Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương giáo viên tiếng anh tiểu học

Biểu đồ lương giáo viên tiếng anh tiểu học

Danh sách tin tuyển dụng giáo viên tiếng anh tiểu học

Một vấn đề chung hiện nay dễ dàng nhận thấy là việc tìm giáo viên tiếng anh tiểu học đã khó, nhưng muốn giữ giáo viên tiểu học ở lại gắn bó với công việc lại càng khó hơn. Đặc biệt khi môi việc làm ứng viên lựa chọn sẽ luôn quan tâm tới mức lương nhận được và giáo viên cũng vậy. Vậy với lương giáo viên tiếng anh tiểu học nhìn chung sẽ ra sao? Chúng ta đi tìm lời giải đáp với bài viết sau nhé!

1. Lương giáo viên tiếng anh tiểu học - Con số thể hiện phổ biến nhất 

Lương giáo viên tiếng anh tiểu học - Con số thể hiện phổ biến nhất
Lương giáo viên tiếng anh tiểu học - Con số thể hiện phổ biến nhất

Mức lương cụ thể dành cho giáo viên tiếng anh tiểu học dành cho mỗi ứng viên sẽ khác nhau chứ không hề giống nhau. Vì một người gắn bó lâu năm với nghề sẽ đâu thể có mức lương ngang bằng với một ứng viên mới tốt nghiệp ra trường tham gia giảng dạy. Bên cạnh đó con số thực tế sẽ còn dựa trên nhiều yếu tố để đánh giá chứ không phải là cán cân đối chiếu 1 yếu tố. 

Đặc biệt hơn với ngày nay nền tảng tiếng anh đã trở nên rất quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Các bậc phụ huynh cũng đã dần cho con em mình tiếp cận tiếng anh ngay từ khi con nhỏ thuộc lớp mầm và cơ sở tốt nhất đó là tiểu học. Nghề nào cũng vậy vấn đề tài chính kinh tế sẽ luôn gắn liền với nhau đôi khi sẽ trở thành sự khó khăn cho giáo viên tiếng anh tiểu học. 

Lương giáo viên tiếng anh tiểu học - Con số thể hiện phổ biến nhất
Lương giáo viên tiểu học phân chia rất rõ ràng về mức

Nếu để nhắc tới con số mức lương bao quát nhất trên thị trường của giáo viên tiếng anh tiểu học hay như thông qua sự khảo sát từ timviec365.vn thì lương giáo viên tiếng anh tiểu học sẽ có các mức cơ bản nhất như sau: 

+ Con số thấp nhất của lương giáo viên tiếng anh tiểu học là 4.000.000 triệu đồng/ tháng. 

+ Con số trung bình của lương giáo viên tiếng anh tiểu học là 10.600.000 triệu đồng/ tháng.

+ Con số cao nhất của lương giáo viên tiếng anh tiểu học là 20.833.00 triệu đồng/ tháng. 

Từ đó nhận thấy được rằng việc làm này với mức lương nhận được cũng khá ổn định không quá thấp so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, để đạt được các mức lương đó thì liệu đã tương xứng với công sức họ bỏ ra hay chưa thì vẫn là một câu hỏi khó có thể trả lời chính xác. Dù thế nào bên cạnh khó khăn thì việc làm vẫn có những quyền lợi khác đi kèm và ứng viên cũng nên lựa chọn theo đuổi gắn bó. 

2. Xem xét tiêu chí và mốc lương giáo viên tiếng anh tiểu học theo đó

2.1. Mức lương giáo viên tiếng anh tiểu học theo người bản địa và người Việt Nam

Xem xét tiêu chí và mốc lương giáo viên tiếng anh tiểu học theo đó
Xem xét tiêu chí và mốc lương giáo viên tiếng anh tiểu học theo đó

Trên thực tế tham gia vai trò là một giáo viên tiếng anh tiểu học thì chuyên môn cao vẫn chưa đủ mà còn cần tới sự đam mê cả về nghề giáo lẫn ngôn ngữ. Tuy nhiên, với mỗi môi trường thì mức lương lại có sự biến đổi phù hợp nhất. 

- Tại Việt Nam lương giáo viên tiếng anh tiểu học sẽ được trả theo bậc và có mức tăng dựa trên các quyết định nâng lương. Quyết định đó thông qua thâm niên gắn bó ngắn hay dài, phụ cấp ngoài nhận được khi số tiết đạt được vượt trội trên tuần, luôn đảm bảo hoàn thành tốt các tiêu chuẩn của bộ giáo dục. Như hiện tại với mức nhận cũng thuộc mức ổn 7 triệu/ tháng nhưng vẫn có sự thiệt thòi hơn vì cần có nhiều năm cống hiến, nhiều năm học hành thi cử. 

- Giáo viên nước ngoài khi đến Việt Nam giảng dạy tiếng anh với ngôn ngữ mẹ đẻ lại nhận được mức lương nhỉnh hơn hơn. Có rất nhiều giáo viên đã nhận trên 2000$/ tháng giảng dạy tại các trung tâm mà còn có những quyền lợi khác đi kèm. 

Từ đó mới thấy rằng bộ giáo dục sẽ cần đề xuất ra những phương án mới đảm bảo tốt hơn về quyền lợi cho lương giáo viên tiếng anh tiểu học. Tránh vấn đề về việc “cạn” giáo viên chỉ vì mức lương không đáp ứng đủ cho cuộc sống. 

2.2. Lương giáo viên tiếng anh tiểu học theo môi trường làm việc 

Lương giáo viên tiếng anh tiểu học theo môi trường làm việc
Lương giáo viên tiếng anh tiểu học theo môi trường làm việc

Tùy theo chính các môi trường tham gia giảng dạy tiếng anh tiểu học và yếu tố tác động với đặc tính riêng mà sẽ có sự tăng giảm phù hợp nhất.

- Giảng dạy tại các trung tâm 

Nếu lựa chọn hình thức giảng dạy này bạn sẽ có được sự lựa chọn về mức lương phù hợp thông qua sự thương lượng với nhà tuyển dụng. Thông thường mức lương giáo viên tiếng anh tiểu học tại các trung tâm sẽ tính theo thời gian làm việc là full hoặc part time. Các mức lương phổ biến cho hình thức làm việc tại trung tâm này cũng có các mức cụ thể như sau: 

+ Mức trung bình là từ 5 - 7 triệu/ tháng. 

+ Mức lương cao giao động từ 7 - 10 triệu/ tháng. 

+ Mức cao nhất đạt được là 10 - 15 triệu/ tháng. 

Con số lương trên sẽ chỉ là mức tham khảo vì tùy theo trung tâm mà sẽ có những khoản chi phí thêm theo chính sách cho từng ứng viên. 

- Giảng dạy tại các trường theo biên chế

Dựa theo mức hạng và chức danh tương xứng thì lương giáo viên tiếng anh tiểu học sẽ có các mức cụ thể hơn: 

+ Giáo viên tiếng anh tiểu học hạng II được áp dụng hệ số lương viên chức A1 với mức từ 2.34 đến 4.98

+  Giáo viên tiếng anh tiểu học hạng III được áp dụng hệ số lương viên chức A0 với mức từ 2.10 đến 4.89

+ Giáo viên tiếng anh tiểu học hạng IV được áp dụng hệ số lương viên chức B với mức từ 1.86 đến 4.06

Theo đó khi nhân hệ số lương mức mới là 1.600 thay vì 1.490 với lương cơ bản thì mức lương chính thức nhận của giáo viên tiếng anh tiểu học cũng không quá thấp. Đáp ứng đủ những nhu cầu chi tiết thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày mà vẫn có được cơ hội phát triển trong lĩnh vực giáo dục.

2.3. Mức lương giáo viên tiếng anh tiểu học theo địa điểm 

Mức lương giáo viên tiếng anh tiểu học theo địa điểm
Mức lương giáo viên tiếng anh tiểu học theo địa điểm 

Rất nhiều người nghĩ rằng những năm qua sinh viên sư phạm ra trường sẽ khó xin việc hơn nhưng với giáo viên tiếng anh tiểu học thì đó lại là điều ngược lại. Một bộ môn luôn khát nhân lực. Nhưng vẫn có sự khác biệt khó giữ chân giáo viên ở ở các trường công lập và thành phố lớn. 

Như theo các thành phố như Hà Nội và Hồ Chí Minh chẳng hạn một cử nhân sư phạm ra trường sẽ được hưởng lương 2.34 nhưng đôi khi cần tới mức thử việc trong năm đầu nhận 85% lương thì tính ra con số lương mỗi tháng chỉ được 4 triệu, không đủ cho các chi phí ở lại. Còn nếu lựa chọn làm việc tại các địa điểm thành phố khác thì mức sống của họ sẽ ổn định hơn và từ đó tạo ra điều nơi thừa vẫn thừa mà nơi thiếu vẫn thiếu.

Tuy nhiên nhìn chung thì mức lương làm việc tại các thành phố lớn ổn định sẽ giao động từ 7 - 10 triệu/ tháng còn về các tỉnh thành lân cận từ 5 - 8 triệu/ tháng làm việc. Hoặc bên cạnh đó sẽ có rất nhiều tiêu chí khác có thể sao sánh về mức lương của giáo viên tiếng anh tiểu học về kinh nghiệm, trình độ,...

3. Vậy việc làm giáo viên tiếng anh tiểu học sẽ thường có sự lựa chọn ra sao? 

Vậy việc làm giáo viên tiếng anh tiểu học sẽ thường có sự lựa chọn ra sao?
Vậy việc làm giáo viên tiếng anh tiểu học sẽ thường có sự lựa chọn ra sao?

Tiếng anh đã dần trở thành một ngôn ngữ có vai trò đặc biệt trong cuộc sống vậy nên mà nhu cầu tuyển dụng hay các yếu tố xem xét ứng việc chung nhất của việc làm cũng ngày càng tăng cao hơn.

+ Tốt nghiệp cử nhân về những chuyên ngành như ngoại ngữ, ngôn ngữ, sư phạm tiếng anh sẽ luôn được chú ý. 

+ Từng có kinh nghiệm về giảng dạy ít nhất là 1 năm hay như ứng viên có chứng chỉ về IELTS, TOEFL, TOEIC. 

+ Biết cách sử dụng các phần mềm máy tính, có sự nhanh nhẹn, nhiệt tình luôn làm việc với sự cống hiến, chịu được áp lực công việc giảng dạy,...

Tìm kiếm việc làm dễ dàng, địa điểm có thể lựa chọn hay tham gia nhiều hình thức làm việc khác nhau kết hợp và tạo nên mức thu nhập hấp dẫn cho chính mình. 

4. Tăng lương giáo viên tiếng anh tiểu học như thế nào? 

Tăng lương giáo viên tiếng anh tiểu học ra sao?
Tăng lương giáo viên tiếng anh tiểu học như thế nào? 

Tiến tới một mức cao hơn hay như chủ động tăng lương ngay từ lúc khởi điểm của việc làm giáo viên tiểu học thì chắc chắn bạn sẽ cần có bí quyết riêng của bản thân. Xem xét và chuẩn bị thật kỹ càng về mọi điều. 

- Trau dồi cho bản thân nhiều hơn, tạo một nền tảng kiến thức vững chắc với nghiệp vụ chuyên môn giảng dạy sư phạm chuyên nghiệp. Kết hợp song song với đó là những chứng chỉ sư phạm tuyệt vời, điểm số thành tích học tập cao,...Miễn sao điều mà nhà tuyển dụng nhìn thấy được bạn là người xứng đáng v sẽ cần đưa ra mức lương cao để giữ chân bạn. 

- Sau đó hãy đưa ra quyết định về một môi trường làm việc phù hợp với bản thân và sự cạnh tranh giảm bớt thay vì cố gắng chen chân vào biên chế. Các môi trường tư thục, trung tâm, dân lập hiện nay không chỉ có mức lương cao mà quyền lợi nhận được cũng tương ứng như biên chế vậy. 

- Kết hợp làm việc song song, vừa tham gia giảng dạy trên lớp vừa tham gia dạy thêm bên ngoài tạo mức thu nhập gấp đôi cho chính mình. Hay như qua đó còn là sự tác động giúp bạn nâng cao được chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy thực tế với nhiều phương pháp mới mẻ. 

Tăng lương giáo viên tiếng anh tiểu học ra sao?
Cách thức giúp bạn có được một mức lương cao sẽ luôn rất phong phú

- Lựa chọn tìm hiểu nhà tuyển dụng và cập nhật thông tin cũng là cách hữu ích giúp bạn mang về mức lương khởi điểm tốt hơn. Địa chỉ uy tín, với số lượng ứng viên lớn như các website việc làm sẽ hỗ trợ bạn đắc lực hơn. 

Cách thức giúp bạn có được một mức lương giáo viên tiếng anh tiểu học sẽ luôn rất phong phú. Chỉ cần bạn thực sự dành thời gian nhiều hơn cho việc tìm hiểu cũng như nắm bắt thì chắc chắn sẽ có mức thu nhập chính thức hấp dẫn nhất và làm việc tại môi trường với lộ trình thăng tiến rõ ràng. 

Hơn nữa để nói về liệu rằng việc làm giáo viên tiếng anh tiểu học là có thực sự nhẹ nhàng đem lại lương cao hơn thì không chỉ do cá nhân nhìn nhận mà còn do tính chất làm việc tham gia. Tuy nhiên, về môn ngoại ngữ quan trọng tạo ra các cơ hội việc làm hấp dẫn về sau cho các em học sinh thì gánh nặng trên vai của người giáo viên cũng khá lớn. Do đó mà không chỉ là người am hiểu tiếng anh, có nhiều phương pháp học mới mà còn cần biết cách truyền đạt hiệu quả và lập ra kế hoạch giảng dạy phù hợp.

Bởi vậy mong rằng bài viết đã đem tới bạn những thông tin bổ ích về lương giáo viên tiếng anh tiểu học hay như gợi ý đề ra sẽ giúp bạn tạo cho bản thân một mức lương hoàn hảo với công sức cống hiến.

Rút gọn

Việc làm Giáo dục - Đào tạo

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực giáo dục và có được mức lương hấp dẫn cùng chế độ phúc lợi đi kèm. Vậy thì đừng bỏ qua việc nắm bắt những việc làm liên quan về giáo dục - đào tạo hiện nay.

Việc làm Giáo dục - Đào tạo