Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Làm thế nào để được tăng lương?

Bạn làm việc tại một vị trí đã khá lâu nhưng tại sao mức lương bạn nhận được lại không hề có sự thay đổi, không lẽ bản thân bạn chỉ muốn mức lương đó mãi mãi. Việc đi làm thuê và muốn được ghi nhận thành quả, được tăng lương, có lẽ bạn nên xem xét lại bản thân mình xem đã từ bỏ được những thói quen xấu chưa.

Một số những thói quen xấu ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc:

- Trong mọi cuộc họp luôn giữ thái độ trì trệ và im lặng Những cuộc họp diễn ra với tần suất lớn trong một tuần làm việc là điều không tránh khỏi, bởi những cuộc hợp là lúc để bạn có thể thoải mái đưa ra qua điểm cá nhân trong việc xử trí công việc, để tổng kết lại những thành quả đạt được, đề xuất những phương án mới để cải thiện hiệu quả công việc hơn. Nếu trong suốt cuộc họp liên quan đến công việc bạn chỉ biết nói "Tôi đồng ý"/"Tôi không có ý kiến"/ hay đơn giản là im lặng thì bạn chắc chắn sẽ để lại ấn tượng không tốt trong mắt cấp trên hay người quản lý trực tiếp, thậm chí bạn có thể bị nhận xét hay trỉ trích là người thiếu trách nhiệm trong công việc, đây chẳng phải là điều gì hay ho cả, bạn không muốn bị cô lập trong môi trường tập thể phải không. Thông thường họ sẽ giữ muc luong toi thieu vung này cho những nhân viên không có nhiều thành tích nổi bật. Và sẽ chẳng có cấp trên nào muốn đề xuất tăng lương cho một nhân viên không có cống hiến gì như bạn cả, tin tôi đi.

làm cách nào để được tăng lương

- Cố thủ mãi một công việc cho đến lúc không còn khả năng làm việc nữa Ngày nay, nhảy việc không còn là điều xa lạ, việc lựa chọn và tìm kiếm cơ hội mới với những lợi ích hay mức lương mới không phải là suy nghĩ sai lầm. Mặc dù không thích công việc mới nhưng vì cuộc sống và những nhu cầu thiết yếu mà phải từ bỏ, rời xa nơi mình đã gắn bó nhiều năm, những đồng nghiệp đã dần trở nên thân thiết như gia đình. Nhiều bạn thường tham khảo tra cuu luong để định vị bản thân một cách tốt nhất từ đó đưa ra mức lương mong muốn với nhà tuyển dụng. Tôi nghĩ đó là điều tích cực, bạn nên thử sức mình với những môi trường mới, những công việc mưới, mở mang nhiều mối quan hệ xã hội, đó là cơ hội để bạn thử sức với khả năng của bạn thân để nhận được những thành quả xứng đáng hơn, đó có thể là một mức lương gấp đôi, gấp ba. Có thể ngày nào chúng ta cũng bận rộn với công việc hiện tại để rồi cuối cùng lãng phí đi những năm tháng thanh xuân cho một công việc nhàm chán. - Ngồi liên tục suốt một thời gian dài không vận động Những công việc văn phòng nhiều lúc khiến bạn phải quay cuồng với giấy tờ công văn mà không biết rằng mình đã ngồi liên tục cả ngày, không rời khỏi bàn làm việc chút nào cả. Hãy nên nhớ cứ mỗi 2 tiếng bạn bên thư giãn đầu óc, nên đứng dậy đi lại vận đọng một chút sẽ giúp tinh thần thư thái hơn, không để sức khỏe bị ảnh hưởng như vậy mới mang lại hiệu quả công việc tốt hơn, việc xét tăng lương với một nhân viên luôn hoàn thành tốt và xuất sắc trong công việc chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. - Bạn là một nhân viên luôn đến muộn và vi phạm những quy định chung của công ty Bạn hãy nhớ bạn đang làm việc trong môi trường tập thể nơi mà quản lý và mọi đồng nghiệp khác đều đang để ý đến thái độ làm việc và sự chuyên cần của bạn, có thể họ không nói ra nhưng thực tế không tránh khỏi điều đó. Có thể bạn cho rằng một vài lần đi muộn vài phút sẽ chẳng ảnh hưởng gì nhưng dần dần sẽ tạo thành thói quen không tốt và chắc chắn sếp đã cho bạn điểm trừ rồi, việc tăng lương sẽ chẳng thể nào có cơ hội với bạn. - Lãng phí thời gian thư giãn vào mạng xã hội Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể được nạp lại năng lược chuẩn bị cho những công việc kế tiếp, bạn không nên lãng phí thời gian vào các trang mạng xã hội, nó sẽ ngốn rất nhiều thời gian và chỉ khiến bạn thêm mỏi mắt, đau đầu mà thôi. Hãy nghỉ ngơi giải lao và nạp năng lượng đúng nghĩa nhé.

>>>Xem thêm: Mức lương hấp dẫn cho sinh viên làm thêm?

làm cách nào để được tăng lương

Thái độ làm việc nơi công sở và cách hòa nhập với tập thể cũng là một trong số những yếu tố tác động đến quyết định tăng lương của bạn:

- Luôn luôn tránh mặt sếp Tại sao bạn lại luôn sợ sệt một khi chuẩn bị giáp mặt sếp của mình, nó có thể là trong thang máy, tại phòng ăn, khu giải lao hay nhà vệ sinh... Vậy khéo léo giao tiếp hay rút lui để tránh mặt? Vốn dĩ sếp cũng rất mong muốn được tiếp xúc nhiều hơn với - Chỉ làm những việc được giao Tuy mỗi người mỗi việc, bạn chú tâm vào công việc của mình là lựa chọn tốt tuy nhiên nếu như bạn tinh tế một chút để ý quan sát công việc của tất cả đồng nghiệp, có ý định tìm hiểu sự vận hành, tổ chức của công ty cho thấy bản thân bạn có tố chất trở thành trưởng nhóm hay đơn thuần là bạn sẽ có cơ hội sớm được tăng lương hơn đó. - Luôn tìm cách gây chuyện thị phi Đừng biến mình trở thành người dễ ca thán, than vãn, luôn chê bai hay quấy rối người khác. Việc bạn tùy tiện nói ra một vấn đề với những lời lẽ thiếu thành ý có thể sẽ gây ấn tượng không tốt tới cấp quản lý những người trực tiếp quyết định việc tăng hay giảm mức lương của bạn. Trong môi trường công sở tốt nhất bạn nên sử dụng những ngôn từ mang thành ý "lời hay ý đẹp", hãy chia sẻ và trao đổi nhiều với đồng nghiệp của mình, cùng nhau làm việc để mang tới hiệu quả tốt nhất trong công việc. - Hãy giữ bàn làm việc luôn ngăn nắp và sạch sẽ Đây là thói quen tốt thể hiện mặt tích cực của bản thân trong môi trường làm việc tập thể. Duy trì một chỗ ngồi làm việc sạch sẽ, ngăn nắp và khoa học, bố trí công việc hợp lý để không bị quá tải hay trì trệ trong việc xử lý các công việc sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên tốt.

Muốn được tăng lương không phải là khó, việc bạn giữ mãi một mức lương trong suốt thời gian làm việc thể thiện bạn không có ý thức phấn đấu và cầu tiến trong công việc, hãy cố gắng cống hiến hết khả năng để nhận được mức lương xứng đáng nhất.


Từ khóa liên quan