Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương data scientist

Danh sách tin tuyển dụng data scientist

Mức lương Data Scientist hiện nay là bao nhiêu? Cơ hội thăng tiến mức lương Data Scientist như thế nào? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và hôm nay timviec365.vn sẽ giúp giải đáp toàn bộ thắc mắc về vấn đề này. Cùng cập nhật thông tin trong bài viết nhé!

1. Tìm hiểu về mức lương của Data Scientist hiện nay

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì khoa học dữ liệu - Data Scientist được đánh giá là một con đường phát triển sự nghiệp vô cùng tốt dành cho các bạn trẻ. Không chỉ vậy, mức lương dành cho các nhà khoa học dữ liệu còn đang thuộc top đầu trên thị trường việc làm hiện nay. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mức lương của Data Scientist và đưa ra sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mức lương mình mong muốn nhé!

1.1. Mức lương trung bình của Data Scientist

Đối với công việc Data Scientist thì mức lương phổ biến hiện nay dao động từ 13 – 25 triệu đồng/tháng. Đây được nhận định là mức lương rất tốt dành cho các bạn trẻ. Cụ thể, mức lương Data Scientist theo các mức độ như sau:

Mức lương trung bình của Data Scientist
Mức lương trung bình của Data Scientist

- Lương thấp nhất dành cho Data Scientist khoảng 10 triệu đồng/tháng

- Mức lương trung bình dành cho Data Scientist là khoảng 21 triệu đồng/tháng

- Mức lương cao phổ biến dành cho Data Scientist là khoảng 25 triệu đồng/tháng

- Mức lương cao nhất dành cho Data Scientist có thể lên đến 50 triệu đồng/tháng

1.2. Lương Data Scientist theo kinh nghiệm làm việc

Các nhà tuyển dụng hiện nay dựa vào kinh nghiệm để đánh giá về năng lực cùng mức lương dành cho vị trí Data Scientist. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ càng cao. Cụ thể mức lương Data Scientist theo kinh nghiệm như sau:

Lương Data Scientist theo kinh nghiệm làm việc
Lương Data Scientist theo kinh nghiệm làm việc

- Lương Data Scientist dành cho những người mới vào nghề khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

- Lương Data Scientist dành cho những người đã có kinh nghiệm khoảng từ 17 – 25 triệu đồng/tháng.

- Lương Data Scientist dành cho những người có kinh nghiệm dày dặn, có thâm niên trong nghề khoảng trên 30 triệu đồng/tháng.

1.3. Lương Data Scientist theo trình độ học vấn

Trình độ học vấn cũng là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đưa ra mức lương phù hợp dành cho các ứng viên Data Scientist. Những bạn càng học ở cấp bậc cao, trình độ và năng lực tốt thì chắc chắn chính sách lương sẽ cao hơn những bạn học bậc thấp. Ví dụ lương của Data Scientist tốt nghiệp hệ đại học chắc chắn hơn cao đẳng hay hệ thạc sĩ, tiến sĩ sẽ cao hơn đại học. Mức chênh lệch mức lương theo trình độ học vấn cũng khá lớn, dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng hoặc hơn nữa tùy thuộc vào một số yếu tố liên quan.

1.4. Lương Data Scientist theo khu vực làm việc

Đối với công việc Data Scientist, không phải ở đâu cũng phát triển mạnh mẽ. Tùy vào từng khu vực với quy mô doanh nghiệp, mức độ phát triển khác nhau mà mức lương sẽ khác nhau. Chủ yếu nghề này phát triển mạnh ở các khu vực trung tâm thành phố lớn như là TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…

Lương Data Scientist theo khu vực làm việc
Lương Data Scientist theo khu vực làm việc

Cụ thể, mức lương Data Scientist ở 2 thành phố lớn hiện nay là:

- Tại TPHCM, mức lương Data Scientist trung bình là khoảng 17 triệu đồng/tháng.

- Tại Hà Nội, mức lương Data Scientist trung bình là khoảng 22 triệu đồng/tháng.

1.5. Lương Data Scientist theo vị trí, chức vụ

Ngoài ra, mức lương Data Scientist còn phụ thuộc vào vị trí chức vụ mà từng người đảm nhận. Các vị trí cấp cao hơn, lãnh đạo trong doanh nghiệp thì sẽ được nhận mức lương cao hơn so với các nhân viên bình thường. Mức độ chênh lệch của lương Data Scientist theo vị trí, chức vụ cũng khá lớn, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/tháng.

Lương Data Scientist theo vị trí, chức vụ
Lương Data Scientist theo vị trí, chức vụ

Trong lĩnh vực Data Scientist, dù các vị trí việc làm không quá nhiều và đa dạng. Tuy nhiên, để có thể thăng tiến và đạt được các vị trí cao hơn so với xuất phát điểm là các bạn cũng đã có cơ hội được hưởng một mức lương khác biệt so với mức ban đầu.

2. Đánh giá chung về mức lương của Data Scientist

Có thể thấy, mức lương dành cho công việc Data Scientist này đang vô cùng khủng và là con số mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Để đạt đến con số thấp nhất là 10 – 15 triệu đồng/tháng và cao nhất lên đến 50 – 60 triệu hoặc cả trăm triệu đồng/tháng (đối với công ty nước ngoài) quả thực là điều không dễ dàng. Có những nghề cố gắng lắm cũng chỉ được trên 10 triệu đồng/tháng. Do đó, những ai theo đuổi nghề Data Scientist thì chính là một cơ hội vô cùng tốt và là điều đáng được ngưỡng mộ.

Đánh giá chung về mức lương của Data Scientist
Đánh giá chung về mức lương của Data Scientist

Ngoài ra, làm trong nghề Data Scientist, bạn còn nhận được rất nhiều khoản thưởng theo các dự án và mức thưởng này cũng ở mức khá khủng. Thường công việc này sẽ thưởng theo sự thành công của các dự án, tùy vào quy mô của từng dự án mà mức thưởng sẽ khác nhau. Có những dự án được thưởng khoảng 1 tháng lương nhưng cũng có những dự án lớn thưởng gấp nhiều lần tháng lương.

Như vậy, tổng thu nhập của Data Scientist quả là một con số đáng mơ ước của bao người hiện nay.

3. Cơ hội thăng tiến mức lương của Data Scientist như thế nào?

Làm công việc Data Scientist, mức lương của bạn chắc chắn sẽ không cố định và dừng lại ở một con số. Theo thời gian làm việc, tùy vào năng lực của mỗi người và cơ hội bạn nắm bắt được mà sẽ được tăng lương hay thậm chí là thăng tiến về vị trí, chức vụ.

Quá trình tăng lương Data Scientist này cũng khá nhanh mà mức độ tăng khá lớn. Không giống một số công việc bàn giấy văn phòng, tăng từ 1 – 2 triệu đồng/lần và 1 năm chỉ khoảng 1 lần tăng lương. Công việc Data Scientist sẽ tăng lương tùy thuộc vào sự đóng góp của bạn, thâm niên làm việc, năng lực hiện có. Thường mức độ tăng lương sẽ khoảng vài triệu – hơn 10 triệu đồng/tháng và có thể được tăng nhiều lần trong năm.

Cơ hội thăng tiến mức lương của Data Scientist như thế nào
Cơ hội thăng tiến mức lương của Data Scientist như thế nào?

Ngoài ra, nếu bạn được thăng tiến lên các vị trí cao hơn thì mức lương còn tăng cao hơn nữa, thưởng và các chế độ đãi ngộ cũng vô cùng hấp dẫn.

Hy vọng rằng qua bài viết trên đây của timviec365.vn, bạn đọc đã nắm rõ được mức lương Data Scientist hiện nay như thế nào cùng các vấn đề xoay quanh công việc này. Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình một công việc tốt cùng mức lương cao như mong ước nhé!

Rút gọn

Việc làm IT phần mềm

Nhu cầu tìm kiếm việc làm IT phần mềm vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc làm này thì đừng bỏ qua những cơ hội việc làm hấp dẫn dưới đây nhé!

Việc làm IT phần mềm