Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Hà Nam tháng 11/2021 (16 việc làm)

Worklink Việt Nam

Kỹ sư điện công trình M&E engineer tổng thầu Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Tổng thầu xây dựng Nhật Bản tuyển M&E engineer

Worklink Việt Nam

Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam

Hạn nộp: 19/12/2020 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang Tìm việc làm xây dựng tại Hà Nam? Bạn đang mong muốn theo đuổi thành công việc làm này nhưng lại chưa có nhiều thông tin về nó? Vậy thì dành ra vài phút để tham khảo những chia sẻ thực tế bởi các chuyên gia về vấn đề tìm việc làm ngành xây dựng tại tỉnh Hà Nam nhé.

1. Tìm việc làm xây dựng tại Hà Nam dễ hay khó?

Để trả lời được câu hỏi này thì cần phải dựa vào khá nhiều yếu tố khác nhau, và tôi tin rằng không phải ai cũng có câu trả lời giống nhau. Bởi chúng ta, mỗi người có năng lực, có khả năng phù hợp những công việc là khác nhau chưa kể cơ hội của chúng ta cũng không hề giống nhau. Vậy câu hỏi khác đặt ra, nhu cầu tuyển dụng việc làm xây dựng tại Hà Nam có tốc độ ra sao?

Tìm việc làm xây dựng tại Hà Nam dễ hay khó?
Tìm việc làm xây dựng tại Hà Nam dễ hay khó?

Có lẽ các bạn cũng hiểu rằng, Hà Nam là một tỉnh thành có diện tích nhỏ thứ hai cả nước. Vậy nên cơ hội việc làm xây dựng đương nhiên cũng không thể bằng với các tỉnh thành phát triển hay có diện tích rộng lớn. Tuy nhiên với tốc độ phát triển kinh tế như tỉnh Hà Nam hiện nay thì nhu cầu về nâng cao, cải thiện và xây dựng cơ sở hạ tầng là điều hiển nhiên. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm xây dựng của bạn cũng rộng mở hơn, nhưng chưa đủ đưa ra được câu trả lời. Nó vẫn phải phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn cùng với khả năng thích nghi với công việc của từng người thì mới có thể khẳng định cũng như đưa ra được câu trả lời chính xác. Vậy nên các bạn tham khảo tiếp những nội dung phía dưới để biết đâu là câu trả lời của mình nhé.

2. Một số vị trí việc làm xây dựng tại Hà Nam hấp dẫn và có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Không chỉ riêng Hà Nam mà còn nhiều tỉnh thành khác, ngành xây dựng đang sở hữu khá nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Nguồn nhân lực ngành xây dựng tại Hà Nam cũng có nhiều động lực cố gắng hơn nữa để thành công trong công việc. Dưới đây sẽ là một vài cơ hội điển hình, có thể phù hợp với bạn nên đừng bỏ qua nhé.

2.1. Kỹ sư xây dựng cầu đường

Vốn là một trong những vị trí hot, nhu cầu tuyển dụng nhiều nên cơ hội dành cho các bạn khác lớn. Trên thực tế thì các bạn cũng có thể dễ hiểu được điều này, dựa vào những mặt còn hạn chế về hạ tầng cơ sở và hệ thống giao thông, nên Hà Nam đang không ngừng đưa ra những dự án đầu tư thúc đẩy các công trình giao thông được cải thiện nhiều hơn.

 Kỹ sư xây dựng cầu đường
 Kỹ sư xây dựng cầu đường

Khi đảm nhận vị trí này các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại cơ quan Nhà nước thuộc ngành giao thông vận tải, ví dụ như: Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Giao thông vận tải, Sở Kiến trúc Quy hoạch,... hoặc các Công ty chuyên đấu thầu các công trình cầu đường, hạ tầng giao thông…

Một số nhiệm vụ cơ bản mà các bạn nên biết nếu đang quan tâm đến vị trí việc làm này:

- Tổ chức và tiến hành thi công xây dựng công trình Cầu - Đường bộ.

- Liên hệ với Chủ đầu tư / Tư vấn và các đơn vị liên quan nhằm giải quyết công tác thi công của dự án;

- Tham gia quá trình nghiệm thu Công trình / Hạng mục công trình với Chủ đầu,…

- Hướng dẫn Đội thi công, Nhà Thầu phụ tiến hành công việc theo các yêu cầu kỹ thuật và bản vẽ thi công;

2.2. Giám sát xây dựng

Nếu đã và đang quan tâm đến việc làm xây dựng ở Hà Nam thì hình ảnh giám sát xây dựng cũng đã được phác họa phần nào trong hiểu biết của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có những thông tin cụ thể về vị trí này, trong khi đây lại là việc làm rất được nhà tuyển dụng trên timviec365.vn quan tâm.

Giám sát xây dựng
Giám sát xây dựng

Trên thực tế thì Giám sát xây dựng là những chịu trách nhiệm trong vấn đề giám sát, kiểm tra, theo dõi, đôn đốc và đưa ra những ý kiến, đánh giá những nhân viên, công nhân bằng cách tham gia trực tiếp vào công trình. Tất cả quá trình khảo sát xây dựng, thi công công trình đều cần những người giám sát. Để đảm nhận được vị trí này thì các bạn cũng cần phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn về xây dựng, hiểu biết các quy định của pháp luật cùng với các tiêu chuẩn kỹ thuật. Như vậy vừa thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng vừa có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ công việc.

Một số nhiệm vụ chính của kỹ sư giám sát xây dựng mà các bạn nên biết là: Kiểm tra các hồ sơ thiết kế của dự án; kiểm tra trình duyệt các biện pháp thi công do nhà thầu lập…; giám sát và nghiệm thu toàn bộ quá trình thi công xây lắp của các nhà thầu; nghiệm thu, tiếp nhận vật tư, thiết bị từ nhà cung cấp, bảo quản trong quá trình lưu kho, lưu bãi, cấp phát hoặc bàn giao cho nhà thầu lắp đặt hoặc nhà khai thác sử dụng theo quy định và nội dung hợp đồng ký kết; giám sát các nhà cung cấp, lắp đặt trong suốt quá trình lắp đặt, vận hành, chạy thử, nghiệm thu bàn giao đưa máy móc thiết bị vào khai thác sử dụng.

Ngoài ra, các kỹ sư giám sát xây dựng còn phải thường xuyên kiểm tra, giám sát các biện pháp an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường làm việc… Thường xuyên nhắc nhở và đình chỉ thi công… khi phát hiện nhà thầu vi phạm quy trình, chất lượng,… theo quy định. Cuối cùng là nghiệm thu công trình hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng.

Để có thêm thông tin chi tiết hơn về vị trí này thì các bạn tham khảo nội dung tuyển dụng được cập nhật hằng ngày trên timviec365.vn nhé.

>>>Bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian tìm việc làm tại Hà Nam mới nhất mà chỉ cần vài thao tác cực đơn giản là bạn đã có ngay hàng trăm thông tin về máy của bạn. Nhanh tay ứng tuyển để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm trong tầm tay. 

 

2.3. Kỹ sư thiết kế xây dựng

Kỹ sư thiết kế xây dựng
Kỹ sư thiết kế xây dựng

Thiết kế xây dựng là việc phác thảo hình thành một ý tưởng công trình bao gồm các phương án công nghệ phù hợp với nhu cầu sử dụng, phương án kiến trúc, kết cấu, kỹ thuật, phương án liên quan đến môi trường, phòng chống cháy nổ, sử dụng năng lượng, dự trù ngân sách và dự trù tuổi thọ của công trình. Đây là khâu dựa trên bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư để lên phương án tốt nhất cho công trình. Vị trí kỹ sư thiết kế xây dựng này đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm trong công việc mới có thể đảm nhận được các công trình lớn, liên quan đến uy tín nhà thầu và chất lượng công trình lâu dài.

Hầu hết các công ty xây dựng đều có tuyển vị trí này. Với công việc thiết kế xây dựng, bạn có thể ứng tuyển tại các công ty tư vấn thiết kế xây dựng hoặc đầu quân về các nhà thầu, công ty xây dựng lớn nhỏ trong và ngoài nước để tăng cơ hội học hỏi kinh nghiệm và phát huy hết khả năng của mình.

2.4. Kỹ sư máy xây dựng

Với nhiều bạn thì có lẽ đây còn là một vị trí công việc còn nhiều  mới mẻ. Tuy nhiên các bạn nên biết rằng máy móc và công nghệ là hai yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một tổ chức hoạt động ngành xây dựng. Đương nhiên tại Hà Nam cũng không ngoại lệ, thậm chí nó còn không thể thiếu trong quá trình thực hiện công trình. Chính vì vậy, các yếu tố liên quan đến máy móc, thiết bị là rất quan trọng.

 Kỹ sư máy xây dựng
 Kỹ sư máy xây dựng

Vậy nên các công ty xây dựng thường sẽ tuyển dụng các kỹ sư máy xây dựng về để được tư vấn, giám định riêng về thiết bị xây dựng cũng như quy trình lắp đặt các thiết bị, máy móc tại các công trình thương mại lớn, nhằm hỗ trợ và phục vụ cho quá trình thi công hoặc chuyển giao công nghệ.

Để làm được điều này thì ngoài các kiến thức về xây dựng công trình, thì ứng viên cũng cần phải nắm rõ bản chất của thiết kế, chế tạo cũng như cách thức khai thác kỹ thuật máy móc, thiết bị đạt tiêu chuẩn. Như vậy nhà tuyển dụng việc làm xây dựng tại Hà Nam cũng sẽ được bạn chinh phục thôi.

2.5. Công nhân xây dựng

Có lẽ đây là vị trí việc làm quá quen thuộc với các bạn rồi, hình ảnh những chú thợ xây hay phụ hồ cũng mà bạn có thể bắt gặp bất cứ đâu kể cả trên các tuyến phố nhỏ đến lớn hay những công trình đang thi công. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất hay những khó khăn mà các công nhận thợ xây phải trải qua.

Công nhân xây dựng
Công nhân xây dựng

Thực tế thì công nhân xây dựng là những người có chuyên môn, đã được đào tạo và tham gia xây dựng trực tiếp tại các công trình, cơ sở hạ tầng, nhà cửa.... Cũng có thể hiểu đây là công việc mang tính dịch vụ, bán sức lao động và được nhận thù lao hoặc lương tháng. Tuy nhiên đối với công nhân xây dựng tại Hà Nam thì thường đi kèm với nhà thầu và làm việc theo gói thầu.

Một số lĩnh vực của công nhân thợ xây ở các công trình như:  Thợ nề (làm việc với gạch, vôi, vữa); Thợ mộc (xử lý phần gỗ); Thợ lót thảm; Thợ trộn (liên quan đến bê tông, cốt thép); Thợ điện (thống điện trong công trình); Thợ xây hàng rào;  Thợ sắt (lắp đặt, hàn xì các khung sắt thép); Thợ tô (tô vẽ, chỉ nẻo); Thợ sửa ống nước (cài đặt và duy trì hệ thống đường ống dẫn nước, thoát nước); Thợ sơn; Thợ mái; Trang trí nội thất, thiết kế phong cảnh…

3. Một số lưu ý khi tìm việc làm xây dựng ở Hà Nam

3.1. Nên chắc chắn về sức khỏe của mình

Đối với đặc thù cũng như tính chất của việc làm xây dựng thì sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng, nếu không có sức khỏe tốt thì bạn cũng khó qua được vòng phỏng vấn, không thì trong quá trình làm việc cũng không thể diễn ra thuận lợi. Thậm chí còn có những trường hợp không may xảy ra. Vậy nên cần phải chắc chắn, mình là người có sức khỏe, thích ứng được mọi môi trường làm việc.

Một số lưu ý khi tìm việc làm xây dựng ở Hà Nam
Một số lưu ý khi tìm việc làm xây dựng ở Hà Nam

3.2. Lựa chọn vị trí phù hợp với mình

Yếu tố phù hợp cũng là một trong những điều quan trọng mà các bạn cần phải lưu tâm. Với  một số vị trí như đã chia sẻ ở trên thì các bạn đã chọn lựa chọn được cho mình vị trí nào chưa? Hoặc các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng khác trực tiếp tại timviec365.vn để có cái nhìn rõ nét về nhiều vị trí khác nữa.

3.3. Không nên quá coi thường hồ sơ xin việc

Mặc dù có vị trí công việc xây dựng không yêu cầu cao nhưng nhà tuyển dụng vẫn đặt ra những tiêu chuẩn nhất định đối với hồ sơ xin việc của bạn, đặc biệt là CV xin việc. Và tốt nhất các bạn nên tham khảo các mẫu hồ sơ (Thư xin việc, đơn xin việc, CV xin việc...) được cung cấp miễn phí tại timviec365.vn để có thể chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc ngành xây dựng chuyên nghiệp nhé.

Trên đây là những chia sẻ thực tế về kinh nghiệm tìm việc làm xây dựng tại Hà Nam, hy vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích đến bạn!

>>>Khu công nghiệp Đồng Văn hiện nay có rất nhiều nhà máy xí nghiệp đến đây để phát triển công ty và trong đó có các công ty điện tử luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Nếu bạn muốn tìm việc làm điện - điện tử tại Hà Nam thì nhanh chóng ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype