Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương chuyên viên thanh toán quốc tế

Danh sách tin tuyển dụng chuyên viên thanh toán quốc tế

Chuyên viên thanh toán quốc tế là một trong những vị trí HOT nhất hiện nay, địa điểm làm việc hết sức đa dạng cùng với mức thu nhập hấp dẫn là những gì người tìm việc mong chờ.

Lương chuyên viên thanh toán quốc tế
Lương chuyên viên thanh toán quốc tế

Vậy lương chuyên viên thanh toán quốc tế là bao nhiêu? Những con số nào được xuất hiện trong ngành nghề này? Là ứng viên quan tâm chắc chắn bạn đang rất chờ đợi những thông tin về nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và từ đó có những định hướng đúng đắn hơn trong công việc của mình.

1. Tìm hiểu về mức lương của chuyên viên thanh toán quốc tế

Lương chuyên viên thanh toán quốc tế thường dao động từ 5 - 7 triệu đồng một tháng. Chuyên viên thanh toán quốc tế ngày càng có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, nó cũng là 1 vị trí không thể thiếu ở mỗi ngân hàng hiện nay. 

Ở mỗi tổ chức khác nhau có thể mức lương sẽ có sự thay đổi, tuy nhiên xét trên mặt bằng chung thì mức thu nhập thấp nhất mà họ có thể nhận là từ 5 triệu đồng, người có thu nhập cao sẽ đạt mốc 10 triệu, còn lại khoảng trung bình sẽ dao động là 5 - 7 triệu.

Tìm hiểu về mức lương của chuyên viên thanh toán quốc tế
Tìm hiểu về mức lương của chuyên viên thanh toán quốc tế

Nhu cầu thanh toán quốc tế của khách hàng diễn ra ngày càng sôi nổi, vậy nên vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế ngày càng được chú trọng, không những thế đây còn là vị trí được dự báo có triển vọng trong tương lai. Ứng viên theo nghề chắc chắn sẽ có những cơ hội hấp dẫn cho đường công danh của mình. 

Những con số trên đây có vẻ là chưa đủ để bạn có được sự hiểu biết và đánh giá về nghề, vậy thì hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết hơn được timviec365.vn đề cập ở bên dưới nhé.

2. Chuyên viên thanh toán quốc tế và những con số cụ thể

Mức lương của 1 chuyên viên thanh toán quốc tế rất đa dạng, điều đó được thể hiện ở chỗ mỗi một môi trường làm việc khác nhau thì mức lương của họ là không giống nhau, hay thậm chí nó còn được thay đổi bởi những kinh nghiệm và trình độ bằng cấp của ứng viên. Với mỗi tiêu chí ấy họ nhận về mức lương là bao nhiêu? Hãy cập nhật qua những thông tin bên dưới nhé.

2.1. Lương chuyên viên thanh toán quốc tế theo địa điểm làm việc

Như đã nói, chuyên viên thanh toán quốc tế có thể làm việc ở những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoặc là ngân hàng thương mại trên toàn quốc. Được biết các giao dịch thanh toán quốc tế sẽ diễn ra nhiều hơn tại các ngân hàng, chính vì vậy tầm quan trọng của nó cũng là lớn hơn. Điều này dẫn tới 1 sự thật đó là lương chuyên viên thanh toán quốc tế ngân hàng có phần cao hơn. Họ sở hữu mức lương dao động từ 7 - 8 triệu đồng mỗi tháng trong khi những chuyên viên thanh toán quốc tế tại doanh nghiệp thu về mỗi tháng từ 6 - 7 triệu đồng.

Lương chuyên viên thanh toán quốc tế theo địa điểm làm việc
Lương chuyên viên thanh toán quốc tế theo địa điểm làm việc

Một điểm đáng chú ý nữa đó là nếu như chuyên viên thanh toán quốc tế làm việc ở vùng tỉnh lẻ thì mức lương sẽ thấp hơn những người làm việc cùng vị trí ở những khu vực thành phố lớn.

Ở đây chỉ tính riêng những thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên viên thanh toán quốc tế có thể hưởng mức lương lên đến 9 triệu đồng/tháng trong khi đó các chuyên viên làm việc ở tỉnh lẻ chỉ đạt mức 8 triệu đồng/tháng.

Đây là những sự chênh lệch rõ rệt nhất đối với vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế mà bạn cần nắm rõ để xác định chính xác về địa điểm cũng như môi trường làm việc. 

2.2. Lương chuyên viên thanh toán quốc tế theo trình độ và bằng cấp

Trình độ và bằng cấp là một yếu tố rất quan trọng giúp nhà tuyển dụng trả lương cho nhân viên, trong đó có chuyên viên thanh toán quốc tế. Hiện tại những người đang sở hữu trình độ cao như tốt nghiệp đại học sẽ cao hơn so với những người chỉ tốt nghiệp hệ cao đẳng.

Nhiều doanh nghiệp còn yêu cầu ứng viên bắt buộc sở hữu trình độ đại học trở lên mới nhận hồ sơ vậy nên bạn cần phải hết sức chú ý tới điều này nhé.

Lương chuyên viên thanh toán quốc tế theo trình độ và bằng cấp
Lương chuyên viên thanh toán quốc tế theo trình độ và bằng cấp

Những bạn tốt nghiệp đại học với chuyên ngành chuyên viên thanh toán quốc tế thường đem về cho mình mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng/tháng, còn những bạn trình độ cao đẳng thì chỉ sở hữu số tiền từ 6 triệu đồng. 

Như vậy rõ ràng bằng cấp cao tương ứng với mức lương cao, vậy nên nếu như bạn đang nắm giữ trong tay tấm bằng tốt nghiệp đại học với thành tích xuất sắc thì đây chính là một điểm lợi thế lớn dành cho bạn khi xin việc rồi đó.

2.3. Lương chuyên viên thanh toán quốc tế theo kinh nghiệm

Tham khảo mức lương của những người có kinh nghiệm thực tế thì được biết họ cũng đạt mức bình quân từ 8 - 12 triệu đồng/tháng. Con số này được tịnh tiến theo thời gian gắn bó với công ty cũng có thể được tính trên giá trị thời gian mà họ đã làm việc ở những doanh nghiệp khác.

Thường thì những người mới nhưng có kinh nghiệm họ cũng có xuất phát từ 8 triệu đồng. Nếu trong quá trình làm việc họ thể hiện được tài năng cũng như làm việc hiệu quả thì con số sẽ tiếp tục được tăng lên có thể là 10 hay 12 triệu đồng.

Lương chuyên viên thanh toán quốc tế theo kinh nghiệm
Lương chuyên viên thanh toán quốc tế theo kinh nghiệm

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người phải gắn bó lâu năm với công ty và họ hưởng tiền tăng lương hàng năm, lâu dần mức lương sẽ thay đổi so với mốc ban đầu. Thời gian 5 năm, hay 10 năm sẽ giúp bạn nhận ra sự thay đổi này một cách rõ rệt nhất, có thể bạn sẽ nhận về mức thu nhập trên dưới 10 triệu đồng tuỳ thuộc vào từng số năm mà bạn gắn bó.

3. Những bí quyết cải thiện mức lương chuyên viên thanh toán quốc tế 

Đối với nhiều người, họ không thoả mãn với những con số này, họ mong muốn nhận về những con số cao hơn. Vậy có cách nào cải thiện được chúng hay không?

Thực ra là có nhưng chủ yếu vẫn là do bản thân bạn, để có mức lương cao hơn trước tiên bạn cần phải chứng minh được năng lực thực sự của mình để mọi người công nhận. 

Điều đó được thể hiện bằng những thái độ làm việc hàng ngày, thông qua những thành tích mà bạn đạt được và tất cả những cách giải quyết vấn đề phát sinh gây cản trở trong công việc. 

Những bí quyết cải thiện mức lương chuyên viên thanh toán quốc tế
Những bí quyết cải thiện mức lương chuyên viên thanh toán quốc tế 

Bạn cần sở hữu 1 trình độ chuyên sâu và 1 cái đầu với bộ óc nhanh nhạy để thâu tóm và giải quyết tất cả theo chiều hướng tích cực nhất, nếu như tất cả điều đó được giải quyết thì đương nhiên bạn sẽ nhận về cho mình những thành tích xuất sắc rồi.

Cứ như vậy chỉ 1 thời gian sau bạn sẽ sớm được cân nhắc và bổ nhiệm lên 1 vị trí quản lý mới và đương nhiên lương của bạn cũng sẽ tăng lên tới mức mà bạn muốn.

4. Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương chuyên viên quan hệ quốc tế

Theo các chuyên gia trong ngành cho biết, những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới lương chuyên viên thanh toán quốc tế gồm có:

Thứ nhất, quy mô công ty ảnh hưởng tới lương chuyên viên thanh toán quốc tế một cách rõ rệt nhất. Nếu để ý bạn sẽ thấy những công ty lớn thường chi trả mức lương cao hơn so với những doanh nghiệp nhỏ lẻ với vị trí này.

Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương chuyên viên quan hệ quốc tế
Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương chuyên viên quan hệ quốc tế

Thứ hai, năng lực của ứng viên cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thu nhập của chuyên viên thanh toán quốc tế. Bởi vậy để có mức lương cao chắc chắn bạn cần phải có trình độ cao về lĩnh vực này.

Thứ ba, những chuyên viên thanh toán quốc tế lương cao còn do họ biết ngoại ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ mà bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khi hành nghiệp, bởi vậy nếu như bạn có thể sử dụng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thứ ngoại ngữ này thì mọi việc sẽ diễn ra một cách thuận lợi.

5. Đánh giá chung về mức lương chuyên viên thanh toán quốc tế

Như vậy nhìn chung mức lương của chuyên viên thanh toán quốc tế khá cao. Một công việc làm giờ hành chính, không phải tăng ca với tính chất công việc nhàn hạ thì mức thu nhập như vậy là quá ok. 

Chưa kể cơ hội thăng tiến dành cho ứng viên rất lớn, chỉ cần bạn am hiểu nghiệp vụ kết hợp với vốn ngoại ngữ chuyên ngành hiệu quả chắc chắn sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Đánh giá chung về mức lương chuyên viên thanh toán quốc tế
Đánh giá chung về mức lương chuyên viên thanh toán quốc tế

Tuy công việc có chút khó khăn và áp lực nhưng đây lại là môi trường giúp ứng viên thử sức mình tốt nhất. Chỉ có khó khăn và cản trở mới giúp bạn thể hiện được những điểm mạnh của mình, mới giúp bạn có những sáng tạo trong suy nghĩ và hành động để người khác nhận thấy.

Được đánh giá là môi trường tương đối áp lực và nhiều khó khăn bởi tình huống thực tế liên quan tới khách hàng. Càng khó khăn thì chúng ta càng không nên bỏ cuộc, chỉ có cách vượt qua chúng bạn mới trở thành một chuyên viên thanh toán quốc tế giỏi và mới có cơ hội làm chủ sự nghiệp của mình với những mức lương hấp dẫn.

Nói chung ngoài những cơ hội việc làm mà chuyên viên thanh toán quốc tế đem lại thì mức thu nhập của vị trí này hoàn toàn xứng đáng để bạn theo đuổi ước mơ của mình. Hãy phấn đấu bằng tất cả niềm đam mê của mình để có một tương lai tươi sáng, có 1 công việc hấp dẫn và mức lương mơ ước.

Lương chuyên viên thanh toán quốc tế có cao không?
Lương chuyên viên thanh toán quốc tế có cao không?

Hy vọng là những thông tin về lương chuyên viên thanh toán quốc tế được chia sẻ bởi timviec365.vn trên đây sẽ hữu ích tới các bạn ứng viên quan tâm. Từ những con số cụ thể này các bạn có thể dễ dàng đưa ra kết quả so sánh với những ngành nghề khác và lựa chọn cho mình 1 con đường ngắn nhất. Bằng tất cả những cố gắng và sự quyết tâm của mình, tin chắc bạn sẽ sớm toả sáng và đem về cho mình những thành công nhất định.

Rút gọn

Tìm việc làm tài chính mới nhất

Là ứng viên theo đuổi chuyên ngành tài chính, ngoài chuyên viên thanh toán quốc tế thì bạn còn rất nhiều sự lựa chọn khác cho sự nghiệp của mình. Việc tìm hiểu thật kỹ những công việc liên quan giúp bạn có dữ liệu so sánh kết quả để chọn lọc ra những công việc phù hợp nhất. Những gợi ý việc làm cụ thể sau đây sẽ giúp bạn có điều hướng tốt nhất về ngành nghề của mình. Cùng đón xem và lựa chọn ngay bạn nhé! 

Việc làm tài chính