Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mức lương hấp dẫn cho sinh viên làm thêm?

Sinh viên đi làm thêm hiện nay là khá phổ biến, việc đi làm thêm không chỉ mang lại thu nhập cho các bạn mà còn giúp cho các bạn sinh viên có được nhiều kinh nghiệm xã hội, hiện nay có rất nhiều công việc mang lại mức lương hấp dẫn cho sinh viên làm thêm

Vấn đề đặt ra là mức lương mà sinh viên làm thêm có thể nhận được dao động trong khoảng bao nhiêu và những công việc nào mang lại mức lương hấp dẫn nhất chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Trước hết phải khẳng định lại công việc làm thêm của các bạn sinh viên không phải 100% vì mục đích kiếm tiền, vì vậy mức lương mà họ nhận được sẽ dao động trong khoảng từ 2-5 triệu tùy từng công việc khác nhau. Phần lớn các bạn sinh viên sẽ lựa chọn những công việc bán thời gian như: bưng bê phục vụ cho các nhà hàng quán ăn, làm thu ngân, nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, một số bạn sinh viên lựa chọn làm gia sư tại gia hay trợ giảng cho những trung tâm đào tạo tiếng nước ngoài.  Ví dụ qua bảng tra cuu luong vietso ta có thể thấy: - Mức lương của công việc phục vụ luôn dao động trong khoảng 2-5 triệu, đây là một công việc khá dễ dàng và phù hợp cho các bạn làm thêm. - Mức lương của nhân viên bán hàng theo ca sẽ dao động tong khoảng 1,5 triệu đến 5 triệu, và phần lớn nhân viên bán hàng sẽ được hưởng thêm doanh thu bán hàng.Công việc này phù hợp cho những bạn siêng năng hoạt bát - Gia sư tại gia là công việc giúp bạn có được thu nhập từ 2-3 triệu mỗi tháng, đây là công việc đòi hỏi kỹ năng truyền tải kiến thức và bạn phải nắm bắt kiên thức chuyên môn thật vững. - Viết nội dung cho báo, website: trung bình sẽ 20-30.000đ/ bài, bạn sẽ được yêu cầu về số lượng bài viết và chủ đề vì vậy công việc này hợp với những bạn có chuyên môn về viết lách và có khả năng sáng tạo, mức lương trung bình nhận được sẽ khoảng 2-5 triệu/ tháng. - Làm trợ giảng cũng là một công việc đòi hỏi bạn phải có chuyên môn. Bạn học ngôn ngữ Anh thì bạn mới có thể làm trợ giảng cho các trung tâm đào tạo tiếng Anh, mức lương sẽ trả theo buổi khoảng 200-500.000 đồng. - Lễ tân làm theo buổi hoặc theo giờ cũng khá phù hợp với các bạn sinh viên làm thêm, công việc này sẽ yêu cầu một chút về ngoại hình và khả năng giao tiếp lưu loát, mức thu nhập cũng khá cao khoảng 3-5 triệu/ tháng nếu làm chăm chỉ. - Làm PG&PB: công việc này sẽ tính tiền lương tối thiểu theo buổi trung bình bạn sẽ làm khoảng 2-3 tiếng tùy theo yêu cầu và mức lương thực nhận khoảng 300-500.000 đồng/ buổi. Tuy nhiên đây là công việc không cố định và đòi hỏi ngoại hình cũng như khả năng giao tiếp tốt ở mức khá cao. - Làm MC cho các sự kiện: Công việc này sẽ trả lương theo buổi và thường không cố định làm việc theo tháng, trung bình bạn sẽ nhận được khoảng 300.000 đồng cho đến 1.000.000 đồng tùy từng sự kiện với những quy mô khác nhau. Nếu bạn có khả năng hoạt ngôn, tự tin và khiếu ăn nói hãy mạnh dạn thử sức với công việc này nhé. 

mức lương cho sinh viên làm thêm

Tất nhiên để lựa chọn được một công việc làm thêm cho sinh viên, các bạn ấy sẽ dự trên điểm mạnh của bản thân và có thể là chuyên ngành mình đang theo học tại trường đại học để tìm kiếm một công việc. Đó vừa là cơ hội để tăng thu nhập chi trả những chi phí cho cuộc sống sinh viên, vừa mang lại cơ hội học hỏi, trau dồi thêm kiến thức.

>>>Xem thêm: Khi biết đồng nghiệp có mức lương cao hơn?

Sinh viên có thể tìm kiếm việc làm thêm từ những nguồn nào?

Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin giúp các bạn sinh viên có thể tìm được một công việc phù hợp, đó có thể là mạng xã hội, các trang web chuyên về tuyển dụng - tìm việc làm, trên báo đài, hay đơn giản là qua giới thiệu của bạn bè cùng lớp. Với các website chuyên vè tìm việc làm, sinh viên có thể tìm được rất nhiều công việc làm thêm với nhiều mức lương khác nhau, ở đó, các bạn có thể so sánh được mức lương giữa các khu vực, lựa chọn ra được một công việc vừa phù hợp với khả năng của bản thân lại vừa di chuyển dễ dàng không tốn kém chi phí cho phương tiện đi lại.

mức lương hấp dẫn cho sinh viên làm thêm

 

Vậy sinh viên có bắt buộc phải đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập không?

Đã là sinh viên thì công việc chính của các bạn vẫn là đi học, công việc chỉ là phụ. Nhiều bạn trẻ đi làm thêm, kiếm được mức lương hợp lý lại cứ nghĩ như vậy là ổn và học chỉ là qua loa thì đó thật sự là sai lầm. Bạn chỉ có mức lương thấp như thế không đồng nghĩa với việc bạn hài lòng với bản thân, việc bạn tự lao động và tự hưởng thành quả do mình làm ra là điều đúng đắn. Tuy nhiên đừng đề bị guồng quay của công việc và đồng lương lấn át hết thời gian học hành của các bạn. Bởi lẽ học hành mới mang lại kiến thức vững chắc về chuyên môn, làm hành trang cho các bạn sau này ra cuộc sống, đi xin việc, phấn đấu cho những công việc và đạt được những vị trí nhất định trong xã hội. Lúc đó mức lương bạn nhận được sẽ nói lên tất cả. Mức lương đi làm thêm nhận được trong khoảng 2-5 triệu là hoàn toàn hợp lý, nhất là với các bạn sinh viên trẻ, đây là khoản tiền giúp các bạn có thể chi trả một số chi phí đỡ đần cho bố mẹ. Bạn tự lập với chính khả năng của mình thì sẽ là điều tuyệt vời nhất. 

Nếu bạn là sinh viên và đang có mong muốn tìm việc làm thêm hãy lựa chọn những nguồn cung cấp việc làm xác thực, có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức và kiếm thêm thu nhập. Chúc các bạn thành công!


Từ khóa liên quan