Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất khẩu lao động mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất khẩu lao động tại Hải Phòng tháng 11/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Ý định tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng vừa nhen nhóm trong bạn? Bạn vẫn còn cảm thấy lo sợ, bối rối và không biết cơ hội tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng có đạt được thành công như mong muốn? Đọc ngay bài viết này để không bị bỏ lỡ những tin tức cực kỳ hữu ích liên quan đến vấn đề việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng nhé.

1. Thực trạng việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng

Thực trạng việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng
Thực trạng việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng

Hải Phòng - một trong những khu vực trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị quan trọng của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đang bị đặt ra rất nhiều thách thức về vấn đề việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng. Trong những năm gần đây, tình hình xuất khẩu lao động tại Hải Phòng ngày càng gia tăng với con số hàng chục ngàn người tạm rời xa quê hương để dấn thân vào thị trường lao động nước ngoài. Những thị trường xuất khẩu lao động tại Hải Phòng chủ yếu vẫn là đất nước Malaysia và đất nước Đài Loan. Bên cạnh đó, số người lao động tại Hải Phòng được xuất khẩu sang làm việc bên các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn còn khá hạn chế nên các bộ, ban, ngành quản lý tại Hải Phòng đang cực kỳ chú ý vào vấn đề này.

Tuy nhiên, bình quân số lượng người đi xuất khẩu lao động tại Hải Phòng vẫn còn quá ít so với tỷ lệ người dân đang trong độ tuổi lao động của khu vực này. Tình trạng thất nghiệp, không có việc làm vẫn xảy ra và có xu hướng tăng chứ không giảm. Do đó, Hải Phòng vẫn đang nỗ lực tích cực vận động tư tưởng người dân, đẩy mạnh công tác đào tạo, rèn luyện khả năng chuyên môn và tuyển dụng việc làm xuất khẩu lao động để giúp địa phương thoát nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống. Các trung tâm, dịch vụ đưa người xuất khẩu lao động tại Hải Phòng bắt đầu xuất hiện để hỗ trợ người dân. Tất cả những công việc, thủ tục liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động tại Hải Phòng của một cá nhân đa phần sẽ đều do các trung tâm và công ty này đứng ra quản lý, chịu trách nhiệm giải quyết những giấy tờ hành chính.

2. Những cơ hội tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng

Những cơ hội tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng
Những cơ hội tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng

Nếu bạn vẫn đang ở trong độ tuổi lao động, vẫn còn sức khỏe thì đừng ngại thử sức với việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng. Với điều kiện kinh tế, chính trị, văn hóa thuận lợi, Hải Phòng trở thành vùng đất rất có tiềm năng và thu hút người lao động đến đây với số lượng lớn qua mỗi năm. Không phải địa phương hay thành phố nào cũng có nhiều trung tâm hay công ty hỗ trợ việc làm xuất khẩu lao động như Hải Phòng (trừ những thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,...). Hải Phòng hiện đang đề ra rất nhiều biện pháp và chính sách để hỗ trợ những người có ý định xuất khẩu lao động đi nước ngoài.

Khi quyết định dấn thân vào việc làm xuất khẩu lao động, bạn sẽ được trao rất nhiều cơ hội để đổi đời và kiếm thêm chi phí trang trải cuộc sống sinh hoạt, giúp đỡ gia đình. Mức thu nhập của những người đi xuất khẩu lao động tại Hải Phòng luôn ở mức khá cao và chắc chắn là cao hơn hẳn mức thu nhập kiếm được từ ngành nông nghiệp, thủ công trong nước. Không những thế, các bạn còn được nhận đào tạo lĩnh vực chuyên môn, nâng cao khả năng tay nghề, học hỏi thêm nhiều kiến thức, tiếp xúc với môi trường mới, hoàn thiện bản thân,... Ngoài ra, các công ty nước ngoài cũng sẽ đưa ra những chế độ đãi ngộ và phúc lợi riêng dành cho các bạn ở đây nữa. Thế nên, bạn không phải quá tự ti về trình độ học vấn của mình đâu, dù là người đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm thì các bạn vẫn có cơ hội được ứng tuyển vào việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng.

3. Khó khăn khi theo đuổi việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng

Khó khăn khi theo đuổi việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng
Khó khăn khi theo đuổi việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng

Đi kèm với cơ hội sẽ là những thách thức, khó khăn trong công việc xuất khẩu lao động. Những nước tuyển dụng người lao động từ Hải Phòng thường là các nước có nền kinh tế và ngành công nghiệp phát triển nên yêu cầu sự nghiêm túc, chăm chỉ trong công việc. Bạn sẽ phải nỗ lực vượt qua rất nhiều đối thủ cạnh tranh có năng lực tương đương với mình để trở thành người được tuyển chọn. Bên cạnh đó, bạn phải luôn có thái độ cầu tiến, ý chí tiến thủ, phấn đấu làm việc, thái độ với công việc tốt, tiếp thu mọi phê bình, ý kiến đóng góp để nỗ lực, kiên trì theo đuổi việc làm xuất khẩu lao động. Hơn nữa, người đi xuất khẩu lao động phải cố gắng ăn uống điều độ, nghỉ ngơi đúng lúc để không bị rơi vào trạng thái stress, quá tải công việc, hãy học cách biết sắp xếp công việc hợp lý. 

Khó khăn về giao tiếp ngôn ngữ cũng chính là một rào cản lớn đối với những người xuất khẩu lao động. Trước khi sang nước ngoài, đa số các bạn chỉ được học ngôn ngữ của nước đó trong một khoảng thời gian ngắn nên chỉ vừa đủ để giao tiếp cơ bản, lúc nói chuyện sâu hơn sang những vấn đề pháp lý thì bị "bí bách". Đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, bạn có thể sẽ bị choáng ngợp bởi nền văn hóa khác biệt của nước họ và chưa thể kịp thích ứng, chưa thể hòa nhập, luôn cảm thấy nhớ nhà, món ăn không hợp khẩu vị...

4. Một số gợi ý về việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng

4.1. Việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng sang Nhật Bản

Việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng sang Nhật Bản
Việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng sang Nhật Bản

Trong khu vực Đông Nam Á, Nhật Bản rất quan tâm đến thị trường lao động Việt Nam, trong đó có thành phố Hải Phòng. Với dân số có xu hướng già hóa, Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ thiếu nhân công trầm trọng nên phải nhập khẩu lao động từ Việt Nam. Nhật Bản dự kiến sẽ liên tục tiếp nhận một số lượng lớn người xuất khẩu lao động tại Hải Phòng và sẵn sàng đào tạo lại công việc từ đầu. Đồng thời, mức lương chi trả cho người lao động Việt Nam ở đây cũng rất hậu hĩnh và tương xứng với sức lực đã bỏ ra.

Nếu bạn muốn tìm được việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng sang nước Nhật Bản thì phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Người đi xuất khẩu lao động là nam/nữ có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, là lao động phổ thông (đã tốt nghiệp), là học sinh hoặc sinh viên theo học các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (một số nơi không yêu cầu về trình độ học vấn).

- Đảm bảo sức khỏe tốt, không có tiền sử về các nhóm bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết, thận, thần kinh, xương khớp, thận,...

- Có khả năng chịu được áp lực và cường độ làm việc cao.

- Không có bất cứ tiền sử, tiền án nào trước đó.

- Không hoặc chưa từng xin thẻ Visa để nhập cảnh vào Nhật Bản.

Ngoài những đánh giá cơ bản trên, các nhà tuyển dụng còn dựa trên sản phẩm các bạn đã làm ra được hoặc quá trình làm việc, quá trình tạo ra sản phẩm của bạn để quyết định xem có chọn bạn vào nguồn nhân lực lao động xuất khẩu hay không.

Trong hồ sơ nộp ứng cử việc làm xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tại Hải Phòng sẽ bao gồm rất nhiều giấy tờ, thủ tục hành chính. Trong đó, hồ sơ này bao gồm: sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, hộ khẩu, giấy khai sinh, các chứng chỉ, văn bằng, học bạ (nếu có), đơn xin việc, xác nhận tình trạng hôn nhân, dịch thuật bằng cấp, ảnh chụp gia đình, xác nhận nhân sự,...

4.2. Việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng sang Hàn Quốc

Việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng sang Hàn Quốc
Việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng sang Hàn Quốc

Tương tự như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực lao động. Hàn Quốc cũng trở thành một thị trường lao động sôi nổi và đem lại nhiều cơ hội đổi đời cho người lao động tại Việt Nam, đặc biệt là những ai có dự định tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng. 

Khi sang Hàn Quốc, mức thu nhập của một người xuất khẩu lao động sẽ rơi vào một khoảng khá ổn định, dao động trong tầm từ 1.000 - 1.500 USD (xấp xỉ 20 - 30 triệu đồng/tháng) tùy thuộc vào tính chất của từng công việc. Đây là mức lương cứng, chưa tính thêm tiền tăng ca hay làm thêm giờ. Nếu bạn quyết định làm thêm công việc vào cả ngày nghỉ, làm thêm giờ, tăng ca thì sẽ được các công ty trợ cấp. Sau khi trừ đi những chi phí tối thiểu như ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt thì người lao động vẫn có thể tiết kiệm được một khoản tiền để gửi về phụ giúp gia đình. Dưới đây là một vài thống kê cụ thể về mức thu nhập của từng ngành nghề trong quá trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

- Nhóm ngành sản xuất chế tạo:

+ Cao su, nhựa: 30 - 35 triệu đồng/tháng

+ Luyện kim, kim loại: 30 - 35 triệu đồng/tháng

+ Cơ khí, máy móc: 30 - 40 triệu đồng/tháng

+ Dệt, may mặc: 25 - 30 triệu đồng/tháng

+ Điện và điện tử: 30 - 37 triệu đồng/tháng

+ Giấy và gỗ: 25 - 35 triệu đồng/tháng

+ Hóa học và sản phẩm hóa học: 28 - 36 triệu đồng/tháng

+ Thực phẩm: 27 - 32 triệu đồng/tháng

- Nhóm ngành nông nghiệp:

+ Trồng trọt: 25 - 30 triệu đồng/tháng

+ Chăn nuôi: 27 - 32 triệu đồng/tháng

- Nhóm ngành xây dựng: 

Xây, chát, giàn giáo: 30 - 35 triệu đồng/tháng

- Nhóm ngành ngư nghiệp:

+ Nuôi trồng: 30 - 35 triệu đồng/tháng

+ Đánh bắt thủy sản: 30 - 35 triệu đồng/tháng

Những bạn ở Hải Phòng có ý định tìm việc làm xuất khẩu lao động Hàn Quốc nên học một khóa Tiếng Hàn và tham gia kì thi kiểm tra trình độ Tiếng Hàn. Nếu đạt yêu cầu, hãy nộp hồ sơ ứng tuyển và chờ chủ sử dụng lao động Hàn Quốc liên hệ, ký hợp đồng. Sau đó, nộp tiền và ký hợp đồng với Trung tâm lao động ngoài nước, làm thủ tục xuất nhập cảnh. Cuối cùng, trở về nước sau khi hết hạn hợp đồng lao động đó.

4.3. Việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng sang Đài Loan

Việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng sang Đài Loan
Việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng sang Đài Loan

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người xuất khẩu lao động sang Đài Loan tại Hải Phòng tiếp tục gia tăng. Lý do là vì mức lương thu được ở Đài Loan cao hơn mức lương thu được ở các công ty, doanh nghiệp trong nước. Mức lương cơ bản của người lao động Hải Phòng tại Đài Loan mới đây đã tăng lên. Nếu như là công nhân nhà máy hoặc điều dưỡng, hộ lý tại viện dưỡng lão tại Đài Loan thì mức lương này là 23.800 đồng Đài tệ/tháng. Mức thu nhập của nhân vật giúp việc ở Đài Loan là 17.000 Đài tệ/tháng. Ngoài ra, công nhân nhà máy thường sẽ được trả thêm lương tăng ca, lương làm theo giờ, các khoản trợ cấp. Mỗi công ty sẽ có một chế độ đãi ngộ nhân viên khác nhau, có thể là hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, đóng bảo hiểm lao động. Đồng thời, người lao động Hải Phòng khi sang nước ngoài sẽ được cả pháp luật Việt Nam và pháp luật Đài Loan bảo vệ quyền lợi.

Dưới đây là điều kiện tối thiểu cần phải đáp ứng nếu muốn ứng tuyển việc làm xuất khẩu lao động sang Đài Loan tại Hải Phòng:

- Công dân nam/nữ từ đủ 18 - 32 tuổi (riêng với một số doanh nghiệp có nhiều đơn hàng may mặc thì độ tuổi sẽ mở rộng hơn)

- Đảm bảo sức khỏe và chiều cao, cân nặng tối thiểu.

- Không mắc các bệnh lý liên quan đến bệnh hô hấp, tiêu hóa, tim mạch, thận, đại tràng, HIV,...

- Lý lịch bản thân hợp pháp, không có tiền án tiền sự và không nằm trong danh sách những lao động đã từng bỏ trốn hoặc tham gia các việc làm bất hợp pháp, vi phạm pháp luật tại Đài Loan.

Quy trình tuyển dụng việc làm xuất khẩu lao động Hải Phòng sang Đài Loan cũng gần giống quy trình, thủ tục sang Hàn Quốc. Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về công ty hay trung tâm môi giới xuất khẩu lao động uy tín để chuẩn bị nộp hồ sơ ứng tuyển.Tiếp theo, thực hiện các việc kiểm tra sức khỏe cùng những điều kiện khác trong phần sơ tuyển để được tư vấn, định hướng kỹ hơn về công việc sắp tới. Sau đó, bạn sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn thẳng thắn với các nhà tuyển dụng ở công ty Đài Loan. Tranh thủ tìm kiếm một trung tâm học Tiếng Trung và rèn luyện chuyên môn nghề nghiệp. Sử dụng Hộ chiếu và Visa để hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh. Khi hết hạn hợp đồng lao động tại Đài Loan, trở về Hải Phòng.

5. Lý do bạn nên tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng trên timviec365.vn

Lý do bạn nên tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng trên timviec365.vn
Lý do bạn nên tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng trên timviec365.vn

Hiện nay, bạn có thể đến các trung tâm, công ty môi giới xuất khẩu lao động tại Hải Phòng để tìm kiếm các thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Công việc này sẽ diễn ra khá lâu và phức tạp. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và không phải mất công di chuyển thì hãy truy cập vào trang web timviec365.vn - trang web đăng tin tuyển dụng uy tín. Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của trang web này, bạn sẽ nhanh chóng nhận được những thông tin liên quan đến các công việc xuất khẩu lao động tại Hải Phòng.

Với hơn 400.000 đối tác, timviec365.vn cảm thấy tự hào khi nhận được sự tin tưởng của rất nhiều nhà tuyển dụng trong nước. Các ứng viên giờ đây đã có thể xóa bỏ tình trạng thất nghiệp nhờ sự tư vấn nhiệt tình của timviec365.vn. Ngoài ra, website này còn hỗ trợ tìm kiếm việc làm theo nhiều tiêu chí khác nhau (mức lương, kinh nghiệm, trình độ học vấn…) hoặc theo tỉnh thành, ngành nghề… Ở đây là việc làm xuất khẩu lao động tại Hải Phòng. Chỉ mất vài giây, với những thao tác vô cùng đơn giản và cực dễ thực hiện, các bạn đã có thể tự phổ cập xong cho mình những kiến thức và rút ra câu trả lời cho những câu hỏi đã được đặt ra ngay từ trên đầu bài viết.

Có thể nói, bài viết trên đây của timviec365.vn đã vừa giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức, vừa tư vấn thêm cho bạn để bạn cân nhắc, suy nghĩ xem nên chọn đất nước nào để sau này chuẩn bị sang xuất khẩu lao động.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype