Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản lý đơn hàng mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản lý đơn hàng tại Hải Phòng tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

1. Điều kiện thuận lợi để việc làm quản lý đơn hàng tại Hải Phòng phát triển

Không chỉ được biết đến với cái tên “Thành phố hoa phượng đỏ”, Hải Phòng còn được gọi là “Thành phố cảng” với sự phát triển kinh tế sôi động. Nơi đây có nhiều tiềm năng để phát triển các mảng thương mại, du lịch. Cũng chính vì vậy, có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ cùng nhiều lao động đã lựa chọn Hải Phòng làm nơi “An cư lạc nghiệp”.

Sau khi được đánh thức những tiềm năng, Hải Phòng dần vươn mình trở thành trung tâm kinh tế của miền Bắc. Hải Phòng hoa lệ với những công trình nghìn tỷ, những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Những thế mạnh ấy giúp nơi đây trở thành điểm thu hút lao động đến làm việc.

Các công việc tại Hải Phòng rất đa dạng, giúp lao động có nhiều sự lựa chọn khi tìm việc. Đối với việc làm quản lý đơn hàng, ngành nghề này phát triển hơn bao giờ hết khi có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Hải Phòng. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông ở đây rất được chú trọng đầu tư cùng với hệ thống sân bay/cảng biển đạt chuẩn đang giúp việc làm quản lý đơn hàng ngày càng có điều kiện thuận lợi để phát triển. Trong tương lai, ngành nghề này chắc chắn còn phát triển hơn thế khi Hải Phòng đang có những chính sách kịp thời và năng động để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Vậy, những việc làm quản lý đơn hàng tại Hải Phòng là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo!

Các công việc tại Hải Phòng rất đa dạng, giúp lao động có nhiều sự lựa chọn khi tìm việc.
Các công việc tại Hải Phòng rất đa dạng, giúp lao động có nhiều sự lựa chọn khi tìm việc.

2. Một số việc làm quản lý đơn hàng tại Hải Phòng

2.1. Nhân viên kinh doanh

Khi trở thành một nhân viên kinh doanh, bạn sẽ có nhiệm vụ nhận đơn hàng và giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng. Cụ thể, bạn sẽ phải quản lý các đơn hàng, giao – xuất hàng và đảm bảo chất lượng của đơn hàng. Khi đơn hàng được thanh lý, bạn cần giám sát và hỗ trợ các phòng ban khác để thanh toán. Bên cạnh đó, bạn cần tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng/đối tác và duy trì quan hệ ấy một cách tốt đẹp. Ngoài ra, bạn cần nắm rõ tất cả những thông số và tác dụng của sản phẩm của doanh nghiệp cũng như của đối thủ để đưa ra những chiến lược kinh doanh đột phá. Bạn cũng là đầu mối nhận các phản hồi của khách hàng để giải quyết. Ngoài những công việc trên, bạn cần tự trau dồi các kiến thức và kĩ năng liên quan đến công việc để phát triển bản thân.

Vị trí nhân viên kinh doanh yêu cầu là người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các ngành Điện-điện tử, Quảng trị kinh doanh. Bạn cần là người yêu thích kinh doanh và năng động, có tinh thần cầu thị và trách nhiệm trong công việc.

2.2. Quản lý ngành hàng

Người quản lý ngành hàng sẽ có nhiệm vụ chính là quản lý các hàng hóa và nhân viên của bộ phận mình. Bên cạnh đó, là người bán hàng tại các ngành hàng trong quầy. Ngoài ra, bạn sẽ có trách nhiệm bày bán hàng hóa và tham gia vào hoạt động Marketing khi được giao phó.

Vị trí Quản lý ngành hàng yêu cầu ứng viên có trình độ Trung cấp trở lên và đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, kinh doanh, quản lý bán hàng. Khi trở thành một Quản lý ngành hàng, bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động và được đào tạo các kiến thức và kĩ năng quan trọng, có cơ hội thăng tiến. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hưởng các chế độ theo quy định.

Người quản lý ngành hàng sẽ có nhiệm vụ chính là quản lý các hàng hóa và nhân viên của bộ phận mình.
Người quản lý ngành hàng sẽ có nhiệm vụ chính là quản lý các hàng hóa và nhân viên của bộ phận mình.

2.3. Nhân viên xử lý hàng

Công việc chính của Nhân viên xử lý hàng là phụ trách các công việc liên quan đến hàng hóa như nhận-giao hàng và giám sát số lượng/chất lượng – quá trình vận chuyển hàng hóa. Bạn cần đảm bảo hàng hóa trong khu vực của mình đầy đủ, không bị mất mát. Bên cạnh đó, bạn sẽ có nhiệm vụ phối hợp với một số bộ phận liên quan để giải quyết các khiếu nại, thắc mắc, các vấn đề phát sinh để việc giao hàng được thuận lợi.

Công việc yêu cầu ứng viên là người có trình độ Cao đẳng trở lên, ưu tiên những người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó, là người có trách nhiệm, tỉ mỉ, trung thực trong công việc và có laptop.

2.4. Nhân viên quản lý sản xuất

Nhân viên quản lý sản xuất tại Hải Phòng sẽ có nhiệm vụ lên và giám sát – thực hiện các kế hoạch sản xuất. Bên cạnh đó, phát các đơn đã được đặt và quản lý hàng tồn kho. Bạn cũng chịu trách nhiệm giám sát các đơn hàng vật liệu đóng gói sao cho đảm bảo chất lượng và số lượng đơn hàng của doanh nghiệp.

Yêu cầu đầu tiên của công việc là ứng viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên và có tiếng Anh giao tiếp. Vị trí ưu tiên người có kinh nghiệm ở các vị trí sản xuất. Bên cạnh đó, bạn cần có các kĩ năng quan trọng để làm việc như tính cẩn thận, chu đáo, chăm chỉ, kỹ năng quản lí.

Nhân viên quản lý sản xuất tại Hải Phòng sẽ có nhiệm vụ lên và giám sát – thực hiện các kế hoạch sản xuất.
Nhân viên quản lý sản xuất tại Hải Phòng sẽ có nhiệm vụ lên và giám sát – thực hiện các kế hoạch sản xuất.

2.5. Nhân viên kiểm hàng

Vị trí Nhân viên kiểm hàng sẽ có trách nhiệm quản lý hàng hóa, kiểm tra số lượng/chất lượng và cân hàng hóa trước khi xuất. Bên cạnh đó, khi được yêu cầu, bạn sẽ có nhiệm vụ thực hiện các đầu việc khác trong kho. Nhìn chung, công việc chính của Nhân viên kiểm hàng vẫn là những việc liên quan đến hàng hóa. Bạn cần giám sát kĩ hàng hóa để không xảy ra mất mát.

Để ứng tuyển vị trí Nhân viên kiểm hàng, bạn cần tốt nghiệp Trung cấp trở lên. Ngoài ra, bạn cũng cần có tính chăm chỉ, cẩn thận và có trách nhiệm khi làm việc. Doanh nghiệp hỗ trợ chỗ ở và xe đưa đón nhân viên. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tham gia đầy đủ chế độ khác.

2.6. Theo dõi đơn hàng

Như tên vị trí, công việc chính của người theo dõi đơn hàng là quản lý và thực hiện các công việc liên quan đến đơn hàng. Cụ thể, bạn sẽ tham gia nhận đơn hàng và xử lí các thắc mắc/khiếu nại từ khách hàng. Ngoài ra, bạn sẽ thực hiện sản xuất hàng mẫu và kiểm tra chất lượng/số lượng trước khi xuất hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật và theo dõi các phản hồi của khách hàng và thực hiện đàm phán – ký kết hợp đồng.

Đặc thù của công việc này là ứng viên cần giỏi tiếng Trung (có thể thay thế tiếng Trung bằng tiếng Anh). Bên cạnh đó, thành thạo trong việc dùng máy tính, nhiệt tình, ham học hỏi và có tính cầu tiến. Công việc có nhận sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Để ứng tuyển vị trí, bạn cần có trình độ Trung cấp trở lên. Khi làm việc tại doanh nghiệp, bạn sẽ được đi công tác tại Trung Quốc, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Như tên vị trí, công việc chính của người theo dõi đơn hàng là quản lý và thực hiện các công việc liên quan đến đơn hàng.
Như tên vị trí, công việc chính của người theo dõi đơn hàng là quản lý và thực hiện các công việc liên quan đến đơn hàng.

2.7. Nhân viên quản lý kho

Nhân viên quản lý kho sẽ thực hiện các công việc liên quan đến hàng hóa như nhập hàng từ đơn vị cung cấp. Sau khi nhập, bạn có trách nhiệm kiểm tra số lượng và chất lượng các đơn hàng này. Ngoài phụ trách nhập kho, bạn cũng đảm bảo việc giám sát hàng hóa được xuất đi các đơn vị khác, sao cho các đơn hàng này đảm bảo chất lượng và đúng mã. Bạn cũng phải làm một số công việc liên quan đến giấy tờ như làm hóa đơn, giấy tờ về nhập – xuất hàng hóa và làm các công việc khác.

Công việc yêu cầu thành thạo tiếng Trung và có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí liên quan đến quản lý hàng hóa/quản lí kho. Bên cạnh đó, bạn cần am hiểu về hệ thống SAP.

2.8. Nhân viên bán hàng

Khi làm việc tại vị trí này, bạn sẽ thực hiện các công việc liên quan đến đơn hàng như giám sát đơn hàng, giới thiệu hàng hóa với khách. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần lên đơn hàng để xuất và bày bán hàng hóa. Ngoài ra, bạn sẽ là đầu mối tiếp nhận ý kiến khách hàng để giải quyết thắc mắc cho khách hàng. Bạn cũng cần tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của khách hàng để việc tư vấn và chốt đơn được thuận lợi. Để làm được những việc này, bạn cần nắm rõ các thông số sản phẩm. Bạn sẽ đi khảo sát thị trường khi cần thiết.

Nhân viên bán hàng thực hiện các công việc liên quan đến đơn hàng như giám sát đơn hàng, giới thiệu hàng hóa với khách.
Nhân viên bán hàng thực hiện các công việc như giám sát đơn hàng, giới thiệu hàng hóa với khách.

Vị trí Nhân viên bán hàng ưu tiên nữ, là người có khả năng giao tiếp và kĩ năng phân tích, thuyết phục khách hàng. Bên cạnh đó, công việc yêu cầu ứng viên có kĩ năng quản lý thời gian, kĩ năng tổ chức và hoạt bát, tư duy sáng tạo. Có khả năng làm việc cá nhân/nhóm và biết tin học văn phòng.

Có thể thấy, việc làm quản lý đơn hàng tại Hải phòng vô cùng đa dạng. Do đó, các ứng viên sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình hơn, cơ hội vì thế cũng rộng mở hơn. Các công việc liên quan đến quản lý đơn hàng tại Hải Phòng đều có mức lương hấp dẫn, riêng những công việc yêu cầu ngoại ngữ có lương cao hơn. Tuy nhiên, cơ hội càng nhiều thì thách thức cũng càng lớn, đòi hỏi các ứng viên cần thực sự “khác biệt” trong cuộc cạnh tranh tìm việc này! Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập những thách thức của việc làm quản lý đơn hàng tại Hải Phòng để từ đó đưa ra cho bạn những giải pháp vượt qua những thách thức ấy.

3. Thách thức khi tìm việc làm quản lý đơn hàng tại Hải Phòng

Tại những thành phố lớn và năng động như Hải Phòng, không quá khó để chúng ta tìm một công việc. Nhưng điều quan trọng hơn cả là công việc ấy có thực sự phù hợp với chúng ta hay không? Và mức lương của công việc ấy có đủ với mức sống của bạn hay không? Trở lại với việc làm quản lý đơn hàng tại Hải Phòng, như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc làm này có nhu cầu tuyển dụng rất cao và các vị trí làm việc cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào một vị trí mà bạn cho là phù hợp, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có gì khác biệt so với các ứng viên khác?

Tại những thành phố lớn và năng động như Hải Phòng, không quá khó để chúng ta tìm một công việc.
Tại những thành phố lớn và năng động như Hải Phòng, không quá khó để chúng ta tìm một công việc.

Để trở nên khác biệt và nổi trội hơn, bạn cần tự trau dồi những kĩ năng và kiến thức liên quan đến công việc này. Hầu như các công việc này đều yêu cầu những kĩ năng như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đàm phán, quản lí, tổ chức, đàm phán và nhiều kĩ năng khác. Nói đến quản lý đơn hàng, bạn không chỉ đơn thuần làm việc với những gói hàng, mà bạn sẽ phải thực hiện các công việc khác như tư vấn cho khách hàng/đối tác để chốt đơn. Do đó, bạn hãy tự trau dồi những kĩ năng này cũng như những kiến thức khác bằng cách đọc sách, học tập kinh nghiệm từ người khác,…Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng timviec365.vn sẽ là một nơi tin cậy để bạn tìm đến khi gặp những vấn đề việc làm. Qua đó, giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype