Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại bạc liêu

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Bạc Liêu tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Kế toán - một việc làm chứng minh sự chuyên nghiệp với các dữ liệu và con số, nó đã trở thành một trong những xu hướng ngành nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi bất chấp mọi giai đoạn. Giờ đây, nếu đang sinh sống tại Bạc Liêu và muốn tìm một công việc trong lĩnh vực ngành nghề này. Mời bạn đọc hãy theo chân Timviec365.vn đến vùng đất xin đẹp này để tìm hiểu về những cơ hội cho việc làm kế toán tại Bạc Liêu nhé!

1. Tại sao thị trường việc làm tại Bạc Liêu lại nhộn nhịp?

Một trong những điều làm chúng ta không thể bất ngờ hơn, nếu như tại các trung tâm, hay các thành phố lớn, sức phát triển và nhộn nhịp của thị trường việc làm là một điều mà ai cũng nhận ra. Tuy nhiên, điều này lại có thể cũng nhìn thấy ở Bạc Liêu - một vùng đất thuộc khu vực miền Tây bão lũ, nơi có những con người thân thương và mến khách đến lạ lùng, nơi hằng năm phải đối mặt với những vấn đề thiên nhiên nặng nề. Thị trường việc làm nơi đây vẫn bất chấp để chứng minh sự nhộn nhịp và năng động của minh. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu? Trong khuôn khổ bài viết về việc làm kế toán tại Bạc Liêu, ở phần đầu tiên bài viết nà, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp nhé!

1.1. Nội lực về kinh tế - Bàn đạp cho thị trường việc làm 

Bạc Liêu - Nơi từng được Pháp đánh giá là một cứ điểm mang tầm chiến lược quan trọng về cả kinh tế và chính trị của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, và giờ đây ở thời bình, Bạc Liêu cũng là một nhân tố, một bộ phận có vai trò không hề nhỏ trong tiến trình phát triển của đất nước. Bạn đã từng nghe những tên gọi xuất phát từ Bạc Liêu như “Công tử Bạc Liêu” hay bài ca vọng cổ “Dạ cổ hoài lang” đã được truyền tai và truyền miệng nhau từ đời này qua đời khác hay chưa? Nói đến đây, chắc hẳn chúng ta cũng nhận ra Bạc Liêu không chỉ phát triển một cách “khô khan” mà còn là cái nôi của một bề dày văn hóa và lịch sử oai hùng, tráng lệ.

Bạc Liêu là một tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nam Bộ của đất nước Việt Nam, với sự giao lưu đường biên giới khá thuận lợi, nó tiếp giáp với các tỉnh thành như: Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang và giáp biển, diện tích vùng biển của Bạc Liêu rộng đến 40 nghìn km2, một vùng biển giàu có và trù phú với rất nhiều trữ lượng về khoáng sản cũng như thủy hải sản. Với đặc điểm vị trí thuận lợi, Bạc Liêu có cơ sở và thế mạnh trong công tác phát triển ngành khai thác biển, đánh bắt xa bờ và hơn nữa là dễ dàng trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội với các địa bàn lân cận trong khu vực.

Bạc Liêu không phải chịu nhiều sự chấn động từ thiên nhiên bởi địa hình của nó chủ yếu là đồng bằng, các đồng bằng tương đối bằng phẳng, xen kẽ với các con sông, kênh rạch, đầm lạch lớn nhỏ khác nhau. Thềm lục địa rộng và thoáng, vùng biển không quá sâu, bãi biển thoải, là nền tảng cho sự bồi tụ, hình thành nên các bãi bồi, nó cũng tạo ra một hệ thống sinh thái rừng ngập mặn - nơi sinh sống và trú ngụ của hàng loạt các sinh vật, thực vật quý hiếm, có giá trị sản xuất cao. 

nội lực về kinh tế

Khí hậu và thời tiết Bạc Liêu ôn hòa, mát mẻ, mưa không nhiều, chỉ xuất hiện ở một vài thời điểm trong năm. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi những hoạt động canh tác của tỉnh thành này lại được diễn ra tương đối ổn định và thu lại một lượng năng suất đáng kể. Bên cạnh khí hậu thuận lợi, hệ thống tưới tiêu và nguồn nước phục vụ sản xuất của tỉnh thành này xuất phát từ một mạng lưới sông ngòi chằng chịt, có chức năng trong việc làm sạch đất đai, tăng vụ,... Đồng thời trữ lượng nguồn nước ngầm vô cùng sạch cũng đáp ứng được nhu cầu nước sinh hoạt cho toàn tỉnh.

Kinh tế Bạc Liêu với 5 hướng trọng tâm: chủ đạo là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và kỹ thuật hiện đại; năng lượng tái tạo; du lịch; thương mại - dịch vụ và khai thác biển đảo. Có thể nói, trong những năm vừa qua., Bạc Liêu với những bước đi dứt khoát và mạnh mẽ đã làm cả nước phải “trầm trồ” về những thành tựu mà nó mang lại. Sức tăng trưởng kinh tế nhanh, hiệu năng sản xuất nông nghiệp và sản lượng khai thác tài nguyên biển vô cùng lớn, đã phần nào đạt được và thậm chí là vượt mục tiêu đề ra, mang về cho tỉnh thành một nguồn thu ngân sách lớn, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện. Quan trọng hơn nữa, đó là chính nội lực về nền kinh tế đã tạo ra một sức hấp dẫn đối với thị trường lao động và thị trường việc làm, giải quyết công ăn việc làm và xóa bỏ tình trạng thất nghiệp cho hàng ngàn lao động trên địa bàn chính là thành công lớn nhất trong quá trình phát triển của Bạc Liêu.

1.2. Hấp dẫn từ môi trường việc làm - Điều mọi ứng viên mong muốn

Có thể nói, Bạc Liêu là một mảnh đất trù phú với nhiều những thế mạnh chưa được khai thác hết, một điều mà các nhà đầu tư tư nhân không thể bỏ qua. Đặc biệt, lĩnh vực năng lượng tái tạo được các nhà đầu tư lớn chú trọng quan tâm. Hàng loạt các dự án về năng lượng mắt trời, năng lượng điện gió đã được đề xuất, phê duyệt và được triển khai xây dựng trên địa bàn. 

Nhận thức được tầm quan trọng của việc thu hút các dự án đầu tư, Bạc Liêu đã nhanh chóng và chủ động bắt tay vào việc hoạch định, đưa ra các chính sách dành riêng cho các nhà đầu tư, các cơ chế mang nhiều điểm ưu đãi. Bên cạnh đó, sự nỗ lực hoàn thiện và cải thiện các hệ thống hạ tầng cơ sở, các hệ thống giao thông, y tế, giáo dục,... được nâng cấp theo hướng hiện đại, đáp ứng được các nhu cầu về sinh hoạt và sản xuất. Tất cả những điều này đã tạo nên một nền tảng hướng cái nhìn của các nhà đầu tư vào tỉnh thành này. 

Một môi trường việc làm đa dạng loại hình, phong phú ngành nghề, nơi có mặt của những doanh nghiệp lớn hàng đầu, hay các công ty vừa khởi nghiệp nhưng đầy năng lượng. Tất cả đều là điều mà mọi ứng viên mong muốn. Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm nó ngay tại Bạc Liêu.

2. Việc làm kế toán - Sự lựa chọn ổn định nhất 

Không quá lời khi nói kế toán là một nghề tương đối ổn định. Đó là lý do đầu tiên khiến cho nhiều bạn trẻ thường xuyên lựa chọn lĩnh vực này để theo đuổi học tập. Đặc biệt là các bạn nữ, muốn ra trường xin được việc làm kế toán ngồi văn phòng, làm việc với sổ sách, giấy tờ mà vẫn nhận được một mức lương cơ bản đủ sống và trang trải sinh hoạt,... ở phần nội dung tiếp theo đây, hãy cúng chúng tôi tìm hiểu sức hút của lĩnh vực việc làm kế toán tại Bạc Liêu nhé!

2.1. Cơ hội cho việc làm kế toán tại Bạc Liêu

Tại sao nói Bạc Liêu là đất tồn tại nhiều cơ hội cho việc làm kế toán? Phải khẳng định rằng, với chức năng và vai trò của ngành nghề này, thì mặc dù ở đâu, xã hội cũng cần nó, từ vị trí công việc phổ thông cho đến vị trí công việc cao cấp. Chính vì vậy, tại một thì trường kinh tế phát triển như Bạc Liêu, kế toán là ngành có tương lai cũng là một điều dễ hiểu.

cơ hội cho việc làm kế toán tại bạc liêu

Kế toán là việc làm chỉ những cá nhân có nhiệm vụ ghi chép, thu thập, tổng hợp, liệt kê, xử lý và phân tích các dữ liệu về các con số liên quan đến hoạt động, quá trình tăng trường hay nguồn tài chính của một tổ chức hay doanh nghiệp nhất định nào đó. Nhờ bộ phận kế toán, các tổ chức và doanh nghiệp không phải quá lo lắng về các vấn đề quản lý tài chính, thu chi hay các khoản tài chính khác. Từ những dữ liệu mà kế toán cung cấp, họ sẽ có cái nhìn chi tiết và tổng quan hơn về tình hình phát triển của doanh nghiệp, để từ đó, thuận lợi hơn trong quá trình đưa ra các kế hoạch, chiến lược và giải pháp phát triển đúng đắn. 

Chính vì sự quan trọng và một sức ảnh hưởng không hề nhỏ này, kế toán là một bộ phận không thể không có ở các doanh nghiệp hay tổ chức. Họ thường xuyên tuyển dụng kế toán tìm ra nhân tài, những cá nhân xuất sắc về nghiệp vụ, trung thực và có cái tâm sáng trong công việc của mình. 

2.2. Tại sao kế toán luôn đứng vững trong thị trường việc làm

Như đã nói ở trên, với vai trò và chức năng của bộ phận kế toán, nó hoàn toàn có cơ sở trong việc “điều khiển” các doanh nghiệp và tổ chức phải cần đến mình. Bạn sẽ chẳng bao giờ trông thấy một doanh nghiệp nào thiếu một bộ phận kế toán. Mặc dù, ở mỗi doanh nghiệp có quy mô khác nhau thì bộ phận kế toán cũng được định hình theo những cách khác nhau. Chẳng hạn như, có doanh nghiệp chỉ cần một nhân viên kế toán, có doanh nghiệp lại cần cả một đội ngũ kế toán,..

tại sao kế toán luôn đứng vững trong thị trường việc làm

Nhu cầu thời đại không phải là một giá trị cố định, nó luôn thay đổi tùy vào thời điểm. Trên thực tế, hàng loạt những lĩnh vực ngành nghề đã từng thịnh vượng và cũng dần lụi tàn theo thời gian. Chẳng hạn, những ngành thuộc khối xã hội đã trở nên khó có cơ hội để phát triển trong thời đại này. Thay vào đó, ngoại ngữ, công nghệ thông tin hay du lịch chính là những xu hướng mới mẻ nhất và được ưa chuộng nhất trong ngày nay. Và kế toán, bất chấp nhiều xu hướng đã thay đổi, có ngành nghề lên và có ngành nghề lại xuống, nhưng nó vẫn hiên ngang đứng vững trên thị trường việc làm. Một chuyên ngành vẫn đứng top đầu trong hàng loạt các lựa chọn chuyên ngành khác. Một cơ hội mà các bạn trẻ không thể bỏ qua.

>>> Bạn mong muốn tìm được một vị trí việc làm kế toán - kiểm toán hấp dẫn có mức lương cao khi  tìm việc làm tại Bạc Liêu? Hãy ghé thăm ngay trang thông tin tìm kiếm việc làm Timviec365.vn để đón nhận những cơ hội việc làm phù hợp với ban thân bạn nhất nhé!.

3. Tuyển dụng việc làm kế toán - kiểm toán tại Bạc Liêu mới nhất

Nhận được sự quan tâm và mong muốn tìm được một việc làm kế toán tại Bạc Liêu của các bạn ứng viên đang sinh sống và học tập tại đây. Chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp các lựa chọn về việc làm kế toán - kiểm toán theo danh sách dưới đây, bạn đọc theo dõi và tham khảo nhé!

3.1. Nhân viên kế toán kho

Nếu nói về các công việc có thể làm trong bộ phận kế toán, hẳn công việc đầu tiên phổ biến nhất có lẽ là nhân viên kế toán kho. Tại Bạc Liêu, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc này ở các xưởng sản xuất tại các khu công nghiệp, các doanh nghiệp vừa sản xuất vừa phân phối,...

Một nhân viên kế toán kho phải thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như sau: 

+ Lập và tạo các hóa đơn bán hàng, các chứng từ xuất nhập kho, các chi phí mua hàng và kê khai thuế định kỳ.

+ Thực hiện trực tiếp việc hạch toán công nợ, doanh số, doanh thu và giá.

+ Giám sát và theo dõi công nợ của doanh nghiệp, xây dựng biên bản xác minh công nợ, báo cáo hay nộp lại biên bản khi có yêu cầu.

+ Trực tiếp tính giá nhập xuất thiết bị vật tư, lập phiếu nhập xuất và nộp lại cho bộ phận phụ trách.

nhân viên kế toán kho

+ Trực tiếp lên kế hoạch xây dựng báo cáo tồn kho, nhập xuất tồn.

+ Trực tiếp kiểm soát tình hình nhập xuất tồn kho.

+ Giám sát và kiểm tra thường xuyên các ghi chép vào thẻ của thủ kho, chủ động sắp xếp và bố tri các vị trí phân bổ của hàng hóa, vật tư thiết bị sao cho hợp lý và gọn gàng, giám sát và kiểm tra sự tuân thủ quy định của thủ kho. Phối hợp với thủ kho đối chiếu và xác thực các số liệu nhập xuất.

+ Phối hợp với thủ kho trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm kê số lượng hàng hóa nhập xuất với các bên giao và bên nhận.

+ Kiểm kê, theo dõi định kỳ hoặc đột xuất theo sự phân công và yêu cầu của lãnh đạo cấp trên. Lập bản kiểm kê, phát hiện và đề xuất xử lý nếu có sự sai sót hày chênh lệch giữa các số liệu đối chiếu.

Nhân viên kế toán kho thường được phụ trách và được chỉ đạo bởi phòng kế toán - tài vụ. Yêu cầu đối với vị trí công việc này đó là: có nghiệp vụ kế toán, có trách nhiệm và chăm chỉ trong công việc, thực hiện chính xác các nhiệm vụ được giao, thành thạo sử dụng tin học văn phòng, thành thạo sử dụng các công cụ phần mềm excel và kế toán,...

3.2. Nhân viên kế toán bán hàng

Công việc bạn có thể ứng tuyển tại Bạc Liêu tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu, đó là nhân viên kế toán bán hàng. Đây là một công việc rất phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường muốn trau dồi thêm kỹ năng kế toán. Là một công việc không đòi hỏi quá cáo về chuyên môn và nghiệp vụ mà lại dễ dàng tìm kiếm.

Cụ thể, nhiệm vụ của một nhân viên kế toán bán hàng như sau: 

+ Trực tiếp ghi chép và cập nhật các thông tin giao nhận hàng theo định kỳ hằng ngày, bao gồm: check gái, kiểm tra số lượng, sử dụng làm cơ sở để xuất hóa đơn cho khách hàng.

+ Xây dựng bảng kê chi tiết về hóa đơn bán hàng, tổng hợp và tính tổng tiền đơn hàng đã bán, số lượng hàng đã bán, thuế (nếu có) vào cuối ngày.

+ Tính toán chính xác và báo cáo chính xác tổng giá, tổng số lượng bán ra, doanh thu của hàng hóa đã bán, hóa đơn khách hàng, từng cơ sở trực thuộc bán hàng.

nhân viên kế toán bán hàng

+ Xác định và kiểm tra chính xác giá mua thực tế của số lượng hàng đã tiêu thụ, phổ bổ phí thu mua, xác định hiệu quả quá trình bán hàng.

+ Trực tiếp quản lý tiền hàng, quản lý và theo dõi công nợ của khách hàng, thời hạn trả nợ và tình hình trả nợ, theo dõi và đôn đốc tình hình thu hồi tiền hàng,...

+ Thống kê đầy đủ và chi tiết, cập nhật kịp thời và chính xác các khoản chi phí bán hàng, các phát sinh liên quan đến bán hàng,... để làm cơ sở xác định kết quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

+ Cung cấp các báo cáo về thông tin bán hàng đã được xây dựng theo định kỳ để tiện cho lãnh đạo chỉ đạo và theo dõi, đưa ra các kế hoạch phát triển và các giải pháp để hoàn thiện tốt nhất. Tùy vào yêu cầu của từng đơn vị, các báo cáo có thể khác nhau: báo cáo theo công nợ, báo cáo theo khu vực, báo cáo theo hóa đơn, báo cáo theo loại hàng,...

+ Phối hợp với thủ kho về số lượng xuất nhập hàng vào cuối ngày, quản lý và tổng hợp các giao dịch hợp động với các khách hàng. Hỗ trợ và làm việc dưới sự phân công của kế toán trưởng,...

3.3. Nhân viên kế toán thuế 

Nếu bạn là một người nắm rõ được các quy định của luật thuế, các chính sách về tài chính mới nhất, bạn có nghiệp vụ kế toán và đang tìm việc làm, bạn có thể lựa chọn công việc nhân viên kế toán thuế tại các doanh nghiệp.

Công việc của nhân viên kế toán thuế nhìn chung không quá nặng nề như các lĩnh vực kế toán khác, đó là:

+ Lập và nộp thuế môn bài cho cơ quan thuế đối với các doanh nghiệp mới thành lập.

+ Trực tiếp tổng kết và tập hợp các chứng từ, hóa đơn kế toán, bao gồm: phiếu nhập xuất kho, hóa đơn đầu ra đầu vào, phiếu thu chi, giấy báo công nợ, hợp đồng,... Sau đó, trực tiếp thực hiện xử lý, lưu trữ và sắp xếp cho đúng quy định.

nhân viên kế toán thuế

+ Có trách nhiệm trong việc bảo quản các hóa đơn về thuế, xây dựng bảng kê danh sách để dễ dàng trong việc lưu trữ. Không sử dụng các hóa đơn đặt hàng, các hợp đồng, báo giá để làm cơ sở kê khai thuế,...Lưu trữ các chứng từ và hóa đơn quan trọng theo thời hạn quy định.

+ Thường xuyên theo dõi và cập nhật các chính sách, các quy định, luật thuế và liên quan đến thuê để thuận tiện phục vụ cho công việc.

+ Trên cơ sở các thông tin về các chứng từ, hóa đơn đã thu thập hàng ngày. Đến cuố tháng, kế toán thuế phải triển khai làm các báo cáo thuế cho doanh nghiệp với tất cả các loại thuế đang được doanh nghiệp áp dụng; Đối chiếu các số liệu báo cáo thuế với bộ phận kế toán tổng hợp.

+ Trực tiếp làm việc với cơ quan thuế khi có vấn đề phát sinh về thuế của doanh nghiệp,...

3.4. Nhân viên kiểm toán nội bộ tại doanh nghiệp tư nhân

Kiểm toán hiện cũng đang là một lĩnh vực ngành nghề thu hút nhiều bạn trẻ ngày nay. Kiểm toán được hiểu là những người sử dụng tổng hợp các nghiệp vụ để xác minh và kiểm tra tình trung thực của các báo cáo dữ liệu và các báo cáo tài chính có đúng pháp lý hay không? Các nghiệp vụ mà kiểm toán viên sử dụng trong quá trình này có thể bao gồm: nghiệp vụ đối chiếu, phân tích, liệt kê, quan sát, điều tra, kiểm kê,...

Chức năng và vai trò chính của một kiểm toán viên đó là:

+ Trực tiếp là người xác minh tính pháp lý và tính trung thực của các dữ liệu cũng như các báo cáo tài chính.

+ Đánh giá thông qua các phát hiện về tính pháp lý và tính trung thực của các thông tin đã tiền hành xác minh, xác thực.

nhân viên kiểm toán nội bộ

+ Từ các sai sót và các khuyết điểm liên quan đến tài chính, kiểm toán viên sẽ tham mưu, tư vấn, đưa ra các giải pháp cho các nhà quản lý điều hành để giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và năng suất hơn.

Kiểm toán có ba loại: kiểm toán Nhà nước, kiểm toán độc lập và kiểm toán nội bộ. Ở đây, chúng tôi muốn đề cập đến kiểm toán nội bộ, một công việc bạn có thể xin vào làm tại các doanh nghiệp bất kỳ. Họ chính là những người làm công việc kiểm toán dưới sự yêu cầu có thể định kỳ hay bất ngờ từ ban lãnh đạo.

>>> Những khó khăn trong khi  tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Bạc Liêu có làm bản thất vọng? Truy cập ngay Timviec365.vn để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt nhất phù hợp với bạn ở ngay tại Bạc Liêu nhé!

4. Kỹ năng tìm việc làm kế toán tại Bạc Liêu

Nhìn chung việc làm kế toán - kiểm toán là những công việc đã được xã hội biết đến và dành nhiều sự ưa chuộng. Tuy nhiên, để các sinh viên mới ra trường chưa có kỹ năng tìm việc làm dễ dàng trong việc tìm kiếm việc làm kế toán - kiểm toán. Chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn các phương thức tìm kiếm việc làm qua các địa chỉ trang web đáng tin cậy. 

tìm việc làm kế toán kiểm toán tại timviec365vn

Một trong số đó chính là website Timviec365.vn - một website như mộ sàn giao dịch việc làm chuyên cung cấp các thông tin tuyển dụng kế toán của Bạc Liêu, việc làm kế toán tp HCM và mọi tỉnh thành hấp dẫn và chất lượng nhất. Khi truy cập vào trang web của chúng tôi, các ứng viên sẽ rất hài lòng vì được trải nghiệm các tính năng tìm việc hoàn toàn miễn phí và không bị giới hạn. Bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm việc làm kế toán - kiểm toán trên thanh công cụ, hàng loạt các việc làm sẽ lần lượt hiện ra để bạn tham khảo, quả là một điều tuyệt vời, đúng không nào?

Nhanh tay truy cập website Timviec365.vn để nhận ra hành trình tìm việc làm kế toán tại Bạc Liêu sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ không còn rụt rè và mất tự tin, hãy mạnh dạn và chuẩn bị để trở thành những chuyên viên kế toán, kiểm toán trong một tương lai gần nhất nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype