Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương quản trị mạng

Biểu đồ lương quản trị mạng

9 triệu 333 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của quản trị mạng9,333,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng quản trị mạng

Quản trị mạng là một trong những vị trí HOT nhất ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là vị trí mơ ước của nhiều bạn theo học chuyên ngành IT nhưng còn lo ngại vì không rõ mức lương của nghề là bao nhiêu? Để làm rõ vấn đề này, timviec365.vn có tổng hợp và chia sẻ nhiều mức lương khác nhau theo từng vị trí, từng cấp bậc hay khu vực để bạn đọc có thể tham khảo dễ dàng. Đón xem bài viết bên dưới để biết thông tin chi tiết nhé.

Việc làm thực tập quản trị mạng

1. Mức lương thực tế quản trị mạng là bao nhiêu?

Trong tất cả các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin thì có lẽ các bạn trẻ có phần thiên về việc làm quản trị mạng nhiều hơn bởi lẽ đây không những là công việc hấp dẫn mà còn sở hữu mức thu nhập khủng.

Mức lương thực tế quản trị mạng là bao nhiêu?
Mức lương thực tế quản trị mạng là bao nhiêu?

Theo như công cụ tra cứu lương tại website timviec365.vn, mức lương quản trị mạng được đánh giá như sau:

Số tiền lương thấp nhất mà ứng viên có thể nhận về là 5 triệu, đa số đạt mức trung bình là 14 triệu đồng mỗi tháng và một số người sở hữu mức lương cao hơn đạt mốc 20 triệu đồng/tháng.

Như vậy nhìn chung đây là việc làm có mức lương khá cao, xứng đáng để các ứng viên phấn đấu. Nhưng dường như người tìm việc vẫn chưa thoả mãn với những thông tin này, họ muốn biết chính xác mức lương khi phân loại theo từng tiêu chí cụ thể. Vậy thì mời bạn tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới để biết thêm thông tin nhé.

Bật mí: Việc làm chuyên viên quản trị mạng chi tiết và đầy đủ tại đây!

2. Lương quản trị mạng khi phân theo từng tiêu chí

Nắm bắt được từng mức lương khi phân loại theo những tiêu chí khác nhau giúp người đọc có được những hiểu biết nhất định về định hướng trong tương lai. Từ những số liệu ấy có thể so sánh với mức lương của những ngành nghề khác và đưa ra sự lựa chọn của mình. Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu và vạch trần những con số ấy để làm sáng tỏ vấn đề này nhé.

2.1. Lương quản trị mạng theo chức danh

Quản trị mạng là ngành thu hút nhiều giới trẻ nhất là những bạn nam yêu công nghệ. Ngay sau khi ra trường bạn có thể xin vào các công ty hoạt động về lĩnh vực này và sở hữu cho mình một mức lương hấp dẫn.

Thực tế lương quản trị mạng dao động từ 5 - 20 triệu đồng mỗi tháng, tuỳ vào từng năng lực của ứng viên, quy mô của doanh nghiệp mà lương khởi điểm bạn nhận được là cao hay thấp.

Lương quản trị mạng theo chức danh
Lương quản trị mạng theo chức danh

Với ngành quản trị mạng, bạn có thể bắt đầu với nhiều vị trí khác nhau và sở hữu mức lương đa dạng như sau: Kỹ sư mạng sở hữu mức lương từ 13 - 15 triệu đồng/tháng, Kỹ sư an ninh mạng đạt mốc từ 15 - 17 triệu, chuyên viên phân tích mạng/hệ thống có mức lương từ 12 - 14 triệu đồng, chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật đạt mức 10 - 12 triệu đồng mỗi tháng,...

Nói chung có rất nhiều vị trí mà ứng viên có thể tham gia và sở hữu mức lương hấp dẫn, tuy nhiên sở hữu vị trí nào còn phụ thuộc vào trình độ của bạn.

2.2. Lương quản trị mạng theo kinh nghiệm và thâm niên

Với một sinh viên học chuyên ngành quản trị mạng mới ra trường có thể nhận mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng, tuy nhiên con số này sẽ được thay đổi trong quá trình bạn làm việc và gắn bó lâu dài với công ty. 

Lương quản trị mạng theo kinh nghiệm và thâm niên
Lương quản trị mạng theo kinh nghiệm và thâm niên

Chỉ cần trải qua 3 - 5 năm, với những năng lực mà bạn đã có cộng thêm kinh nghiệm làm việc tại công ty thì mức lương bạn có thể sở hữu lên đến trên 20 triệu đồng mỗi tháng.

Một người làm lâu năm sẽ được cộng thêm khoản tiền thâm niên để khích lệ và giữ chân người lao động. Tuỳ vào doanh nghiệp mà số tiền này sẽ được quy định ở mức khác nhau nhưng không nhỏ hơn 50.000 đồng mỗi tháng.

2.3. Lương quản trị mạng khi phân loại theo khu vực

Một số thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, việc làm quản trị mạng diễn ra phổ biến hơn. Tại những khu vực này mức lương người lao động thu về cũng có phần cao hơn so với tỉnh lẻ.

Cụ thể, ở khu vực Hà Nội, mức lương ngành quản trị mạng thấp nhất cũng từ 7 triệu, tầm trung bình rơi vào khoảng 9 triệu và một số người có mức thu nhập cao hơn ở ngưỡng 18 - 20 triệu đồng/tháng.

Lương quản trị mạng khi phân loại theo khu vực
Lương quản trị mạng khi phân loại theo khu vực

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh có nhỉnh hơn một chút bởi vì nơi đây mọi chi tiêu sinh hoạt có phần đắt đỏ. Những quản trị mạng mới có thể sở hữu con số từ 8 triệu, người có thu nhập cao cũng ở mức trên 20 triệu đồng và bình quân mọi người đều đạt được thu nhập khoảng 10 - 12 triệu đồng khi có kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên.

3. Lộ trình thăng tiến của mức lương quản trị mạng

Lộ trình tăng lương quản trị mạng sẽ tỉ lệ thuận với sự thăng tiến trong công việc của bạn. Cụ thể là khi bạn làm việc ở vị trí nhân viên quản trị mạng bình thường thì con số thu nhập có thể đạt được từ 6 - 8 triệu đồng, nhưng qua một thời gian phấn đấu và cố gắng bạn được cân nhắc lên vị trí trưởng nhóm quản trị mạng, lúc này thu nhập của bạn cũng cao hơn so với bình thường có thể cán mốc 13 - 15 triệu đồng. Và cứ thế đối với những lần thăng tiến tiếp theo.

Lộ trình thăng tiến của mức lương quản trị mạng
Lộ trình thăng tiến của mức lương quản trị mạng

Ngày nay dường như doanh nghiệp nào cũng sở hoạt động trên hệ thống máy tính và sử dụng internet làm công cụ chủ yếu. Thậm chí máy tính còn có ý nghĩa quyết định sự sống còn của một doanh nghiệp bởi không có chúng họ sẽ chẳng thể thực hiện bất cứ hoạt động nào.

Ngoài ra, tại các cơ sở hay doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh online thì mạng internet lại càng trở nên cần thiết, mọi hoạt động trao đổi mua bán đều thực hiện qua mạng internet bởi vậy việc đảm bảo nguồn kết nối và những vấn đề bảo mật luôn được chú trọng.

Như vậy nếu bạn theo học chuyên ngành quản trị mạng này thì cơ hội việc làm luôn rộng mở, chẳng lo thất nghiệp mà lại được quyền lựa chọn địa điểm làm việc với mức lương hấp dẫn.

Tham khảo: Trọn bộ thông tin mô tả công việc quản trị mạng đầy đủ nhất

4. Tố chất liên quan tới quản trị mạng

Nghề quản trị mạng yêu cầu người làm cần phải có bằng cấp ít nhất là từ cử nhân, nếu không thì cũng phải là thạc sĩ với những chuyên ngành liên quan đến khoa học máy tính. Những ai đang trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp thì có thể theo học các khoá đào tạo về quản trị hệ thống hay cài đặt cấu trúc mạng,... Những chứng chỉ này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh so với đối thủ và giành được tấm vé bước vào vòng tiếp theo.

Kỹ năng giao tiếp cũng là một trong những chìa khoá thành công của bạn bởi vì quản trị mạng chứa toàn kiến thức phức tạp vì vậy cần người có kỹ năng truyền đạt ngôn ngữ chuyên nghiệp thì người khác mới dễ hiểu.

Tố chất liên quan tới quản trị mạng
Tố chất liên quan tới quản trị mạng

Ngoại ngữ hay ngôn ngữ Anh cũng là yếu tố hết sức quan trọng với nhà quản trị mạng. Lý do đơn giản vì đa phần các tài liệu liên quan đến ngành đều tồn tại ở ngôn ngữ Anh, ngay cả những tài liệu để phục vụ cho việc nghiên cứu chúng cũng là ngôn ngữ Anh. Vậy nên chắc chắn để tồn tại được trong nghề bắt buộc ứng viên cần phải đáp ứng được yêu cầu này.

Ngoài ra, kinh nghiệm cũng là một yếu tố đáng chú ý đối với việc làm quản trị mạng và ảnh hướng tới mức lương. Vì những ngành nghề kỹ thuật thường yêu cầu người làm phải nắm rõ cả lý thuyết lẫn thực hành, trong đó lý thuyết chiếm 1 phần thì thực hành cần tới 10 phần. 

5. Cải thiện mức lương quản trị mạng bằng cách nào?

Hiện tại mức lương của việc làm quản trị mạng mà bạn đang sở hữu không phải là con số mà bạn mong muốn. Vậy bạn sẽ làm gì để cải thiện nó?

Chắc chắn đây không phải là điều đơn giản nhưng nếu quyết tâm bạn vẫn có thể thực hiện và cho một kết quả tốt đẹp.

Để có được mức lương như ý, trong quá trình làm việc bạn cần xác định mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn một cách rõ ràng. Tương ứng với từng mục tiêu ấy hãy chỉ ra những việc làm cần thiết kèm với mốc thời gian cụ thể để có được hiệu quả nhanh chóng.

Cải thiện mức lương quản trị mạng bằng cách nào?
Cải thiện mức lương quản trị mạng bằng cách nào?

Nếu bạn chưa chứng minh được năng lực của mình cho cấp trên biết vì khả năng còn có hạn vậy thì hãy cải thiện điều này ngay bằng một số khóa học nâng cao kiến thức chuyên môn.

Còn nữa, hãy không ngừng học tập, tìm tòi và nghiên cứu những kiến thức liên quan đến công việc, chăm chỉ cần cù và chịu khó để có được kết quả như ý nhé. 

Luôn tích cực tham gia các nhiệm vụ quan trọng của công ty giúp bạn vừa thu thập được kinh nghiệm lại vừa có thể có thêm nhiều kinh nghiệm chuyên môn hơn.

6. Những vị trí trong ngành quản trị mạng 

Với một ngành có tính ứng dụng cao như quản tị mạng thì sau khi ra trường bạn có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí khác nhau và sở hữu nhiều mức lương đa dạng. 

Những vị trí trong ngành quản trị mạng
Những vị trí trong ngành quản trị mạng 

Theo đó bạn có thể theo đuổi một số vị trí việc làm cụ thể như sau:

- Kỹ sư mạng 

- Kỹ sư an ninh

- Nhân viên quản trị mạng

- Kiến trúc sư mạng

- Chuyên viên bảo trì mạng

- …

Với những vị trí việc làm này, ứng viên có thể ứng tuyển vào làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực công nghệ, sản xuất kinh doanh hay là những trung tâm dữ liệu, cung cấp dịch vụ mạng,...

7. Đánh giá chung về mức lương quản trị mạng

Như vậy xét về mặt bằng chung, quản trị mạng vẫn là ngành đem lại mức lương hấp dẫn cho người lao động. Hơn nữa đây còn là ngành quan trọng đang có đà phát triển mạnh mẽ đối với nền kinh tế ở thời điểm hiện tại và có xu hướng thăng tiến trong tương lai.

Đánh giá chung về mức lương quản trị mạng
Đánh giá chung về mức lương quản trị mạng

Những ai lựa chọn quản trị mạng là nghề gắn bó trong tương lai thực sự là một lựa chọn đúng đắn. Không chỉ là mức lương mà nghề còn giúp cho những bạn đam mê công nghệ thỏa mãn niềm yêu thích của mình, được học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp cùng với những đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm.

Tất nhiên trong hành trình thăng tiến này bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách, nhưng dù có thế nào thì cũng không chán nản, bỏ cuộc. Bởi không phải là môi trường này thì sẽ là môi trường khác, bạn sẽ chẳng thể tránh mặt chúng mà đi lên một cách yên ổn.

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, trong tương lai ngành quản trị mạng sẽ còn cho chúng ta nhiều điều mới mẻ và bổ ích khác, bạn sẽ được học hỏi những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và không bị bỏ lại phía sau nếu chăm chỉ học tập. Chúc bạn sớm dành được ước mơ và giữ mãi ngọn lửa đam mê đó trong lòng để mỗi bước đi đều là luồng ánh sáng hào quang.

Tổng hợp về mức lương quản trị mạng
Tổng hợp về mức lương quản trị mạng

Trên đây là một số thông tin về lương quản trị mạng, hy vọng với những con số này bạn sẽ có dữ liệu tốt nhất để so sánh và đưa ra quyết định cuối cùng cho sự nghiệp của mình. Còn rất nhiều thông tin hấp dẫn khác đang được cập nhật thường xuyên tại website timviec365.vn mời bạn theo dõi để nâng cao vốn kiến thức cho bản thân nhé.

Rút gọn

Tìm việc làm IT Phần cứng - Mạng

Những mức lương quản trị mạng vừa rồi có khiến bạn phải ngỡ ngàng và muốn sở hữu không? Nhưng bạn lại chưa tìm thấy nhà tuyển dụng nào ưng ý? Đừng lo hãy tham khảo những gợi ý bên dưới này để tìm họ nhé.

Việc làm IT Phần cứng - Mạng