Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thủy sản mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thủy sản tại Hải Phòng tháng 12/2021 (2 việc làm)

INVE Viet Nam

Nhân viên kinh doanh ngành thủy sản miền Bắc - trại tôm thương phẩm

INVE Viet Nam

Thanh Hóa, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thủy Sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hải Phòng được biết đến với tiềm năng biển cả mạnh mẽ, với những con người lao động tài giỏi với bàn tay thiên phú. Dựa vào lợi thế mà ông trời ban tặng mà ngành Thủy sản tại đây cũng dần được phát triển năng động. Việc làm thủy sản tại Hải Phòng đang thu hút đông đảo lượng lao động từ khắp nơi tới đây. Để có thể tham gia vào được một vị trí trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp đỡ được bạn.

“Tại sao bạn nên tham gia vào việc làm thủy sản tại Hải Phòng?” Câu hỏi chúng tôi đặt ra có thể cũng là câu hỏi mà bạn đang gặp vướng mắc. Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều câu trả lời trên mạng xã hội internet, thông qua bạn bè người thân. Tuy nhiên với kinh nghiệm của tôi, tôi sẽ đưa cho bạn những lý lẽ là lập luận giúp bạn có thể hoàn thiện câu hỏi này. 

1.1. Thị trường ngành thủy sản tại Hải Phòng 

Thị trường ngành thủy sản tại Hải Phòng
Thị trường ngành thủy sản tại Hải Phòng 

Như các bạn cũng biết, Hải Phòng là một trong những thành phố cảng nổi tiếng của vùng đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ, đây cũng là một trong những thành phố cảng quan trọng bậc nhất của nước ta. Biết đến Hải Phòng, không để không nhắc đến đảo Cát Bà với lượng khách du lịch từ khắp tổ quốc và quốc tế tăng lên hằng năm. 

Để phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực và kinh doanh buôn bán cho thành phố và các tỉnh lân cận, phát triển kinh tế thủy hải sản thì tại đây đã có rất nhiều địa điểm kinh doanh đã được nổi lên sôi nổi hơn. Khu vực nuôi trồng thủy sản của toàn thành phố đã đạt tới hơn 12.400 ha, sản lượng hải sản được nuôi trong vụ thu hoạch vào năm 2019 đã được ước tính đạt tới trên 47.000 tấn tăng hơn 6.22% so với năm 2018. 

Với tiềm năng ôn hòa của khí hậu cũng như địa hình và nguồn lao động của tỉnh, không ít các nhà đầu tư lớn cũng bắt đầu mon men tìm đến miếng bánh ngọt này. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không chỉ lợi dụng địa bàn nơi đây mà còn mang đến những mô hình nuôi trồng sinh thái thân thiện với môi trường tự nhiên mới cho bà con nơi đây. 

Việc những mô hình thân thiện được áp dụng vào trong nuôi trồng thủy sản khiến cho việc nuôi trồng trở nên nhẹ nhàng hơn, đồng thời sản lượng và chất lượng cũng dần được cải thiện. Theo các nhà chức trách có thẩm quyền đánh giá, Hải Phòng là nơi có tiềm năng cung cấp hàng hóa thủy sản lớn, có sức mạnh cạnh tranh được với thị trường lớn trên thế giới. 

1.2. Nhà tuyển dụng với bài toán tìm kiếm nguồn lao động tiềm năng tại Hải Phòng

Thị trường nuôi trồng thủy sản tại Hải Phòng bắt đầu có dấu hiệu trở nên sôi động hơn so với những năm vừa qua góp phần không nhỏ vào kinh tế phát triển của thành phố Hải Phòng. Lợi dụng điểm mạnh về địa lý này mà đã có gần 1000 doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế đã và đang được đi vào hoạt động. Các doanh nghiệp nổi lên, khiến cho nhu cầu tuyển dụng các lao động lành nghề cũng bắt đầu trở nên sôi nổi hơn. 

Một số công ty lớn đang có nhu cầu tuyển dụng lao động phải kể đến là Công ty Hạ Long khai thác dịch vụ thủy sản, Công ty TNHH chế biến thủy sản nhập khẩu Việt Trường, Công ty thủy nguyên giống hải sản… 

Yêu cầu mà nhà tuyển dụng ngành thủy sản thường đề ra đó là các lao động phải có kinh nghiệm và kiến thức cho nuôi trồng thủy sản. Điều này cũng khiến cho các nhà tuyển dụng có xu hướng thiếu lao động. Mặc dù tại Hải Phòng, nguồn lao động tiềm năng không nhỏ thế nhưng người dân ở đây thường có xu hướng tự chăm nuôi thủy sản, tự tìm nguồn buôn bán tạo thu nhập cho chính mình. Hơn thế nữa, nhiều bạn sinh việc khi đã hoàn thành ngành học của mình trong lĩnh vực thủy sản thường có những tham vọng lớn hơn và thường có xu hướng di chuyển đến các vùng lân cận và các thành phố tiềm năng để có thể xây dựng một cơ ngơi, một vị trí việc làm với mức lương cao dành cho mình. 

Đây cũng có thể giải thích cho lý do tại sao các doanh nghiệp, tổ chức nuôi trồng thủy sản đang phải đắn đo để giải quyết bài toán khó nhằn này. 

1.3. Người lao động đã nhận ra cơ hội gì trong việc làm thủy sản tại Hải Phòng? 

Mặc dù các doanh nghiệp còn đang phải bận rộn giải quyết những vấn đề về thiếu người lao động nhưng vẫn còn một bộ phận người lao động đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm thủy sản. Nhiều lao động đã nhận ra được rằng họ sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn là việc tự mình thành lập một doanh nghiệp nhỏ với nhiều khó khăn. 

Nhiều vị trí không yêu cầu kinh nghiệm cao
Nhiều vị trí không yêu cầu kinh nghiệm cao 

Môi trường năng động - Tính cạnh tranh không cao

Khi mà tại Hải Phòng là một thành phố cảng có tiếng với số lượng khu công nghiệp thủy sản tăng cao, nhu cầu tiêu thụ thủy sản lớn. Không ít các doanh nghiệp có xu hướng tuyển dụng các lao động có tay về trong việc nuôi trồng thủy sản. Người lao động sẽ ít gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm, thị trường cạnh tranh công việc cũng không quá gay gắt so với nhiều khu vực lân cận. Người lao động có thể dễ dàng lựa chọn cho mình nhiều vị trí phù hợp với chuyên môn của chính mình. 

Nhiều vị trí không yêu cầu kinh nghiệm cao 

Đối với lao động phổ thông thì ngành thủy sản cũng đang được ưu tiên lớn nhất tại Hải Phòng. Một số các xí nghiệp buôn bán thủy sản, nhà máy đóng gói hải sản xuất khẩu, người lao động sẽ không cần phải đạt đến một trình độ chuyên môn cao về nuôi trồng tôm, cá nước lợ nước ngọt như các kỹ sư nuôi trồng thủy sản. Mà yêu cầu đặt ra đó là người lao động cần phải nhanh nhẹn, cần cù, chịu khó để có thể đạt được mức năng suất nhất định mà bộ phận kinh doanh đề ra. Chính việc này mà tại Hải Phòng đã giải quyết được không ít vấn đề việc làm cho các lao động phổ thông. Hơn 2000 người lao động đã có việc làm để ổn định thu nhập của chính mình 

Mức lương - thưởng hấp dẫn 

So với các ngành nghề khác, con người tại Hải Phòng thường có xu hướng cần cù chịu khó và công bằng trong đánh giá công việc. Các doanh nghiệp ở đây sẵn sàng trả cho người lao động mức lương cao nếu như bạn là một nhân viên chăm chỉ luôn đạt được mức chỉ tiêu cao hơn so với quy định. 

Trong ngành nuôi trồng thủy sản, bất kể tại vị trí nào, mức lương cũng không bao giờ dưới 4 triệu/ tháng. Hầu hết mức lương sẽ được giao động từ 4 triệu đến 15 triệu tùy thuộc vào vị trí công việc của từng người trong lao động. 

Có rất nhiều vị trí làm việc thủy sản đang làm mưa làm bão thu hút được nhiều đối tượng lao động Hải Phòng. Đặc biệt là một số các công việc dưới đây: 

Một số vị trí việc làm thủy sản “hot” có mới mức lương cao tại Hải Phòng
Một số vị trí việc làm thủy sản “hot” có mới mức lương cao tại Hải Phòng

2.1. Nhân viên kỹ thuật (kỹ sư) nuôi trồng thủy sản

Kỹ sư nuôi trồng thủy sản là một trong những chuyên ngành thu hút được nhiều bạn trẻ tại Hải Phòng. Sau khi kết thúc chương trình học của mình, các bạn trẻ sẽ nắm được trong tay cách nuôi trồng thủy sản tại vùng nước mặn và nước ngọt, môi trường nào thuận lợi cho việc nuôi trồng hải sản, đâu mới là hải sản mang lại tiềm năng kinh tế… Đây cũng là kiến thức chuyên môn cần có mà vị trí công việc kỹ sư nuôi trồng thủy sản yêu cầu. Thêm vào đó, vị trí công việc nhân viên kỹ sư nuôi trồng thủy sản sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng thiếu thốn việc làm tại Hải Phòng khi mà yêu cầu về tuyển dụng việc làm còn cao hơn nhu cầu tìm việc làm của lao động. 

Mức lương đối với vị trí này tại Hải Phòng đang được ưu ái, giao động trong mức từ 7 triệu đến 15 triệu/ tháng tùy theo quy mô của doanh nghiệp, kinh nghiệm và sự cống hiến của người lao động. 

2.2. Nhân viên môi trường xử lý nước thải 

Để có thể nuôi trồng thủy sản tốt nhất thì không thể không để tâm đến quy trình xử lý nước thải trong hệ thống nuôi trồng. Để có thể giúp cho tôm, cá ít bị mắc bệnh, chất lượng tốt hơn để có thể đảm bảo sự ổn định trong tiêu thụ hàng hóa thì quy trình này đối với các doanh nghiệp là rất quan trọng. Một nhân viên môi trường xử lý nước thải cần phải hoàn thành những công việc sau:

  • Kiểm soát và điều hành toàn bộ hệ thống nước thải 
  • Phân tích các mẫu nước thải để có thể tối ưu hóa các bồn chứa đảm bảo sự phát triển của vi sinh vật có lợi. 
  • Làm sạch các bồn chứa, máy móc để đảm bảo hệ thống gọn gàng sạch sẽ 
  • Tiếp nhận các thông tin, dữ liệu khi điều hành hệ thống để có thể đảm bảo rằng hệ thống nước thải được vận hành tốt nhất 

Mức lương đối với nhân viên môi trường xử lý nước thải được đánh giá dựa theo năng lực của từng cá nhân và dựa trên hình thức cạnh tranh. Dựa theo những con số mà Timviec365.vn thu nhập được thì đa số người lao động sẽ được nhận mức lương dao động từ 5 triệu tới 8 triệu/ tháng chưa kể lương thưởng cuối tháng. 

2.3. Nhân viên nuôi tôm 

Nhân viên nuôi tôm
Nhân viên nuôi tôm 

Ngoài cá biển thì tôm cũng là một loại hải sản được tiêu thụ khá nhiều tại Hải Phòng với lượng xuất khẩu cực lớn cho các tỉnh thành lân cận và thành phố lớn. Tuy nhiên đối với một nhân viên nuôi tôm ngoài phải thực hiện công các chuẩn bị ao trước khi thả tôm và việc nuôi, cho tôm ăn. Mà còn phải đảm bảo rằng chất lượng đầu ra của tôm phải ở mức “hoàn hảo”. 

Vị trí này phù hợp với cả những lao động phổ thông bởi công việc không yêu cầu chuyên môn cao. Đa phần sẽ dựa vào kinh nghiệm ứng biến trong cuộc sống để đánh giá thực lực làm việc. Chưa kể, nhân viên nuôi tôm cũng là một vị trí được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng lớn vẫn đảm bảo mức lương hợp lý và chế độ đối đãi nhân viên tốt.

Mức lương thỏa thuận cho vị trí nhân viên nuôi tôm thường sẽ rơi vào mức 5 đến 7 triệu phù thuộc vào kinh nghiệm của người lao động và quy mô sản xuất của doanh nghiệp. 

Kênh thông tin đa dạng nhà tuyển dụng khi tìm việc làm Thủy sản
Kênh thông tin đa dạng nhà tuyển dụng khi tìm việc làm Thủy sản 

3.1. Thông qua báo đài và hệ thống tìm việc làm của thành phố

Nhằm giảm thiểu thất nghiệp của người lao động thì thanh phố Hải Phòng đã cho ra đời nhiều chính sách để khắc phục. Chính sách giải quyết việc làm mà thành phố đang áp dụng gần đây đó là mở ra nhiều trung tâm việc làm giúp nhà tuyển dụng và người lao động tìm đến nhau. Hệ thống này đã thành công giải quyết cho hơn 10.000 lao động trong nhiều ngành nghề đặc biệt là thủy sản. 

Tuy nhiên hệ thống này cũng gặp một vài nhược điểm như:

  • Bạn sẽ không thể tìm kiếm việc làm 24/7. 
  • Các trung tâm sẽ thường cố định giờ nhận lao động và thời gian thông báo có việc làm phù hợp là khá lâu. 
  • Khi bạn chấp nhận việc làm này thì bạn sẽ phải mất một lệ phí để có thể nộp hồ sơ vào vị trí công việc 

3.2. Timviec365.vn - Kho tàng việc làm thủy sản lớn nhất nhì cả nước

Để có thể giải quyết vấn đề việc làm và khắc phục được nhanh chóng những ưu điểm trên. Các trang web tìm việc đã bắt đầu nổi lên rầm rộ trên mạng xã hội và mạng internet. Thế nhưng không phải tất cả các trang website đều đảm bảo được sự uy tín của mình. Để không làm mất thời gian, hay gặp phải những công ty ma thì lời khuyên của tôi đó là bạn hãy tìm ngay đến Timviec365.vn. 

Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các nhà tuyển dụng từ ngày đến đêm, bất kỳ mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được những thông tin như mô tả việc làm, yêu cầu công việc, chế độ đãi ngộ,... Ngoài ra bạn còn có thể tự mình tạo ra hồ sơ xin việc và nộp ngay cho nhà tuyển dụng mà bạn mong muốn hoàn toàn miễn phí và không mất bất kì một khoản phí nào 

Không dừng lại ở đó, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của Timviec365.vn nếu bạn thực hiện liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline hoặc mục chat để được hỗ trợ. 

Đừng quên một bản CV hoàn hảo để khiến nhà tuyển dụng “gục ngã”
Đừng quên một bản CV hoàn hảo để khiến nhà tuyển dụng “gục ngã”

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc thiết kế một bản Cv với nội dung súc tích và lối thiết kế đẹp mắt thì hãy để Timviec365.vn lo việc đấy cho bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều mẫu CV với thiết kế độc đáo phục vụ cho từng ngành nghề, từng lĩnh vực khác nhau.

Trong trường hợp bạn không biết viết gì cho bản CV thì đừng lo lắng, Timviec365.vn đã có cách cho bạn rồi. Tại từng Cv ngành nghề cụ thể, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn cách viết một bản CV hoàn hảo đốn tim các nhà tuyển dụng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bấm ngay cách tạo CV ngành Thủy sản để nắm trong tay một công cụ chinh phục nhà tuyển dụng?

Tìm việc làm thủy sản tại Hải Phòng sẽ không còn là vấn đề nan giải khi bạn đã thành đồng hành cùng tôi xuyên suốt bài viết này. Timviec365.vn sẵn sàng đồng hành cũng bạn trên con đường tìm kiếm thu nhập cho riêng mình!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype