Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương bác sĩ thú y

Biểu đồ lương bác sĩ thú y

18 triệu 666 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của bác sĩ thú y18,666,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng bác sĩ thú y

Lương bác sĩ thú y có cao không là câu hỏi chung của tất cả những tín đồ khối việc làm y tế - khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho động vật. Nếu bạn quyết định lựa chọn ngành học này và chung thắc mắc trên, hãy cùng với timviec365.vn khám phá ngay dưới đây nhé. 

1. Khái quát về mức lương của bác sĩ thú y trên timviec365.vn

Khái quát về mức lương của bác sĩ thú y trên timviec365.vn
Khái quát về mức lương của bác sĩ thú y trên timviec365.vn

Là con đẻ của ngành y tế, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, so với nhiều nghề thuộc về “NHÂN Y” bác sĩ thú y vẫn nằm trong tốp khát nhân lực nhất. Lý do là vì, nhiều người “ngại” và coi trọng công việc khám chữa bệnh cho động vật. Với lý do này, mặc dù nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho thú cưng gia tăng nhanh chóng với mức lương tốt, vẫn chưa nhiều người có một cái nhìn toàn cảnh về mức đãi ngộ tốt của vị trí công việc này. Theo khảo sát của timviec365.vn, hiện nay mức lương của bác sĩ thú ý trong 90% các tin tuyển dụng trên timviec365.vn đang chiêu mộ với mức trung bình là 12 triệu 150 nghìn đồng.

Trong đó, mức lương thấp nhất cho bác sĩ thú y chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế dừng ở mức 8 triệu đồng. Cá biệt với những vị trí bác sĩ lâu năm, tay nghề cao, có thể phẫu thuật cho động vật...đang được các trung tâm động vật tuyển dụng với mức lương tốt, trên 17 triệu đồng. 

Dễ thấy, so với nhiều vị trí ngành y khác cho người cũng như các công việc hay khối ngành kỹ thuật, lương của bác sĩ thú y không hề thua kém, thậm chí còn cao hơn rất nhiều so với mường tượng của nhiều người. Điều này có được là nhờ sự nâng cấp của đời sống con người, sự bùng nổ về nhu cầu nuôi chăm sóc thú cưng và mọc lên của các cơ sở, trung tâm chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ động vật. 

2. Các bậc lương của bác sĩ thú y, bạn đã biết chưa?

Các bậc lương của bác sĩ thú y, bạn đã biết chưa?
Các bậc lương của bác sĩ thú y, bạn đã biết chưa?

Dù được đánh giá là nghề khát nhân lực, lương tốt trong khối việc làm y tế, tuy nhiên, chưa có một mức lương cụ thể nào quy định cho tất cả bác sĩ thú y làm việc trên tất cả các chi nhánh, trung tâm trên toàn quốc. các Hiện nay, nhà tuyển dụng thường căn cứ vào một số thành tố bao gồm: khu vực, trình độ tay nghề, học vấn để xác định được mức lương cho bác sĩ thú y. Bạn có thể theo dõi ngay những gạch đầu dòng sau đây để nắm cụ thể hơn về sự khác biệt của các vị trí công việc này nhé. 

2.1. Mức lương tuyển dụng bác sĩ thú y theo trình độ học vấn

Mức lương bác sĩ thú ý theo kinh nghiệm tay nghề
Mức lương tuyển dụng bác sĩ thú y theo trình độ học vấn

Hiện nay, so với nhiều lựa chọn ngành khác trong khối văn phòng, kỹ thuật, bác sĩ thú y đang được chiêu mộ trong các trung tâm động vật, vườn quốc gia, cơ sở chăm sóc thú cưng...không áp quá cao về trình độ. Thường thì, những ai nắm trong tay về bằng trung cấp thú y trở lên là đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, có điểm khác biệt giữa một ứng viên thú y trung cấp vào đại học. Theo khảo sát của timviec365.vn, các tin tuyển dụng vị trí bác sĩ thú y ở trình trung cấp và có ít nhất 1 năm trong ngành đang được đăng tuyển với mức lương khởi điểm khoảng 6 triệu đồng. 

Với bậc đại học, đặc biệt các ứng viên từng được đào tạo chuyên nghiệp tại các cơ sở thú y hàng đầu như Học viện Nông nghiệp, Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh...với trình kinh nghiệm tương tự đang được tuyển dụng với mức lương khởi điểm là khoảng 8 triệu đồng/tháng. 

2.2. Mức lương bác sĩ thú ý theo kinh nghiệm tay nghề

 Mức lương bác sĩ thú ý theo kinh nghiệm tay nghề
 Mức lương bác sĩ thú ý theo kinh nghiệm tay nghề

Bên cạnh trình độ học vấn, tay nghề và kinh nghiệm chi phối mạnh mẽ đến mức lương bác sĩ thú y. Với những bác sĩ thú y mới ra trường, thường được chiêu mộ về các cơ sở, bệnh viện động vật với các vị trí thực tập sinh, chuyên đảm nhiệm công tác “điều dưỡng”, hỗ trợ chăm sóc thú cưng, nhận và bàn giao động vật cho bác sĩ chính khám bệnh và thực hiện thủ thuật nếu cần...Hiện nay, họ đang tuyển dụng với mức lương dao động từ 3 - 4 triệu đồng. Với những người có kinh nghiệm từ 1 - 3 năm kinh nghiệm doanh nghiệp đang tuyển dụng với mức lương khởi điểm là 7 - 10 triệu đồng. Trong khi đó, với những bác sĩ, có thâm niên kinh nghiệm trên 5 năm, mức lương được tuyển dụng có thể cao gấp đôi, thậm chí gấp ba lần, lên đến mức 15 - 25 triệu đồng.

2.3. Sự khác biệt giữa mức lương bác sĩ thú y theo khu vực 

 Sự khác biệt giữa mức lương bác sĩ thú y theo khu vực
 Sự khác biệt giữa mức lương bác sĩ thú y theo khu vực 

Khu vực cũng là một trong thành tố tác động đến mức lương của bác sĩ thú y. Có sự chênh lệch lớn giữa mức lương thú y tại các khu vực nông thôn, tỉnh lỵ, huyện so với khu vực thành thị. Mức sống tại thành thị cao hơn, nhu cầu về nuôi, chăm sóc thú cưng như chó, mèo, thỏ, lợn cảnh...trong cư dân tại đây trở nên phổ biến. Cùng với đó, là các trung tâm chó mèo, cơ sở chăm sóc động vật có nhu cầu tuyển dụng bác sĩ với mức lương tốt.

Lương khởi điểm các khu vực thành thị như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh...cho vị trí bác sĩ thú y có thể đạt đến 7 - 25 triệu đồng. Tuy vậy, tại các khu vực nông thôn, các cơ sở tuyển dụng bác sĩ thú y mở ra lẻ tẻ chủ yếu phục vụ vật nuôi tại các trang trại...mức lương bác sĩ thú y tuyển dụng với mức thấp hơn nhiều, thường chỉ dao động từ 3 - 5 triệu đồng/tháng. Công việc vất vả, lương thấp đây chính là một vài căn nguyên dẫn đến, giới trẻ nông thôn không mấy mặn mà với nghề.

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh lương bác sĩ thú y. Mong rằng, những thông tin này là thật sự hữu ích với bạn. 

Rút gọn

Việc làm ngành Y tế- dược hot nhất

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm thêm những cơ hội việc làm ngành y tế khác trong bài viết sau đây nhé. 

Việc làm ngành y tế - dược hot nhất