Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại ninh thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Ninh Thuận tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm kế toán tại Ninh Thuận là gì? Nó mở ra cơ hội việc làm kế toán rộng mở như thế nào? Có những vị trí kế toán nào phổ biến? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Điều kiện tự nhiên, kinh tế, dân cư ảnh hưởng tới Việc làm kế toán tại Ninh Thuận

* Vị trí địa lý

Ninh Thuận thuộc địa bàn ảnh hưởng của khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, giáp tỉnh Khánh Hòa ở phía Bắc, giáp tỉnh Bình Thuận ở phía Nam, giáp tỉnh Lâm Đồng ở phía Tây và giáp Biển Đông ở phía Đông.

Ninh Thuận có thành phố thuộc tỉnh là Phan Rang-Tháp Chàm, đóng vai trò là tỉnh trung tâm chính trị, kinh tế kết nối với văn hóa của tỉnh, đi 350 km là tới thành phố Hồ Chí Minh, đi 60 km là tới sân bay Cam Ranh, 105 km là đến Nha Trang và đi 110 km là tới Đà Lạt, đây đều là những điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho giao thương buôn bán phát triển, từ đó mở ra nhiều doanh nghiệp và cơ hội tuyển dụng nghề kế toán trong đó có việc làm kế toán tại Ninh Thuận ngày một tăng cao.

* Đặc điểm địa hình:

Toàn tỉnh Ninh Thuận có địa hình từ Tây Bắc xuống Đông Nam là thấp dần, với chủ yếu gồm có tổng cộng là 3 dạng địa hình: đồng bằng ven biển chiếm 22,4% diện tích tự nhiên toàn tỉnh, trong khi đó núi chiếm 63,2%, đồi gò bán sơn địa chiếm 14,4%.

* Khí hậu

Ninh Thuận điển hình thời tiết nơi đây là dạng khí hậu nhiệt đới gió mùa với đặc thù là thời tiết khô nóng, gió nhiều, nước bốc hơi nhanh, nhiệt độ trung bình từng năm một rơi vào khoảng từ 26-270C, lượng mưa bình quân là 700-800mm, tăng dần đến trên 1.100mm khi địa bàn là tỉnh miền núi, độ ẩm không khí từ 75-77%. Thời tiết ở Ninh Thuận mưa thuận gió hòa có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11; thời gian còn lại là mùa khô ngự trị.

Việc làm kế toán tại Ninh Thuận

* Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch ủng hộ việc làm kế toán tại Ninh Thuận

Ở Ninh Thuận, các vùng sản xuất chuyên canh như: nho, thuốc lá, mía, đường, bông, hành, tỏi và nuôi trồng thủy sản đang ngày một tiến triển. Ninh Thuận là một trong số hiếm các ngư trường được xem là lớn nhất ở Việt Nam.

Ninh Thuận là một bức tranh tươi đẹp, là một thể thống nhất hòa hợp giữa địa hình đồng bằng, đồi núi và biển cả. Do đó, Ninh Thuận được xếp vào top khu du lịch quốc gia thuộc tam giác Đà Lạt - Nha Trang - Phan Rang, Ninh Thuận nổi tiếng với vườn quốc gia Núi Chúa và nhiều danh lam tham quan đẹp như: bãi biển Ninh Chữ, bãi biển Cà Ná, đèo Ngoạn Mục, thủy điện Đa Nhim và di tích lịch sử quí giá là các tháp Chàm: Pôklông Garai, Pôrômê, Hoà Lai,...

* Dân tộc, tôn giáo

Là tỉnh người Chăm sinh sống là chủ yếu, đây là nơi màu sắc văn hóa của dân tộc Chăm được tô đậm và trở nên nổi bật. Nền văn hóa ấy nổi bật với chữ viết, trang phục dân tộc, nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, nghề gốm, dệt thổ cẩm. Đặc biệt nghệ thuật dân ca và múa Chăm đã được xem là nền văn hóa đặc thù của dân tộc con người Việt Nam. Phong tục tập quán theo chế độ mẫu hệ là thói quen đẹp của người Chăm được lưu truyển hết đời này đến đời khác cho tới tận ngày nay.

* Giao thông

Thành phố Phan Rang của Ninh Thuận thuộc khu vực giao điểm của 3 trục giao thông chiến lược là đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 1A, đường số 27 lên Đà Lạt (Lâm Đồng), Đắk Lắk (Buôn Ma Thuột). từ Phan Rang tới Nha Trang chỉ cách có 105km, Cách Đà Lạt là 110km, cách Tp. Hồ Chí Minh là 350km và Hà Nội cách khoảng 1.382km.

=> Từ những thông tin kể trên, ta thấy Ninh Thuận là thành phố đậm chất Việt. Khí hậu nhiệt đới gió  mùa mưa thuận gió hòa, kèm với đó là tọa lạc tại nút giao thông quan trọng, kinh tế du lịch phát triển, địa hình đa dạng thích hợp cho du lịch tiến tới… Tất cả đều cho thấy các doanh nghiệp có nhiều cơ hội mở rộng quy mô công ty ở nơi đây, từ đó thuê nhiều nhân công người lao động cán bộ nhân viên hơn trong đó một bộ phận cần tuyển dụng không thể thiếu là nghề kế toán.

2. Triển vọng và cơ hội cho việc làm kế toán tại Ninh Thuận

2.1. Tại sao các doanh nghiệp phải cần kế toán?

Đây có lẽ là một trong nhiều câu hỏi luôn được người học kế toán đặt ra trong đầu khi đứng trước ngưỡng của tìm việc làm kế toán hoặc các công việc liên quan. Một điều tất nhiên là bất kể một doanh nghiệp nào cũng đều cần vị trí nhân viên kế toán. Mặc dù, thực tế cho thấy, các công ty có quy mô lớn nhỏ khác nhau thì chất lượng và quy mô của bộ phận kế toán cũng theo đó mà thay đổi.

Tuy nhiên, với tính chất của một doanh nghiệp thì các thông tin về tài chính kế toán rất cần được phân loại, thống kê, xử lý và lưu trữ để làm sao công việc kế toán được hoàn thành một cách nhanh chóng hiệu quả nhất. Nói cách khác, kế toán viên có nhiệm vụ là phải ghi chép, thu thập và xử lý các báo cáo tài chính, dữ liệu liên quan đến tài sản, doanh thu, doanh số mà một doanh nghiệp đòi hỏi.

Với những phân tích ở trên ta có thể thấy người làm nhân viên kế toán có vai trò quan trọng tột cùng trong một doanh nghiệp, thông qua sổ sách kế toán, các báo cáo của nhân viên kế toán, doanh nghiệp sẽ yên tâm hoạt động với tình hình tài chính dòng tiền ra vào được quản lý chặt chẽ. Từ đó, các nhà lãnh đạo sẽ thuận lợi hơn khi hoạch định chính sách, đưa công ty đi lên với chiến lược kinh doanh mới, các giải pháp để cải thiện và phát triển doanh nghiệp mạnh hơn nữa trong tương lai không xa.

2.2. Tại sao kiểm toán là một “khâu” không thể thiếu đối với các doanh nghiệp?

Phát triển song hành với bộ phận kế toán chính là bộ phận nhân viên kiểm toán - Một “khâu” doanh nghiệp nào cũng phải để mắt tới. Tại sao lại khẳng định kiểm toán có vai trò quan trọng như vậy? Bởi vì bộ phận kiểm toán có nhiệm vụ là đưa ra các xác nhận doanh nghiệp này làm ăn trong sạch không bòn rút của công, không tham ô tham nhũng, đóng thuế đầy đủ.

Khi đưa ra ý kiến để đảm bảo các báo cáo tài chính là đúng, kiểm toán viên thu thập các chứng cớ để xác định liệu các báo cáo có có bị ít sai sót, khai khống nào hay không? Nói chung, doanh nghiệp muốn xác thực một cách trung thực về báo cáo tài chính thì bộ phận kế toán phải nhờ vào bộ phận kiểm toán. Như vậy, có thể thấy kiểm toán chính là nhân tố quyết định sự sống còn về tài chính của cả một đại doanh nghiệp.

2.3. Điều gì làm nên sức hấp dẫn của ngành nghề kế toán - kiểm toán?

Tại sao bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào cũng đều bị thời gian làm thay đổi, có ngành mở rộng quy mô, có ngành lại bị co thắt. Nhưng kế toán - kiểm toán vẫn là một lĩnh vực giữ vững phong thái sức vóc của nghề? Hầu hết, theo thống kê, mỗi năm các trường đại học cao đẳng đào tạo kế toán vô cùng nhiều không có dấu hiệu giảm sút, bất kể thời nay có xuất hiện các chuyên ngành mới, đang được lòng về nhu cầu xã hội nhưng Kế toán vẫn duy trì phong độ của mình.

Chính vì kế toán sau khi ra trường có cơ hội việc làm kế toán rộng mở, sự cần thiết và nhiệm vụ quan trọng của bộ phận này mà doanh nghiệp nào cũng nhận thấy, mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao đã làm nên những nguyên nhân tạo ra sức hấp dẫn của ngành nghề, lĩnh vực này.

Cơ hội việc làm kế toán tại Ninh Thuận

3. Tuyển dụng việc làm kế toán tại Ninh Thuận

3.1. Kế toán xưởng tại Ninh Thuận

Kế toán xưởng có tên gọi khác là kế toán kho, là một vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng tương đối lớn của các doanh nghiệp với nhiệm vụ sản xuất và phân phối hàng hóa hiệu quả. Có thể thấy hàng tồn kho là cơ sở để chúng ta đo lường năng suất bán hàng kinh doanh của doanh nghiệp hay chất lượng lao động của doanh nghiệp đó, thay vào đó ta còn có thể đánh giá được quy mô, cơ sở vật chất và năng lực của doanh nghiệp về lĩnh vực vốn đầu tư. Chính xưởng sản phẩm, hàng hóa có tầm quan trọng nhất định nên kế toán xưởng chính là một yếu tố cần thiết với doanh nghiệp sản xuất.

Tùy theo từng mảng lĩnh vực mà công ty bạn theo đuổi của mỗi doanh nghiệp mà nhiệm vụ của các kế toán xưởng cũng có những biến đổi khác nhau. Tuy nhiên, xét chung chung thì ta thấy, họ là những người phải đảm nhiệm các công việc sau: ghi chép, lập và lưu trữ các hóa đơn, chứng từ xuất nhập xưởng, chi phí mua bán trong phạm vi liên quan đến xưởng hằng ngày; tiến hành ra soát, theo dõi việc ghi chép của thủ kho, phối hợp với thủ kho luân chuyển hàng hóa, sản phẩm trong xưởng phù hợp; trực tiếp hạch toán vốn, quản lý đảm bảo đạt được chi phí và doanh thu sản phẩm, hàng hóa; trực tiếp tính toán và lập phiếu gái vật tư, thiết bị cho xưởng; tổng hợp và quản lý hàng tồn, làm báo cáo chi tiết về tình trạng xuất nhập và tồn hàng; vv….vvv

Để trở thành kế toán xưởng tốt tại các doanh nghiệp, các ứng viên phải không ngừng trau dồi kiến thức kinh nghiệm từ người đi trước để đáp ứng các yêu cầu như: nghiệp vụ kế toán chuyên môn, sắp xếp công việc và quản lý thời gian khoa học, cẩn thận, trung thực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; giao tiếp tốt và có đam mê với nghề kế toán.

3.2. Kế toán bán hàng tại Ninh Thuận

Các chuyên gia khuyên các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có hay yếu kém về kinh nghiệm chưa có cơ hội cọ sát để học hỏi về chuyên môn chuyên ngành kế toán thì nên lựa chọn việc làm kế toán tại Ninh Thuận - kế toán bán hàng để làm trước. Vị trí này có thể giúp bạn nâng cao trình độ kế toán của mình. Một nhân viên kế toán bán hàng muốn làm tốt công việc này cần phải phản ánh kịp thời và chính xác về toàn bộ tình hình bán hàng cho chủ doanh nghiệp nắm được.

Họ phải chịu trách nhiệm làm các nhiệm vụ tổng hợp hàng ngày như sau: tự thân phải theo dõi và nhập số liệu mua bán hàng hóa, sản phẩm vào các phần mềm kế toán quản lý hàng hóa, sử dụng thành thạo phần mềm chỉ có kế toán dùng; giám sát và thu thập lại toàn bộ số liệu mà việc bán hàng hóa thu được, mua hàng, lập báo cáo và nộp lại cho kế toán trưởng; hỗ trợ kế toán tổng hợp cho công việc của họ; lập kế hoạch để tiến hành theo sát nhằm phân tích để tính toán tỷ lệ chiết khấu cho các đối tượng khách hàng đặc biệt; …vvv…vvvv

Bên cạnh các công việc hằng tháng hàng năm như đã nói ở trên, kế toán bán hàng chắc chắn phải là người xây dựng giá cả, hợp đồng cho các khách hàng lớn; tiến hành lập thẻ khách hàng, chăm sóc, tiếp nhận và xử lý các feedback – phản hổi từ phía khách; theo dõi công nợ và đốc thúc trả nợ công, cập nhật kịp thời giá và vô số các thông tin sản phẩm mới yêu cầu; lưu trữ và quản lý các thông tin về hệ thống khách hàng trên phần mềm kế toán,...

Để đóng tròn vai của người kế toán bán hàng và làm tốt nhiệm vụ được giao đòi hỏi các ứng viên phải thể hiện chuyên môn nghiệp vụ của mình. Tuy nhiên, phải năng động và linh hoạt để làm giá, phân tích và tổng hợp các dữ liệu về hàng hóa. Bên cạnh đó, các ứng viên cần sử dụng phần mềm hỗ trợ kế toán một cách thành thạo, đam mê và nằm lòng trách nhiệm cần có đối với công việc, chăm chỉ, cần mẫn, cẩn thận tránh sai sót không đáng có.

3.3. Kế toán giá thành tại Ninh Thuận

Kế toán giá thành là một vị trí không thể thiếu với các doanh nghiệp. Công việc của một kế toán giá thành bao gồm những công việc như sau:

+ Tiến hành làm công tác thống kê giá thành hay chi phí sinh hoạt sản xuất để tính toán giá cả cho từng mặt hàng trong từng giai đoạn nhằm hoàn thiện giá cho sản phẩm.

+ Tự thân phải đi theo dõi, giám sát, kiểm tra, định kỳ hằng tháng hoặc có thể kiểm tra bất ngờ quá trình sản xuất hàng hóa.

+ Tiến hàng kiểm tra và đối chiếu các số liệu trong kế toán, xử lý các báo cáo của bộ phận sản xuất, báo cáo về: số người đang làm việc, số lượng cụ thể và tính chất, tình trạng hiện tại của hàng hóa của sản phẩm.

+ Trực tiếp báo cáo tổng hợp về giá cả, các loại chi phí, giá thành nảy sinh khi làm việc.

+ Đối chiếu làm mọi cách để có thể kiểm tra định kỳ hay đột xuất tiến trình làm việc của kế toán xưởng và thủ kho khi bạn tiến hành xuất nhập hàng, báo cáo hàng tồn có đúng với thực tế hay không?

Đây là công việc có độ khó cao và trách nhiệm vô cùng nặng nề khi đặt lên vai. Tuy nhiên, bù lại thì ta thấy, thu nhập của một nhân viên kế toán giá thành không hề thấp đâu bạn nhé, trung bình mức lương được doanh nghiệp trả cho vị trí công việc này khoảng 9 - 13 triệu đồng một tháng.

3.4. Kiểm toán nội bộ tại doanh nghiệp Ninh Thuận

Kiểm toán nội bộ là một vị trí không thể thiếu trong các công ty hay doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Các kiểm toán viên nội bộ được doanh nghiệp tuyển vào để có nhiệm vụ giúp các doanh nghiệp đi lên ngày càng nhanh chóng hoạt động có hiệu quả hơn thông qua việc báo cáo tài chính chi tiết của kiểm toán nội bộ. Họ cũng có tác dụng lớn trong việc dự đoán những rủi ro tài chính có thể diễn ra trong tương lai, từ đó quân sư cho doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo CEO để họ lập ra một trong những kế hoạch và hướng đi đúng đắn giúp cải thiện tài chính của công ty.

Nhiệm vụ cụ thể của một kiểm toán viên nội bộ tại các doanh nghiệp lớn nhỏ như sau:

+ Áp dụng mọi kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng tiến hành kiểm toán để trực tiếp điều chỉnh các rủi ro về tài chính xuống mức thấp nhất, kiểm soát và theo dõi năng lực và hiệu quả làm việc của cán bộ trong doanh nghiệp, giám sát mức độ tin cậy của các báo cáo tài chính.

+ Thực hiện tính toán về phạm vi, quy mô hoạt động của bộ phận kiểm toán nội bộ và thiết kế ra kế hoạch chi tiết hoạt động trong năm.

+ Tiếp nhận và tổng hợp trực tiếp phân tích các báo cáo tài chính từ kế toán viên để làm cơ sở đánh giá và nhận xét.

+ Chuẩn bị mọi phân tích, đánh giá các dữ liệu, báo cáo tài chính,... để giải trình trước ban lãnh đạo và ban giám đốc.

+ Đưa ra ý kiến quân sư phải thật khách quan, độc lập…

+ Có trách nhiệm tới tiến trình, mở rộng và duy trì mối quan hệ tốt giữa cơ quan kiểm toán Nhà nước với ban quản lý tài chính.

+....

Nói chung, công việc của các kiểm toán viên nội bộ, yêu cầu mọi cá nhân ứng tuyển vào vị trí này đều phải có trình độ và nghiệp vụ kiểm toán cao cấp chuyên nghiệp, làm việc tốt sao cho sử dụng thành thạo các phần mềm kiểm toán. Có năng lực xử lý nhanh với các con số, xử lý dữ liệu, cập nhật và nắm vững các kiến thức, quy định về kiểm toán Nhà nước,...

Các vị trí việc làm kế toán tại Ninh Thuận phổ biến

4. Tìm việc làm kế toán tại Ninh Thuận ở đâu?

Hiện nay, thời đại của công nghệ 4.0, thời đại mà internet bùng nổ đã tạo ra rất nhiều hình thức tìm việc online thuận lợi cho người tuyển dụng lẫn ứng viên ứng tuyển. Một trong những cách tìm việc nhanh nhất hiện nay chính là tìm việc qua web tuyển dụng timviec365.vn. Tại chuyên trang tuyển dụng này, bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích. Trong đó lợi ích lớn nhất là bạn có thể tìm được việc làm phù hợp hoàn toàn miễn phí không mất một đồng nào. Bạn có thể tiếp cận với hàng trăm nghìn nhà tuyển dụng dạo qua hồ sơ của bạn mỗi ngày, rồi bạn có thể tìm việc tại Ninh Thuận, tuyển kế toán HCM và nhiều tỉnh thành mà không phải rời đến tận tỉnh đó. Hay bạn có thể tìm kiếm việc làm quanh khu bạn sinh sống với chức năng tìm việc quanh đây. Tất cả những việc bạn cần làm là vào chuyên trang đọc hướng dẫn sử dụng trang. Sau đó tiến hành đăng ký đăng nhập tài khoản bạn vừa đăng ký rồi điền đủ thông tin vào hồ sơ online của bạn kèm cả CV nữa nhé đừng quên. Rồi để chế độ nhà tuyển dụng có thể xem đảm bảo ngay sau khi bạn đăng hồ sơ lên nhất định sẽ có nhiều nhà tuyển dụng chủ động tìm đến bạn mời bạn đi phỏng vấn đấy.

Trên đây là những thông tin hữu ích do chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc làm kế toán tại Ninh Thuận. Chúc bạn đọc sớm tìm được công việc như ý và thành công trên con đường mình đã chọn. Trân trọng!

>>> Bạn đang muốn tìm việc làm tại Ninh Thuận mà chưa biết được cách nào nhanh nhất thì hãy truy cập ngay vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn muốn đều được tổng hợp đầy đủ giúp ứng viên không bỏ lỡ những thông tin việc làm hấp dẫn nhất. 

>>> Còn nếu bạn muốn một công việc  có mức lương ổn định thì hãy thử tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Ninh Thuận trên Timviec365.vn để nhanh chóng có được công việc thích hợp nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype