Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương giám đốc tài chính

Biểu đồ lương giám đốc tài chính

27 triệu 678 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của giám đốc tài chính27,678,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính chắc chắn là một vị trí mơ ước của nhiều ứng viên theo học khối ngành kinh tế. Nhiều người tìm việc vẫn không khỏi thắc mắc về mức lương của nghề nghiệp này, họ mong muốn tìm được đáp án chính xác và những con số cụ thể. Vậy hãy để timviec365.vn giúp bạn đưa ra những con số ấy, có thể chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng ra quyết định cho sự nghiệp của mình, cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

1. Tìm hiểu chung về lương giám đốc tài chính

So với những công việc khác thì giám đốc tài chính là một CEO cấp cao mà tất cả mọi người đều muốn hướng tới. Không chỉ có lợi thế về địa vị mà giám đốc tài chính còn thu hút người tìm việc bởi mức lương vô cùng hấp dẫn.

Theo đánh giá của công cụ tra cứu lương của timviec365.vn, được biết các doanh nghiệp thường đưa ra con số khá cao để chiêu mộ nhân tài cho vị trí giám đốc tài chính này. Mức lương mà họ có thể nhận về không dưới 20 triệu đồng, thậm chí còn có những người có mức lương cao hơn lên đến 40 - 50 triệu đồng mỗi tháng. 

Tìm hiểu chung về lương giám đốc tài chính
Tìm hiểu chung về lương giám đốc tài chính

Những con số này được timviec365.vn ghi lại thông qua các tin tuyển dụng thực tế bổi các doanh nghiệp uy tín hàng đầu trên thị trường, họ đã đăng tải thông tin trên website và có rất nhiều ứng viên đã tìm thấy.

Nếu bạn chưa thể đưa ra quyết định cho riêng mình vậy thì hãy theo dõi thêm những con số được trình bày cụ thể dưới đây ngay nhé.

2. Chi tiết về lương giám đốc tài chính

Vị trí giám đốc tài chính là một trong số những vị trí có mức lương cao thuộc top đầu, tuy vậy nó cũng được phân chia thành nhiều tiêu chí khác nhau và dựa vào đó nhà tuyển dụng sẽ đưa ra mức lương phù hợp để trả cho ứng viên. Vậy hãy xem những tiêu chí phân loại ấy là gì và chúng được thể hiện với con số nào qua nội dung tiếp theo:

2.1. Lương giám đốc tài chính theo quy mô công ty

Nếu để ý bạn sẽ thấy rõ, thường những công ty lớn sẽ có chế độ và lương thưởng hấp dẫn hơn so với các doanh nghiệp nhỏ. Vì sao lại như vậy?

Nguồn tài chính là khác nhau đương nhiên khả năng chi trả lương cũng sẽ thay đổi, hơn nữa mục tiêu kinh doanh khác nhau và doanh thu đạt về khác nhau cũng sẽ quyết định tới lương của giám đốc tài chính.

Trên thị trường, các giám đốc tài chính đang sở hữu mức lương khủng đạt từ ít nhất 20 - 40 triệu đồng/tháng. Trong đó mức trung bình nhiều người đạt được dao động từ 25 - 35 triệu đồng/tháng.

Lương giám đốc tài chính theo quy mô công ty
Lương giám đốc tài chính theo quy mô công ty

Nếu bạn là giám đốc tài chính tại một doanh nghiệp lớn thì thu nhập hàng tháng của bạn có thể lên tới 35 - 40 triệu còn nếu đầu quân cho những doanh nghiệp nhỏ hơn thì có thể khởi điểm của bạn chỉ ở mức 20 - 25 triệu đồng. 

Tuy nhiên đây chỉ là một yếu tố nhỏ ảnh hưởng tới việc trả lương giám đốc tài chính, chủ yếu nguyên nhân để ứng viên có được mức lương cao hay thấp là do trình độ và kinh nghiệm của họ. Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu những con số này ở nội dung tiếp theo nhé.

2.2. Lương giám đốc tài chính theo trình độ và kinh nghiệm

Giám đốc tài chính kinh nghiệm càng cao sở hữu số tiền lương càng hấp dẫn. Đây chính là một quy luật của thị trường, quy luật này dường như là không bao giờ thay đổi. vậy thì với mỗi năng lực cụ thể thì bạn sẽ nhận về số tiền là bao nhiêu?

Lương giám đốc tài chính theo trình độ và kinh nghiệm
Lương giám đốc tài chính theo trình độ và kinh nghiệm

Bạn là ứng viên tốt nghiệp đại học, khi xin việc bạn còn thể hiện được năng lực của mình vậy thì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra cho bạn một con số xứng đáng để bạn có thể chấp nhận. 30 triệu có phải là con số lý tưởng và đáp ứng với yêu  cầu của bạn? Có thể trước đây bạn đã từng đạt được con số cao hơn, tuy nhiên khi thay đổi môi trường bạn cần phải thích nghi dần dần, bạn sẽ đem về cho mình số tiền như cũ tuy nhiên có thể là vào một thời điểm khác, khi đó bạn đã có sự hiểu rõ, bạn đã có một khoảng thời gian dài gắn bó với công ty và quan trọng là bạn chứng minh được năng lực của mình.

3. Làm sao để lương giám đốc tài chính tăng cao?

Xét về mặt bằng chung và so với nền kinh tế Việt Nam thì giám đốc tìa chính là một ngành nghề đem lại thu nhập cao dành cho ứng viên, tuy nhiên nếu đem những con số này đem ra ngoài so sánh với các quốc gia khác thì đây là những con số thật nhỏ bé, chưa đủ sức hấp dẫn.

Chắc hẳn những nhân tài họ cũng sẽ không bằng lòng với những con số này tuy nhiên lại chưa tìm ra cách nào để cải thiện nó và nâng nó lên một tầm cao mới. Vậy thì hãy theo dõi những gợi ý sau đây của tôi nhé:

Làm sao để lương giám đốc tài chính tăng cao?
Làm sao để lương giám đốc tài chính tăng cao?

Thứ nhất, bằng mọi cách phải làm gia tăng giá trị bản thân. Bạn có thể học tập, rèn luyện liên tục ở mọi lúc mọi nơi để cập nhật tình hình kinh tế, chính trị xã hội của đất nước, cùng với đó là nghiên cứu và tìm tòi những chính sách mới nhất để có hướng phát triển phù hợp.

Thứ hai, ngoài việc trau dồi kiến thức liên quan tới chuyên môn, ứng viên cần phải bổ sung thêm những kỹ năng về quản lý kinh tế thật tốt. Nếu như nhận thấy bản thân mình chưa làm tốt điều này vậy thì bạn có thể tham gia khoá học đào tạo về kỹ năng này để hoàn thiện bản thân mình hơn. Khi mà bản thân trở nên hoàn hảo, giá trị sẽ tăng cao và từ đó con đường sự nghiệp của bạn sẽ lên như diều gặp gió. 

4. Đánh giá chung mức lương của giám đốc tài chính

Nói chung lương giám đốc tài chính là khá ổn so với những ngành nghề khác, những người làm ở vị trí này còn được kèm theo cái mác là “đại gia” cơ. Nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, nhu cầu tuyển dụng vị trí này cũng gia tăng tạo điều kiện và cơ hội cho các ứng viên tìm được công việc như ý. 

Bên cạnh đó với mức lương hấp dẫn này thì đây chắc chắn là một ngành nghề xứng đáng để bạn đầu tư thời gian và công sức để theo đuổi nó, hãy cố gắng thật nhiều để có được thành công nhé.

Đánh giá chung mức lương của giám đốc tài chính
Đánh giá chung mức lương của giám đốc tài chính

Như vậy, timviec365.vn vừa cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về mức lương giám đốc tài chính. Hy vọng qua những thông tin chi tiết này các bạn ứng viên sẽ nhanh chóng tìm thấy công việc mơ ước, phù hợp với điều kiện của bản thân, nếu cảm thấy đủ khả năng thì hãy thử sức mình với nghề này xem sao, biết đâu nó lại mỉm cười với bạn.

Rút gọn

Việc làm tài chính mới nhất

Ngành Tài chính rất rộng lớn, trong đó vị trí công việc bạn tìm thấy không chỉ là giám đốc tài chính mà còn rất nhiều các vị trí khác nữa. Trước khi đưa ra sự chọn lựa cuối cùng cho nghề nghiệp của mình bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về việc làm khác để tìm ra sự khác biệt, biết đâu trong số đó lại có việc làm phù hợp với bạn hơn, đem về mức lương hấp dẫn hơn. Cùng tìm hiểu những gợi ý được chia sẻ bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Việc làm tài chính