Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thống kê mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thống kê tại Hải Phòng tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thống Kê đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong những năm gần đây, chuyên ngành kinh tế trở nên “HOT” hơn bao giờ hết khi các bạn trẻ đổ xô nộp nguyện vọng vào các trường đại học có đào tạo chuyên ngành kinh tế. Hầu hết ở các doanh nghiệp đều tuyển nhiều các bạn học chuyên ngành này, và ở Hải Phòng, việc làm thống kê khá là phát triển và được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. Các bạn quan tâm về việc làm này thì hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

1. Thực trạng của việc làm thống kê tại Hải Phòng

Thực trạng của việc làm thống kê tại Hải Phòng
Thực trạng của việc làm thống kê tại Hải Phòng

Hải Phòng là 1 trong 5 thành phố lớn của nước ta, ở đây tập trung rất nhiều các khu công nghiệp lớn nhỏ khác nhau, và có nền kinh tế khá là bền vững. Với các doanh nghiệp cần rất nhiều các bộ phận mới có thể hình thành nên một tổ chức. Mỗi một bộ phận lại có chức năng nhiệm vụ khác nhau. Vì vậy mà tìm việc làm thống kê ở đây không hề khó khăn.

Thống kê là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty nào bởi nó có thể giúp doanh nghiệp có được những con số cụ thể nhất trong bất kỳ hoạt động sản xuất nào của doanh nghiệp đó. Vì vậy mà đây cũng là lý do các bạn có rất nhiều cơ hội trong khi tìm việc thống kê tại Hải Phòng.

2. Tìm hiểu việc làm thống kê tại Hải Phòng là gì?

Tìm hiểu việc làm thống kê tại Hải Phòng là gì?
Tìm hiểu việc làm thống kê tại Hải Phòng là gì?

Việc làm thống kê tại Hải Phòng là công việc khô khan khi hàng ngày phải làm việc với những con số. Công việc này giúp cho bộ phận quản lý doanh nghiệp nắm bắt được tình hình hoạt động của công ty thông qua các con số cụ thể được thống kê hàng ngày. Dựa vào những con số thống kê này bộ phận quản lý sẽ đưa ra các giải pháp cải thiện theo hướng tích cực với từng bộ phận của công ty nhằm mục đích phát triển kinh tế chung của doanh nghiệp đó.

3. Yêu cầu của việc làm thống kê tại Hải Phòng

Vấn đề tìm việc làm thống kê tại Hải Phòng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, tùy cơ hội có nhiều nhưng không hoàn toàn là dễ dàng. Bất cứ một công việc nào cũng cần  phải có yêu cầu riêng, với việc thống kê cũng vậy, có những yêu cầu mà bạn cần phải lưu ý như sau:

- Có kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cơ bản có thẻ phục vụ cho công việc chẳng hạn như kỹ năng tin học văn phòng, có bằng cấp về chuyên ngành thống kê, am hiểu kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm,...

- Bạn cần phải là người có tính cẩn thận. Đây là tính chất nghề nghiệp, làm công việc liên quan đến rất nhiều con số, bạn phải hết sức cẩn thận để tính toán thống kê làm sao cho kết quả chính xác, tránh nhầm lẫn, sai sót như vậy sẽ ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Bạn phải là người có có khả năng quan sát tốt. Tất nhiên rồi, bất cứ ai làm việc với những con số đều có khả năng quan sát rất tốt để nhìn chúng một cách chính xác nhất.

Yêu cầu của việc làm thống kê tại Hải Phòng
Yêu cầu của việc làm thống kê tại Hải Phòng

- Có tinh thần trách nhiệm cao: Dù là công việc nào thì cũng rất cần những nhân viên có trách nhiệm với công việc cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình đối với công ty, và việc thống kê này cũng không ngoại lệ. Thường thì những người có tính cẩn thận thì kèm theo là ý thức và trách nhiệm khi làm một việc gì đó sẽ rất cao bởi đó như một thói quen của bản thân.

