Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Copywriter mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Copywriter tại Hải Phòng tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Copywriter đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ứng viên khi muốn trở thành một copywriter là không hề khó nhưng để trở thành một copywriter chuyên nghiệp thì bạn sẽ cần nhiều hơn về các kỹ năng khác nhau. Các kỹ năng từ ngôn ngữ diễn đạt trôi chảy đến việc định hướng khách hàng tới mục tiêu chung và đương nhiên rằng dù bạn không những kỹ năng đó thì bạn cũng có thể học hỏi. Và điều cần thiết hơn là nhu cầu tuyển dụng cho ngành nghề này có thực sự nhiều hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này cũng như cách tìm việc làm copywriter tại Hải Phòng nhanh nhất.

1. Sự thuận lợi nào tác động mạnh mẽ tới việc làm copywriter tại Hải Phòng

1.1. Kinh tế có sự nổi trội những năm gần đây 

Kinh tế có sự nổi trội những năm gần đây
Riêng với Hải Phòng nhà nước đã có một sự quan tâm sát sao hơn cho việc đầu tư

Có thể thấy rằng với nền kinh tế Việt Nam hiện nay đã và đang hội nhập sâu rộng hơn đặc biệt khi lấn sân vào thị trường quốc tế, chính lý do này đã tác động không nhỏ đến Hải Phòng nói riêng. Tuy nhiên, nhờ vào những nỗ lực không ngừng thì tỉnh đã có sự bứt phá trong sự tăng trưởng với tình toàn diện hơn. 

Một thành phố được mệnh danh “đất cảng” cửa ngõ lớn nhất của miền Bắc cùng sự trao đổi giao thương hàng hóa lớn đã tạo nên những cơ hội cho chính những lao động tại vùng về việc làm.

Đặc biệt riêng với tỉnh Hải Phòng nhà nước đã có một sự quan tâm sát sao hơn cho việc đầu tư, không chỉ thực hiện các chiến lược mang tính bền vững lâu dài mà còn đưa ra các chính sách ngắn tạo sự thúc đẩy phát triển về các ngành kinh tế. 

Và nổi bật nhất cho sự định hướng đó có lẽ là sự kiện thành lập các nhà máy thuộc Vinfast với quy mô cực lớn, chỉ sau một thời gian thành lập ngắn hạn nhưng hệ thống này đã đưa ra các sản phẩm được coi là đáng để tự hào mang tầm quốc tế. Cạnh đó tỉnh còn thu hút nhiều vốn đầu tư cho các ngành nghề, nông sản được chú ý đầu tư cho xuất khẩu hơn góp phần rất nhiều cho sự phát triển kinh tế vùng. 

1.2. Cần đáp ứng nhu cầu lớn về lao động copywriter

Chính những điều kiện sẵn có như vậy đã tạo một động lực lớn cho việc giải quyết việc làm và thu hút nhiều hơn về người lao động cả trong tỉnh lẫn ngoại tỉnh lui tới. Giúp tình trạng việc làm được cải thiện rất nhiều đặc biệt về số lượng thất nghiệp của tỉnh giảm đi đáng kể.

Cần đáp ứng nhu cầu lớn về lao động copywriter
Hải Phòng hiện nay đã  mở ra việc cung cầu lao động trên thị trường 

Dù vậy thì tình trạng thiếu lao động không hẳn là không xảy ra đặc biệt với các doanh nghiệp thuộc nhóm vừa và nhỏ và chưa thực sự có sự cạnh tranh với các lao công ty có sự liên kết với nước ngoài. Chính vì việc thiếu đi nguồn nhân lực đó mà các nhà tuyển dụng vẫn tự mày mò tìm các ứng viên tiềm năng cũng như đến chính người lao động cũng luân chuyển công việc liên tục. Người lao động luân chuyển công việc bởi các doanh nghiệp có sự cạnh tranh không lành mạnh, với các chính sách ưu đãi đưa ra để thu hút lao động về mình. 

Chính vì những điều này mà hiện nay tỉnh Hải Phòng đã và đang chú tâm hơn cho việc tăng cường các giải pháp về đào tạo nâng cao chất lượng, mở ra việc cung cầu trên thị trường việc làm qua các hội trợ, phiên giao dịch để có thể kích thích các doanh nghiệp đón chào các lao động. Do đó người lao động có thể hoàn toàn yên tâm về nhu cầu tuyển dụng cũng như các vị trí việc làm tại Hải Phòng mà không cần lo lắng. Để có thể tìm hiểu một cách kỹ nhất về các vị trí tuyển dụng các bạn có thể nắm bắt tại phần tiếp theo tại bài viết hoặc truy cập timviec365.vn để có thể nộp đơn ứng tuyển trực tiếp nhé!

2. Các vị trí tuyển dụng việc làm copywriter nổi bật tại Hải PHòng

 Copywriter không đơn giản chỉ là những người viết lách đơn giản hàng ngày về một vấn đề chung mà cạnh đó họ còn có thể tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau cùng kỹ năng bán hàng tương đối tốt. Đặc biệt khi những câu chữ của một copywriter đã nắm bắt được tâm lý của khách hàng thì việc tăng doanh số chỉ là chuyện nhỏ. Vậy tại Hải Phòng copywriter hiện nay đang tuyển dụng những vị trí nào chúng ta cũng thử tìm hiểu xem nhé.

2.1. Nhân viên content Marketing

Hiện nay với vị trí content marketing đang được rất nhiều nhà kinh doanh để ý tới không chỉ riêng tại Hải Phòng mà tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc. Và nhân viên content marketing không còn hoạt động mang tính cá nhân đi xin việc nữa mà ngày nay có xu hướng gộp teams và tập hợp teams để có thể gắn kết và làm việc theo một kế hoạch chung cùng với các kỹ năng được nâng cao rất nhiều.

Nhân viên content Marketing
Khi trở thành một nhân viên content các các nhân sẽ chịu trách nhiệm cho những sáng tạo của bản thân

+ Khi trở thành một nhân viên content các các nhân sẽ chịu trách nhiệm cho những sáng tạo của bản thân để có thể gia tăng về lượt tìm kiếm của những khách hàng, tăng lên số lượng về các khách hàng có nhu cầu tiềm năng

+ Xây dựng về các kế hoạch để có thể giới thiệu sản phẩm như kịch bản video, chương trình khuyến mại, hình ảnh quảng bá,...

+ Tạo ý tưởng cho các page, website, ấn phẩm liên quan cùng việc tối ưu từ khóa để bộ phận liên kết có thể thực hiện quảng bá nhanh hơn, cùng đó phối hợp các bộ phận thuộc teams để có thể tạo mới các chiến dịch quảng bá sản phẩm

+ Dự đoán được các chỉ số về sự tối ưu, nội dung cùng thực hiện các công việc khác được phân công khi cần thiết

Trở thành một nhân viên content marketing tại Hải Phòng các ứng viên cần có một kỹ năng viết tốt, sự linh hoạt và sáng tạo trong lối viết kèm theo đó là một số kiến thức cơ bản về SEO sẽ giúp quá trình viết trở nên tốt hơn. Luôn đảm bảo được rằng nội dung cùng sự phân loại nội dung có sự đánh giá tốt và phù hợp.

Với quyền lợi của một nhân viên content marketing khi làm việc bạn sẽ được nhận mức lương xứng đáng với công việc từ 6 - 9 triệu/ tháng cùng thưởng về KPI đạt được theo kế hoạch.

2.2. Chuyên viên marketing - copywriter

Để trở thành một nhân viên content có thể thực sự dễ dàng hơn so với việc bạn ứng tuyển trở thành một chuyên viên, bởi chuyên viên sẽ được yêu cầu cao hơn và các yêu cầu nhà tuyển dụng đặt ra khắt khe mang tính cạnh tranh hơn rất nhiều. Vậy nên để trở thành một chuyên viên marketing - copywriter tại Hải Phòng bạn cần nắm bắt nhiều hơn, đặc biệt việc chú ý các tin tuyển dụng tại website timviec365.vn nhé.

chuyên viên marketing - copywriter
Một chuyên viên sẽ có nhiệm vụ đi sâu hơn về viết các bài mang tính PR theo xu hướng

+ Một chuyên viên sẽ có nhiệm vụ đi sâu hơn về viết các bài mang tính PR theo xu hướng, đưa ra các ý tưởng quảng cáo thuộc về chiến dịch marketing

+ Đóng góp ý kiến và tham gia cùng teams về xây dựng các định hướng, chiến lượng mới cùng ý tưởng mang tính sáng tạo theo xu hướng

+ Bạn cũng sẽ luôn cần tới cập nhật những xu hướng mới về thị trường, yêu cầu của người dùng để có thể định hướng và cập nhật các kỹ thuật để đưa vào ý tưởng PR của mình. Khi bạn hiểu được khách hàng tức là nội dung của bạn có sự thu hút hơn 

+ Việc nghiên cứu kỹ về sản phẩm, dịch vụ cung cấp của bạn cũng sẽ tạo nên được sự sáng tạo hơn để viết về lời quảng cáo

+ Thực hiện các báo cáo về công việc, biên soạn hàng ngày hàng tuần, hàng tháng để có thể báo cáo với cấp trên

Một chuyên viên giỏi trong lĩnh vực này sẽ cần có những yêu cầu cao về bằng cấp liên quan đến kinh doanh, tài chính cùng với kinh nghiệm với vị trí tương đương 1 - 2 năm. Mức lương 10 -15 triệu/tháng nhưng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần có sự cống hiến hết mình với công việc cùng với việc đưa ra các ý tưởng táo bạo hơn.

2.3. SEO copywriter

Lĩnh vực copywriter tại Hải phòng hiện nay cũng cần một đội ngũ có năng lực về việc đẩy mạnh doanh thu qua việc đưa tin tức tác động mạnh mẽ hơn tới người tiêu dùng qua việc cạnh tranh đối thủ như nhân viên SEO. Vậy một SEO copywriter đem lại điều gì mà lại có sự thu hút đến vậy?

SEO copywriter
Họ cũng sẽ là nhân viên viết bài nhưng có thể là tiếng việt hoặc tiếng anh chuẩn SEO

+ Họ cũng sẽ là nhân viên viết bài nhưng có thể là tiếng việt hoặc tiếng anh, nhưng nội dung viết của họ sẽ mang tính chuẩn SEO hơn. 

+ Thực hiện công việc liên quan về sáng tạo nội dung, xử lý các tìm kiếm về hình ảnh, trình bày cho các website, mạng xã hội để có thể sử dụng đăng tải

+ Nghiên cứu về sản phẩm dịch vụ mà người tiêu dùng quan tâm tới để định hướng cho viết bài thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người đọc

+ Đưa ra việc đánh giá cùng các chỉ tiêu về đo lường chất lượng chung để có thể áp dụng đánh giá cho các bài viết, bài quảng cáo, giới thiệu của công ty

+ Cạnh đó thực hiện các công việc khác được giao phó theo kế hoạch

Để trở thành một nhân viên SEO copywriter các ứng viên khi muốn ứng tuyển sẽ cần chú ý về yêu cầu được đặt ra cho vị trí này về kinh nghiệm tối đa sẽ ưu tiên là 1 năm cùng đó các kỹ năng về tối ưu, PR, Digital marketing thật vững và có sáng tạo. Khi bạn đáp ứng đủ các yêu cầu bạn có thể ứng tuyển cho vị trí này tại Hải Phòng cùng với một mức lương dao động từ 10 - 15 triệu cho hiệu suất làm việc một tháng. 

3. Các kỹ năng giúp bạn “toàn năng” trong lĩnh vực copywriter tại Hải Phòng

3.1. Đam mê thông tin để tìm kiếm 

Đam mê thông tin để tìm kiếm
Việc bạn nắm bắt được càng nhiều thông tin sẽ tạo cho bản thân có nhiều sự định hướng đúng đắn hơn

Copywriter sẽ là người không có sự ngừng nghỉ trong việc tìm kiếm thông tin đặc biệt là về nhu cầu sản phẩm của người tiêu dùng cho đến khi thông hiểu hoàn toàn về sản phẩm đó để có thể truyền tải những điều cần trong bài viết của mình. Cùng giống như một nhà báo săn đuổi một nguồn thông tin “nóng hổi” vậy, nhân viên copywriter cũng là một người truy tìm thông tin, không chỉ tìm hiểu thông tin của sản phẩm công ty mình mà cần đến cả thông tin của đối thủ cạnh tranh.

Việc bạn nắm bắt được càng nhiều thông tin sẽ tạo cho bản thân có nhiều sự định hướng đúng đắn hơn, thay vì tham khảo một nguồn thông tin duy nhất mà lại sai lệch thì có thể sử dụng biện pháp đối chứng thông tin.

3.2. Kỹ năng viết thực sự tốt 

Kỹ năng viết là một yếu tố cần cho một nhân viên copywriter để có thể tạo động lực thúc đẩy các yếu tố khác. Bởi khi viết bản thân bạn có thể điều chỉnh được ngôn ngữ làm sao cho phù hợp, hiểu được về các lỗi về cú pháp, chính tả, nghệ thuật dấu chấm câu, việc đưa ra hay đặt các câu hỏi mang tính giải đáp,...Chính những yếu tố đó sẽ giúp bài viết của bạn có sự sáng tạo, tạo điểm nhấn cho sự thu hút cùng việc mở rộng kỹ năng cho bản thân mình hơn phù hợp với thị trường.

Đừng vì sự chủ quan mà sử dụng những phương pháp cũ, từ ngữ không có sự mạch lạc hay không liên quan bởi nó sẽ làm bài viết của bạn dập khuôn và máy móc rất nhiều.

3.3. Bạn cần sử dụng thành thạo máy tính

Một copywriter sẽ cần rất nhiều về kỹ năng máy tính cũng như khả năng về tốc độ, bạn đánh máy nhanh và hiểu về các công cụ một cách thành thạo sẽ giúp thay đổi rất nhiều. Bạn không thể nào ngồi hàng giờ với tốc độ “mổ cò” trên bàn phím để viết một bài ngắn gọn được hay việc viết tay ư đó là điều không thể? 

Bạn cần sử dụng thành thạo máy tính
Copywriter cần đến sự am hiểu thành thục về các phần mềm đánh tài liệu trên máy tính nhiều hơn

Copywriter cần đến các ứng viên có sự am hiểu thành thục về các phần mềm đánh tài liệu trên máy tính nhiều hơn, gửi nhận thông tin cũng như phải biết cách truy cập tìm kiếm và chắt lọc để có thể áp dụng cho mình. Vậy nên để trở thành một nhân viên copywriter thành thạo có lẽ các ứng viên sẽ cần rèn luyện nhiều hơn cùng việc tham gia các lớp huấn luyện cơ bản về sử dụng phần mềm máy tính.

3.4. Bạn cần có óc sáng tạo

Sáng tạo là điều không ngừng nghỉ với bất kỳ một copywriter nào bởi nếu bạn vẫn ngày ngày miệt mài cho việc sử dụng một dạng văn bản, một bài quảng cáo thì sẽ không bao giờ tác động được tới khách hàng. Vậy nên bạn sẽ cần học tập nhiều hơn, tạo ra nhiều sáng kiến để có thể thu hút sự chú ý, sáng tạo cho sự bứt phá dứt khỏi những cái cũ đi trước thời đại là điều cần.

3.5. Bạn cần hiểu hơn về tâm lý khách hàng

Viết bài cũng chính là một nghệ thuật bán hàng vậy, không cần quá cho sự khoa trương nhưng cũng không nên quá đơn giản. Bởi khi bản thân bạn hiểu và đồng cảm được với khách hàng tức là bạn biết họ cần gì, điều mà họ mong muốn là sao để có thể nhắm tới và tác động.

Bán hàng là nghệ thuật chốt khách và viết bài là sự lôi kéo cho bán hàng ( hay có thể nói người viết bài sẽ cần tạo địa vị của mình là người mua để thấu hiểu). Một khách hàng tiềm năng sẽ qua bài biết mà hiểu về sản phẩm từ chi tiết nhỏ tới chi tiết lớn rồi từ đó sự khuyến khích sẽ lôi kéo khách hàng tìm đến sản phẩm được cung cấp để trải nghiệm.

Mọi thông tin mà timviec365.vn chia sẻ trên đây về việc làm copywriter tại Hải Phòng mong rằng sẽ có ích rất nhiều đối với các bạn, giúp bạn thành công hơn trong việc tìm kiếm việc làm copywriter của bản thân mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype