Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương tạp vụ

Biểu đồ lương tạp vụ

7 triệu 347 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của tạp vụ7,347,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng tạp vụ

Lương tạp vụ có cao không? Nhiều người thuộc tầng lớp lao động phổ thông đều quan tâm và đắn đo câu hỏi này rất nhiều trong quá trình tìm kiếm các việc làm để kiếm kế sinh nhai. Đối với họ, chỉ cần là nghề lao động tay chân thì đều có thể thực hiện và tạp vụ cũng là một sự lựa chọn hết sức phổ biến.

Tìm hiểu về lương tạp vụ
Tìm hiểu về lương tạp vụ

Tuy nhiên với sự phát triển của nền kinh tế, thực trạng giá leo thang khiến cho những trăn trở về việc đảm bảo cuộc sống được đầy đủ, không phải lo ăn từng bữa đã khiến cho dân lao động ngày càng có sự cân nhắc kỹ lưỡng về lương khi quyết định tìm kiếm một công việc nào đó, trong đó những câu hỏi thắc mắc về mức lương tạp vụ được đưa ra rất nhiều. Tìm đến và đọc được bài viết này coi như một sự may mắn lớn đối với những ai đang có nhu cầu với nghề tạp vụ. Các chuyên viên giỏi tại timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác được cập nhật mới nhất về chế độ lương dành cho vị trí việc làm tạp vụ.

1. Tìm hiểu chung về mức lương của nhân viên tạp vụ

Khái quát chung về mức lương của nhân viên tạp vụ
Khái quát chung về mức lương của nhân viên tạp vụ

Theo khảo sát mức lương được thống kê tại trang web timviec365.vn của nghề tạp vụ, người ta tính được các khoảng lương sau:

- Mức lương thấp nhất của nghề là 2 triệu đồng.

- Mức lương bậc thấp khoảng 4 triệu.

- Mức lương trung bình là 6.770.000 đồng.

- Mức lương bậc cao là 5 triệu.

- Mức lương cao nhất là 6.770.000 đồng

Nhìn chung mức lương trong khoảng từ 5 đến 7 triệu chiếm tỷ lệ cao nhất đối với việc làm tạp vụ. Những mức lương cụ thể sẽ được tính khác nhau tùy vào những phương diện, yếu tố, địa điểm khác nhau. Hãy xem chi tiết hơn bản thân có cơ hội nhận được mức lương như thế nào theo các cách phân chia lương cụ thể nhé.

2. Chi tiết về các mức lương tạp vụ

2.1. Lương nhân viên tạp vụ giàu kinh nghiệm

Một người nhân viên tạp vụ có thể được tuyển dụng và trả lương theo tiêu chí kinh nghiệm. Nếu lấy kinh nghiệm làm cơ sở trả lương thì một người nhân viên tạp vụ có thể nhận được mức lương theo chế độ quy định về lương của lao động phổ thông, cũng được hưởng chế độ tăng lương theo mức kinh nghiệm. Vậy con số dao độ về lương tạp vụ tính theo kinh nghiệm sẽ là bao nhiêu?

Tạp vụ mới vào nghề chỉ nhận được mức lương 2 triệu đồng. Những tạp vụ lâu năm hơn với thời gian kinh nghiệm 1 năm thì có thể nhận lương khoảng 4 triệu theo thống kê của timviec365.vn. Ngoài ra, đối với những người có nhiều kinh nghiệm hơn nữa, khoảng 2, 3 năm thì mức lương cũng nâng lên đến 5 triệu và 7 triệu.

Lương tạp vụ giàu kinh nghiệm
Lương tạp vụ giàu kinh nghiệm

2.2. Lương nhân viên tạp vụ có khác nhau ở các khu vực khác nhau hay không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi khám phá các mức lương được trả cho tạp vụ ở một số tỉnh thành nhé.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, mức lương dành cho tạp vụ ở mức trung bình là 6.740.000 đồng

Tại Hà Nội, tạp vụ có mức lương trung bình là 6.830.000 đồng

Nhìn chung mức lương cũng ổn định, có sự chênh lệch nhẹ so với các khu vực có nền kinh tế sầm uất.

3. Những đánh giá về mức lương của tạp vụ

Có thể thấy lương tạp vụ không thuộc nhóm ngành nghề lương thấp. Các nhân viên tạp vụ đều có mức lương đủ chi tiêu cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày vì vẫn nằm trong khoảng lương tương đương với lương lao động phổ thông nói chung.

Đánh giá về mức lương của tạp vụ
Đánh giá về mức lương của tạp vụ

Đa số các nhân viên tạp vụ thường là đối tượng nữ giới ở tuổi trung niên nên với họ mức thu nhập nêu trên có thể đảm bảo được một mức sống ổn định. Như vậy, lương cao hay thấp còn tùy thuộc vào đối tượng và nhu cầu đời sống của họ như thế nào nữa đúng không nào.  

4. Làm thế nào để tăng lương tạp vụ?

Trong quá trình làm việc, người sử dụng lao động có thể trả cho tạp vụ mức lương tối thiểu vùng theo chế độ đã quy định trong chính sách của pháp luật. Tuy nhiên, người lao động cũng có thể trao đổi, thỏa thuận mức lương để có thể đảm bảo tương xứng với công sức mà mình bỏ ra. Nhưng bạn cũng cần phải chứng minh dược cho công ty thấy rõ bạn có xứng đáng để được tăng lương hay không.

Sau đây là một vài bí quyết giúp các tạp vụ tăng lương hiệu quả.

Bí quyết giúp các tạp vụ tăng lương hiệu quả
Bí quyết giúp các tạp vụ tăng lương hiệu quả

Thứ nhất là luôn tuân thủ các quy định mà công ty đặt ra, hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ được giao phó.

Thứ hai, giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, thật thà và có tâm với công việc. Nghề tạp vụ là nghề luôn đảm bảo sắp xếp mọi thứ được gọi gàng, giữ vệ sinh sạch sẽ cho khu vực được phân công thế nên khi bạn luôn đảm bảo môi trường làm việc của môi được sạch sẽ, ngăn nắp gọi gàng thì chắc chắn sẽ tạo ra ấn tượng tốt trong mắt quản lý.

Thứ ba, khả năng ứng xử và giao tiếp tốt. Nghề tạp vụ cũng là nghề tham gia ngành dịch vụ, do đó bạn không thể thiếu kỹ năng giao tiếp được. Việc hòa nhập tốt với môi trường, đồng nghiệp và khách hàng sẽ luôn tạo ra sự thuận lợi cho bạn.

 

Đôi điều tâm sự về nghề gắn liền với mức lương mà ai cũng mong muốn qua bài thơ dưới đây:

Tạp vụ lương bổng thế nào?

Câu hỏi muôn thuở nhiều người chẳng hay

Vốn dòng lao động phổ thông

Quy định pháp luật chốt công rõ ràng

 

Đầu tiên: kinh nghiệm việc làm

Người ít đầu 4 người nhiều đầu 5

Nhận nhiều đánh giá cho rằng

Mức lương tạp vụ chẳng đầy chẳng vơi

 

Vất vả chạy ngược chạy xuôi

Mức lương đủ sống chẳng dư đồng nào

Nếu mà chân chất thật thà

Ông chủ xem xét gọi là tăng lương

Nếu có thể hoàn thiện 3 yếu tố trên, lúc nào cũng thực hiện tốt công việc của mình bằng sự chân thành thì chắc chắn nghề tạp vụ sẽ là một nghề lương cao đối với bạn. Hãy cùng timviec365.vn tìm kiếm một việc làm tạp vụ có mức lương hấp dẫn nhé.

Rút gọn

Việc làm lao động phổ thông

Lao động phổ thông là một lĩnh vực phát triển có khả năng giải quyết việc làm cho số lượng lớn nhu cầu trong xã hội. Vậy bạn đã nắm bắt những lợi thế đó của ngành như thế nào? Cùng timviec365.vn khám phá chi tiết qua việc click vào đường dẫn phía bên dưới đây nhé.

Việc làm lao động phổ thông