Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại đồng tháp

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Đồng Tháp tháng 11/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việt Nam chính thức chạm tay đến giấc mơ Internet cách đây 12 năm. Trong 12 năm đó, không những riêng nền kinh tế, mà mọi mặt trên đời sống xã hội được cải thiện đáng kể nhờ sự bùng nổ, đa dạng hóa dựa nên nguồn “nhiên liệu” công nghệ thông tin toàn cầu. Sức mạnh vũ bão của Internet, công nghệ thông tin của nó lan rộng vào tận ngóc ngách của đời sống từ mọi miền thành thị đến nông thôn, từ những trung tâm kinh tế, công nghiệp hàng đầu với những vùng đất xa xôi vốn chỉ nổi tiếng với các sản phẩm từ nông nghiệp. Tác động mạnh mẽ của công nghệ thông tin đến nền kinh tế nói chung và thị trường việc làm tại Đồng Tháp ở Việt Nam là một trong những ví dụ điển hình như thế. Việc làm IT ở đây không chỉ được biết đến bởi những cửa hàng tháo lắp, sửa chữa các thiết bị phần cứng đơn thuần mà còn bởi chay các chương trình, phần mềm. Thiết kế website đang là ngành có nhiều tiềm năng phát triển tại xứ sở sen hồng. Cơ hội việc làm ở đây ra sao? Mức lương như thế nào? Yêu cầu những phẩm chất gì? Cùng Lại Trang tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé.

1. Website là gì? Thị trường việc làm thiết kế website hiện nay như thế nào?

Thị trường việc làm thiết kế website hiện nay như thế nào?

Tuy là thuật ngữ khá phổ biến, tiếp xúc hằng ngày và mọi người có thể nghe nhiều tác dụng của nó trong đời sống, đặc biệt trong phát triển kinh tế. Nhưng với nhiều đơn vị kinh tế có thế mạnh là phát triển nông nghiệp như Đồng Tháp thì khái niệm này chỉ được một vài cơ sở sản xuất biết cách khai thác hiệu quả của nó và triển khai để thúc đẩy phát triển kinh tế trên nhiều lĩnh vực. Website là các trang mạng, còn có tên gọi khác là trang web. Đây là tập hợp các trang thông tin bao gồm đầy đủ hình ảnh, bài viết, file,video để phản ánh về tình hình phát triển, sản xuất của doanh nghiệp. Website là cửa hàng hay địa chỉ nhà mạng Internet là kênh thông tin để quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm đến tất cả mọi người đặc biệt với mục đích quảng cáo,PR. 

Gắn với website hay các công việc liên quan đến phần mềm thuộc công nghệ thông tin: Bên cạnh những cái tên từ khóa về việc làm IT lập trình viên Full stack, Lập trình viên nhúng hay Front end, có những hai nội dung công việc mà nhiều người đang cực kỳ quan tâm. Đó là lập trình website và thiết kế website. Dù bộ phận công việc cụ thể của hại nghề này thường có sự giao thoa với nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt rõ nội dung cụ thể để lựa chọn vị trí lẫn trau dồi những kỹ năng cho đúng đắn. Nếu như lập trình website chủ yếu yêu cầu những kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ lập trình như  NET, PHP, MySQL thì thiết kế web là công việc yêu cầu người làm đặc biết đến các kỹ năng về photoshop, Flash, AI…các kiến thức về đồ họa và các phần mềm chuyên về đồ họa để tạo ra bố cục cho trang web cũng những sáng tạo và đổi mới nhằm mục đích truyền đạt thông điệp hiệu quả đến đối tượng khách hàng mục tiêu.Trong nền kinh tế thị trường hiện tại, sự bùng nổ của các loại hình kinh tế, sự đa dạng hóa ngành nghề và sự cạnh tranh ngày càng cao giữa các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất…đã mở ra một thị trường việc làm thiết kế website với số lượng nhân lực tuyển dụng ngày càng cao. Đây cũng là việc làm được xếp vào top ngành có mức lương cao nhất trên thị trường. Theo thống kê của nhiều trung tâm dự báo nhân lực và Thị trường lao động ở các thành phố lớn, riêng cho ngành thiết kế đồ họa – Một trong những nhánh nhỏ của việc làm thiết kế website, nước ta cần có khoảng hơn 1 triệu nhân lực. Tuy nhiên, hiện nay các trường đại học chuyên về kỹ thuật chỉ mới có thể đáp ứng chưa đến 40% nhu cầu của ngành học này ra thị trường. Nhu cầu tuyển dụng cao của việc làm thiết kế website chưa bao giờ là đủ với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn đã tạo ra những cơ hội lớn cho những ứng viên mê thiết kế đồ web ra trường kiếm được công việc mong muốn.

Việc làm thiết kế website chủ yếu ở thành phố với lý do là đây là nơi phần lớn các doanh nghiệp tập trung. Tuy nhiên, với xu hướng mở rộng sản xuất và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào mọi lĩnh vực của đời sống, thì  các công ty chuyên thiết kế web được mở ra nhiều địa bàn không thực sự có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ như Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau..để nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp như động lực để thúc đẩy phát triển. Một đặc điểm giống trong việc làm của một nhân viên thiết kế web với một nhân viên kinh doanh đó là, họ được định giá sản phẩm web mà họ bán ra thị trường và số tiền bán web sẽ quyết định lương nhận hằng tháng của một nhân viên thiết kế web. Thường thì mức này dao động trong khoảng 6- 7 triệu đồng/tháng với một nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm khoảng trên 10 triệu đồng.

2. Cơ hội phát triển của việc làm thiết kế website tại Đồng Tháp thế nào?

Cơ hội phát triển việc làm thiết kế website

2.1. Những tiềm năng sẵn có ở Đồng Tháp là nhân tố quan trọng thúc đẩy thị trường việc làm phát triển web

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long, nằm giữa đôi nhanh sống Tiền và sông Hậu từ lâu đã nổi tiếng đến các sản phẩm từ trái cây, những cánh đồng lúa bát ngát và đặc sản từ tôm cá. Ngay từ thời phong kiến đến khi sáp nhập, chia tách để có được tên Đồng Tháp như hiện tại. Từ lâu đây đã trở thành vùng đất được các vua chúa nước ta quan tâm vì sự phong phú, đa dạng của các sản phẩm nông nghiệp cho xuất khẩu ra nước ngoài thông qua hệ thống giao thông quốc tế đường thủy thuận lợi.  Những đặc điểm về địa hình thuận lợi, những đồng bằng rộng lớn, bằng phẳng bồi đắp bởi hệ thống hai dòng sông đã tạo ra bức tranh nông nghiệp rực rỡ tại Đồng Tháp với những cánh đồng lúa trải dài, những đầm sen thi nhau đua nở …xuất hiện trên những bức tranh đại diện về miền đất này. 

Trong những năm gần đây, chứng kiến sự bùng nổ của nền công nghệ, kỹ thuật hiện đại toàn cầu, lãnh đạo tỉnh đã ra nhiều chính sách đổi mới phát triển và hiện đại hóa nông nghiệp – thế mạnh của tỉnh, đồng thời đẩy nhanh sự tiến bộ trong công cuộc sản xuất công nghiệp, dịch vụ thương mại. Những yêu cầu đổi mới từ những công đoạn sản xuất, cơ giới hóa nền kinh tế đã buộc nhân dân Đồng Tháp phải triển khai ứng dụng công nghệ quảng bá hình ảnh, thương hiệu để đưa những sản phẩm nông nghiệp nổi bật của mình lên thị trường. Đây là điều kiện quan trọng nhất để dẫn đến thị trường thiết kế website đa dạng tại Đồng Tháp.

2.2. Sự bùng nổ của thị trường thông tin toàn cầu đã tạo điều kiện cho việc làm thiết website tại Đồng Tháp

Việt Nam đứng trong tốp những quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet cao nhất thế giới. Điều này không chỉ đúng tại các khu vực là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh mà ngay cả với Đồng Tháp, số lượng người dùng các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh…các thiết bị khác có kết nối Internet tăng vọt đã tác mạnh đến xu hướng tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp có nhiều sự thay đổi. Nếu như trước kia, trên địa bàn tỉnh, hình thức mang những mặt hàng ra chợ hoặc bán cho thương lái nhờ vào mối quen biết lâu năm hay sự giới thiệu từ người này sang người khác có tỷ lệ hạ giá khá cao. Thường là bị thương lái nước ngoài lẫn trong nước ép giá và phải bán các sản phẩm với giá rẻ. Sự ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đã buộc người dân chủ động trong việc tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên liệu để sản xuất lẫn khách hàng mua sản phẩm đã thúc đẩy sản xuất có được bước tiến mạnh mẽ. 

Một trong những kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất chính là website. Bên cạnh các mặt hàng nông nghiệp sự phát triển mạnh của các khu công nghiệp, những nhà máy, công ty trên địa bàn tỉnh nhằm phân phối các sản phẩm nông nghiệp và sản xuất chế biến: công ty sản xuất kẹo, bánh trái cây…được thành lập ngày càng nhiều trên địa bàn tỉnh. Sự gia tăng những nhu cầu giới thiệu, phổ rộng thương hiệu cũng là điều kiện quan trọng để thị trường việc làm website tại đây có nhiều tiềm năng để phát triển.  Một nhân tố không thể thiếu khi nhắc đến sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin đến thị trường việc làm ở Đồng Tháp chính là sự xuất hiện và bùng nổ của các trạng mạng xã hội : như Facebook, Zalo…những trang này là công cụ đắc lực để những người dân đăng tải những thông tin và phân phối đi những sản phẩm của mình trên các trang cá nhân, nhóm để thu người mua. 

Tuy nhiên, việc phổ biên các mặt hàng trên các trang này thường dễ bị bão hòa vì số lượng người cập nhật mỗi ngày lớn. Do đó, với những chiến lược phát triển dài hơn và tận dụng một cách triệt để những lợi ích của Internet vào sản xuất, các doanh nghiệp không thể không có những website riêng biệt.  Đây là địa chỉ uy tín không chỉ thu hút khách hàng một cách tập trung và tạo độ tin cậy để đối tác có thể “tham quan” chính cơ sở các doanh nghiệp một cách nhanh chóng tiện lợi mà không cần liên hệ và đến tận nơi cụ thể. Một đặc tính đặc biệt của những website chính là doanh nghiệp có thể liên tục cập nhật thêm những thông tin mới về sản phẩm của mình một cách chủ động và trực tiếp quản lý nội dung từ phía khách mà không tốn quá nhiều chi phí trang trải cho website nhưng chạy quảng cáo trên Facebook nên đây chính là phương thức kinh doanh hiện đại nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin đang được nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở sản xuất ở Đồng Tháp tin dùng. 

2.3. Thị trường việc làm thiết kế website đa dạng

Bên cạnh những yếu tố về sự ảnh hưởng của nền công nghệ thông tin toàn cầu và tiềm năng của tỉnh, nhân tố luôn tạo độ hot cho các ngành liên quan đến thiết kế tại Đồng Tháp, đó chính là số lượng việc làm cho ngành này cực kỳ đa dạng. Chính những đặc điểm ưu việt của hệ thống website lên sản xuất và sự phát triển kinh tế cũng như nhu cầu phát triển sản xuất ở Đồng Tháp đã tạo ra nhiều công ăn việc làm cho bộ phận phát triển thiết kế website tại Đồng Tháp. Trở thành những Designer không chỉ là cơ hội cho những người đã có kinh nghiệm mà ngay với sinh viên, sinh viên mới ra trường, đây là ngành nghề được nhiều bạn theo đuổi. Những ngành có tỷ lệ người làm tìm kiếm liên quan đến thiết kế website hiện nay bao gồm: Việc làm thiết kế đồ họa, biên tập viên đồ họa và kỹ thuật số, thiết kế bản website theo yêu cầu, thiết kế các site vệ tinh… Nhu cầu về thẩm mỹ của người dùng nhằm mục đích gây ấn tượng với người dùng đã buộc các doanh nghiệp phải tuyển dụng những nhân viên thiết kế. Tùy vào từng vị trí tuyển dụng mà người làm thiết kế sẽ được làm việc tại các công ty quảng cáo, các công ty chuyên về phân phối tiếp thị các sản phẩm hoặc phòng ban những công ty chuyên về truyền thông, thông tin liên lạc. Sự đổi mới về tư duy thiết kế web theo thị hiếu của khách hàng hay yêu cầu của đối tác mà họ muốn hợp tác buộc các doanh nghiệp phải quan tâm đến việc chỉnh sửa, hoàn thiện những website của họ mỗi ngày. Do đó, đây là nguyên nhân chính đến việc làm thiết kế web trở thành một trong những địa hạt màu mỡ thu hút nhân lực tại Đồng Tháp.

3. Những thách thức của thị trường việc làm thiết kế website tại Đồng Tháp gồm những gì?

Theo những đánh giá bên trên về tình hình phát triển kinh tế khả quan của tỉnh Đồng Tháp những năm gần đây và sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường hiện đại, thời đại công nghệ thông tin đã tạo ra những triển vọng mới cho đối tượng là những người mê sáng tạo trên website, quảng cáo tìm được một công việc ưa thích trên Đất Sen Hồng. Tuy nhiên, xét trên nhiều phương diện, so với các khu vực khác trên cả nước, cơ hội có việc làm nhân viên bán hàng tại mang lại thu nhập cao trong tỉnh chủ yếu dừng lại ở mức tiềm năng và phải cần một thời gian nữa để cả đảng bộ và nhân dân vươn lên bứt phá. Bên cạnh những đặc điểm thuận lợi, tại địa phương đang tồn tại một số thách thức có thể ảnh hưởng đến thị trường thiết kế website tại đây, chủ yếu là về nhân lực. Thị trường việc làm website tại Đồng Tháp đang thiếu nguồn nhân lực trình độ cao

Công nhận sự thành lập của các doanh nghiệp mới trên địa bàn tỉnh và nhu cầu tuyển dụng nhân việc cho việc sáng tạo, làm mới nội dung website theo nguyện vọng của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất là rất lớn. Nhưng nguồn nhân lực hiện đại để đáp ứng cho công việc này là không cao, đặc biệt là nguồn nhân lực cho chuyên môn và trình độ. Theo thống kế mới nhất, dân số của Đồng Tháp hiện tại là trên 1.3 triệu người. Tuy nhiên, dân số ở nông thôn chiếm trên 80% và phần lớn là làm nông nghiệp theo hướng truyền thống. Trên địa bàn tỉnh cũng chưa có nhiều trường đại học hay những trung tâm chuyên đào tạo về thiết kế website, thiết kế đồ họa…hay những ngành truyền thông, quảng cáo, do đó, số lượng nguồn nhân lực cho ngành này hiện nay cực kỳ mỏng. Đối với những sinh viên Đồng Tháp theo học công nghệ thông tin tại các trường đại học về công nghệ tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ chí Minh hay Cần Thơ thường có xu hướng ở lại các thành phố lớn làm việc. 

4. Những việc làm thiết kế Website nào tại Đồng Tháp có cơ hội phát triển cao?

4.1. Thiết kế đồ họa cho các chính nhánh, trung tâm thương mại trên địa bàn

 Đồng Tháp được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu trong công tác thu hút đầu tư trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm thúc đẩy tình hình thương mại dịch vụ. Một trong những chính sách ưu tiên được lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp luôn chú trọng trong việc thúc đẩy ngành thương mại – dịch vụ phát triển đấy là tăng cường thu hút đầu tư, hợp tác với các chuỗi công ty phân phối sản phẩm như: TH True Milk, Vinmart… Những tập đoàn nổi tiếng trong giới đầu tư, song chưa thật sự phổ biến tại đây. Nhu cầu quảng cáo, thiết kế những Banner cũng như hình ảnh cho những chi nhánh riêng tại tỉnh đang thu hút nhiều bạn trẻ với mức thu nhập hấp dẫn. Trong những năm gần đây, nhiều cơ sở của các công ty trên đã có mặt ở nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Cao Lãnh cũng như các địa điểm dân cư trung đông đúc. Với nhu cầu tuyển dụng cao, đang là những “địa hạt “việc làm lý tưởng cho các bạn dân thiết kế tại Đồng Tháp với thu nhập trung bình trên 5 triệu đồng.

4.2. Thiết kế website theo yêu cầu quảng bá nông sản

Thế mạnh của kinh tế Đồng Tháp vẫn là nông nghiệp. Tình hình phát triển tốt trong những năm gần đây nhờ chính sách đúng đăn của lãnh đạo tỉnh và sự nỗ lực vươn lên của nhân dân địa phương. Số lượng sản phẩm nông nghiệp trong sản xuất, nền nông nghiệp tái cơ cấu và phát triển theo hướng hiện đại, đặc biệt là đáp ứng quy trình an toàn trong sản xuất theo tiêu chuẩn GAP đang được chú trọng ngày càng gia tăng. Những công nghệ cao và cơ giới hóa từ các khâu sản xuất từ được đưa vào ứng dụng đã góp phần làm làm chi phí sản xuất và từng bước hình thành những vùng chuyên canh lớn. Thế nhưng, sự cạnh tranh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã đặt ra nhu cầu bức thiết sự có mặt của loại hình quảng cáo với độ phủ sóng rộng. Dân thiết kế có thể tận dụng những đặc điểm này để đẩy mạnh kế hoạch thiết kế các website quảng cáo các mặt hàng nông sản tiêu biểu tại Đồng Tháp như lúa gạo, thủy hải sản, trái cây cho các cơ sở sản xuất và các doanh nghiệp phân phối. Việc làm này đang tuyển dụng nhân lực với số lượng cao.

4.3. Thiết kế website tại công ty du lịch

Nếu không muốn làm việc tại những công ty website trên địa bàn thành phố Cao Lãnh, bạn có thể tham gia ứng tuyển vào các công ty du lịch và làm việc tại phòng kỹ thuật – thiết kế tại các công ty du lịch. Những năm gần đây, tiềm năng về du lịch của tỉnh đang được khai thác mạnh ở các lĩnh vực như du lịch sinh thái: Vườn quốc gia Tràm Chim, Cánh đồng Sen. Trong khi đó, chi phí để chạy quảng cáo trong các lĩnh vực này trên tivi, đài báo cực kỳ lớn  nhưng chưa chắc mang lại được hiệu quả cao vì lượng người dùng cho những phương tiện luôn bị giới hạn bởi độ tuổi và sở thích.Thiết kế web chuyên về du lịch là việc làm luôn hot vì trên những trang riêng của các công ty yêu cầu phải cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình du lịch lẫn những địa điểm thu hút khách du lịch cũng như các dịch vụ mới của công ty. Sự chú trọng về hình ảnh lẫn nội dung đã tạo ra thị trường việc làm mới các giao diện trên các web này thực sự đa dạng.

5. Tìm kiếm việc làm thiết kế website tại Đồng Tháp ở đâu cho hiệu quả?

tìm việc làm thiết kế website tại Đồng Tháp

Thời đại IoT ( Internet of thing) cho phép mọi người, mọi nhà có thể tìm kiếm đầy đủ những thông tin về mọi sản phẩm mong muốn chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Một cú click chuột và một từ khóa “việc làm thiết kế website tại Đồng Tháp” bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả 

từ nhiều trang web tuyển dụng trả về. Yên tâm nhé, tại những trang web như timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn những vị trí thư ký với những yêu cầu công việc cụ thể, mức lương giữa những khu vực khác nhau ở Đồng Tháp để bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nếu chưa thấy thực sự phù hợp, bạn có thể tạo tài khoản để được hệ thống gửi mail những nội dung việc liên quan mỗi ngày. Đây là phương pháp đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm cho mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ. Trên web, bên cạnh những tin về việc làm hấp dẫn, lương thưởng rõ ràng, bạn cũng có thể đọc những mục cẩm nang về làm việc, tìm việc, thái độ ứng xử sao cho phù hợp nhất trong môi trường doanh nghiệp khi bạn mới ra trường.

Mong rằng những thông tin trên đây về việc làm thiết kế website tại Đồng Tháp sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm một vị trí nhân viên trên đất Sen Hồng. Chúc bạn sẽ tìm được công việc ưng ý nhé.

Danh sách việc làm Đồng Tháp mới nhất mà các ứng viên đang tìm việc làm tại đây không thể bỏ qua.

Tham khảo thêm thông tin tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Đồng Tháp đây là việc làm phổ biến tại Độn Tháp.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype