Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương lái xe khách

Biểu đồ lương lái xe khách

Danh sách tin tuyển dụng lái xe khách

Không chỉ lái xe container, lái xe khách cũng là một trong những việc làm thu hút được sự chú ý của nhiều người tìm việc khi ai cũng cho rằng lương lái xe khách rất cao. Sự thật có phải như vậy và những con số thực tế là bao nhiêu nếu bạn làm nghề tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết bên dưới, mời bạn theo dõi.

Lương lái xe khách
Lương lái xe khách

1. Bạn đã nắm được mức lương cơ bản của lái xe khách chưa?

Xét về mặt bằng chung, lương lái xe khách cũng được đánh giá cao ngang hàng với lương lái xe container, vậy nên người lao động mới đổ xô vào vị trí này và mong muốn tìm được một công việc ổn định.

Được biết trên thị trường các lái xe khách đang nhận về mức thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng mỗi tháng. Với con số này, không thể phủ nhận rằng việc làm lái xe khách là việc làm lao động phổ thông có mức lương hấp dẫn hàng đầu.

Bạn đã nắm được mức lương cơ bản của lái xe khách chưa?
Bạn đã nắm được mức lương cơ bản của lái xe khách chưa?

Bất kể ngành nghề nào cũng có những con số khác nhau được đưa ra và lái xe khách cũng không phải ngoại lệ. Bạn có tin rằng nghề này người đem về mức lương lên tới 15 triệu đồng song cũng có những người chỉ sở hữu một con số khá khiêm tốn là 6 triệu đồng. 

Điều đó chứng minh bạn nhận được mức lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nhìn chung mức trung bình nhiều người nhận về nhất vẫn đạt mốc từ 10 - 15 triệu đồng.

2. Lương tài xế và những cách trả lương khác nhau

Bạn có biết lương lái xe khách được trả theo hình thức nào không? Đây cũng là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của người lao động có ý định tìm đến việc làm này. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé:

2.1. Lương lái xe khách theo khu vực

Không chỉ riêng nghề lái xe khách mà tất cả các ngành nghề khác đều có sự chênh lệch mức lương theo từng khu vực làm việc. Cụ thể là những khu vực ở trung tâm thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thu nhập cao hơn, dao động khoảng 12 - 15 triệu đồng/tháng. Đây là những khu vực có chi phí sinh hoạt cao hơn so với những khu vực khác nên thu nhập cần phải được nâng cao để phù hợp với những chi tiêu ấy.

Còn với những lái xe khách tỉnh lẻ, họ chỉ thu về cho mình số tiền dao động từ 10 - 12 triệu đồng mỗi tháng.

Lương lái xe khách theo khu vực
Lương lái xe khách theo khu vực

Tất cả những con số này đang được đề cập với trường hợp lái xe khách là làm việc cho các doanh nghiệp chuyên biệt. Còn lại những lái xe có hoạt động chở khách tư nhân thì thu nhập sẽ biến động tuỳ vào từng thời điểm. Khách hàng chủ yếu đông vào cuối tuần và đông hơn vào các dịp lễ lớn hàng năm. Thu nhập những lúc như vậy của họ có thể lên đến cả chục triệu đồng/ngày, nhưng những khi ít khách thì lại trở về khoảng 10 triệu đồng.

2.2. Lương lái xe khách theo quãng đường

Cũng có nhiều đơn vị kinh doanh vận tải với hình thức chở người trả lương cho lái xe khách từ 8 - 15 triệu đồng mỗi tháng. Cụ thể là đối với lái xe khách đường dài, đơn giá được đưa ra thỏa thuận với lái xe là 550đ/km, vị chi mỗi 1.000km thì lái xe sẽ nhận về 550.000đ, một chuyến xe chạy đường dài có thể nằm trong quãng đường này hoặc thậm chí là dài hơn cho tới 2.000km. Như vậy cứ cho là 1 tháng lái xe chỉ chạy được 15 chuyến đường dài như trên thì lương mà họ nhận về vẫn đạt mốc trung bình là 15 triệu đồng. 

Lương lái xe khách theo quãng đường
Lương lái xe khách theo chiều dài quãng đường

Ngoài tiền lương đó lái xe khách đường dài còn nhận về một số khoản phụ cấp khác như tiền ăn từ 100.000 - 130.000 đồng/chuyến đi.

Lái xe đường ngắn hơn, công việc nhàn hơn, sức khoẻ cũng được đảm bảo và rủi ro ít hơn nên thu nhập đạt được có thể là thấp hơn. Theo số liệu thực tế mà timviec365.vn thu thập được thì những tài xế lái xe khách thường đạt được từ 8 - 13 triệu đồng/tháng. Tất nhiên thì họ cũng phải chạy nhiều chuyến hơn để đáp ứng những yêu cầu của doanh nghiệp đề ra.

3. Theo bạn lương lái xe khách khách có cao không?

Xét về mặt bằng chung, lái xe khách đang sở hữu mức lương cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề thuộc lao động phổ thông. Con số 10 - 15 triệu đồng giúp họ chi tiêu thoải mái hơn. Tuy nhiên không phải tự dưng mà con số hấp dẫn ấy lại thuộc về bạn một cách dễ dàng như vậy.

Làm việc trong một môi trường với đầy rẫy những rủi ro không biết nó sẽ ập đến lúc nào. Một môi trường làm việc luôn khiến bạn cảm thấy căng thẳng bởi những va chạm giao thông nghĩ thôi đã thấy sợ rồi. Bạn còn phải sở hữu trên tay tấm bằng lái xe đúng hạng xe khách và sở hữu kỹ năng lái xe đường dài cực đỉnh nữa nhé.

Tất cả những khó khăn diễn ra là điều đương nhiên, khi vượt qua được tất cả thì bạn sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Mức độ khó khăn thử thách càng nhiều đồng nghĩa với thu nhập của bạn càng tăng cao, cùng với đó là bạn có thể rèn luyện bản thân để trở thành những lái xe khách chuyên nghiệp nhất.

Theo bạn lương lái xe khách khách có cao không?
Theo bạn lương lái xe khách khách có cao không?

Những thông tin vừa rồi đã khép lại bài viết của tôi ngày hôm nay, hy vọng rằng qua đó ứng viên tìm việc sẽ có những định hướng thật đúng đắn, nghề tuy có vất vả, tuy có chút nguy hiểm nhưng đổi lại bạn sẽ có được khoản tiền lương hấp dẫn. Nếu bạn còn đang phân vân những công việc khác, hãy vào website timviec365.vn để tra cứu và so sánh lương giữa các ngành nghề khác nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

Rút gọn

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất

Lái xe - Vận tải là một lĩnh vực rộng lớn đem lại cho bạn nhiều cơ hội hấp dẫn, vậy nên hãy cùng khám phá ngay những gợi ý về việc làm cụ thể dưới đây nếu như bạn chưa tìm được cho mình một địa chỉ lý tưởng nhé!

Việc làm Vận tải - Lái xe