Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương công nghệ sinh học

Biểu đồ lương công nghệ sinh học

Danh sách tin tuyển dụng công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là một ngành có nhiều cơ hội việc làm, những việc làm ngành này đều có mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. Chình vì vậy mà ngành này thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia tìm kiếm việc làm. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lương công nghệ sinh học, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan về mức lương công nghệ sinh học

Trong những năm gần đây có thể thấy ngành công nghệ sinh học là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều và mức lương chi trả cho lao động của ngành này cũng là một trong những việc làm có mức lương hấp dẫn. Dưới đây là bảng so sánh lương trung bình của việc làm công nghệ sinh học, bạn có thể theo dõi.

Tổng quan về mức lương công nghệ sinh học
Tổng quan về mức lương công nghệ sinh học

Theo kết quả trên trang timviec365.vn thì mức lương của công nghệ sinh học được đánh giá là khá cao và mức lương này còn tăng lên hàng năm. Điều đó cho thấy việc làm này có nhiều tiềm năng và thu hút được nhiều người lao động. Cụ thể mức lương trung bình cao nhất mà việc làm công nghệ sinh học nhận được vào khoảng 30.000.000 vnđ/tháng đây là mức lương trung bình cao nhất theo kết quả điều tra của timviec365.vn. Có thể thấy vị trí việc làm công nghệ sinh học có mức lương khá cao, mức lương này chỉ là lương cơ bản ứng viên nhận được, ngoài mức lương này người lao động còn nhận được rất nhiều khoản thưởng khác tùy theo năng lực của từng người. Bên cạnh mức lương 30.000.000 vnđ/1 tháng thì cũng có rất nhiều người lao động mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm nên chỉ nhận được mức lương khoảng 6.000.000 vnđ/1 tháng. Còn về mặt bằng chung thì mức lương của vị trí này nhận được vào khoảng 8.390.000 vnđ/tháng đây là mức lương trung bình mà người lao động nhận được.

Qua những thông tin về mức lương công nghệ sinh học ta thấy giữa mức lương cao và người nhận được mức lương thấp có sự chênh lệch khá nhiều, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự chênh lệch này. Bạn có thể tham khảo một số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của công nghệ sinh học.

2. Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương công nghệ sinh học

2.1. Kinh nghiệm làm việc ảnh hưởng đến mức lương công nghệ sinh học

Kinh nghiệm làm việc ảnh hưởng đến mức lương công nghệ sinh học
Kinh nghiệm làm việc ảnh hưởng đến mức lương công nghệ sinh học

Kinh nghiệm làm việc làm một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến mức lương của công nghệ sinh học. Thông thường thì những người ít kinh nghiệm thường khó xin việc và mức lương cho những người này thường thấp.

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, thường chỉ có kiến thức trong sách, nếu tuyển dụng những ứng viên này thì thường các công ty phải đào tạo lại để cho quen việc nên mức lương mà các công ty chi trả cho vị trí việc làm công nghệ sinh học chưa có kinh nghiệm thường trong khoảng từ 6.000.000 vnđ/1 tháng đến 8.000.000 vnđ/1 tháng.

Còn đối với những người có kinh nghiệm trong khoảng từ 1 đến 3 năm mức lương cho những đối tượng có kinh nghiệm trong khoảng thời gian này cũng cao hơn mức lương của người chưa có kinh nghiệm, thường dao động trong khoảng từ 10.000.000 vnđ/1 tháng đến 15.000.000 vnđ/1 tháng.

Còn đối với những người có kinh nghiệm trên 5 năm, đây là khoảng thời gian đủ để người lao động học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng trong việc này. Các nhà tuyển dụng thường rất muốn tuyển dụng những đối tượng nay. Để tuyển dụng được những người có kinh nghiệm và có kỹ năng có thể đảm nhận được nhiều công việc khác nhau thì nhà tuyển dụng thường để tuyển dụng thường phải chi trả một số lương phù hợp với năng lực thường vào khoảng 20.000.000 vnđ/1 tháng đến 30.000.000 vnđ/1 tháng. Có thể thấy mức lương của người có kinh nghiệm thường cao hơn rất nhiều so với mức lương của người mới ra trường. Mức lương công nghệ sinh học không chỉ ảnh hưởng bởi kinh nghiệm mà còn ảnh hưởng bởi bằng cấp cụ thể như sau.

2.2. Bằng cấp ảnh hưởng đến mức lương công nghệ sinh học

Bằng cấp ảnh hưởng đến mức lương công nghệ sinh học
Bằng cấp ảnh hưởng đến mức lương công nghệ sinh học

Thường trong các cơ quan nhà nước thì yếu tố bằng cấp ảnh hưởng nhiều đến mức lương của người lao động. Công nghệ sinh học những người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ thường có mức lương dao động trong khoảng từ 20.000.000 vnđ - 30.000.000vnđ.

Còn đối với những người có bằng đại học hoặc cao đẳng thì mức lương dao động trong khoảng từ 10.000.000 vnđ/1 tháng – 15.000.000 vnđ/1 tháng. Có thể thấy mức lương công nghệ sinh học cũng ảnh hưởng nhiều bởi bằng cấp. Nếu bạn muốn có mức lương cao, có nhiều cơ hội thăng tiến thì có thể học lên cao để có bằng cấp cao như vậy sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

2.3. Mức lương ảnh hưởng bởi môi trường làm việc

Mức lương ảnh hưởng bởi môi trường làm việc
Mức lương ảnh hưởng bởi môi trường làm việc

Thông thường vị trí việc làm công nghệ sinh học ở những công ty trong nước thường thấp hơn so với những công ty nước ngoài. Những người làm ở những công ty nước ngoài thường nhận được mức lương rất hấp dẫn và cao hơn nhiều lần đối với những công ty trong nước.

Thông thường những công ty trong nước khi đăng tin tuyển dụng vị trí công nghệ sinh học thường chỉ đạo động trong khoảng từ 10.000.000 vnđ đến 15.000.000 vnđ. Còn đối với những công ty nước ngoài khi ứng viên có kiến thức chuyên môn, có khả năng giao tiếp thì mức lương cao gấp 2,3 lần mức lương công ty trong nước. Vậy nên bạn cần phải rèn luyện thêm tiếng nước ngoài để có nhiều cơ hội nhận lương cao.

2.4. Mức lương ảnh hưởng bởi vị trí việc làm

Mức lương ảnh hưởng bởi vị trí việc làm
Mức lương ảnh hưởng bởi vị trí việc làm

Công nghệ sinh học có rất nhiều vị trí việc làm khác nhau, sau khi tốt nghiệp mỗi ứng viên sẽ có kiến thức và thể mạnh cho từng vị trí. Dưới đây là thông tin về mức lương cho từng vị trí.

Vị trí chuyên viên nghiên cứu là một vị trí khá quen thuộc, vị trí này ứng viên có thể tham gia tìm kiếm việc ở rất nhiều nơi, ứng viên có thể tham gia tìm kiếm việc làm tại cơ quan nhà nước hoặc cũng có thể ứng tuyển ở các doanh nghiệp. Vị trí việc làm này ứng viên có thể nhận được mức lương vào khoảng 8.000.000 vnđ/1 tháng đến 20.000.000 vnđ/1 tháng.

Vị trí chuyên viên phân tích mẫu: Với vị trí này người lao động sẽ thực hiện việc phân tích, thử nghiệm các loại mẫu và mức lương dao động trong khoảng này là 8.000.000 vnđ/1 tháng – 12.000.000 vnđ/1 tháng.

Cán bộ xét nghiệm: Đây cũng là một vị trí việc làm khá quen thuộc, vị trí việc làm này có mức lương không cao như những vị trí việc làm khác, với vị trí này người lao động chỉ nhận được mức lương trong khoảng từ 5.000.000 vnđ/1 tháng đến 9.000.000 vnđ/1 tháng.

Chuyên viên công nghệ sinh học: Để đảm nhận vị trí này người lao động cần phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu của nhà tuyển dụng, từ bằng cấp đế kinh nghiệm. Nhưng bù lại người lao động lại nhận được mức lương rất hấp dẫn. Dao động trong khoảng từ 20.000.000 vnđ/1 tháng đến 30.000.000 vnđ/1 tháng. Đây là mức lương khá cao của ứng viên khi đảm nhận vị trí chuyên viên nghiên cứu.

Nhìn chung mỗi vị trí việc làm đều sẽ có những mức lương và chế độ đãi ngộ khác phù hợp với năng lực và yêu cầu của từng vị trí ứng viên có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một vị trí việc làm phù hợp với một mức lương thật hấp dẫn. Ngoài ra ứng viên cũng có thể rèn luyện một số kỹ năng sau đây để có thể nâng cao mức lương của mình.

3. Rèn luyện kỹ năng để nâng cao mức lương

 Rèn luyện kỹ năng để nâng cao mức lương
 Rèn luyện kỹ năng để nâng cao mức lương

Qua những phân tích ở trên chúng ta thấy cùng là việc làm công nghệ sinh học nhưng lại có rất nhiều mức lương khác nhau. Mà mức lương ảnh hưởng nhiều nhất bởi yếu tố trình độ và kỹ năng. Việc rèn luyện và nâng cao kiến thức, kỹ năng là cách tốt nhất để bạn đạt được mức lương cao của ngành này. Dưới đây là một số kỹ năng bạn nên rèn luyện để có được mức lương cao. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khả năng bắt kịp xu hướng: Cũng giống như những ngành khác thì ngành công nghệ sinh học người lao động muốn nâng cao mức lương của mình thì cần phải nắm bắt được xu hướng có như vậy mới có thể nâng cao mức lương của mình.

Kỹ năng làm việc nhóm: Kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng, kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc nó còn giúp bạn nắm giữ được những vị trí quan trọng hơn trong công ty. Nên rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm để tăng tiền lương.

Khả năng giao tiếp: Hầu hết các ngành nghề thì kỹ năng giao tiếp ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả công việc và điều này cũng ảnh hưởng đến tiền lương của người lao động đó, muốn có lương cao trong công nghệ sinh học bạn cần phải có khả năng giao tiếp tốt, rèn luyện khả năng giao tiếp sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc và nhận được một mức lương xứng đáng.

Rèn luyện kinh nghiệm sống thực tế: Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều sáng tạo trong quá trình làm việc, hãy rèn luyện kinh nghiệm sống, lương của bạn sẽ tăng vì điều này.

4. Mẹo tìm việc làm công nghệ sinh học lương cao

Mẹo tìm việc làm công nghệ sinh học lương cao
Mẹo tìm việc làm công nghệ sinh học lương cao

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đăng tim tuyển dụng vị trí này. Ứng viên có bằng cấp và kinh nghiệm dễ  dàng có thể tìm kiếm được những việc làm có mức lương hấp dẫn. Để giúp ứng viên có thêm nhiều tin tuyển dụng thì ứng viên có thể tìm kiếm việc làm trên trang timviec365.vn đây là trang số một về tuyển dụng, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng trên trang. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp.

Trên trang không chỉ có tin tuyển dụng mà nó còn có thêm rất nhiều các mẫu CV xin việc chuyên nghiệp dành cho bạn, bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu CV xin việc phù hợp để nộp hồ sơ ứng tuyển. Với cách làm đơn giản mà bạn có thêm được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và chuyên nghiệp gửi đến nhà tuyển dụng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ về lương công nghệ sinh học sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lương của ngành này và có những quyết định việc làm phù hợp, chúc các bạn thành công. Sớm tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Rút gọn

Việc làm công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học có rất nhiều vị trí việc làm, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Không những vậy việc làm công nghệ sinh học còn mang đến cho người lao động mức lương hấp dẫn. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm công nghệ sinh học. 

Việc làm công nghệ sinh học