- Chịu được áp lực của công việc. Ngày nay, khi mà các doanh nghiệp ngày càng muốn gia tăng sản lượng cộng thêm chất lượng vẫn phải đảm bảo thì áp lực về doanh số lại là vấn đề mà làm cho nhân viên phải đau đầu, làm những công việc về kinh doanh hay liên quan đến con số thì phải là người chịu được áp lực tốt thì mới có thể đứng vững hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các bạn hãy chú ý đến các vấn đề mà tôi vừa chia sẻ, nó có thể là những kinh nghiệm nhỏ nhắc nhở các bạn khi các bạn chuẩn bị tìm việc làm thống kê tại Hải Phòng. Hãy trang bị cho mình hành trang tốt nhất để bước chân vào con đường chinh phục sự nghiệp nhé.

4. Những vị trí việc làm thống kê tại Hải Phòng các bạn cần biết 

Ở Hải Phòng, có rất nhiều công ty về may mặc và công ty chế biến thủy, hải sản để phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Các bạn hãy xem các vị trí mình có thể làm là gì ở phần dưới nhé.

4.1. Vị trí nhân viên thống kê may mặc

May mặc là một ngành nghề chiếm tỷ trọng chủ yếu của Việt Nam nói chung và với Hải Phòng nói riêng, có thể nói các công ty may mặc có vai trò cực kỳ quan trọng góp phần thúc đẩy nền kinh tế đi lên, ngoài ra còn là nhân tố quan trọng giải quyết việc làm cho người lao động. Và ngành này tại Hải Phòng, tuyển dụng nhân viên thống kê rất nhiều. Và nhân viên thống kê sẽ làm những công việc sau tại công ty về may mặc:

- Các bạn sẽ phải làm báo cáo sản xuất hàng ngày để gửi cho các bộ phận liên quan và cho  lãnh đạo.

- Cập nhật đã số liệu đã thu thập được vào phần mềm hệ thống của công ty.

- Nhận kế hoạch sản xuất sau đó theo dõi, cập nhật và giao cho các tổ trưởng chuyền may.

- Theo dõi các đơn hàng từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc đơn hàng.

- Ngoài ra còn làm các công việc khác theo sự phân công của lãnh đạo.

Để được vào làm vị trí này của công ty may tại Hải Phòng không khó, chỉ cần các bạn có các kỹ năng yêu cầu như phần trên mình đã chia sẻ là được. Và càng dễ dàng hơn nếu như các bạn có kinh nghiệm làm thống kê hoặc biết về ngành may.

Những vị trí việc làm thống kê tại Hải Phòng các bạn cần biết
Những vị trí việc làm thống kê tại Hải Phòng các bạn cần biết 

4.2. Vị trí nhân viên thống kê thủy sản

Hải Phòng có một lợi thế đó là có biển, biển cho chúng ta rất nhiều tài sản quý trong đó có các loài thủy, hải sản. Chính vì vậy mà các công ty chế biến thủy sản tập trung khá nhiều ở đây nhằm cung cấp các sản phẩm chế biến ra thị trường trong nước và cả nước ngoài. Cũng như vị trí thống kê may mặc, thì vị trí này cúng yêu cầu các kỹ năng đó là nhanh nhẹn, am hiểu về quy trình chế biến và có kinh nghiệm là một lợi thế lớn nhất. Cụ thể công việc của vị trí này như sau:

- Thống kê lượng hàng hóa xuất kho và nhập kho tại doanh nghiệp.

- Tổng hợp các số liệu và đối chiếu chúng với nhau rồi lập báo cáo thống kê gửi cho các bộ phận liên quan và các cấp quản lý.

- Thực hiện các công việc khác do quản lý phan công.

Hầu hết thì các quy trình làm việc của vị trí nhân viên thống kê ở tất cả các doanh nghiệp đều giống nhau, nên chỉ cần các bạn đảm bảo được các yêu cầu về kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần có thì trong quá trình làm việc chúng ta có thể trau dồi thêm các nghiệp vụ thực tiễn cho bản thân.

5. Mức lương của việc làm thống kê tại Hải Phòng

Mức lương của việc làm thống kê tại Hải Phòng
Mức lương của việc làm thống kê tại Hải Phòng

Hải Phòng là một trong số các tỉnh, thành phố có nền kinh tế vững chắc nhất ở nước ta. Vì nơi đây phát triển nên mức thu nhập cũng được tăng lên theo khu vực. Trung bình mức lương của các bạn nhận được ở vị trí nhân viên thống kê khoảng 5-7 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào thời gian làm việc của bạn và phụ thuộc chính vào từng công ty có quy mô nhỏ hay lớn.

Đối với các công ty lớn, họ thường đưa ra mức lương cơ bản là khoảng 4 triệu đồng và thường là cho nhân viên làm thêm giờ để thu nhập của họ cao hơn. Sau khi tính cả lương làm thêm giờ thì thu nhập có thể lên tới 6-7 triệu đồng/tháng.

Với các công ty có quy mô nhỏ và giờ làm ít thì đương nhiên lương của nhân viên thống kê nhận được cũng sẽ thấp hơn so với các công ty lớn.

6. Cơ hội việc làm thống kê tại Hải Phòng

Cơ hội việc làm thống kê tại Hải Phòng
Cơ hội việc làm thống kê tại Hải Phòng

Ngành thống kê cực kỳ “HOT” trong những năm vừa qua, từ khi xuất hiện cho tới này, công việc này có tầm ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của các doanh nghiệp. Là một ngành “HOT” như vậy thì đương nhiên nó tiềm ẩn rất nhiều cơ hội để phát triển. Vậy đó là những cơ hội gì?

Ở Hải Phòng, là nơi có biển rất thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa xuất nhập khẩu, vì vậy mà doanh nghiệp có cơ hội phát triển trong lĩnh vực kinh doanh, khi doanh nghiệp có sự phát triển thì đương nhiên nhân viên thống kê cũng sẽ có cơ hội phát triển theo.

Nếu làm tốt công việc thống kê của mình, các bạn cũng sẽ được cấp trên đề xuất lên làm quản lý của tổ thống kê và tất nhiên lương của bạn sẽ được tăng dần theo cấp bậc.

Khi làm việc ở các công ty ở Hải Phòng, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về công việc cho bản thân mình hơn và có cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và học hỏi được nhiều hơn trong mọi lĩnh vực.

7. Cách tìm việc làm thống kê tại Hải Phòng

Ngày nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, do đời sống con người cũng được nâng cao vì vậy mà mỗi người cũng đã sở hữu riêng cho mình một chiếc điện thoại thông minh rồi. Và với chiếc điện thoại có kết nối mạng này chúng ta có thể tìm mọi thứ trên trái đất mà không phải bước chân đi đâu hay mất bất cứ một khoản chi phí nào và đó là điều vô cùng tuyệt vời.

 Cách tìm việc làm thống kê tại Hải Phòng
Cách tìm việc làm thống kê tại Hải Phòng

Các bạn đang muốn tìm việc làm nhân viên thống kê tại Hải Phòng, có một cách cực kỳ đơn giản, hiệu quả mà nhanh chóng đó chính là truy cập vào trang timviec365.vn. Đây là trang tuyển dụng uy tín nhất dành cho tất cả mọi người, nó giúp các bạn có thể tìm kiếm mọi việc làm trên tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam.

Qua bài viết chia sẻ thông tin về việc làm thống kê tại Hải Phòng này, mình hy vọng các bạn có thể sớm tìm được cho mình một vị trí thống kê phù hợp với bản thân. Đừng quên nạp thêm kiến thức chuyên môn nghề nghiệp để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao trong công việc và đừng quên vào timviec365.vn để tìm kiếm thông tin các bạn muốn biết nhé.

Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ước mơ của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype