Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Startup mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Startup tại Hải Phòng tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Startup đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hải Phòng được biết đến là một trong những thành phố cảng quan trọng nhất của nước ta, đây cũng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ. Để có thể được đứng vào hàng ngũ vùng kinh tế quan trọng thì không thể không nhắc đến sự đóng góp của các nhà đầu tư và bộ phận Startup. Trong một môi trường với tiềm năng không nhỏ như Hải Phòng, Cơ hội làm việc tại các công ty startup sẽ luôn rộng mở đối với bạn? Hãy bấm ngay vào bài viết này để có thể hiểu rõ hơn.

Đối với cách bạn trẻ, với tư tưởng làm chủ cuộc đời mình, làm chủ công việc mình thì Startup luôn là một trong những ý tưởng mà được nhiều người hướng đến. Thế nhưng nếu không nhìn ra cơ hội và những thách thức trong việc xây dựng thương hiệu của chính mình thì việc startup chỉ là ngày một ngày hai rồi vụt tắt. 

1.1. Thực trạng phát triển việc làm Startup tại Hải Phòng

Thực trạng phát triển việc làm Startup tại Hải Phòng
Thực trạng phát triển việc làm Startup tại Hải Phòng

Tại sao nhiều người lựa chọn startup thay vì đi làm thuê? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra nhưng chưa có câu trả lời nào cụ thể cho mình. Có thể rất nhiều câu trả lời có thể được lý giải bằng cách này hay cách khác. Ví dụ như mức lương không ổn định, lợi ích của các nhân viên không được đảm bảo hãy văn hóa công ty chưa tốt. Họ muốn là người đứng ra điều hành một tổ chức riêng của mình và xây dựng cho mình một thương hiệu riêng việt. 

Mặc dù đối với những người mong muốn xây dựng lên thế giới riêng của mình. Họ thường lựa chọn tìm đến những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng. Tuy nhiên Hải Phòng không phải không có khả năng phát triển Startup. Tại vùng đất cảng biển, đầu tàu trong nền kinh tế tại vùng Duyên Hải Bắc Bộ thì đây hoàn toàn là môi trường phát triển tốt để cho các bạn trẻ có thể thỏa phát triển bản thân. Có rất nhiều vị trí để bạn có thể thể hiện mình như Marketing, Nhân viên kinh doanh, Kỹ sư… Tại Hải Phòng các lĩnh vực cho bạn lựa chọn đều không ít, đặc biệt là Startup trong lĩnh vực xuất khẩu thủy hải sản đang là một trong những tâm bão hàng đầu. Rất nhiều dự án đã được thực hiện và thành công tại Hải Phòng ví dụ như Hệ thống nhượng quyền quán cà phê nguyên chất - chất lượng cao E - Coffee, 

Để có thể hiểu rõ hơn về cơ hội cũng như những thử thách mà các công ty Startup tại Hải Phòng đang đối mặt thì ngay dưới đây chúng tôi sẽ chỉ rõ để cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. 

1.2. Môi trường phát triển việc làm Startup tại Hải Phòng 

Môi trường phát triển việc làm Startup tại Hải Phòng
Môi trường phát triển việc làm Startup tại Hải Phòng 

Để xứng đáng với vai trò của là đầu tàu của nền kinh tế vùng Duyên Hải Bắc Bộ thì con người tại Hải Phòng đều cùng chung ý tưởng chung tay phát triển thành phố của mình. Có rất nhiều các bạn trẻ đã đề ra những dự án lớn thu hút, hấp dẫn nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Nơi đây tạo rất nhiều cơ hội cho bất cứ ai có điều kiện và tham vọng đều có thể tham gia phát triển dự án của mình. 

Trang thông tin khởi nghiệp rộng mở

Với chính sách khuyến khích của thành phố Hải Phòng và các trường đại họ cũng đang khuyến khích sinh viên học tập rèn luyện mình để có thể sự startup lên một dự án cho riêng mình. 

Tỉnh đã cho ra đười một trang thông tin về startup tại Hải Phòng nhằm cung cấp thông tin cần thiết về startup đồng thời có một hệ thống các chuyên gia, các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp siêu khủng. Không chỉ dừng lại ở đó, các trang thông tin Startup tại hải Phòng còn tạo điều kiện cho việc kêu gọi các nhà đầu tư và tạo cơ hội cho bạn nuôi dưỡng và thúc đẩy kinh doanh. 

Đa dạng lĩnh vực, thỏa sức lựa chọn 

Với sự đa dạng và dồi dào các lĩnh vực tại Hải Phòng, Startup chưa bao giờ phải đứng trước thềm “cạn ý tưởng”. Lĩnh vực đang giúp cho Hải Phòng đi lên nhanh phải kể đến nông - thủy - hải sản, Sản xuất kinh doanh, âm thực, truyền thông, hoạt động thương mại điện tử, cung cấp dịch vụ. Các startup có thể lợi dụng điểm mạnh kinh tế này để có thể tiến bước trên thành công lớn.

Trước cơ hội phát triển mạnh mẽ, để có thể tồn tại và phát triển thì các dự án startup còn phải vượt qua nhiều thách thức. Đặc biệt là những thách thức về thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Không chỉ riêng gì ở Hải Phòng mà bất cứ đâu việc startup lên ý tưởng đã là bước đầu khó khăn, nhưng để duy trì được thì đó là cả một cuộc hành trình đấu tranh để “tồn tại” hay “biến mất”. Chính vì vậy mà yêu cầu bạn nuôi dưỡng cho mình kiến thức cũng như kỹ năng để có thể phát triển thương hiệu cho mình. Bạn cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng marketing tốt, một chiến lượng kinh doanh hoàn hảo, Tìm hiểu thị trường cạnh tranh của đối thủ...

1.3. Cơ hội trong vị trí việc làm Startup tại Hải Phòng 

Cơ hội trong vị trí việc làm Startup tại Hải Phòng
Cơ hội trong vị trí việc làm Startup tại Hải Phòng 

Đối với các lao động khi tham gia vào một vị trí việc làm tại doanh nghiệp Startup ở Hải Phòng đều có những quyền lợi mà các doanh nghiệp khác hầu như không có được.

Môi trường năng động

Như đã phân tích trên kia, thị trường Startup tại Hải Phòng rất năng động, nhu cầu tuyển dụng cũng không nhỏ phù hợp với những lao động chưa có nhiều kinh nghiệm. Các công ty startup thường yêu cầu nhân viên của mình có sự sáng tạo trong công việc hơn là kỹ năng chuyên môn. Việc phát triển kỹ năng sáng tạo và vô cùng quan trọng để có thể chiếm ưu thế thị trường cạnh tranh. Chính vì vậy mà các công ty Startup thường sẽ phù hợp với các bạn trẻ năng động, tràn đầy nhiệt huyết, luôn muốn khám phá những điều mới.

Đa dạng vị trí làm việc 

Các doanh nghiệp Startup thường sẽ cần tuyển một lượng nhân viên lớn tại tất cả các vị trí từ kinh doanh, marketing,... Bạn có thể tùy ý lựa chọn vị trí công việc để có thể phù hợp với mình nhất.  

2.1. Tìm việc làm Startup trong lĩnh vực ẩm thực

Tìm việc làm Startup trong lĩnh vực ẩm thực
Tìm việc làm Startup trong lĩnh vực ẩm thực

Hải Phòng nổi tiếng là địa điểm ăn uống với nhiều món ăn cực hot thu hút rất nhiều bạn trẻ từ các tỉnh khác, các khách du lịch từ mọi nơi tới đây. Trên các Group như Hội review có tâm, Halo Travel,... Không thiếu những bài khen ngợi về món ăn tại nơi đây. Rất nhiều các ý tưởng Startup về mảng ẩm thực đã được thực hiện và thành công. Nhiều chuỗi cửa hàng Coffee đã được startup tại Hải Phòng và có mặt tại các thành phố lớn.  

Thông thường các dự án Startup về ẩm thực thường sẽ khởi đầu bằng những cửa hàng nhỏ lẻ để có thể quan tâm đến các khách hàng trung thành, khảo sát thị trường nhu cầu của khách hàng tại Hải Phòng. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp Startup luôn có nhu cầu tìm kiếm nhân viên ưu tú để có thể giúp doanh nghiệp phát triển. Việc xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp tại Hải Phòng đối với các doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng. Đối với các ứng viên thì điều này lại là một cơ hội lớn để phát triển trong môi trường năng động và sáng tạo. Thường các doanh nghiệp startup trong lĩnh vực ẩm thực sẽ tuyển dụng những vị trí sau:

  • Nhân viên kinh doanh bán hàng 
  • Nhân viên marketing 
  • Nhân viên marketing content 
  • Quản lý fanpage 
  • ...

Mức lương trong các vị trí tại doanh nghiệp Startup ở lĩnh vực ẩm thực thường sẽ rơi vào mức từ 5 triệu đến 7 triệu đồng. Nếu trong trường hợp bạn là một người nhân viên chăm chỉ thì mức lương của bạn có thể lên tới trên 10 triệu đồng. 

2.2. Tìm việc làm Startup tại Hải Phòng trong lĩnh vực truyền thông 

Các doanh nghiệp Startup trên lĩnh vực truyền thông tại hải Phòng hiện nay đang nổi lên không nhỏ. Đồng thời nhu cầu tuyển dụng cũng không ít, phù hợp với các bạn trẻ năng động. Một số vị trí đang săn đón trong lĩnh vực này phải kể đến là: 

  • Art Director 
  • Marketing online, Content marketing 
  • Digital Marketing 
  • Bộ phận kinh doanh phát triển thị trường 
  • ...

Tùy theo từng vị trí việc làm mà bạn tham gia mức lương sẽ thay đổi khác nhau. Tuy nhiên so với mặt bằng chung của các công việc trong lĩnh vực Startup truyền thông thì sẽ dao động trong mức từ 7 triệu đến 10 triệu/ tháng. Mức lương sẽ còn tăng tùy theo quy mô đầu tư vốn của các nhà đầu tư tiềm năng cho Startup của công ty. 

3. Một số kỹ năng cần thiết để tồn tại trong vị trí Việc làm Startup 

3.1. Chuẩn bị một bản CV để chinh phục “tình yêu” của nhà tuyển dụng 

 Chuẩn bị một bản CV để chinh phục “tình yêu” của nhà tuyển dụng
 Chuẩn bị một bản CV để chinh phục “tình yêu” của nhà tuyển dụng 

Các doanh nghiệp Startup tại Hải Phòng luôn yêu cầu một lượng nhân viên năng động và nhiệt huyết hầu hết sẽ hướng đến các bạn trẻ. Nhưng để có thể tham gia vào một vị trí trong các doanh nghiệp này thì ấn tượng ban đầu sẽ luôn là giải pháp tốt nhất.

Bạn sẽ không thể mang một bộ hồ sơ với một bản CV đen trắng để nộp cho nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá bạn là người không có sức sáng tạo và chưa có đủ sự mong muốn tham gia vào công việc này. 

Nếu đem so một bản CV đen trắng với một bản CV với những thiết kế sáng tạo và độc đáo thì bạn sẽ chẳng muốn động vào bản CV thông thường kia phải không? 

Hãy chuẩn bị cho mình một bản CV với thiết kế sáng tạo và nội dung hấp dẫn người đọc. Bạn có thể tự mình thiết kế một bản CV với những đường nét do bạn tự nghĩ ra. Hoặc nếu bạn lo sợ việc bị tốn quá nhiều thời gian, thì bạn cũng có thể lựa chọn cách tham khảo các mẫu CV đẹp với thiết kế độc đáo trên mạng. 

Để không làm tốn thời gian tìm kiếm của bạn, bạn có thể tham khảo các mẫu CV tại Timviec365.vn. Tại đây, luôn cung cấp cho bạn những mẫu CV đẹp, độc đáo và hợp thời. Bạn có thể tìm được các mẫu CV ứng với từng ngành nghề mà bạn muốn tham gia, điều này sẽ giúp cho cho nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao năng lực của bạn. 

3.2. Lựa chọn kênh thông tin tìm việc làm Startup tại Hải Phòng

Lựa chọn kênh thông tin tìm việc làm Startup tại Hải Phòng
Lựa chọn kênh thông tin tìm việc làm Startup tại Hải Phòng

Có rất nhiều kênh thông tin giúp bạn có thể tìm kiếm cho mình những vị trí việc làm tại các doanh nghiệp Startup tại Hải Phòng. 

Bạn có thể tìm qua các cổng thông tin startup tại hải Phòng để có thể tìm thêm nhiều thông tin về các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Nhưng bất tiện là bạn sẽ khó có thể biết được doanh nghiệp nào đang cần tuyển dụng thêm nhân lực 

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thông qua Timviec365.vn. Không chỉ cung cấp cho bạn một bản CV hoành tráng mà còn giúp bạn tìm việc làm, cung cấp thông tin doanh nghiệp, thêm vào đó bạn còn có thể so sánh cách mức lương giữa các doanh nghiệp với nhau để có thể lựa chọn môi trường phù hợp. 

Không chỉ là những việc làm tại các doanh nghiệp Startup mà Timviec365.vn còn cung cấp cho bạn thông tin tuyển dụng của rất nhiều doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp cổ phần, doanh nghiệp TNHH khác. 

Chưa dừng lại ở đó, Timviec365.vn còn cung cấp cho bạn những trải nghiệm thú vị như tạo CV, đơn xin việc, Thư xin việc hoàn toàn miễn phí. 

Hơn thế nữa, trong trường hợp bạn muốn có trang thông tin hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc về việc làm thì bạn hoàn toàn có thể liên lạc với chúng tôi qua số hotline đã được cung cấp hoặc thông qua mục chat để được hỗ trợ kịp thời. 

Bài viết là những nội dung cần thiết giúp bạn có thể tìm việc làm Startup tại Hải Phòng. Nếu bạn có bất kỳ những vướng mắc nào cần được giải đáp thì Timviec365.vn hoàn toàn có thể trả lời câu hỏi của bạn khi bạn thực hiện gọi hotline hoặc liên hệ với chúng tôi qua phần mục chat để được hỗ trợ sớm nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype