Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Biểu đồ lương nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

9 triệu 269 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu9,269,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Một trong những công việc phổ biến phục vụ cho ngành xuất nhập khẩu, phụ trách những công việc có liên quan đến giấy tờ Hải Quan, thúc đẩy cho sự phát triển của quá trình mua bán hàng hóa trong lĩnh vực xuất nhập khẩu đó chính là nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu. Vậy mức lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là bao nhiêu? Có cao không? Và làm thế nào để có được mức lương cao đối với công việc này? Cùng tham khảo thông tin trong bài viết ngay sau đây. 

Theo thông tin khảo sát về mức lương dựa trên các tin tuyển dụng tại trang timviec365.vn thì mức lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu được chia ra thành các bậc lương cụ thể như sau: 

- Khoảng lương phổ biến nhất là từ 5 đến 7 triệu

- Khoảng lương cao hơn là từ 7 triệu đến 10 triệu đồng/ tháng

- Khoảng lương cao nhất là từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/ tháng

Mức lương nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là bao nhiêu?
Mức lương nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là bao nhiêu? 

Dựa theo một nguồn tin khác về mức lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu, dựa theo 145 tin tuyển dụng được tính trung bình thì mức lương được chia ra thành các bậc như sau: 

- Mức lương thấp nhất là 4 triệu đồng/ tháng

- Mức lương bậc thấp là từ 6,7 triệu/tháng

- Mức lương trung bình là 8,1 triệu đồng/tháng

- Mức lương bậc cao là 9,6 triệu đồng/ tháng

- Mức lương cao nhất là 22,5 triệu đồng/ tháng

Mức lương nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là bao nhiêu?
Mức lương nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là bao nhiêu? 

Như vậy có thể thấy khoảng lương phổ biến nhất đối với công việc của một nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là từ 7 đến 10 triệu đồng/ tháng. Vậy những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến mức lương cao hay thấp của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu? Nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về mức lương đối với nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là do đâu? 

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu đó chính là: 

- Số năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương

- Mức sống tại khu vực, vùng, miền làm việc cũng sẽ kéo theo sự khác biệt và chênh lệch về mức lương

- Ngoại ngữ - Tiếng Anh hoặc các thứ tiếng khác, phụ thuộc vào công ty mà bạn làm việc là công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay là công ty Việt Nam? 

- Chính sách và quy mô của từng công ty quy định về mức lương là khác nhau, mỗi công ty và vị trí làm việc khác nhau sẽ có sự phân chia và quy định rõ ràng về mức lương. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương cao/thấp của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu
Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương cao/thấp của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Một số ví dụ về sự khác biệt về mức lương đối với theo kinh nghiệm làm việc và sự khác biệt về mức sống của vùng miền bạn có thể thấy được trong các phần nội dung sau đây. 

Số năm kinh nghiệm làm việc càng nhiều thì đồng nghĩa với việc tốc độ xử lý và giải quyết công việc càng nhanh. Chính vì thế mà những nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc luôn được đánh giá cao hơn so với các ứng viên mới ra trường, đang trong giai đoạn học việc. Cụ thể mức lương đối với nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu theo kinh nghiệm làm việc được tính như sau: 

- Mức lương khởi điểm cho người mới tốt nghiệp và bắt đầu vào nghề sẽ có mức lương trong khoảng phổ biến là từ 6 đến 10 triệu đồng/ tháng. 

- Mức lương đối với người đã có 6 tháng kinh nghiệm làm việc thì mức lương khởi điểm là từ 7 đến 10 triệu đồng. 

- Mức lương dành cho những người có nghiệm từ 1 đến 3 năm sẽ có mức lương khởi điểm là từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng. 

- Mức lương đối với nhân viên xuất nhập khẩu có kinh nghiệm từ 1 đến 3 năm và giỏi tiếng Anh thì sẽ có mức lương khởi điểm là từ 10 triệu cho đến 15 triệu đồng/ tháng. 

Ngành xuất nhập khẩu bao gồm rất nhiều vị trí công việc khác nhau. Một số công việc phổ biến trong ngành xuất nhập khẩu và mức lương trung bình đối với từng vị trí công việc có thể kể tên đến đó là: 

Đánh giá và so sánh lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu với các vị trí khác
Đánh giá và so sánh lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu với các vị trí khác

- Nhân viên phụ trách bộ phận bán hàng trong ngành xuất nhập khẩu có khoảng lương phổ biến từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. 

- Nhân viên bên bộ phận mua hàng trong ngành xuất nhập khẩu sẽ có mức lương dao động trong khoảng phổ biến từ 8,5 đến 10,8 triệu đồng/ tháng. 

- Nhân viên hiện trường xuất nhập khẩu có mức lương trong khoảng phổ biến là từ 5 đến 8,5 triệu đồng.

Trong khi đó khoảng lương phổ biến nhất đối với vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu đó là từ 7 triệu đến 10 triệu đồng. Điều này cho thấy mức lương này cao hơn các vị trí như nhân viên mua hàng, bán hàng và nhân viên hiện trường trong ngành xuất nhập khẩu. 

Đánh giá và so sánh lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu với các vị trí khác
Đánh giá và so sánh lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu với các vị trí khác

Nếu mức lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu có thể dao động trong khoảng từ 4 triệu đến 22,5 triệu đồng thì mức lương trung bình chung của nhân viên xuất nhập khẩu là từ 4 triệu cho đến 27 triệu đồng tháng. Điều này cho thấy mức lương khởi điểm là bằng nhau nhưng mức lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu lại thấp hơn so với mức lương trung bình chung của nhân viên xuất nhập khẩu.

Như vậy từ những nội dung thông tin trong bài viết lương nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu như trên, hy vọng đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích nhất. Dựa vào các mức lương của nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu bạn có thể tự đặt ra cho mình một kế hoạch cụ thể để có được mức lương cao hơn. Chúc các bạn tìm được một môi trường làm việc năng động và có điều kiện thuận lợi để bạn có thể phát triển bản thân trong công việc một cách hiệu quả nhất.

Rút gọn

Mức lương nhân viên xuất nhập khẩu

Lương nhân viên xuất nhập khẩu có cao không? Lộ trình thăng tiến của nhân viên xuất nhập khẩu và bí kíp để có được mức lương cao sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây. 

Lương nhân viên xuất nhập khẩu