh theo TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ để chinh phục ngôn ngữ này một cách NHANH NHẤT và HIỆU QUẢ NHẤT. Với các phương pháp học đặc biệt như HỌC TỪ 06 BƯỚC, NGHE TỰ ĐỘNG, WISE English đã giúp hàng ngàn học viên đạt IELTS 6.5, 7.0, 8.0 ; giao tiếp lưu loát với người bản xứ và nhiều học viên trẻ em đạt các chứng chỉ quốc tế và giao tiếp lưu loát.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Gtc

Chuyên viên tuyển dụng mass offline

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Gtc

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2021 10 - 15 triệu Chat

- Là một nhân tố quan trọng trong việc tìm kiếm nguồn lao động theo mỗi dự án ký kết của công ty - Lập kế hoạch tuyển dụng và triển khai kế hoạch tùy vào tình hình nhân sự và theo các dự án - Phát triển đội ngũ tuyển dụng nội bộ, hệ thống cộng tác viên tuyển dụng, người lao động giới thiệu người lao động - Mở rộng các mối quan hệ tới các hội, các tổ chức liên quan tới hợp tác phát triển nguồn lao động - Tham gia vào các dự án của công ty phát triển app cho cộng tác viên, người lao động - Phát triển kho dữ liệu ứng viên - Tìm kiếm, phân loại các nguồn ứng viên tiềm năng - Làm việc trực tiếp với các đơn vị, phòng ban nhằm nắm bắt tình hình và nhu cầu tuyển dụng - Cung cấp các báo cáo liên quan đến kế hoạch tuyển dụng, chi phí tuyển dụng,.. - Tham gia xây dựng và phát triển thương hiệu tuyển dụng

+ Xem thêm

công ty TNHH mtv dream mekong

Trưởng nhóm Nhân Sự Nhà May (làm việc ở Giồng Trôm, Bến Tre)

công ty TNHH mtv dream mekong

Huyện Cái Bè, Tiền Giang

Hạn nộp: 30/09/2021 Thỏa thuận Chat

- Quản lý và điều phối nhóm nhân sự của nhà máy: + Kiểm tra và có thể làm báo cáo liên quan đến nhân sự, chấm công, lương và bảo hiểm theo yêu cầu của Trưởng Phòng, Ban Giám Đốc và các Cơ quan nhà nước, đảm bảo đúng tiến độ. + Có thể tính công, lương, và bảo hiểm thông qua các phần mềm nhân sự. + Đăng tin tuyển dụng trên các trang web/facebook, làm/kiểm tra các posters và tờ rơi tuyển dụng (khi có yêu cầu) + Kiểm tra hồ sơ xin việc và tuyển dụng/phỏng vấn nhân viên và công nhân theo yêu cầu của Công ty (nếu cần) - Cập nhật luật Việt Nam (và luật quốc tế, qui định của khách hàng - nếu cần) và báo cáo cho Ban Giám Đốc xem xét nếu có thông tin mới - Tương tác với các bộ phận liên quan như bộ phận tổng vụ, tuân thủ, kế toán, công đoàn, phòng kinh doanh, phòng sản xuất,... - Làm việc với Cơ quan bảo hiểm và các Cơ quan liên quan đến nhân sự và lao động trên địa bàn... - Có kiến thức về các tiêu chuẩn chất lượng như ISO, tuân thủ trách nhiệm xã hội, an ninh (CT-PAT), môi trường, vệ sinh, an toàn lao động, PCCC... (có kinh nghiệm càng tốt) - Có khả năng truyền đạt và giải đáp thắc mắc cho người lao động - Đề xuất và lập kế hoạch liên quan các hoạt động và công việc nhân sự gửi Ban Giám Đốc (nếu có) - Liên hệ email nội bộ và bên ngoài bằng tiếng Việt và tiếng Anh. - Các công việc khác do Trưởng Phòng & Ban Giám Đốc giao phó.

+ Xem thêm

Công ty Beetech

Trưởng Nhóm Hành Chính Nhân Sự

Công ty Beetech

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/09/2021 15 - 20 triệu Chat

1. Công tác Hành chính - Lên kế hoạch và theo dõi mua các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của công ty - Các công việc liên quan đến tiếp đón khách hàng, đối tác - Giám sát và thúc đẩy nhân viên thực hiện tuân thủ nội quy công ty. - Quản lý chấm công, Quản lý hồ sơ nhân sự trong công ty. - Tổ chức các Event, sự kiện trong công ty. - Liên hệ trực tiếp các bên cung cấp trang thiết bị, máy móc để phục vụ cho công việc của công ty. - Soạn thảo các Tờ trình/Quyết định liên quan đến: Tiếp nhận, điều chuyển, thuyên chuyển, bổ nhiệm, điều chỉnh thu nhập. chấm dứt HĐLĐ, thanh lý... - Thay mặt công ty giải quyết các thủ tục pháp lý và liên hệ với các cơ quan chức năng. 2. Công tác nhân sự - Tổ chức thực hiện các công việc để hỗ trợ team tuyển dụng của công ty. - Tạo và quản lý hợp đồng lao động cho CBNV - Kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ hồ sơ lý lịch CBCNV - Tham gia thực hiện các nhiệm vụ của công tác quản trị nhân sự.

+ Xem thêm

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ BFO

TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ BFO

Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/08/2021 20 - 30 triệu Chat

HOẠCH ĐỊNH NHÂN SỰ - Theo dõi, đánh giá tình hình nhân sự trong Công ty và đề xuất thực hiện các chính sách phát triển nhân sự. - Lập và trình ban hành, tổ chức thực hiện và hoàn thiện các chế độ chính sách, nội quy, quy chế Công ty cho phù hợp từng thời điểm. - Phối hợp với các cấp quản lý để tiến hành định biên nhân sự trong các Phòng ban-bộ phận. - Quản lý phân công nhân sự phù hợp với chức năng nhiệm vụ. - Tổ chức và thực hiện công tác hành chính theo chức năng nhiệm vụ và theo yêu cầu của Ban Giám đốc. - Nghiên cứu, soạn thảo và trình duyệt các quy định áp dụng trong Công ty, xây dựng cơ cấu tổ chức của công ty - các bộ phận và tổ chức thực hiện. Đề xuất cơ cấu tổ chức, bộ máy điều hành của Công ty. Xây dựng hệ thống các qui chế, qui trình, qui định cho Công ty và giám sát việc chấp hành các nội qui đó. - Tham mưu cho BGĐ xây dựng có tính chất chiến lược bộ máy tổ chức hoạt động của công ty. - Tham mưu đề xuất cho BGĐ để xử lý các vấn đề thuộc lĩnh vực Tổ chức-Hành chính-Nhân sự. - Tham mưu cho BGĐ về việc xây dựng cơ cấu tổ chức, điều hành của Công ty. - Tham mưu cho BGĐ về công tác đào tạo tuyển dụng trong Công ty. - Tham mưu cho BGĐ về xây dựng các phương án về lương bổng, khen thưởng các chế độ phúc lợi cho người lao động. - Tham mưu cho BGĐ về công tác hành chính của Công ty. - Hỗ trợ Bộ phận khác trong việc quản lý nhân sự và là cầu nối giữa BGĐ và Người lao động trong Công ty. Hỗ trợ cho các bộ phận liên quan về công tác đào tạo nhân viên, cách thức tuyển dụng nhân sự… Hỗ trợ các bộ phận liên quan về công tác hành chính. Lao động tiền lương và chế độ chính sách - Xây dựng quy định chính sách quản lý thời giờ làm việc của người lao động, lịch làm việc hằng tuần, tháng. - Rà soát, điều chỉnh cải tiến các chính sách quản lý lao động, tiền lương, thưởng, chế độ đãi ngộ cho phù hợp với mục tiêu của công ty và mong muốn của người lao động. - Quản lý và chịu trách nhiệm về hồ sơ lương của người lao động trong Công ty. - Quản lý và kiểm soát ngày công làm việc của người lao động tại văn phòng Công ty. - Tham mưu và đề xuất thực hiện các quy định về HĐLĐ và các chế độ, quyền lợi của người lao động theo Pháp luật về lao động, BHXH. - Quản lý và theo dõi tình hình khen thưởng, kỷ luật trong Công ty, ra quyết định kỷ luật đối với nhân viên khi vi phạm (theo chức danh công việc).. TUYỂN DỤNG - Hoạch định nhu cầu nhân sự, dự báo nhu cầu nhân sự trong tương lai. Lên kế hoạch tuyển dụng và hướng dẫn các phòng ban-bộ phận thực hiện công tác tuyển dụng theo quy chế, quy định Công ty. - Xây dựng chương trình hội nhập và hướng dẫn triển khai cho nhân viên mới trong thời gian đầu tiếp nhận công việc. - Phối hợp với các cấp quản lý để xây dựng tiêu chí chức danh công việc. Trực tiếp xây dựng quy trình, biểu mẫu có liên quan đến công tác tuyển dụng nhân sự. - Trực tiếp và gián tiếp thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến công tác tuyển dụng tại Công ty. ĐÀO TẠO - Xây dựng chính sách đào tạo nhân viên trong Công ty. - Xây dựng nội dung và tổ chức huấn luyện, đào tạo các kỹ năng cho cấp quản lý và nhân viên. - Kết hợp với các trưởng bộ phận hay đối tác bên ngoài xây dựng nội dung & thực hiện chương trình đào tạo có tính chuyên ngành, chuyên sâu về nghiệp vụ của từng bộ phận hay từng vị trí. - Đánh giá kết quả sau đào tạo, quy hoạch nguồn lực kế thừa. Đánh giá năng lực, thành tích - Tổ chức đánh giá năng lực các cấp quản lý và nhân viên. - Đánh giá thái độ, tinh thần làm việc của nhân viên. - Tham gia xây dựng các chỉ tiêu thi/ các kế hoạch hành động theo kế hoạch. - Đánh giá nhân viên mới sau thời gian thử việc (tùy theo chức danh). XÂY DỰNG VĂN HÓA CÔNG TY - Định kỳ và đột xuất đề xuất và thực hiện một số hoạt động cụ thể mang tính phát triển các giá trị văn hóa, tinh thần và không khí làm việc sôi động mang tính cộng đồng cho nhân viên. - Tổ chức định kỳ hàng năm các hoạt động team building, tham quan, du lịch cho CBCNV được nghỉ ngơi. Tạo kết nối cộng đồng giữa các bộ phận & các cá nhân lại với nhau. - Tổ chức các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật, TDTT, thi tay nghề, … nhằm nâng cao tinh thần cũng như kỹ năng chuyên môn hóa. Tạo hướng phấn đấu, cạnh tranh lành mạnh trong CB CNV của công ty.

+ Xem thêm

2 3

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype