Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương kỹ sư hóa dầu

Danh sách tin tuyển dụng kỹ sư hóa dầu

Chức vụ liên quan

Lương kỹ sư hóa dầu là một công việc hot hiện nay của giới trẻ, khá nhiều bạn trẻ tham gia tìm kiếm công việc này vì công việc này mang đến cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan mức lương kỹ sư hóa dầu

Mức lương kỹ sư hóa dầu luôn là một trong những thông tin được nhiều người săn đón. Mức lương ở vị trí này có sự chênh lệch, nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch là do nhiều yếu tố. Nhưng mặt bằng lương chung theo thống kê trên trang timviec365.vn nó được thể hiện như sau.

Kỹ sư hóa dầu
Kỹ sư hóa dầu

Theo kết quả điều tra tổng kết trên timviec365.vn thì mức lương kỹ sư hóa dầu nhận được mức lương vào khoảng 17.100.000 đồng/1 tháng đây được xem là mức lương cao của vị trí kỹ sư hóa dầu.

Còn kết quả mặt bằng lương trung bình ở vị trí này người lao động nhận được vào khoảng 10.480.000 đồng/ 1 tháng. Đây là mức lương mà nhiều người nhận được nhất đây cũng là khoảng lương trung bình.

Nhưng không phải ai cũng nhận được mức lương như trên đối với những người ít kinh nghiệm, mới ra trường thì mức lương chỉ vào khoảng 4.000.000 đồng. Đây là một mức lương thấp cần phải rèn luyện và phấn đấu để có được những mức lương cao hơn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chênh lệch mức lương như trên, nội dung dưới đây sẽ đưa ra một vài thông tin về yếu tố tác động và ảnh hưởng đến mức lương của vị trí này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Mức lương kỹ sư hóa dầu ảnh hưởng bởi các yếu tố

Như những thông tin ở trên chúng ta thấy được giữa mức lương cao và mức lương thấp mà vị trí kỹ sư hóa dầu có thể nhận được. Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch sẽ được thể hiện ở nội dung sau.

2.1. Mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào kinh nghiệm

Yếu tố kinh nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương. Những người có kinh nghiệm thường sẽ có nhiều cơ hội việc làm và có mức lương hấp dẫn. Còn những người mới ra trường thường có ít cơ hội việc làm hơn mà nhà tuyển dụng cũng chi trả mức lương thấp hơn. Cụ thể như sau.

Mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào kinh nghiệm
Mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào kinh nghiệm

Đối với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương mà người lương kỹ sư hóa dầu nhận được vào khoảng từ 6.000.000 đồng/ 1 tháng đến 7.000.000 đồng/ 1 tháng. Đây là mức lương khởi điểm khá thấp nhưng chỉ cần thêm khoảng 1 đến 3 năm kinh nghiêm thì khi phỏng vấn bạn sẽ được nhà tuyển dụng đưa ra một mức lương khá mức lương mà vị trí này đạt được có thể là 9.000.0000 đồng/1 tháng đến 10.000.000 đồng/ 1 tháng.

Còn khi ứng viên đó đã làm nhiều năm trong nghề, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thì mức lương ở vị trí này vào khoảng từ 15.000.000 đồng/1 tháng đến 17.000.000 đồng/ 1 tháng. Nhìn chung mức lương là không giới hạn chỉ cần ứng viên có kinh nghiệm và khả năng thì nhà tuyển dụng sẵn sàng đàm phán một mức lương hợp lý.

2.2. Mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào bằng cấp

Không chỉ mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào kinh nghiệm mà mức lương này còn ảnh hưởng bởi bằng cấp. Những ứng viên có bằng đại học thường nhận được mức lương cao hơn những ứng viên có bằng cao đẳng hoặc trung cấp nghề.

Mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào bằng cấp
Mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào bằng cấp

Mức lương phụ thuộc vào bằng cấp thường chênh nhau từ 1.000.000 đồng/1 tháng đến 3.000.000 đồng/1 tháng hoặc cũng có thể cao hơn, tùy vào từng vị trí công việc.

2.3. Mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào nơi làm việc

Không chỉ ảnh hưởng bởi mức lương và chế độ đãi ngộ mà người lương kỹ sư hóa dầu mức lương còn ảnh hưởng bởi nơi làm việc. Có nghĩa là lương kỹ sư hóa dầu nhận được mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt khi ứng tuyển và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn, những doanh nghiệp nước ngoài. Tuy những công ty, doanh nghiệp này có yêu cầu cao khi ứng tuyển nhưng bù lại ứng viên lại nhận được mức lương và chế độ đãi ngộ tốt.

Mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào nơi làm việc
Mức lương kỹ sư hóa dầu phụ thuộc vào nơi làm việc

Còn đối với những lương kỹ sư hóa dầu ứng tuyển và làm việc ở những công ty nhỏ thì mức lương và chế độ đãi ngộ thường thấp hơn những Lương kỹ sư hóa dầu ở những công ty lớn.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng và tác động đến mức lương mà người lương kỹ sư hóa dầu cần biết để có được những lựa chọn và hướng đi đúng cho sự nghiệp của mình. Nếu bạn có kinh nghiệm, có kiến thức và kỹ năng về thiết kế lĩnh vực hóa dầu có thể tìm hiểu cách tìm kiếm việc làm sau đây để có thể tìm kiếm được những việc làm lương cao.

3. Mẹo giúp bạn có được lương kỹ sư hóa dầu cao

Để có được những tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp lớn thì ứng viên cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ có nhiều tin tuyển dụng. Hiện nay timviec365.vn là một trong những địa chỉ có nhiều tin tuyển dụng được đăng mới hằng ngày do các công ty, doanh nghiệp đăng tin. Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm kỹ sư hóa dầu có thể tham khảo và tìm kiếm trên trang.

Mẹo giúp bạn có được lương kỹ sư hóa dầu cao
Mẹo giúp bạn có được lương kỹ sư hóa dầu cao

Truy cập vào trang và lựa chọn cho mình những việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn để nộp hồ sơ ứng tuyển. Chúc các bạn may mắn sớm tìm được việc làm kỹ sư hóa dầu lương cao. 

Rút gọn

Việc làm kỹ sư hóa dầu

Việc làm kỹ sư hóa dầu là một trong những việc làm tiềm năng có nhiều cơ hội phát triển và có mức lương hấp dẫn, việc làm này thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm kỹ sư hóa dầu, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Việc làm kỹ sư hóa dầu