Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Đầu bếp - phụ bếp mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Đầu bếp - phụ bếp tại Hải Phòng tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nấu Ăn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cùng với sự bùng nổ của hệ thống dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn,... tại thành phố Hoa Phượng đỏ. Hơn hết, nghề đầu bếp, phụ bếp đang trở thành một trong những mục tiêu tiềm năng của người tìm việc. Nhưng phải bắt đầu từ đâu khi tìm việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng? Đó là một câu hỏi khó ai có thể cho bạn câu trả lời, nhưng với timviec365.vn, câu trả lời ở ngay bên dưới bài viết này!

1. Điều kiện nào ở Hải Phòng giúp tìm việc làm đầu bếp, phụ bếp?

Có thể bạn không biết, trước đây Hải Phòng đã từng là “kinh kỳ” của Việt Nam, là một trong những đô thị bậc nhất lúc bấy giờ. Hiện nay, trên con đường và bối cảnh kinh tế nước nhà đang trở nên “bứt phá” chưa từng có. Nơi đây vẫn là một thành phố, một trung tâm thương mại - kinh tế của miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Trở thành một trong những thị trường việc làm hấp dẫn nhất của người tìm việc, đặc biệt là những ai đang có nhu cầu tìm việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng!

1.1. Hải Phòng có một nền kinh tế bậc nhất nhì cả nước

cơ hội

Tiềm lực về kinh tế luôn là động lực thúc đẩy nhiều ngành nghề phát triển. Thị trường việc làm tại Hải Phòng đa dạng cũng bởi vì thế. Là một mảnh đất trù phú và màu mỡ, những năm qua, tỉnh thành đã không ngừng đưa ra những kế hoạch, chiến lược phát triển nhằm tận dụng được những thế mạnh của mình trong công cuộc làm giàu cho mỗi người lao động.

Không chỉ nổi tiếng với một tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, Hải Phòng còn là địa điểm tuyển dụng mục tiêu của nhiều ứng viên. Khi nơi đây sở hữu nhiều lĩnh vực và ngành nghề vô cùng đa dạng, phong phú. Đặc biệt là những lĩnh vực hiếm có thể phát triển ở những thành phố và tỉnh thành khác. Do đó, hiện nay, kinh tế Hải Phòng không chỉ tạo ra hàng nghìn việc làm cho những lao động nội tỉnh, mà còn mang lại cơ hội cho người lao động ở các tỉnh thành lân cận khác và những người ở khắp mọi miền đất nước.

1.2. Hải Phòng phát triển du lịch, hệ thống nhà hàng - khách sạn

Nhu cầu về nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, kết hợp với thế mạnh du lịch mà Hải Phòng đang nắm giữ. Có thể nói, ngành du lịch và dịch vụ là một trong những chiến lược mũi nhọn, thúc đẩy tăng trưởng về kinh tế của nơi đây. Du lịch lên ngôi kéo theo hệ thống khách sạn, nhà hàng và hàng loạt các loại hình ăn chơi, nghỉ ngơi và giải trí khác hình thành, cạnh tranh nhau về chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

triển vọng

Trong đó, đồ ăn trở thành một lĩnh vực kinh doanh không thể phát triển hơn tại Hải Phòng. Nơi đây, dân cư có mức thu nhập ổn định hơn những tỉnh thành khác, kéo theo nhu cầu và mức sống cao hơn, đặc biệt là về ẩm thực. Thị hiếu về ẩm thực đã dần thay đổi cuộc sống của chúng ta, không chỉ để no, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đến thẩm mỹ và cung cách hưởng thụ, giải trí của từng người. Đó chính là lý do nghề đầu bếp, phụ bếp một bước đi lên một tầm cao mới, nơi có những cá nhân làm nghề được vinh danh như những người nghệ sĩ.

Hải Phòng dần xuất hiện đông hơn những cơ sở kinh doanh về ẩm thực. Đặc biệt là các chuỗi cửa hàng theo nhiều phong cách ẩm thực vùng miền, hay ẩm thực Á - Âu,... Du khách nước ngoài, du khách nội địa và cả nhu cầu thiết yếu về ẩm thực của người dân Hải Phòng đã trở thành động lực thúc đẩy nhu cầu tìm việc làm đầu bếp, phụ bếp. Tựu chung, sự phát triển của Hải Phòng, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ và du lịch, luôn tạo ra những cơ hội nghề nghiệp không thể hấp dẫn hơn đối với ngành đầu bếp, phụ bếp.

2. Thực trạng tuyển dụng việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng

Thế mạnh nhiều là thế, nhưng bạn có đang hứng thú về bức tranh tuyển dụng việc làm ngành đầu bếp, phụ bếp ở nơi đây? Nó thực sự sôi động và hấp dẫn, nhưng còn một vài vấn đề còn tồn tại, khiến sợi dây kết nối người và việc trong lĩnh vực này vẫn còn mỏng manh và dễ đứt đoạn!

2.1. “Khát” về số lượng

khát về số lượng

Như đã nói, nhu cầu về ẩm thực tại Hải Phòng không chỉ xuất phát từ người dân trong tỉnh thành, mà chủ yếu là nhu cầu từ các dịch vụ và ngành công nghiệp du lịch. Những chủ thể kinh doanh dịch vụ  tại Hải Phòng như nhà hàng, quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ, chuỗi cửa hàng F&B,... hoạt động mạnh mẽ và nhu cầu tuyển dụng đầu bếp, phụ bếp là không hề thiếu.

Mặc dù nhu cầu nhiều, nhưng trên thực tế, số lượng từ nguồn cung vẫn không đủ sức để thỏa mãn và đáp ứng. Nhiều doanh nghiệp cho rằng, họ thường xuyên tuyển dụng nhân viên đầu bếp, phụ bếp với số lượng rất lớn, nhưng sau mỗi đợt tuyển dụng, chỉ nhận về chưa đến một phần trong số lượng đó. Có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, những chủ yếu người tìm việc chưa nhận thức được sâu sắc cơ hội và triển vọng với nghề, khiến họ phân vân trong quá trình chọn lựa.

Một vài ngành công nghiệp mới nổi tại Hải Phòng, cũng thu hút ứng viên tham gia nhiều hơn. Dự báo, trong cả hiện tại và tương lai, Hải Phòng vẫn còn đang loay hoay với thực trạng thiếu thốn nguồn nhân lực quan trọng nhất này!

2.2. “Thiếu” về chất lượng

thiếu về chất lượng

Nghề liên quan đến ẩm thực hay bếp núc đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên như đã nói, với thời thế kinh tế và thị hiếu ẩm thực của người tiêu dùng đang dần thay đổi, sự đa dạng và du nhập từ nhiều nguồn văn hóa khác nhau,... khiến cho ẩm thực trở nên phực tạp và cần nhiều chuyên môn, kỹ thuật hơn rất nhiều. Chưa kể ở những cơ sở kinh doanh ẩm thực 5 sao, chuẩn quốc tế tại Hải Phòng, ẩm thực phải là những sản phẩm và dịch vụ làm ra phục vụ cho thực khách quốc tế, có phần khó khăn hơn nếu bạn không thực sự có kinh nghiệm và cả trình độ.

Tại sao nói nghề đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng không những khát về số lượng và còn thiếu về chất lượng? Trên thực tế, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực này đau đầu, vì phải lựa chọn giữa chất và số. Ít có một cơ sở giáo dục hay đào tạo chính quy nào tại Việt Nam để truyền tải nghiệp vụ và kiến thức một cách chuyên nghiệp nhất cho các cá nhân theo học.

Thông thường, số nhiều những người muốn theo đuổi nghề đầu bếp, phụ bếp sẽ đăng ký học từ 2 - 3 năm ở các trường trung cấp nghề hay các trung tâm ẩm dạy ẩm thực tư nhân. Nhưng về cơ bản, họ chỉ được cung cấp những kiến thức và nghiệp vụ nền tảng, đơn giản nhất trong nghề, chưa có sự chuyên sâu và chuyên nghiệp. Điều này đã hạn chế phạm vi ứng tuyển đối với các ứng viên hơn. Họ chỉ có lựa chọn làm việc ở những địa điểm ẩm thực đại trà, thu nhập thấp tại Hải Phòng. Ngược lại, nhiều cơ sở kinh doanh ẩm thực tại Hải Phòng ở những vị trí như đầu bếp, bếp trưởng,... do người nước ngoài đảm nhiệm.

2.3. Một số khó khăn bắt nguồn từ chính sách tuyển dụng

khó khăn

Tuyển dụng mãi không được ứng viên trong lĩnh vực đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng, phần lớn bắt nguồn từ chính sách tuyển dụng. Mặc dù khá phát triển, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp tại Hải Phòng còn đang hạn chế ở chất lượng phòng nhân sự, việc đảm nhiệm các công tác đăng tuyển, xây dựng chính sách tuyển dụng, lương thưởng, làm việc cho nhân viên mới còn khá non nớt. Trái ngược với điều này, người tìm việc hiện nay có xu hướng “không cần” những nơi làm việc không trả mức thu nhập tương xứng với năng lực của họ.

Họ sẵn sàng chuyển đổi nơi ứng tuyển, thậm chí có người còn chuyển luôn cả nghề nghiệp mình đang theo đuổi. Do vậy, một trong những lời khuyên đối với nhà tuyển dụng đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng lúc này, đó chính là xem xét và hoàn thiện lại những chính sách tuyển dụng. Tuyển dụng hiệu quả phải là sự tổng hợp từ việc đăng tin tuyển dụng ở đâu? Đăng tin với nội dung như thế nào? Chính sách nhân sự về chế độ đãi ngộ, phúc lợi đã rõ ràng và tương xứng hay chưa? Nếu làm tốt những điều này, nhà tuyển dụng tại Hải Phòng sẽ không còn lo lắng về việc tuyển dụng mãi nhưng không thành công nữa.

3. Nhu cầu tìm việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng

Bên cạnh sự sôi động của những gam màu tuyển dụng, thì những gam màu tìm việc cũng nhộn nhịp không kém. Nhận thức được tiềm năng, triển vọng và cơ hội với việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng. Số lượng các ứng viên tham gia vào thị trường việc làm lĩnh vực này ngày càng trở nên đông đúc. Chủ yếu, người tìm việc đầu bếp, phụ bếp là những ứng viên trẻ tuổi, học các ngành về nấu ăn, ẩm thực tại các cơ sở giáo dục như đã nói.

nhu cầu

Một số khác là những ứng viên có kinh nghiệm, có chuyên môn cao, thuộc những đối tượng tuổi trung niên, có thâm niên lao động trong lĩnh vực liên quan ở nước ngoài. Số ít khác là những ứng viên là du học sinh mới tốt nghiệp các chuyên ngành về ẩm thực về Hải Phòng làm việc,.... Sự đa dạng và tính phong phú, ý nghĩa, sự sáng tạo của nghề đầu bếp, phụ bếp trở thành một trong những yếu tố hấp dẫn ứng viên. Bên cạnh đó đầu bếp, phụ bếp cũng được xếp vào một trong những nghề có mức thu nhập cao nhất hiện nay. Với mức lương của một bếp trưởng nhà hàng có thể hơn 20 triệu đồng tại Hải Phòng,....

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, nghề đầu bếp, phụ bếp là một lĩnh vực khó, cá nhân làm việc không chỉ là kỹ thuật, chuyên môn mà còn phải có tinh thần yêu nghề, thái độ làm việc với đam mê, đặc biệt là trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp. Một vài yếu tố phụ xuất hiện trong nghề đầu bếp, phụ bếp như các tác hại từ phòng bếp, khói,... cũng tác động ít nhiều đến tâm lý của người tìm việc Hải Phòng. Nhiều người biết nghề nhưng chưa thể kiên trì theo đuổi và sống với nghề lâu dài. Điều này dẫn đến sự biến động liên tục về nhân sự ở ngành đầu bếp, phụ bếp. Đặc biệt là ở các vị trí nhỏ như: nhân viên phụ bếp, bếp phó, nhân viên vệ sinh bếp, nhân viên cắt tỉa, nhân viên rửa chén,...

4. Một số địa điểm tuyệt vời để ứng tuyển việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng

địa điểm tuyển dụng

Cho dù còn tồn tại không ít những bất cập, tuy nhiên cũng cần khẳng định rằng, đầu bếp, phụ bếp là một trong những lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời tại thành phố Hoa Phượng đỏ. Và nếu như ai đó đang có dự định theo đuổi lĩnh vực nghề nghiệp này, hãy hiểu biết thật rõ địa điểm tạo ra cơ hội cho bạn cụ thể là ở đâu? Điều này sẽ giúp người tìm việc thuận lợi hơn trong quá trình đi xin việc.

+ Đầu bếp, phụ bếp tại quán ăn: Các quán ăn tại Hải Phòng sẽ là sự lựa chọn an toàn cho những ai có tay nghề trung bình về ẩm thực. Thông thường, các quán ăn sẽ chỉ tuyển dụng một hoặc hai đầu bếp và các phụ bếp khác. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh ẩm thực của quán ăn, mà nội dung công việc của bạn sẽ được quyết định nhé. Theo số liệu của timviec365.vn, mức thu nhập cho đầu bếp tại các quán ăn trung bình từ 8 - 9 triệu/tháng.

+ Đầu bếp, phụ bếp tại nhà hàng, khách sạn: Công việc đầu bếp, phụ bếp tại địa điểm tuyển dụng này là khá tuyệt vời cho những ai mong muốn theo đuổi và phát triển hơn nữa lĩnh vực ngành nghề này. Tùy thuộc và quy mô của các nhà hàng, khách sạn, họ có thể tuyển dụng đầu bếp, phụ bếp với các cơ chế làm việc và lương thưởng khác nhau. Làm việc tại các địa điểm này, bạn sẽ có cơ hội được thăng tiến hơn và tính ổn định cũng cao hơn.

+ Đầu bếp, phụ bếp tại các cửa hàng F&B: Tại Hải Phòng, bạn có thể ứng tuyển làm việc ở các cơ sở này với hai vị trí trên. Mô hình kinh doanh đang ngày càng chứng minh tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường, sẽ giúp bạn có được một môi trường làm việc mới mẻ và hiện đại hơn rất nhiều.

Ngoài những địa điểm trên, người tìm việc cũng có thể ứng tuyển ở nhiều chỗ khác như các quán bar, cà phê, các doanh nghiệp, công ty có bộ phận bếp phục vụ nhân viên,....

5. Nhận cơ hội việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng tại timviec365.vn

hướng dẫn tìm việc

Tìm việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng có triển vọng nhưng có thể không quá dễ dàng với những ứng viên chưa thực sự có kinh nghiệm. Cơ chế tuyển dụng thay đổi, sự bùng nổ về internet,... cũng thúc đẩy sự xuất hiện của nhiều cạm bẫy trong nghề nghiệp hơn. Và nếu như không muốn bản thân rơi vào những “trò đùa viển vông” như vậy, hãy chọn timviec365.vn như một điểm tựa đáng tin cậy của bạn ở mọi lúc mọi nơi.

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật AI,... timviec365.vn là một hệ thống website đóng vai trò là công cụ chứa đựng nhiều tính năng vô cùng đẳng cấp, hỗ trợ ứng viên trên toàn quốc chinh phục sự nghiệp của mình. Đa dạng về dữ liệu tuyển dụng, người tìm việc sẽ không còn mò mẫm và tham khảo quá nhiều thông tin trên các kênh. Chỉ cần truy cập vào timviec365.vn, chọn những tùy chọn về ngành nghề, lĩnh vực phù hợp với bạn, địa điểm làm việc bạn mong muốn, mức lương và cả những yêu cầu khác. Tất cả sẽ hiển thị ngay trước mắt bạn, với tin xác thực 100%, cập nhật mỗi ngày, cơ hội để bạn tìm việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Hải Phòng chưa từng thuận lợi đến thế!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype