Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hàng không mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Hàng không tại Hải Phòng tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hàng Không đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hải phòng một thành phố sau nhiều năm của sự trì trệ hiện nay đã “thức tỉnh” vươn lên mạnh mẽ về kinh tế cùng với nhiều thành tựu to lớn. Chính đó tạo ra một nguồn động lực to lớn hơn cho việc thu hút các nguồn lao động cả trong và ngoại tỉnh quy tụ tại đây để tìm kiếm việc làm. Đặc biệt hơn với việc làm hàng không tại Hải Phòng có nhiều chuyển biến mạnh mẽ.

1. Việc làm hàng không tại Hải Phòng với những con số “ấn tượng”

1.1. Việc làm hàng không Hải Phòng với tiềm năng phát triển lớn

Hàng không Hải Phòng với tiềm năng phát triển lớn
Hàng không Hải Phòng với tiềm năng phát triển lớn nhất hiện nay

Hải Phòng được mệnh danh là một “thành phố cảng” lớn nhất của toàn miền Bắc bởi sự đa dạng về các loại hình giao thông từ đường bộ, đường thủy cho đến đường hàng không, đường biển. 

Và chính vì nhận thức được những tiềm năng sẵn có đó mà tỉnh đã tập trung đẩy mạnh cho sự phát triển, thu hút nhiều hơn sự đầu tư của các doanh nghiệp để tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động. Đơn giản hơn nơi đây là cội nguồn của sự “khởi nghiệp” của chính những nhà đầu tư.

Có những thời gian Hải Phòng còn được ví với sự “ngủ quên” nhưng cho đến nay thì đó lại là một điều khác biệt hoàn toàn, một sự thay đổi diện mạo từ nông thôn cho tới thành thị cùng với những công trình mọc lên không có sự ngừng nghỉ hàng ngày, tạo ra những con số đáng bất ngờ.

Đó là động lực cho chính các cơ quan đầu tư hơn về xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc thúc đẩy kinh tế, cũng như huy động nhiều hơn các nguồn vốn liên doanh có sự đầu tư nước ngoài, mở rộng hơn về mọi lĩnh vực. Và cũng là nơi được coi là điểm thu hút không ngừng của các lao động nơi khác tới để xô bổ làm việc.

1.2. Cần nhiều hơn về lao động hàng không tại Hải Phòng

Cần nhiều hơn về lao động hàng không tại Hải Phòng
Hải Phòng đã lọt bảng xếp hạng về top đầu trong việc thu hút nguồn vốn

Một trong những con số đáng bất ngờ nhất có lẽ là tỉnh Hải Phòng đã lọt bảng xếp hạng về top đầu trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư FDI không ngừng tăng chiếm tới gần 30% đầu tư toàn xã hội. Các dự án cho đầu tư đã nâng lên đến hàng tỷ USD chứ không còn là tỷ đồng nữa.

Cạnh đó tại tỉnh đã và đang có tới 3 dự án lớn của tập đoàn LG, cùng hàng hoạt các nhà đầu tư có tiếng như: Fuji Xerox, Kyocera, Nipro Pharma hay Regina Miracle International Việt Nam,...đã tạo sự tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế và tạo ra yêu cầu về nguồn nhân lực tăng cao.

Đặc biệt với các sân bay cùng hãng hàng không cũng nhận thấy được tiềm năng về du lịch nơi đây đã đầu tư và mở rộng chính các đường bay của mình ừ đó đặt ra yêu cầu cho tỉnh cần cung cấp một lượng lớn lao động, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng không tại đây. Chính đó cũng hiểu tại sao tỉnh hàng năm cũng tổ chức rất nhiều các lớp, khóa nâng cao chất lượng cho nguồn nhân lực tại tỉnh.

2. Vị trí việc làm hàng không tại Hải Phòng các ứng viên có thể lựa chọn

Việc làm hàng không tại Hải Phòng gắn liền với sự phát triển đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên với nhiều vị trí khác nhau. Dưới đây sẽ là một vài vị trí được coi là được tuyển dụng nhiều nhất mà timviec365.vn có thể chia sẻ với các bạn.

2.1. Nhân viên dịch vụ hành khách

Nhân viên dịch vụ hành khách
Họ sẽ là những người trực tiếp thực hiện các công việc liên quan nghiệp vụ về vé, thủ tục vé

Đối với hàng không thì không thể thiếu đi vị trí nhân viên dịch vụ khách hàng bởi họ sẽ là những người có thể được coi là người thường xuyên làm việc trực tiếp với các khách hàng nhất, hiểu được tâm lý của khách hàng muốn gì để đưa ra những cách thuyết phục hợp lý. Vậy công việc hàng ngày của một nhân viên dịch vụ khách hàng là gì?

+ Họ sẽ là những người trực tiếp thực hiện các công việc liên quan nghiệp vụ về vé, thủ tục vé (mua vé, xuất vé, giải quyết các vấn đề về thay đổi vé khi cần thiết) cùng các giấy tờ liên quan để thực hiện thủ tục vé được nhanh hơn

+ Thực hiện các công việc khác liên quan về hành lý, dịch vụ các khách hàng mua thêm tại sân bay để khách hàng có thể tham gia chuyến bay đúng giờ 

+ Chỉ dẫn khách hàng về các dịch vụ liên quan tới quầy, chỉ dẫn hoặc đưa khách tới cửa khởi hành hoặc sân đỗ máy bay, đỗ xe sau ra về

Nhân viên dịch vụ hành khách thì bạn sẽ cần phải có tiếng anh giao tiếp khá do bạn sẽ cần giao tiếp với khách hàng nhiều đôi khi sẽ cần giao tiếp cả du khách nước ngoài. Các ứng viên khi tham gia ứng tuyển với vị trí này sẽ cần đảm bảo được việc đi công tác xa thường xuyên, cũng như các các kỹ năng về sự lịch thiệp, giao tiếp thân thiện.

Quyền lợi với vị trí này tại Hải Phòng các ứng viên không cần quá lắng bởi mức lượng của bạn từ 10 - 15 triệu/ tháng làm việc cùng với các khoản phụ cấp về đi lại công tác. Nếu bạn thực sự là người muốn đi đây đó và thử sức mình làm việc tại nhiều địa điểm thì có thể lựa chọn công việc này.

2.2. Nhân viên xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là một mảng được coi là có sự phổ biến tại lĩnh vực hàng không bởi các khách hàng không chỉ có nhu cầu về đi lại mà còn có cả nhu cầu về gửi hàng hóa, do tốc độ vận chuyển sẽ nhanh hơn phương tiện khác.

Nhân viên xuất nhập khẩu
Bạn là người chịu trách nhiệm về giao nhận hàng hóa cùng với thủ tục liên quan tới hải quan

+ Bạn là người chịu trách nhiệm về giao nhận hàng hóa cùng với thủ tục liên quan tới hải quan để lô hàng có thể thuận tiện cho việc xuất nhập

+ Luôn luôn theo dõi về quá trình giao nhận hàng hóa để xem hàng hóa có được thực hiện theo đúng quy trình và thời gian quy định hay không cả về cảng, kho hay sân bay

+ Luôn chịu trách nhiệm về hàng hóa từ lúc bàn giao tới lúc thành công

+ Lên các kế hoạch về giao nhận, đảm nhận việc liên hệ, liên kết với các bên vận tải, xuất nhập để có thể thực hiện giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng

+ Thực hiện công việc liên quan theo trách nhiệm và phối hợp với các phòng ban để hoàn tất công việc được đúng tiến độ

Công việc này đòi hỏi ứng viên phải có sự am hiểu về về lĩnh vực xuất nhập khẩu để có thể áp dụng trong công việc. Và việc bạn cũng cần là một ứng viên có sự linh hoạt và mối quan hệ rộng hơn trong trao đổi để có thể thực hiện các thủ tục với hải quan nhanh hơn, đảm bảo hàng hóa vận chuyển không có sự sai sót.

Mức lương hiện tại của vị trí này sẽ có sự giao động 10 -15 triệu/ tháng cùng các khoản hỗ trợ tạo sự ổn định nên hãy có sự lựa chọn hợp lý cho mình.

2.3. Nhân viên xuất chứng từ 

Vị trí một nhân viên xuất chứng từ có lẽ phù hợp với ứng viên là nữ hơn bởi công việc này gắn liền với bàn giấy và ngồi tại văn phòng theo giờ hành chính và thực hiện các công việc như:

Nhân viên xuất chứng từ
 Tiếp nhận về giấy tờ cùng việc thực hiện kiểm tra và xử lý các chứng từ liên quan đến xuất nhập khẩu

+ Tiếp nhận về giấy tờ cùng việc thực hiện kiểm tra và xử lý các chứng từ liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa như biên nhận, tờ khai mặt hàng, bill, cùng việc thực hiện thanh toán 

+ Khai báo các thông tin, hồ sơ, chứng từ qua điện tử với hải quan về mặt hàng xuất nhập

+ Soạn thảo, in ấn và xử lý các chứng từ, theo dõi kỹ về giờ đi và giờ đến cũng như việc lưu bãi kho

+ Chuẩn bị cho việc công chứng các văn kiện, giấy tờ và phối hợp các bộ phận liên quan như kế toán để khai báo và đưa tờ trình nếu có những phát sinh không cần thiết

+ Upload các giá cước để thông báo cho nhà cung cấp, khách hàng liên quan về giao nhận hàng hóa xuất khẩu đó cùng thực hiện các công việc khác khi được giao

Để trở thành một nhân viên xuất chứng từ thì các ứng viên sẽ cần đáp ứng rất nhiều yêu cầu đưa ra như việc bạn sẽ cần có một năm kinh nghiệm tại lĩnh vực hay vị trí liên quan, bằng cấp về tiếng anh tốt để có thể hiểu về các văn bản giấy tờ. Ngoài ra bạn cần tốt nghiệp chuyên ngành về kế toán, hay xuất nhập khẩu cùng khả năng chịu được áp lực thì mới có thể tham gia và đạt được mức lương trên 10 triệu/ tháng.

3. Những điều mà nhà tuyển dụng việc làm tại Hải Phòng cần ở ứng viên

3.1. Trang phục và tác phong có sự phù hợp

Trang phục và tác phong có sự phù hợp
Khi một ứng viên tham gia phỏng vấn thì việc bạn cần chú ý đầu tiên đó là trang phục của mình

Khi một ứng viên tham gia phỏng vấn thì việc bạn cần chú ý đầu tiên đó là trang phục của mình, bạn cần có một trang phục có sự gọn gàng mà vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp với công việc tuyển dụng đó. Có lẽ sẽ không cần quá nghiêm trang theo kiểu công sở “sơ vin đóng thùng” mà bạn có thể linh động theo sở thích bản thân và và vẫn phải đúng với quy cách, điều tốt nhất bạn nên tìm hiểu qua về đồng phục của công ty nơi bạn ứng tuyển. 

Trong buổi phỏng vấn bạn nên chú ý về tác phong của bản thân, luôn thẳng người nhìn thẳng đối diện với nhà tuyển dụng, trả lời và đối đáp câu hỏi một cách rõng rạc nhất cùng sự tự tin để giúp bạn tạo nên sự ấn tượng.

3.2. Hồ sơ xin việc chuyên nghiệp hơn

Bạn nên nhớ rằng cơ hội gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng đó chính là hồ sơ xin việc hay chính là CV, đơn xin của bạn. Trước khi đến phỏng vấn cần có một bộ hồ sơ đầy đủ, chuẩn theo quy cách cùng cách trình bày hồ sơ đó sáng tạo đúng với format đề ra. 

CV và đơn xin việc là 2 yếu tố chính của bộ hồ sơ vậy nên bạn cần bạn cần lựa chọn một mẫu trình bày đẹp hơn, đúng với nhu cầu nhà tuyển dụng đề ra để có thể thấy được mong muốn của bạn khi được tham gia làm việc tại công ty. Và nếu có thể bạn nên dành thời gian chọn ảnh profile của mình thật đẹp nhé.

3.3. Ứng viên cần có hiểu biết về công ty 

Ứng viên cần có hiểu biết về công ty
Ứng viên cần có hiểu biết về công ty mình ứng tuyển qua tìm kiếm 

Nếu khi phỏng vấn có các câu hỏi liên quan đến công ty mà ứng viên có thể trả lời một cách rành mạch thì chứng tỏ ứng viên đó có sự tìm tòi và thực sự quan tâm đến công ty cũng như vị trí mà bạn ứng tuyển. Và tất nhiên ngược lại với những ai trả lời ấp úng thì bạn đã bị đánh trượt rồi.

Việc có thể tìm kiếm thông tin của công ty tại trang web hay chính website của công ty thì bạn sẽ biết được chi tiết và đầy đủ hơn, và bạn cũng có đủ tự tin để có thể đáp trả lại bất cứ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng đưa ra với mình. Đó chính là điều nhà tuyển dụng đánh giá bạn có tính cầu thị trong công việc.

3.4. Hiểu rõ hơn về vị trí ứng tuyển của bản thân 

Việc hiểu biết về công ty thôi là chưa đủ bạn sẽ cần tới sự hiểu biết về chính công việc mà mình ứng tuyển là điều quan trọng hơn cả. Hiểu rõ được yêu cầu, nhiệm vụ cần làm và mức hỗ trợ kèm theo sẽ giúp bạn thấy được mình có thực sự phù hợp hay không và cũng thấy được bạn  có những điểm gì nổi trội hơn so với yêu cầu để đánh vào đó làm sự cạnh tranh.

3.5. Chứng minh về kinh nghiệm

Chứng minh về kinh nghiệm
Kinh nghiệm sẽ luôn là một nội dung quan trọng của bất kỳ ứng viên nào

Kinh nghiệm sẽ luôn là một nội dung quan trọng của bất kỳ ứng viên nào khi được nhà tuyển dụng nhắm tới bởi đó là yếu tố quyết định cho việc bạn có thực sự phù hợp hay không? 

Bạn có kinh nghiệm tức là bạn có lợi thế hơn so với các ứng viên khác dù bạn không đáp ứng đủ các điều kiện khác, đôi khi nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn người có kinh nghiệm thay vì lựa chọn ứng viên có kiến thức đó.  Vì bạn có kinh nghiệm bạn có sự linh hoạt hơn trong việc xử lý các vấn đề phát sinh kèm theo hơn là so với ứng viên nên việc đưa ra những kinh nghiệm đặc thù với ngành là cần thiết.

Tất cả những thông tin về việc làm hàng không tại Hải Phòng trên đây mà timviec365.vn đã chọn lọc mong rằng sẽ thực sự đem lại lợi ích cho chính bạn đặc biệt trong việc lựa chọn một vị trí việc làm ưng ý nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype