Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại đồng tháp

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Đồng Tháp tháng 12/2021 (14 việc làm)

Công Ty Tnhh Hàng Việt

Thợ hàn

Công Ty Tnhh Hàng Việt

Đồng Tháp

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

SQESDETuyển nhân viên làm việc tại nhà lương7-9trtháng uy tín nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Bình Dương, Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang

Hạn nộp: 13/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Việc làm thêm Việc làm 2-3hngày lương7-9trtháng được ký hợp đồng lâu dài

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Tiền Giang

Hạn nộp: 14/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làmThêm buổi tối part time 7-9trtháng thời gian 2-3hngày nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp

Hạn nộp: 19/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Việc làm thêm uy tín lương nhận theo tuần 7-9trtháng 2-3hngày làm việc tại nhà

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Đồng Tháp

Hạn nộp: 27/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

VFCDSTuyển nhân viên làm việc tại nhà lương 7-9triệu 1 tháng uy tín nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 17/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm Thêm tại nhà Thu nhập 7-9trtháng làm thêm tại nhà 2-3hngày có thể làm toàn thời gian

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Đồng Tháp, Long An, Đồng Nai

Hạn nộp: 26/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

Việc làm thêmThu7-9triệu 1 tháng 2-3hngày có thể làm đăng ký làm nhiều hơn

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Đồng Tháp

Hạn nộp: 29/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Đồng Tháp - một vùng đất nằm trên dải Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam đang trở thành một tụ điểm hết sức sôi động về nhu cầu tìm kiếm việc làm, đặc biệt là những công việc liên quan đến ngành cơ khí - chế tạo. Có phải bạn đang sinh sống ở Đồng Tháp và vẫn đang do dự chưa biết tìm kiếm việc làm cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp như thế nào? Hãy để timviec365.vn mách bạn một vài công việc phổ biến trong lĩnh vực này để bạn dễ dàng lựa chọn hơn nhé.

1. Tổng thể bức tranh ngành cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp

Tổng thể bức tranh ngành cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp
Tổng thể bức tranh ngành cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp

Với vị trí đắc địa nằm ngay ở cửa ngõ sông Tiền và là tỉnh hợp nhất từ tỉnh Sa Đéc và tỉnh Kiến Phong (1976), Đồng Tháp luôn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng những điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nền nông nghiệp lúa nước. Do đó, ngành cơ khí - chế tạo ở đây cũng đang ngày càng phát triển vì sự xuất hiện dày đặc của các công ty, doạnh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất. Mục đích ra đời của những công ty, doanh nghiệp này là họ không chỉ mong muốn sẽ tạo ra được những sản phẩm mới làm hài lòng khách hàng mà còn muốn giải quyết nhu cầu cơ giới hóa khâu thâm canh lúa tại vùng kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long và nâng cao chất lượng hạt gạo, đáp ứng tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đồng Tháp đang có kế hoạch sẽ kết hợp, cộng tác với các doanh nghiệp, công ty và đồng thời tăng cường các hoạt động khuyến công để hỗ trợ nguồn vốn và nhân lực cho ngành sản xuất cơ khí, chế tạo. 

Qua nhiều năm phát triển và cố gắng, các sản phẩm cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp đã dần dần tạo dựng được một vị thế vững chắc và chỗ đứng nhất định trên thị trường kinh doanh buôn bán cả trong và ngoài nước. Nhiều người làm chủ cơ sở và các xưởng sản xuất sau khi làm ăn phát đạt, thu được lợi nhuận lớn nên đã quyết định mở rộng quy mô sản xuất và tuyển dụng thêm nhiều nhân sự tài năng trong ngành cơ khí - chế tạo. Cho nên, nếu bạn đang là người dân sinh sống hay định cư ở tỉnh Đồng Tháp và có niềm say mê với ngành cơ khí - chế tạo thì đừng ngần ngại thử sức với những công việc này nhé.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp thay đổi như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp thay đổi như thế nào?
Nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp thay đổi như thế nào?

Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam đã dự đoán, nhu cầu nhân lực liên quan đến ngành cơ khí sẽ chiếm khoảng 28% tổng số lượng nhu cầu lao động trong năm 2020. Hiện nay, tại các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh Đồng Tháp luôn bị đặt trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng nhân sự làm nghề cơ khí, chế tạo máy… đặc biệt là thiếu hụt những thợ cơ khí - chế tạo lành nghề.

Chính bởi lý do đó, các nhà tuyển dụng đã liên tục treo mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, đóng bảo hiểm, lương thưởng ngoài giờ kèm phụ cấp ăn trưa và bố trí, sắp xếp chỗ ở cho nhân viên để thu hút nhân sự ứng tuyển. Công việc này cũng khá dễ để xin vào làm việc, đây cũng là một cơ hội tốt và mở rộng cánh cửa với nhiều đối tượng lao động ở Đồng Tháp, kể cả bạn là người đã có bằng cấp hay chưa có bằng cấp, kinh nghiệm có ít hay có nhiều...

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh (Falmi), đã chỉ ra rằng: nhân sự của nghề cơ khí - chế tạo hiện nay chủ yếu lầ trình độ trung cấp (50%), sau đó mới đến trình độ Cao đẳng - Đại học (30%) và cuối cùng là lao động phổ thông (20%).

3. Mách bạn những công việc phổ biến liên quan đến ngành cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp

3.1. Tìm kiếm việc làm nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Đồng Tháp

 Tìm kiếm việc làm nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Đồng Tháp
 Tìm kiếm việc làm nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Đồng Tháp

Nếu bạn đã có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm, bạn có thể sẽ được thăng tiến trong công việc hoặc thăng chức lên các vị trí cao hơn hay mở một cơ sở, công ty cơ khí riêng để làm chủ. Yêu cầu đối với những bạn muốn trở thành nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Đồng Tháp bao gồm: sự năng động, nhiệt tình, hoạt bát, yêu nghề, chăm chỉ, không ngại vất vả, chịu được áp lực cao, kiên nhẫn, tỉ mỉ, biết phán đoán và có sức khỏe thật tốt để làm việc.

Ngoài nhiệm vụ trực tiếp điều hành, giám sát và chỉ đạo bộ phận kỹ thuật, quản lý quá trình gia công tạo ra sản phẩm theo yêu cầu thiết kế, các nhân viên cơ khí và kỹ sư chế tạo còn có nhiệm vụ hỗ trợ và tham gia làm việc cùng với đội ngũ kỹ sư thiết kế, các chuyên gia khác ở trong những nhóm thiết kế đa ngành. Kỹ sư cơ khí - chế tạo máy móc chính là người tư vấn tốt nhất cho nhà thiết kế thông qua việc đưa ra lời khuyên: thiết kế thế nào để dễ chế tạo, dễ làm, tiết kiệm chi phí mà vẫn tốt nhất. Họ cũng phụ trách thi công hoặc giám sát các việc thi công và tiến hành hoàn tất công đoạn cho các máy và thiết bị sản xuất đã được lên ý tưởng thiết kế. Họ cũng đảm nhận nhiệm vụ thiết kế và lên ý tưởng, tạo bản vẽ trước cho các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ công việc sản xuất (máy sản xuất bánh kẹo, máy sản xuất mì ăn liền, máy dán nhãn, máy đóng gói, đóng chai, đóng hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp,...). Hơn nữa, kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Đồng Tháp còn được tham gia vào các bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức cả nâng cao lẫn tổng quát và chi tiết về cơ khí hay các phần mềm CAD. Bên cạnh đó là những công việc khác như: lập trình gia công máy CNC, tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình (nhà máy thủy điện, nhiệt điện, xi măng, đóng tàu…), tham gia các công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố các thiết bị công nghiệp, tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó, tham gia gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu…. Môi trường làm việc của họ thường là phòng kỹ thuật hoặc phòng dự án đảm bảo sạch sẽ, môi trường tiện nghi khi thiết kế. Nếu làm việc ở vị trí sản xuất, bảo dưỡng thiết bị thì họ sẽ phải tiếp xúc với các thiết bị máy móc. Còn trong môi trường sản xuất, kỹ sư cơ khí - chế tạo máy sẽ phải tiếp xúc với sắt thép, dầu nhớt, máy móc, tiếng ồn,...Đặc thù của công việc này là làm việc theo nhóm, theo tổ hoặc theo từng ca kíp để phối hợp cùng nhau tốt hơn trong công việc.

3.2. Tìm kiếm việc làm công nhân cơ khí tại Đồng Tháp

Tìm kiếm việc làm công nhân cơ khí tại Đồng Tháp
Tìm kiếm việc làm công nhân cơ khí tại Đồng Tháp

Tương tự như nhân viên cơ khí - chế tạo đã được nhắc ở trên, nếu bạn muốn làm công nhân cơ khí tại Đồng Tháp thì bạn cần phải có hiểu biết một chút về máy móc, hệ thống thủy lực và các hệ thống khác, có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, có khả năng đọc hiểu các bản vẽ kỹ thuật, bản thiết kế. Đặc biệt, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên với những người đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc các chứng chỉ đào tạo tay nghề tại các trường dạy nghề uy tín. Công việc hàng ngày của một công nhân cơ khí bao gồm những việc sau: xây dựng và lắp ráp máy móc, linh kiện cơ khí theo yêu cầu phù hợp; vận hành, kiểm tra máy móc, động cơ và truyền dẫn để chẩn đoán các vấn đề phát sinh; tiến hành sửa chữa, khắc phục các sự cố, vấn đề kịp thời; thực hiện bảo trì máy móc, thiết bị và hệ thống, bôi trơn các thiết bị theo định kỳ; thực hiện các công việc, nhiệm vụ khác được phân công; báo cáo tiến độ công việc, sự cố cho cấp trên cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn lao động.

3.3. Tìm kiếm việc làm nhân viên sửa chữa, bảo trì cơ khí tại Đồng Tháp

Tìm kiếm việc làm nhân viên sửa chữa, bảo trì cơ khí tại Đồng Tháp
Tìm kiếm việc làm nhân viên sửa chữa, bảo trì cơ khí tại Đồng Tháp

Mỗi nhân viên bảo trì cơ khí sẽ nhận được một lượng công việc và nhiệm vụ khác nhau tùy theo mỗi ngày nhưng tóm lại là đều hướng tới một mục đích chung: đảm bảo sự hoạt động trơn tru của máy móc, giúp các thiết bị hoạt động liên tục, hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Những nhiệm vụ khác nữa mà nhân viên bảo trì cũng thường hay được giao là: sửa chữa và bảo trì, kiểm tra tình hình hoạt động của máy móc, tiếp nhận các thông tin hay sự cố liên quan đến máy móc và tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố để tìm phương án giải quyết, tránh trì hoãn làm chậm tiến độ sản xuất, thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, tra dầu hoặc thay mới máy móc, vệ sinh các thiết bị hay sử dụng, hỗ trợ lắp đặt và chạy thử các thiết bị mới sản xuất hoặc mới sửa chữa, lập kế hoạch bảo trì máy móc và trình lên cấp trên, tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy khi các cơ quan có yêu cầu, hỗ trợ và hướng dẫn nhân viên mới để quen công việc, đề xuất giải pháp và ý kiến cho công ty. Yêu cầu của nhân viên bảo trì là phải có kiến thức chung về ngành cơ khí như: vật liệu cơ khí, dung sai kỹ thuật đo, công nghệ chế tạo cơ khí, máy cắt, CNC, công nghệ khí nén - thủy lực...

3.4. Tìm kiếm việc làm nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Đồng Tháp

Tìm kiếm việc làm nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Đồng Tháp
Tìm kiếm việc làm nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Đồng Tháp

Đối với nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Đồng Tháp, yêu cầu công việc cũng có một chút thay đổi. Đó là bạn phải có trình độ học vấn tốt nghiệp từ bằng trung cấp trở lên, đã học qua hoặc chuyên sâu về chuyên ngành sửa chữa ô tô, cơ khí ô tô, công nghệ ô tô…; có ít nhất 1 năm kinh nghiệm sửa chữa ô tô; có định hướng và mục tiêu rõ ràng cùng thái độ tích cực, luôn trung thực và nắm vững được các quy trình của dịch vụ sữa chữa, có khả năng độc lập sửa chữa, đại tu cụm chi tiết hoặc các chi tiết trên xe, có khả năng sử dụng máy chẩn đoán.

Ngoài ra, công việc của nhân viên cơ khí kỹ thuật sửa chữa ô tô còn bao gồm: thực hiện các công việc chuyên môn công nghệ kỹ thuật ô tô (sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng, thay thế các phụ tùng và phụ kiện xe ô tô, đấu nối các hệ thống điện, điện tử, động cơ ô tô theo chỉ đạo và yêu cầu, lệnh sửa chữa từ tổ trưởng hoặc cấp trên; liên tục kiểm tra tình trạng hư hỏng hỏng của xe để đưa ra kết luận và khắc phục; đảm bảo chất lượng và tiến độ bảo dưỡng, sửa chữa, sản xuất; kiểm tra các thiết bị sửa chữa và bảo trì, bảo dưỡng máy móc, công cụ đồ nghề theo chu kỳ mỗi tháng tại xưởng; đảm bảo an toàn trong quá trình lao động.  

3.5. Tìm kiếm việc làm nhân viên vận hành máy tại Đồng Tháp

Tìm kiếm việc làm nhân viên vận hành máy tại Đồng Tháp
Tìm kiếm việc làm nhân viên vận hành máy tại Đồng Tháp

Nhân viên vận hành nhà máy tại Đồng Tháp có công việc gần giống nhân viên bảo trì nhưng công việc có giới hạn một chút. Những ứng viên nào đã có kinh nghiệm làm việc trong môi trường sản xuất thì sẽ được ưu tiên hơn. Nhiệm vụ của họ là: ghi chú và cập nhật tất cả các thông số kỹ thuật trong suốt quá trình sản xuất và vận hành máy móc theo đúng quy trình và sự hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên, kết hợp cùng bộ phận nhân viên quản lý chất lượng trong việc kiểm tra các mẫu mã hàng hóa, sản phẩm định kì theo sản xuất, thực hiện xử lý kịp thời các sự cố và vệ sinh máy móc ngay tại khu vực làm việc, thực hiện cả những công việc có liên quan khác theo chỉ định từ cấp trên và thông báo, thông tin kịp thời, chính xác cho những người có trách nhiệm quản lý trực tiếp những sự việc diễn ra trên dây chuyền.

4. Mức lương của nghề cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp có hậu hĩnh không?

 Mức lương của nghề cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp có hậu hĩnh không?
 Mức lương của nghề cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp có hậu hĩnh không?

Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự mang số lượng lớn như vậy, liệu mức lương của thợ cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp có hậu hĩnh? Ở nhiều khu công nghiệp vừa và lớn, tùy thuộc vào kinh nghiệm của từng người mà nhân viên cơ khí - chế tạo trung bình sẽ nhận được thu nhập dao động khoảng từ 5 - 7 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian, khi tay nghề và chuyên môn đã được rèn luyện và nâng cao thì mức thu nhập của họ có thể tăng lên khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng. Còn với những thợ cơ khí lành nghề đã có kinh nghiệm lâu năm sẽ được trả công hậu hĩnh tới 500.000 đồng/ngày. Ngay cả với những sinh viên cơ khí mới ra trường, nếu chăm chỉ và có chuyên môn tốt thì cơ hội thu nhập cũng rơi vào tầm xấp xỉ 5 -15 triệu đồng/tháng vì các trường nghề cơ khí tại Đồng Tháp đã liên kết với các nhà máy, xí nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên. Mức lương này có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân ở Đồng Tháp nhưng các doanh nghiệp vẫn rất khó khăn trong việc tuyển dụng, ngay cả với ứng viên cũng vậy.

5. Làm thế nào để xin ứng tuyển ngành nghề cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp? 

Làm thế nào để xin ứng tuyển ngành nghề cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp?
Làm thế nào để xin ứng tuyển ngành nghề cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp? 

Có thể thấy, nhiều người hiện nay vẫn chưa biết tìm kiếm việc làm ở đâu. Đa số mọi người vẫn quen ứng tuyển theo cách truyền thông, đó là được người quen giới thiệu hay đọc quảng cáo trên sách, báo, tạp chí, tờ rơi… Nhưng xã hội đã thay đổi, có nhiều trang web uy tín với nhiều tính năng tiện ích và đa dạng sẽ giúp bạn nhanh chóng và chủ động tìm kiếm việc làm cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp như website timviec365.vn chẳng hạn. Mỗi ngày, trang web này sẽ liên tục cập nhật và đăng tải những tin tức tuyển dụng nóng hổi để bạn tham khảo.

Bên cạnh đó, trong một số công việc như kỹ sư ô tô, kỹ sư chế tạo… sẽ có một vài vị trí được công ty yêu cầu nộp kèm bản CV với hồ sơ xin việc khi có ý định ứng tuyển. Nếu bạn vẫn chưa biết tạo CV cho việc làm cơ khí - chế tạo, hãy truy cập ngay vào trang web timviec365.vn để tha hồ lựa chọn các mẫu CV mà mình yêu thích nhé. Tại đây, những mẫu CV đã được đội ngũ chuyên gia “gạo cội’’ của timviec365.vn thiết kế với hình thức và bố cục trang trí rõ ràng, bắt mắt kèm những nội dung ghi chú đã điền sẵn, chắc chắn sẽ làm hài lòng ứng viên và ‘’đốn ngã’’ mọi nhà tuyển dụng khó tính nhất. Với hơn 365+ mẫu CV cập nhật đều đặn, thường xuyên, bạn có thể tự do lựa chọn một cái tốt nhất để chỉnh sửa lại thông tin hoặc tạo hẳn một CV mới. Sau đó, công nghệ AI sẽ phân tích thông tin và nguyện vọng trong hồ sơ của bạn để gửi đến các nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng cảm thấy hài lòng với bạn, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn để trao đổi công việc. 

Hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái và tinh thần tốt nhất để đi phỏng vấn thành công việc làm cơ khí - chế tạo tại Đồng Tháp, còn những việc khác hãy giao cho timviec365.vn - người bạn tin cậy của mọi ứng viên và nhà tuyển dụng nhé.

Có rất nhiều người tìm việc làm tại Đồng Tháp đã sử dụng timviec365.vn và đã tìm được việc làm mong muốn phù hợp nhất. Xem ngay thông tin chi tiết tại timviec365.vn bạn nhé.

Bên cạnh cơ khí - chế tạo những ứng viên lao động phổ thông đang cần tìm việc làm lao động phổ thông tại Đồng Tháp nên tham khảo thêm danh sách các việc, tin tuyển dụng phổ biến cho việc làm này tại timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype