Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lễ tân - PG - PB mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Lễ tân - PG - PB tại Hải Phòng tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Thành phố Hải Phòng – Đất Cảng nằm ven biển, là một trong khu kinh tế trọng điểm của cả nước, chỉ đứng sau TP HCM và Hà Nội. Tại đây lĩnh vực dịch vụ thương mại là ngành có nhiều tiềm năng và phát triển vượt bậc. Chính vì vậy tìm việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng sở hữu khá nhiều lợi thế. Nên thị trường việc làm của thành phố cũng có phần sôi động và thu hút người lao động hơn so với những khu vực khác. Tuy nhiên để có thể thấy rõ được điều này thì các bạn đừng bỏ lỡ những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Lợi thế nâng cao cơ hội tìm việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng

Vốn là nơi có nền kinh tế phát triển toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và kinh doanh dịch vụ thương mại. Cùng với vai trò là mắt xích quan trọng giữa các khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh, đó là Quảng Ninh – Hà Nội – Hải Phòng thì các hoạt động giao thương và kinh doanh của thành phố cũng có nhiều lợi thế hơn.

Lợi thế nâng cao cơ hội tìm việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng
Lợi thế nâng cao cơ hội tìm việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng

Bên cạnh đó, nhờ vào việc sở hữu bờ biển dài 125km (Đồ Sơn) và đảo Cát Bà – sinh quyển thế giới nên ngành du lịch, dịch vụ của thành phố luôn có tốc độ tăng trưởng đáng ngạc nhiên. Minh chứng chính là trung bình mỗi năm thành phố tiếp đón trung bình 4.5 triệu lượt du khách, từ đó hoạt động kinh doanh dịch vụ thương mại cũng có nhiều tiềm năng phát triển mạnh, điển hình nh sự xuất hiện dày đặc của các nhà hàng khách sạn.

Điều này cũng đã tác động rất mạnh đến môi trường đầu tư của thành phố, sự xuất hiện của các trùm đầu tư trong và ngoài nước ngày càng nhiều, hàng kinh doanh cũng đa dạng, phong phú và có giá trị xuất khẩu tương đối cao. Nên việc nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và giúp Hải Phòng đến gần hơn với tên gọi thành phố Cảng Xanh. Đây cũng chính là những tiềm năng tác động mạnh đến nguồn việc làm lễ tân – PG – PB của thành phố.

Dựa theo số liệu được thống kê thì độ tuổi lao động của thành phố từ 15 đến 55 tuổi “ăn sóng nói gió” cùng với tính cách mạnh mẽ, cởi mở, chính trực thì tình hình kinh tế của tỉnh cũng sẽ còn có nhiều bước tiến chuyển mình mạnh mẽ hơn.

2. Thực trạng việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng

Nếu như bạn đang tìm việc làm lễ tân – PB – PG tại Hải Phòng thì có lẽ cũng đã biết được những đặc điểm của lĩnh vực ngành nghề này rồi. Vốn là công việc không dễ dàng gì, với nhiều mặt vẫn còn hạn chế nhất là đối với thị trường việc làm sôi động như thành phố hiện nay.

Thực trạng việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng
Thực trạng việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng

Trước tiên, đối với việc làm lễ tân thì thường sẽ làm việc tại nhà hàng, khách sạn, tiệm Spa, trung tâm thương mại… Môi trường làm việc khá chuyên nghiệp, rèn luyện được nhiều kỹ năng làm việc. Tuy nhiên vị trí việc làm này thì lại rất khó thăng tiến vì sự cạnh tranh rất khắc nghiệt, nhất là đối với thị trường như Hải Phòng. Mọi thứ đều khó tính hơn so với tỉnh thành khác. Vậy nên đối tượng lựa chọn việc làm này thường không có xu hướng gắn bó lâu dài và nhân sự lễ tân của các nhà hàng khách sạn cũng thường xuyên phải bổ sung nhân sự.

Bên cạnh đó, việc làm PG –PB cũng tương tự vậy, không hề có sự thăng tiến. Làm việc theo kiểu thời vụ, nên đa phần là sinh viên làm thêm. Dù hiện nay tại Hải Phòng có xuất hiện các công ty cung cấp dịch vụ PB-PG thì có thể ổn định hơn, tuy nhiên do áp lực công việc nên cũng chưa thực sự giải quyết được vấn đề nhân sự nghỉ việc thường xuyên. Vậy nên, nhu cầu tuyển dụng việc làm lĩnh vực này của thành phố là rất lớn, vừa để bổ sung nhân sự còn thiếu vừa là để đáp ứng những nhu cầu của thị trường một cách kịp thời.

3. Cơ hội việc làm Lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng

Với nhiều tiềm năng cũng như lợi thế chia sẻ ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã phần nào thấy được cơ hội việc làm đa dạng và phong phú để lựa chọn. Tuy nhiên, đôi khi đứng trước quá nhiều lựa chọn cũng khiến cho bạn cảm thấy hoang mang, loãng thông tin và khó chọn được cho mình vị trí phù hợp.

3.1. Việc làm lễ tân ở thành phố Hải Phòng

Lễ tân là bộ phận chính ở tiền sảnh, là người trực tiếp chào đón khách hàng, tiếp nhận các thông tin về đặt hàng/ đặt phòng của khách hàng, tư vấn cũng như hướng dẫn khách hàng. Về bản chất thì các lĩnh vực đều có đặc điểm nhiệm vụ như nhau nhưng về nhiệm vụ chi tiết thì lại khác nhau. Để các bạn thấy được điều này thì dưới đây timviec365.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cơ hội việc làm lễ tân hấp dẫn nhất ở Hải Phòng.

Lĩnh vực nhà hàng:

Việc làm lễ tân ở thành phố Hải Phòng
Việc làm lễ tân Nhà hàng ở thành phố Hải Phòng

Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch dịch vụ mà các ông trùm đầu tư nhà hàng cũng có nhiều động lực để phát triển hơn, sự xuất hiện của các nhà hàng sang trọng cũng nhiều hơn. Và nhu cầu tuyển dụng lễ tân cũng ngày càng nhiều, tại đây công việc thực hiện sẽ có phần mang đặc thù nhà hàng như: tư vấn/ hướng dẫn khách chọn món, hỗ trợ tiếp nhận thông tin đặt bàn/ món khách order… Mức thu nhập của vị trí này thường được dao động từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng, tùy từng khả năng của từng người và quy mô của nhà hàng.

Lĩnh vực khách sạn:

Song song với sự phát triển của các nhà hàng, chính là khách sạn. Tại đây thì không thể thiếu được vai trò của lễ tân rồi. Là người trực tiếp tiếp nhận thông tin check in check out hay thông tin đặt phòng của khách. Tuy nhiên so với nhà hàng thì lễ tân khách sạn ở Hải Phòng thường có những yêu cầu cao hơn, ví dụ như về trình độ ngoại ngữ, ngoại hình… Vậy nên trước khi tham gia ứng tuyển vào vị trí này thì bạn nên dành thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu thật kỹ trước khi tìm việc làm.

Việc làm lễ tân Khách sạn ở thành phố Hải Phòng
Việc làm lễ tân Khách sạn ở thành phố Hải Phòng

Lĩnh vực Spa:

Khi tình hình kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cũng cao hơn, nhất là nơi có nền kinh tế sầm uất như Hải Phòng. Và nhu cầu chăm sóc sắc đẹp không chỉ xuất hiện ở các chị em phụ nữ mà cả nam giới, đồng thời nhu cầu này cũng không phải là của người dân sinh sống nơi đây mà của khách du lịch. Điều này cũng đã phần nào thể hiện được những tiềm năng cũng như lợi thế để các tiệm Spa được mở rộng và phát triển quy mô hơn. Như vậy, những nhu cầu về nhân sự lễ tân cũng nhiều hơn, và tại đây ngoài nhiệm vụ như một lễ tân thì còn phải đảm nhận các nhiệm vụ như tư vấn các loại gói làm đẹp, xử lý các vấn đề thắc mắc/ phản hồi của khách hàng... Để tham khảo chi tiết về từng vị trí thì bạn có thể tham khảo tin tức tuyển dụng cập nhật tại timviec365.vn nhé.

Việc làm lễ tân SPA ở thành phố Hải Phòng
Việc làm lễ tân SPA ở thành phố Hải Phòng

3.2. Việc làm PG-PB tại Hải Phòng

PG-PB là người trực tiếp quảng bá, đưa thương hiệu đến gần với người tiêu dùng hơn và là người đại diện cho sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu nào đó nên nhà tuyển dụng cũng thường đưa ra những yêu cầu khá cao đối với ứng viên. Về bản chất thì bất cứ lĩnh vực nào thì PG PB đều phải thực hiện nhiệm vụ thu hút, tạo ấn tương tốt về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mà mình đại diện trong mắt khách hàng. Để làm tốt được nhiệm vụ của việc làm này thì các bạn ứng viên cũng cần phải đáp ứng được những nhu cầu về ngoại hình, nhưng không phải là xinh đẹp như người mẫu hay diễn viên. Tiếp đến là kỹ năng giao tiếp, thuyết phục...

Với đặc thù công việc này thì các bạn sẽ có cơ hội được làm việc với những lĩnh vực như: Siêu thị, trung tâm mua sắm, các công ty hoạt động sản xuất kinh nhiều mặt hàng khác nhau, cửa hàng (thời trang, mỹ phẩm, dược phẩm, trang sức...); nhà hàng,...

Việc làm PG-PB tại Hải Phòng
Việc làm PG-PB tại Hải Phòng

Mức thu nhập sẽ tùy thuộc vào từng lĩnh vực và quy mô khác nhau, tuy nhiên mức trung bình sẽ được dao động từ 300.000đ – 500.000đ/ 1 buổi (4 tiếng). Nếu làm theo hình thức thời vụ 1 tháng, 3 tháng... thì sẽ được tùy thuộc cả vào doanh số mà tổ chức thu về được nên có thể sẽ từ 10 triệu đồng – 15 triệu đồng, và đây cũng chưa phải là mức cao nhất.

4. Nhưng điều cần lưu ý khi tìm việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng

Có thể thấy rằng, không có công việc nào dễ dàng nhất là đối với thị trường lao động sôi động như Hải Phòng và để tìm kiếm được cho mình vị trí việc làm phù hợp và hấp dẫn nhất thì cũng cần phải có kỹ năng.

- Chắc chắn về sức khỏe và niềm đam mê: Với những chia sẻ thực tế ở trên thì có lẽ bạn cũng đã thấy được những đặc thù của công việc là phải đứng và làm việc liên tục. Dù mệt mỏi hay thế nào đi chăng nữa thì vẫn phải luôn mỉm cười và đáp ứng những đòi hỏi của khách hàng. Vậy nên, để thời gian làm việc của mình không bị quá căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn cần phải thực sự yêu thích công việc này. Và đây cũng là hai yếu tố quan trọng và bạn cần có khi ứng tuyển vào lĩnh vực việc làm này.

- Tìm kiếm thông tin tuyển dụng: Trên thị trường việc làm Hải Phòng rất sôi động, nhiều thông tin tuyển dụng nhưng điều này sẽ khiến những bạn chưa có kinh nghiệm tìm việc cảm thấy bị loãng, hoang mang và khó chọn được vị trí việc làm phù hợp. Vậy nên, các bạn nên truy cập timviec365.vn tham khảo nội dung tuyển dụng được xác thực, được khoạn vùng theo vị trí và nơi làm việc mà bạn yêu cầu. Khi đó việc lựa chọn của bạn cũng sẽ có thể chắc chắn và dễ đưa ra quyết định hơn.

- Chuẩn bị hồ sơ xin việc: Tại timviec365.vn các bạn cũng thoải mái lựa chọn cho mình mẫu CV xin việc được thiết kế bởi các chuyên gia. Các mẫu đều đã được tối ưu, hướng đến tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng, nên dù bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì vẫn nổi bật trước mắt nhà tuyển dụng.

Nhưng điều cần lưu ý khi tìm việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng
Nhưng điều cần lưu ý khi tìm việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng

Trên đây là những chia sẻ thực tế về tìm việc làm lễ tân – PG – PB tại Hải Phòng, hy vọng đã giúp bạn chinh phục được mọi thử thách trên con đường này nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype