Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại ninh thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Ninh Thuận tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Khách sạn – nhà hàng là một trong những lĩnh vực đang có điều kiện phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, khi mà ngành du lịch đang từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều tỉnh thành tại Việt Nam, trong đó phải kể đến như là Ninh Thuận với nhiều dự án lớn mang đẳng cấp quốc tế. Từ đó tạo cơ hội cho các hoạt động kinh doanh dịch vụ khách sạn – nhà hàng có nhiều bước tiến tích cực. Vậy thì hãy cùng timviec365.vn dạo quanh vùng đất Ninh Thuận để khám phá những điều thú vị nhất về vấn đề việc làm khách sạn – nhà hàng tại nơi đây như thế nào nhé!

1. Ninh Thuận và điều kiện phát triển việc làm khách sạn – nhà hàng

Ninh Thuận được biết đến là tỉnh có nhiều điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cùng với nhiều chính sách mới thu hút được các nguồn đầu tư từ các tập đoàn lớn nước ngoài, giúp cho ngành du lịch tại đây có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Cụ thể, Ninh Thuận nằm ở vị trí đắc địa khi giao giữa 3 trục giao thông chiến lược là Quốc lộ 1A, Quốc lộ 27, đường sắt Bắc – Nam và gần sân bay quốc tế Cam Ranh,... và đây chính là một lợi thế vô cùng lớn cho các hoạt động đi lại, giao thương, đặc biệt là đối với ngành du lịch.

Ninh Thuận cũng nổi tiếng với bờ biển dài, thu hút khách du lịch với những vịnh biển còn nguyên sơ hay các rặng san hô hàng nghìn năm tuổi,... Bên cạnh đó, Ninh Thuận còn có rất nhiều các khu danh lam thắng cảnh, khu di tích có giá trị như là tháp Chăm, Bình Tiên, đồi cát Nam Cương, Cà Ná,... cùng các phong tục, lễ hội mang đậm nét văn hóa của các địa phương nơi đây.

Ninh Thuận và điều kiện phát triển việc làm khách sạn – nhà hàng
Ninh Thuận và điều kiện phát triển việc làm khách sạn – nhà hàng

Có thể thấy, Ninh Thuận là tỉnh được xem như “trái tim” của ngành du lịch tại phía Nam của miền Trung với lợi thế lớn là thu hút được nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách sạn – nhà hàng phát triển. Hàng loạt các dự án xây dựng khách sạn – nhà hàng được mở rộng và đầu tư tại các địa điểm du lịch ở Ninh Thuận để phục vụ và đáp ứng tối đa các nhu cầu của du khách về ăn, ở, nghỉ dưỡng, đi lại,... Và điều đó cũng đặt ra nhu cầu về tuyển dụng việc làm khách sạn – nhà hàng ngày càng lớn ở Ninh Thuận.

Rất nhiều các thông tin tuyển dụng các vị trí việc làm khách sạn – nhà hàng được các doanh nghiệp đăng tải lên các kênh thông tin, mạng xã hội, trang web,... để tiếp cận và thu hút được các đối tượng người lao động tại Ninh Thuận, nhất là đối với các vị trí yêu cầu chuyên môn cao trong các khách sạn – nhà hàng hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Theo đó, nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành này cũng không ngừng gia tăng, đặc biệt là các bạn trẻ tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành du lịch, khách sạn – nhà hàng mỗi năm đều rất lớn, do đó, nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm khách sạn – nhà hàng là hết sức dồi dào.

2. Top những vị trí việc làm khách sạn phổ biến nhất tại Ninh Thuận

2.1. Quản lý khách sạn

Quản lý khách sạn
Quản lý khách sạn

Quản lý khách sạn là những người đảm nhiệm công việc quản lý, điều hành toàn bộ những vấn đề về nhân sự và các hoạt động của khách sạn dưới chỉ đạo của ban giám đốc. Cụ thể, công việc của một người quản lý khách sạn như sau:

- Lập ra các kế hoạch cũng như triển khai thực hiện để đảm bảo cho các hoạt động kinh doanh của khách sạn như là đặt ra mục tiêu, định hướng cho khách sạn và liên kết với một số bộ phận liên quan khác để thực hiện sao cho hiệu quả nhất và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

- Thực hiện công việc quản lý và điều phối tất cả những hoạt động của khách sạn như là đội ngũ nhân sự phải luôn làm việc thật tốt, thường xuyên kiểm tra về chất lượng phòng ốc, các dịch vụ của khách sạn để có thể đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

- Là người xây dựng nên các hoạt động đạt tiêu chuẩn cho khách sạn. Đó là cùng với các bộ phận cần thiết xây dựng các mô tả của công việc, đồng thời tạo ra quy trình chuẩn nhất để hướng dẫn các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên, tiến hành đổi mới sao cho phù hợp để phục vụ khách hàng.

- Quản lý khách sạn là người sẽ đứng ra để giải quyết các vấn đề, sự cố phát sinh tại khách sạn như là những khiếu nại của khách hàng về các dịch vụ hay cháy nổ tại khách sạn,... Từ đó đưa ra hướng để xử lý kịp thời và không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mọi người.

- Ngoài ra, quản lý khách sạn cũng làm một số nhiệm vụ khác theo sự chỉ đạo của cấp trên như là quản lý nhân sự, đào tạo cũng như bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn cho nhân sự mới,...

2.2. Nhân viên lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn
Nhân viên lễ tân khách sạn

Có thể nói, nhân viên lễ tân là vị trí không thể nào thiếu trong bất kỳ một khách sạn nào và đây được xem là bộ mặt của một khách sạn. Công việc của một nhân viên lễ tân khách sạn là:

- Thực hiện các thủ tục về check in cho khách hàng theo quy trình dựa vào danh sách khách đặt phòng. Từ đó hướng dẫn khách điền các thông tin để nhận phòng cũng như thanh toán hay đặt cọc tiền trước khi nhận chìa khóa.

- Thực hiện công việc tư vấn các dịch vụ ẩm thực, các tour du lịch, dịch vụ xe đưa đón, vé máy bay,... cho khách hàng khi có nhu cầu.

- Phục vụ khách hàng theo yêu cầu trong thời gian họ lưu trú như là cung cấp các thông tin về địa điểm tham quan, du lịch, khu ăn uống, vui chơi, bảo quản tài sản, đồ đạc khách hàng khi họ gửi, nhận hay gửi các bưu phẩm của khách hàng,...

- Thực hiện các thủ tục check out của khách hàng theo đúng quy trình đó là kiểm tra phòng ốc, đồ đạc khi khách trả phòng, nhận lại chìa khóa, thanh toán tiền phòng cũng như tiền sử dụng các dịch vụ mất phí tại khách sạn,...

- Ngoài ra, nhân viên lễ tân tại khách sạn còn đảm nhiệm một số công việc khác theo sự chỉ đạo của quản lý khách sạn.

2.3. Nhân viên buồng phòng khách sạn

Nhân viên buồng phòng là những người có vai trò quan trọng trong việc mang đến những không gian sạch sẽ, thoáng mát nhất cho phòng ốc tại khách sạn, tạo nên sự uy tín, chất lượng và thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Cụ thể nhiệm vụ đối với một nhân viên buồng phòng khách sạn bao gồm:

- Thực hiện các công việc dọn vệ sinh phòng khách sạn, đó là nhận danh sách các phòng cần làm vệ sinh từ nhân viên lễ tân, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho công việc và dọn dẹp phòng theo đúng tiêu chuẩn mà khách sạn đã đưa ra.

Nhân viên buồng phòng khách sạn
Nhân viên buồng phòng khách sạn

- Thực hiện kiểm tra phòng khi khách check out và báo tình hình cho nhân viên lễ tân để họ làm thủ tục cho khách trả phòng.

- Phát hiện và xử lý các vấn đề, sự cố phát sinh như là giúp đỡ khách tìm đồ đạc thất lạc, khi gặp khách ốm đau thì cần báo lại gấp cho ban quản lý để họ có biện pháp xử lý kịp thời,...

- Mang chăn, ga, gối hay quần áo của khách hàng đi giặt theo yêu cầu và giao lại theo đúng quy định.

- Nhân viên buồng phòng khách sạn cũng làm một số công việc liên quan khác theo yêu cầu từ ban quản lý khách sạn.

3. Top những vị trí việc làm nhà hàng phổ biến nhất tại Ninh Thuận

3.1. Bếp trường tại nhà hàng

Bếp trưởng tại nhà hàng là những người sẽ đảm nhiệm công việc quản lý toàn bộ những vấn đề công việc phía trong nhà bếp. Bên cạnh việc chế biến các món ăn cho nhà hàng, bếp trưởng còn làm một số nhiệm vụ sau:

- Thực hiện việc điều hành cũng như kiểm soát toàn bộ những công việc trong nhà bếp như là họp đầu ca, phổ biến các quy định, những thông tin mới nhất đến từ ban giám đốc nhà hàng đến nhân viên trong bếp và phân công công việc cho họ.

Bếp trường tại nhà hàng
Bếp trường tại nhà hàng

- Bếp trưởng là người lên các thực đơn món ăn và công thức chế biến, đảm bảo mang đến những món ăn ngon và chất lượng nhất cho khách hàng.

- Quản lý các vấn đề về lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm cho việc chế biến các món ăn. Cụ thể đó là lên các kế hoạch và kiểm duyệt về chất lượng của thực phẩm trước khi đưa vào chế biến, đảm bảo về an toàn và mang đến những món ăn đúng chuẩn nhất với công thức và mong muốn của mình.

- Quản lý đội ngũ nhân sự tại bếp, hướng dẫn, đào tạo cho nhân viên mới, sắp xếp công việc hợp lý cho từng người. Bên cạnh đó, bếp trưởng cũng là người trực tiếp kiểm tra và đánh giá về năng lực, trình độ của từng người và đưa ra phương pháp cải thiện cần thiết.

3.2. Nhân viên phục vụ nhà hàng

Nhân viên phục vụ nhà hàng là vị trí khá phổ biến và nhận được nhiều lượt tìm kiếm từ người lao động tại Ninh Thuận, nhất là đối với những bạn sinh viên đi làm thêm. Công việc của nhân viên phục vụ nhà hàng như sau:

- Dọn dẹp và đảm bảo về vệ sinh, sắp xếp, bố trí bàn ăn theo quy định của nhà hàng vào đầu ca.

- Thực hiện các công việc phục vụ theo yêu cầu của khách hàng đó là:

+ Nhận order từ khách và chuyển xuống bộ phận bếp để họ làm.

+ Rót rượu, thêm đồ uống, thêm order bổ sung từ khách hàng khi có yêu cầu.

+ Hỗ trợ khách hàng xử lý những vấn đề phát sinh, các sự cố trong quá trình dùng bữa tại nhà hàng theo phạm vi cho phép.

+ Thanh toán cho khách hàng theo quy định từ nhà hàng.

Nhân viên phục vụ nhà hàng
Nhân viên phục vụ nhà hàng

- Nhân viên phục vụ nhà hàng cũng cần phải đảm bảo về vấn để bảo quản các công cụ phục vụ cần thiết và cần báo cáo với cấp trên khi xảy ra hỏng hóc, mất mát.

- Thực hiện một số công việc báo cáo, dọn dẹp cuối ca.

4. Bạn có thể tìm kiếm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Ninh Thuận qua đâu?

4.1. Tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Ninh Thuận qua các mối quan hệ

Tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Ninh Thuận qua các mối quan hệ
Tìm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Ninh Thuận qua các mối quan hệ

Đối với những bạn vừa tốt nghiệp hay chưa đi làm bao giờ thì chắc chắn việc tìm kiếm một công việc không phải là điều dễ dàng. Do đó, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ của mình, bạn bè, người thân,... để hỏi han về các địa chỉ tuyển dụng uy tín nhất. Đó có thể là những khách sạn – nhà hàng người quen của bạn đang làm và họ sẽ giới thiệu để bạn ứng tuyển vào các vị trí đang còn trống phù hợp với khả năng của bạn. Họ cũng có thể giúp tìm kiếm một số cơ sở tuyển dụng mà họ biết và tư vấn về kinh nghiệm ứng tuyển. Nhất là đối với những vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn thì bạn sẽ cần phải học hỏi về cách làm hồ sơ, cách trả lời phỏng vấn,... như thế nào để có thể trúng tuyển. Hơn nữa, việc tìm việc làm qua người quen thì cơ hội bạn được nhận vào làm việc sẽ cao hơn so với việc tự đi tìm khi mà chưa có nhiều kinh nghiệm.

4.2. Tìm kiếm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Ninh Thuận qua các website tuyển dụng

Nếu bạn là người không có quá nhiều mối quan hệ hay công việc họ làm không liên quan đến lĩnh vực bạn muốn ứng tuyển thì còn một cách nữa đó là tìm kiếm việc làm qua các website tuyển dụng trực tuyến như là timviec365.vn. Đây là một trong những website hàng đầu về cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm tại Việt Nam hiện nay. Và rất đơn giản, chỉ cần một thiết bị điện thoại di động hay máy tính có kết nối mạng là bạn đã có thể truy cập một cách dễ dàng và tìm thông tin việc làm khách sạn – nhà hàng tại Ninh Thuận mình mong muốn. Bạn có thể tìm các công việc theo địa điểm tại Ninh Thuận, theo mức lương, theo ngành nghề,... chỉ trong vài giây là đã có hàng ngàn kết quả hiện lên trên giao diện của website.

Tìm kiếm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Ninh Thuận qua các website tuyển dụng
Tìm kiếm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Ninh Thuận qua các website tuyển dụng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo CV online và ứng tuyển ngay tại trang web chỉ với một vài cú click chuột. Như vậy, tìm kiếm việc làm khách sạn – nhà hàng tại Ninh Thuận hiện nay đã không còn là trở ngại lớn đối với chúng ta rồi phải không nào?

Hy vọng bài viết trên đây cùng những chia sẻ về việc làm khách sạn – nhà hàng tại Ninh Thuận sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất và giúp bạn có thể lựa chọn được một vị trí việc làm nhà hàng – khách sạn tại Ninh Thuận phù hợp nhất nhé!

>>> Thay vì ngồi hàng giờ để tìm việc làm tại Ninh Thuận mà không có được kết quả nào thì tại sao bạn không thử truy cập ngay vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn muốn biết đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác mỗi ngày. Nhanh tay ứng tuyển ngay đi thôi nào. 

>>> Không bỏ qua tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Ninh Thuận nếu bạn muốn làm việc khách sạn- nhà hàng tại đây. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay để nhanh chóng được làm việc trong một môi trường doanh nghiệp với chế độ đãi ngộ tốt.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype