Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương nha sĩ

Biểu đồ lương nha sĩ

9 triệu 336 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của nha sĩ9,336,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng nha sĩ

Nếu trót giành tình yêu cho khối việc làm ngành Y, thắc mắc xoay quanh nhiệm vụ cũng như mức lương nha sĩ bạn cần có một lời giải một cách cụ thể tường tận. Hãy khám phá ngay bài viết dưới đây của timviec365.vn để tìm câu trả lời chuẩn nhất cho mình nhé. 

1. Mức lương nha sĩ trên timviec365.vn là bao nhiêu?

Mức lương nha sĩ trên timviec365.vn là bao nhiêu?
Mức lương nha sĩ trên timviec365.vn là bao nhiêu?

Theo khảo sát gần đây của Bộ y tế, đối lập với con số khoảng 90% người Việt có vấn đề răng miệng, lực lượng nha sĩ chuyên nghiệp để có thể giải quyết vấn đề cho khoảng trên 90 triệu người dân Việt Nam chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 1/25.000 - 30.000. Song song với thực tế này, nguồn nhân lực nha sĩ đang được chiêu mộ về các bệnh viên đến các cơ sở tư nhân tăng mạnh. Cùng với đó là chế độ đãi ngộ và mức lương tốt nhất từ trước đến nay.

Theo khảo sát trên chuyên trang việc làm timviec365.vn, hiện nay, mức lương cho vị trí nha sĩ đang được tuyển dụng với mức lương trung bình khoảng 8 triệu 892 nghìn đồng. Trong đó, mức lương thấp nhất cho những cơ sở nhỏ với vị trí thực tập sinh rơi vào khoảng mức 3, 9 triệu đồng.

Với những người kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao, có thể sở hữu mức lương đến hơn 19 triệu đồng. So với mặt bằng chung, nha sĩ được xếp vào tốp những vị trí công việc có mức lương cao và khả năng thăng tiến trong sự nghiệp tốt nhất.

2. Các bậc lương nha sĩ, bạn đã đã nắm rõ chưa?

Trên thực tế, tính đến thời điểm hiện tại chưa có thước đo nào chính xác để thống kê mức lương chung dành cho công việc nha sĩ trên mọi miền tổ quốc. Bởi lẽ, như một số công việc đặc thù khác, mức thù lao dành cho vị trí này bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau tiêu biểu có thể kể đến như kinh nghiệm, tay nghề, cơ sở, khu vực làm việc, cường độ làm việc của từng cá nhân nha sĩ. Cụ thể, bạn hãy theo dõi từng bậc lương dành cho nha sĩ dựa theo những yếu tố ảnh hưởng, cụ thể trong bài viết sau đây nhé. 

Các bậc lương nha sĩ, bạn đã đã nắm rõ chưa?
Các bậc lương nha sĩ, bạn đã đã nắm rõ chưa?

2.1. Mức lương nha sĩ theo tay nghề, kinh nghiệm 

Như một số vị trí công việc yêu cầu về kỹ thuật, tay nghề, mức lương nha sĩ có sự chênh lệch khá lớn giữa một nha sĩ có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm và một sinh viên Y khoa mới ra trường. Hiện nay, tại các cơ sở y tế như bệnh viện, trạm xá…các thành phố lớn đến các phòng khám nha khoa, bệnh viện tư nhân đang tuyển dụng nha sĩ mới ra trường với mức lương khởi điểm khoảng 6 - 8 triệu đồng.

Dù không phải quá cao, song so với nhiều vị trí thực tập sinh, chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây là mức lương tương đối tốt. Trong quá trình thực hành và được hướng dẫn bởi các bác sĩ lâu năm, các sinh viên răng - hàm- mặt này có cơ hội nâng cao mức lương của mình. 

Đối với những bác sĩ nha khoa có mức tay nghề khoảng 3- 5 năm có mức lương hấp dẫn hơn dao động khoảng 12 - 18 triệu đồng. Đối với những người có tay nghề cao và kinh nghiệm vào nghề trên 5 năm có thể được cắt cứ trở thành trưởng bộ phận Răng - Hàm - mặt trong bệnh viện và được trả thù lao xứng đáng với năng lực khoảng 15 - 23 triệu đồng.

Mức lương nha sĩ theo tay nghề, kinh nghiệm
Mức lương nha sĩ theo tay nghề, kinh nghiệm 

Đặc biệt ở trình kinh nghiệm như vậy, với chứng chỉ hành nghề  trong tay, nha sĩ có thể tự mở và điều hành phòng khám tư nhân cho riêng mình như một bệnh viện răng thu nhỏ.

2.2. Mức lương nha sĩ theo cơ sở làm việc

Lý do hiện nay, các phòng khám, bệnh viện tư nhân với không ít sinh viên ngành Y, dược trong có bao gồm bác sĩ nha khoa, đó là vì mức lương tốt. Thực tế, mức lương đang tuyển dụng vị trí này tại các cơ sở tư nhân cao hơn nhiều so với mức đang được chi trả bởi bệnh viện nhà nước. Cụ thể, mức lương dành cho vị trí bác sĩ nha khoa tại bệnh viện, cơ sở y tế nhà nước khoảng 5 - 8 triệu đồng. Cùng với mức lương này chế độ làm việc hành chính, ổn định.

Trong khi đó, các môi trường tư nhân chính là địa hạt cho các bạn trẻ đến các nha sĩ có tay nghề cao với mức lương chiêu mộ một nha sĩ thường cao hơn của nhà nước từ 3 - 6 triệu đồng và tăng dần theo cường độ làm việc và tay nghề. Dĩ nhiên, đánh đổi cho mức lương cao nha sĩ, bạn phải chấp nhận làm việc theo lượng khách hàng đến thăm khám và yêu cầu của bệnh viện. 

2.3. Mức lương bác sĩ nha khoa theo khu vực 

Bên cạnh kinh nghiệm, tay nghề và cơ sở làm việc thì lương bác sĩ nha khoa cũng bị chi phối bởi khu vực. Có sự chênh lệch lớn về mức lương nha sĩ ở khu vực nông thôn và thành thị. Đối với những khu vực có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ cao như các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng...

Mức lương bác sĩ nha khoa theo khu vực
Mức lương bác sĩ nha khoa theo khu vực 

Bên cạnh nhu cầu khát nhân lực cao, mức lương cho nha sĩ cũng cao hơn nhiều. Mức lương trung bình tuyển dụng tại đây rơi vào khoảng 10 - 12 triệu đồng. Trong khi đối với các khu vực như tỉnh lẻ nông thôn, nha sĩ chủ yếu phục vụ nhu cầu về chữa trị các vấn đề răng miệng. Mức lương tại bệnh viện đến những phòng khám chỉ dao động từ 5 - 8 triệu đồng. 

3. Nha sĩ có phải việc làm nhàn hạ, lương cao không?

Tại những bệnh viện tư, công suất làm việc cực đại của một nha sĩ có tay nghề cao phục vụ chữa trị và thẩm mỹ răng, có thể hưởng mức lương từ 50 - 70 triệu đồng. Với mức lương cao như vậy và môi trường làm việc “không bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, không ít người nhìn nhận rằng, đây chính là công việc nhẹ, lương cao. Song trên thực tế,thì không hẳn. Tính chất công việc của một nha sĩ không hề nhẹ nhàng.

 Nha sĩ có phải việc làm nhàn hạ, lương cao không?
 Nha sĩ có phải việc làm nhàn hạ, lương cao không?

Chịu trách nhiệm về vấn đề thẩm mỹ, sức khỏe của người thăm khám, không chỉ cần ở nha sĩ chuyên môn vững vàng, khả năng chịu áp lực cao,đặc biệt là những lần thực hiện tiểu phẫu... đặc biệt là chịu sự giám sát của đạo đức nghề nghiệp.  Muốn kiếm được thu nhập cao, tại các phòng khám, bệnh viện tư nhân, nha sĩ thường phải làm nhiều giờ. Thời gian nghỉ của họ phụ thuộc lượng khách hàng, bệnh nhân.

Trên đây, chính là toàn bộ những thông tin xoay quanh lương nha sĩ. Mong rằng, thông tin này thực sự hữu ích với bạn trong quá trình săn tìm cho mình một lựa chọn công việc như ý nhé.  

Rút gọn

Khám phá cơ hội việc làm Y tế - dược

Ngoài lương nha sĩ, bạn cũng có thể khám phá thêm những thông tin những cơ hội việc làm ngành Y mới trong bài viết sau nhé. 

Việc làm y tế - dược