Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận chuyển giao nhận mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng tháng 11/2021 (21 việc làm)

Công Ty Apectrans

Cán bộ điều vận Hải Phòng

Công Ty Apectrans

Hải Phòng

Hạn nộp: 20/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Pan Hải An

LÁI XE CONTAINER

Công ty TNHH Pan Hải An

Hải Phòng

Hạn nộp: 30/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Pan Hải An

NHÂN VIÊN GIÁM ĐỊNH CONTAINER

Công ty TNHH Pan Hải An

Hải Phòng

Hạn nộp: 30/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Apectrans

Quản lý Container EQC Logistics tại Hải Phòng

Công Ty Apectrans

Hải Phòng

Hạn nộp: 21/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Nhân viên giao nhận

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Toàn quốc, Gia Lai, Kon Tum

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Vận Chuyển Giao Nhận đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Vận chuyển giao nhận là một trong những dịch vụ đóng vai trò hết sức quan trọng và cũng là một mắt xích không thể thiếu nằm trong chuỗi cung ứng của ngành Logistics hiện nay ở rất nhiều các tỉnh thành, trong đó có Hải Phòng. Vậy tình hình tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng trong những năm gần đây như thế nào?

1. Yếu tố ảnh hưởng đến tình hình việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng

Có thể thấy, sự bùng nổ mạnh mẽ của lĩnh vực vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng trong thời gian gần đây đã và đang tạo ra một bước chuyển mới cho nền kinh tế tại Hải Phòng nói riêng và cả đất nước nói chung. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng lớn đến sự biến đổi đó? Cùng phân tích những vấn đề dưới đây nhé!

1.1. Sự tăng trưởng kinh tế

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng hội nhập quốc tế đang ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho Hải Phòng thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa trong việc phát triển các ngành nghề, lĩnh vực quan trọng cũng như đưa nền kinh tế đi lên. Theo đó, rất nhiều các doanh nghiệp mở rộng quy mô hoạt động ở mọi lĩnh vực khác nhau và kinh doanh không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu sản phẩm ra ngoài thế giới. Điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến ngành cung ứng hàng hóa, trong đó nhất là dịch vụ vận chuyển giao nhận.

Sự tăng trưởng kinh tế
Sự tăng trưởng kinh tế ảnh hưởng đến vấn đề việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng

Bởi thực tế, kinh tế tăng trưởng nhanh dẫn đến các cơ sở kinh doanh ra sức đẩy mạnh sản xuất, đẩy mạnh phân phối hàng hóa đến các cơ sở, đại lý để buôn bán và thu lợi nhuận. Khi đó, họ rất cần đến các dịch vụ về nhận và vận chuyển các sản phẩm, hàng hóa từ khu vực này đến khu vực khác, đáp ứng tối đa nhu cầu của con người và thu lại lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà ngành vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng được đánh giá là khá “bận rộn” trong nhiều năm trở lại đây.

Xét thực tế trên có thể thấy đây chính là cơ hội rất lớn dành cho người lao động bởi khi ngành vận chuyển giao nhận ngày càng phát triển thì nhu cầu tuyển dụng sẽ càng cao, cơ hội có được việc làm của người lao động tại Hải Phòng cũng lớn hơn rất nhiều, theo đó tình trạng thất nghiệp cũng giảm đi đáng kể và cũng giúp cho vấn đề kinh tế - xã hội tại Hải Phòng được cải thiện hơn.

1.2. Nhu cầu đời sống của con người

Khi kinh tế phát triển thì kéo theo đó đời sống của con người cũng sẽ ngày càng được nâng cao, nhu cầu về việc sử dụng các dịch vụ hay các sản phẩm cũng cao hơn. Bên cạnh đó, nhịp chảy cuộc sống cũng ngày càng vội vã, bận rộn và con người thực tế không có quá nhiều thời gian cho công việc đi mua sắm hay tìm kiếm các sản phẩm, các dịch vụ trực tiếp bên ngoài. Hầu hết con người hiện nay đều ứng dụng công nghệ vào việc mua bán, trao đổi hàng hóa qua các hình thức thương mại điện tử. Do đó mà đây cũng chính là một yếu tố dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ và gia tăng về việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng trong nhiều năm gần đây.

Nhu cầu đời sống của con người
Nhu cầu đời sống của con người ngày càng tăng lên

Thêm vào đó, với mục tiêu phát triển các sản phẩm, dịch vụ không chỉ trong phạm vi thành phố mà còn ra rất nhiều các tỉnh thành khác cũng như xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, việc đẩy mạnh hoạt động của dịch vụ vận chuyển giao nhận là điều hết sức quan trọng vì con người không thể nào đi một quãng đường quá xa như vậy để mua bán sản phẩm được. Vì vậy càng có thể khẳng định việc phát triển việc làm vận chuyển giao nhận là điều tất yếu tại Hải Phòng và rất nhiều các tỉnh thành khác tại Việt Nam hay các quốc gia trên thế giới.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng

Như đã phân tích ở trên, nền kinh tế đang có chiều hướng rất tích cực và theo đó là ngành vận chuyển giao nhận cũng được đẩy mạnh. Hàng loạt các doanh nghiệp lớn kinh doanh về dịch vụ này mở rộng quy mô hoạt động tại các cơ sở, chi nhánh tại Hải Phòng. Khi đó thì khối lượng công việc chắc chắn cũng sẽ tăng lên rất nhiều và đòi hỏi cần phải có một nguồn nhân lực bổ sung cho các vị trí việc làm để đáp ứng được về yêu cầu và tiến độ công việc cũng như nhu cầu của khách hàng.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng
Nhu cầu tuyển dụng việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng

Có thể thấy không ít những thông tin tuyển dụng được các doanh nghiệp đăng tải lên các trang mạng xã hội, nhất là các website tuyển dụng hay cả phát tờ rơi để tuyển dụng nhân sự. Đặc biệt là các vị trí như là nhân viên giao hàng, nhân viên lái xe,... có nhu cầu tuyển dụng khá lớn và tiêu chí tuyển dụng cũng không quá khắt khe, do đó, phù hợp với rất nhiều các đối tượng người lao động khác nhau.

3. Tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng ở những vị trí nào?

3.1. Tuyển dụng nhân viên lái xe chuyển hàng

Lái xe là vị trí công việc không thể thiếu để có thể vận chuyển hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến địa điểm phân phối hay chuyển hàng xuất khẩu. Do đó, đây là vị trí có nhu cầu tuyển dụng khá lớn không chỉ tại các doanh nghiệp về vận chuyển mà còn rất nhiều các lĩnh vực hoạt động khác cũng cần đến ở Hải Phòng. Với công việc này thì không yêu cầu về trình độ, bằng cấp đại học mà chỉ cần bạn có sức khỏe tốt cũng như có bằng lái xe theo yêu cầu là có thể làm được. Mức lương đối với nhân viên lái xe chuyển hàng từ 8 – 10 triệu đồng/tháng và có thể thay đổi tùy vào thời gian làm việc.

Tuyển dụng nhân viên lái xe chuyển hàng
Tuyển dụng nhân viên lái xe chuyển hàng

Nhiệm vụ đối với nhân viên lái xe chuyển hàng đó là:

- Thực hiện công việc chuyển hàng hóa từ cơ sở sản xuất hay địa điểm yêu cầu lên xe và vận chuyển đến các địa chỉ phân phối hàng hóa hoặc địa điểm gửi hàng.

- Trong quá trình vận chuyển cần bảo đảm về số lượng và chất lượng hàng hóa thật tốt.

- Báo cáo tình hình vận chuyển hàng hóa lên quản lý sau khi đã hoàn thành hay gặp bất kỳ vấn đề gì bất ngờ xảy ra.

3.2. Tuyển dụng nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng có lẽ là vị trí rất quen thuộc đối với chúng ta hiện nay bởi không chỉ có các doanh nghiệp lớn kinh doanh các dịch vụ đó mà ngay cả những người chạy xe bình thường cũng có thể làm nghề này qua các ứng dụng đang khá phổ biến hiện nay như là Grab, Goviet, Be,... Với công việc này thì không yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm mà chỉ cần bạn có sức khỏe, chăm chỉ, chịu khó là đều có thể làm được. Thu nhập với vị trí này nếu làm việc cho các doanh nghiệp thì dao động từ khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng. Còn làm việc tự do thì tùy thuộc vào thời gian cũng như số lượng đơn giao hàng bạn nhận được.

Tuyển dụng nhân viên giao hàng
Tuyển dụng nhân viên giao hàng

Công việc chủ yếu của nhân viên giao hàng là tiếp nhận yêu cầu gửi hàng từ bộ phận quản lý hay khách hàng và đến các địa điểm đó nhận hàng rồi giao đến các địa điểm khác theo yêu cầu.

3.3. Tuyển dụng nhân viên giám sát giao hàng

Giám sát giao hàng là vị trí thường làm việc tại các văn phòng doanh nghiệp và quản lý hệ thống các đơn hàng được nhận về, đơn hàng chuyển đi mỗi ngày qua các phần mềm quản lý doanh nghiệp. Công việc này cũng không yêu cầu quá cao về trình độ mà bạn chỉ cần thành thạo về kỹ năng sử dụng máy tính, các phần mềm, là người cẩn thận là có thể làm được. Mức lương đối với một nhân viên giám sát giao hàng dao động trong khoảng từ 7 – 9 triệu đồng/tháng tùy vào thời gian, kinh nghiệm làm việc.

Tuyển dụng nhân viên giám sát giao hàng
Tuyển dụng nhân viên giám sát giao hàng

Cụ thể công việc đối với một nhân viên giám sát giao hàng chính là:

- Nhập các số liệu về các đơn hàng được nhận cũng như các đơn hàng chuyển đi vào hệ thống phần mềm quản lý của doanh nghiệp mỗi ngày.

- Quản lý, theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa của nhân viên giao hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hàng được chuyển đi.

- Tiếp nhận và xử lý những yêu cầu từ khách hàng về đơn hàng.

- Làm một số công việc khác liên quan đến quản lý hàng hóa theo yêu cầu của cấp trên.

4. Bí quyết tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng

Hiện nay, với nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm vận chuyển giao hàng thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin tuyển dụng nhân viên vận chuyển giao hàng tại Hải Phòng trên rất nhiều các phương tiện thông tin khác nhau. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người, nhất là những người lao động chưa có kinh nghiệm tìm việc lo lắng về vấn đề chất lượng thông tin hay sợ bị lừa. Vì thực chất, xã hội ngày càng phức tạp hơn và chắc chắn sẽ không tránh khỏi những đơn vị lợi dụng lòng tin của con người để lừa lọc.

Bí quyết tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng
Bí quyết tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng

Tuy nhiên thì vẫn sẽ có những giải pháp vô cùng hữu hiệu dành cho người lao động tại Hải Phòng khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm vận chuyển giao nhận đó là tìm trên các trang tuyển dụng online như là timviec365.vn – một website nổi tiếng hàng đầu cung cấp đến cho người dùng những thông tin tuyển dụng mới và chất lượng nhất. Toàn bộ những bài đăng đều đã được kiểm duyệt vô cùng kỹ lưỡng trước khi được xuất hiện trên trang. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và ứng tuyển việc làm trên trang web này.

Chỉ cần một vài “cú chạm” nhẹ, bạn đã có thể nắm ngay cơ hội việc làm vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng cho bản thân ngay cả khi đang ở nhà hay bất kỳ nơi đâu. Ngoài ra thì sau khi đăng nhập, tiến hành tìm kiếm công việc theo mong muốn, bạn có thể nhấn nút nộp hồ sơ để ứng tuyển ngay cho mình một vị trí ưng ý nhất và nhà tuyển dụng cũng sẽ nhận được ngay hồ sơ ứng tuyển đó. Vậy là bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức để đi tìm hay lo lắng về việc bị lừa và không thể có được việc làm rồi.

Hy vọng những chia sẻ mà timviec365.vn mang đến trên đây sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng tìm được một công việc vận chuyển giao nhận tại Hải Phòng nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype